NEW 9 Nguyên Tắc Để Có Một Cuộc Sống Hạnh Phúc Hơn Đã Được Khoa Học Kiểm Chứng

Chào bạn đọc. Bữa nay, tôi xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về 9 Nguyên Tắc Để Có Một Cuộc Sống Hạnh Phúc Hơn Đã Được Khoa Học Kiểm Chứng với bài viết 9 Nguyên Tắc Để Có Một Cuộc Sống Hạnh Phúc Hơn Đã Được Khoa Học Kiểm Chứng

Đa số nguồn đều đc update thông tin từ những nguồn website lớn khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá bên dưới bình luận

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc bài viết này ở nơi yên tĩnh kín đáo để đạt hiệu quả cao nhất
Tránh xa toàn bộ các thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update liên tiếp

Nhiều người cứ tìm kiếm hạnh phúc cả đời mà không biết rằng hạnh phúc chỉ đơn giản là trong tầm tay của họ.

Bạn đang xem: cho cuộc sống hạnh phúc

*

3. Đừng so sánh hoặc đố kỵ

Mọi buồn phiền, khó chịu sẽ chỉ khiến chúng ta mệt mỏi, thậm chí khiến chúng ta trở nên nhỏ mọn trong mắt người khác. Tất nhiên, không ai là hoàn hảo cả, nên đôi khi chúng ta cứ khao khát, muốn trở thành người khác, nhưng vì chúng ta là ai, chúng ta là con người nên chúng ta cứ so sánh và đố kỵ với người khác. Hãy để trái tim mình rộng mở, rộng lượng, độ lượng, sống hết lòng với người khác, chỉ có như vậy cuộc sống mới đáng tận hưởng.

4. Sống cho chính mình

Vì kỳ vọng, chúng ta luôn vội vàng đuổi theo những điều xa vời mà quên mất mình có hạnh phúc hay không, bản thân phải chăm sóc bản thân như thế nào. Để rồi cho đến khi tổn thương, ta mải miết tìm lại chính mình của quá khứ.

Sống cho bản thân không phải là làm mọi thứ để thỏa mãn nhu cầu cá nhân, sống cho bản thân cũng không phải là cố gắng vươn tới mục tiêu cuộc sống vật chất đầy đủ. Nhưng hãy hiểu đơn giản bạn cần gì, muốn sống gì, vì điều tốt đẹp đến, vì hạnh phúc.

5. Hãy tử tế với chính mình

Thêm một phút vui, bớt một phút buồn. Thêm một phút trung thực, bớt một phút giả dối. Thêm một phút giải trí, bớt một phút bận rộn. Có được những điều này, chúng ta sẽ có một cuộc sống với tâm hồn thanh thản.

Xem thêm: Cuộc Đời Rắc Rối Của Nữ Diễn Viên Ngọc Lan khi Kết Hôn

6. Bớt tức giận, tâm hồn thanh thản

Làm được điều này quả thực không phải là điều đơn giản, dù cuộc sống bận rộn nhưng tâm hồn phải luôn thanh thản, ít lo toan thì quả là điều không hề dễ dàng. Người cao tuổi tự thu xếp cuộc sống về già cho mình, những năm cuối đời phải “an nhàn tự tại”, tức là trạng thái tinh thần phải luôn thoải mái, không vướng bận bất cứ việc gì, mọi việc tùy duyên.

7. Đừng tự làm khó mình

Tùy từng trường hợp mà bạn phải thay đổi thái độ. Cần giữ thái độ thoải mái, dễ chịu, lúc nào cũng không được làm khó mình, dù có chuyện gì xảy ra cũng không nên nổi nóng với bản thân, phải đối xử tốt với chính mình. Biết yêu bản thân, biết nghĩ cho bản thân thì mọi việc sẽ suôn sẻ, dù khó khăn đến đâu cũng sẽ vượt qua được.

*

8. Biết cách tìm niềm vui cho chính mình

Đời người giống như một bản tình ca, có lúc cao lúc thấp, vui thì ít mà buồn thì nhiều. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ dành thời gian suy nghĩ về việc làm thế nào để hạnh phúc, bạn có thể sẽ không tìm thấy chìa khóa hạnh phúc cho phần còn lại của cuộc đời mình.

Cố gắng là việc không của riêng ai, kết quả còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác, chỉ cần cố gắng hết mình thì khi nhìn lại sẽ không hối hận. Niềm vui không ở đâu xa, niềm vui có được ở chính sự cố gắng của mỗi người. Cái gì là của mình thì tự khắc sẽ đến, còn cái gì không phải của mình thì dù có nắm bắt được cũng sẽ bay mất.

Xem thêm: Xuất Cường: Tin Tức, Hình Ảnh Mới Nhất Về Diễn Viên Xuất Cường

9. Tận hưởng cuộc sống

Đáng tiếc nhất trong cuộc đời có lẽ là bỏ lỡ cơ hội thưởng ngoạn thiên nhiên tươi đẹp. Nhiều người cả đời hướng đến những ước muốn xa vời, viển vông nên khi gần đất xa trời mới hối hận vì đã lãng phí cả cuộc đời mình chẳng ra gì. Đời người vốn không dễ dàng, phải trân trọng từng cơ hội, từng khoảnh khắc.

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment