NEW 4 Điều Cần Phải Biết Về Bạc 925 Có Bị Đen Không, Đeo Có Bị Đen, Gỉ Dị Ứng Da Không

Hello quý khách. , mình sẽ đưa ra đánh giá khách quan về 4 Điều Cần Phải Biết Về Bạc 925 Có Bị Đen Không, Đeo Có Bị Đen, Gỉ Dị Ứng Da Không qua bài viết 4 Điều Cần Phải Biết Về Bạc 925 Có Bị Đen Không, Đeo Có Bị Đen, Gỉ Dị Ứng Da Không

Phần lớn nguồn đều được cập nhật thông tin từ các nguồn website lớn khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá bên dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc bài viết này trong phòng kín để đạt hiệu quả nhất
Tránh xa tất cả các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tục

Trang sức, bao gồm bạc 925, bạc 950, bạc 999, bạc ta là phụ kiện thời trang không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại. Tuy nhiên, chỉ sau một thời gian, chúng nhanh chóng bị xỉn màu và không còn lung linh, sáng bóng dù là trang sức bạc cao cấp. Tình trạng thâm đen, xỉn màu là điều dễ nhận thấy nhưng quả thực nguyên nhân thực sự dẫn đến tình trạng này thì không phải ai cũng biết.

Bạn đang xem: Bạc 925 Có Bị Đen Không?

Bạc bị đen là do bạc kết hợp với lưu huỳnh tạo thành muối bạc, lưu huỳnh kết tủa đen không tan bám vào bề mặt bạc làm bạc không còn sáng bóng, bị đen.

Sau đó chúng ta phải tìm ra “thủ phạm” của các chất chứa lưu huỳnh xung quanh chúng ta.

*
*

Các chất chứa lưu huỳnh có thể có trong không khí, trong suối nước nóng và trong tuyến mồ hôi của con người. Có thể nói nguyên nhân chính khi đeo dây chuyền bạc bị đen là do tuyến mồ hôi do trang sức tiếp xúc trực tiếp với da trong 24h nếu không được tháo ra.

Xem thêm: Những Thức Uống Bia Độc Đáo, Top 5 Thức Uống Bia Không Thể Bỏ Qua

*
*

Tại sao mồ hôi lại khiến dây chuyền bạc bị xỉn màu? Đó là vì ngoài muối, mồ hôi của con người còn có các axit amin chứa lưu huỳnh trong thành phần của chúng. Những yếu tố này ảnh hưởng xấu đến trạng thái của bạc làm cho trang sức bạc bị đen, xỉn màu và nhanh chóng mất đi vẻ sáng bóng ban đầu. Bên cạnh đó, tuyến mồ hôi mà cơ thể chúng ta tiết ra cũng phụ thuộc vào chế độ ăn uống của chúng ta.

*
*

Tuy nhiên, bạn đừng nghĩ rằng bạc bị đen chỉ là do mồ hôi nên nếu không đeo thì trang sức cũng không bị xỉn màu. Dù cất trong tủ hay hộp trang sức, chúng vẫn có thể chuyển sang màu đen như bình thường nếu nơi bạn cất bạc có chứa hợp chất lưu huỳnh trong không khí.

Nguyên nhân là do bạc là kim loại dễ bị oxi hóa, khi gặp độ ẩm cao trong không khí, trang sức bạc sẽ tạo ra một lớp màng oxit bao phủ bên ngoài, dẫn đến tình trạng đen xì, khó coi mà chúng ta thường thấy. gặp nhau.

*
*

Khi bạc bị xỉn màu, làm thế nào để chúng “sạch bóng” trở lại? Dưới đây là một số mẹo nhỏ mà bạn có thể áp dụng để lấy lại vẻ lung linh ban đầu cho trang sức bạc.

Kem đánh răng

*
*

Lấy tăm chà trực tiếp lên trang sức rồi để một lúc cho ngấm tùy theo mức độ xỉn màu của bạc. Khi thấy bạc đã trở nên sáng bóng hơn, bạn có thể rửa lại bằng nước sạch, dùng khăn mềm lau khô.

Xem thêm: Công Thức Đậu Phụ Gelatine Đơn Giản ~ Món Ăn Thông Minh

2. Nước vo gạo

*
*

Lấy nước vo gạo đậm đặc ở lần rửa đầu tiên, sau đó cho bạc vào đun sôi và khuấy đều cho đến khi bạc trắng trở lại. Tháo trang sức và rửa bằng nước xà phòng pha loãng. Cuối cùng, lau khô bằng khăn mềm là xong.

3. Chanh và nước rửa chén

*
*

Chanh có tính kiềm nên dùng để đánh bóng bạc rất tốt. Đầu tiên, bạn ngâm từ 1-3 tiếng rồi rửa sạch với nước. Sau đó, bạn dùng hỗn hợp nước cốt chanh và nước rửa bát đun sôi, khuấy đều tay cho đến khi có màu trắng bạc. Để nguội, sau đó rửa sạch bằng nước và lau khô bằng khăn mềm. Hãy thử nó và bạn sẽ ngạc nhiên.

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment