MỚI Ý Nghĩa Và Cách Sử Dụng Tượng Tam Đa Trong Phong Thủy

Hello quý khách. Ngày hôm nay, Chungcubohemiaresidence sẽ đưa ra đánh giá khách quan về phong thủy và thông tin liên quan qua bài chia sẽ Ý Nghĩa Và Cách Sử Dụng Tượng Tam Đa Trong Phong Thủy

Đa số nguồn đều đc lấy ý tưởng từ những nguồn website nổi tiếng khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá bên dưới comment

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc bài viết này ở nơi yên tĩnh kín đáo để có hiệu quả nhất
Tránh xa tất cả những thiết bị gây xao nhoãng trong công việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật thường xuyên

Tượng Tam Đa (Phúc – Lộc – Thọ) thường được người Việt Nam trưng bày hoặc thờ cúng trong nhà với mong muốn gặp điều lành, tiền tài, sống lâu cùng con cháu. Nhưng không phải ai cũng biết ý nghĩa và cách sử dụng Tam Đa (Phúc – Lộc – Thọ) trong phong thủy để có thể đạt được những điều như ý. Bài viết hôm nay sẽ giải đáp tất cả, mời bạn đọc tham khảo!

Về tượng Tam Đa (Phúc – Lộc – Thọ)

Tượng Tam Đa hay còn gọi là tượng Phúc – Lộc – Thọ xuất phát từ hình tượng ba người thật sống trong ba triều đại phong kiến ​​Trung Quốc. Đó là Quách Tử Nghi (ông Phúc), Đậu Tử Quân (ông Lộc) và Đông Sơn Sóc (ông Thọ).

Ý nghĩa và công dụng của tượng Tam Đa (phát tài - phát lộc - trường thọ)
Tượng Tam Đa hay còn gọi là tượng Phúc – Lộc – Thọ

Quách Tú Nghi (Mr. Phúc) sống vào thời Đường, giữ chức Tể tướng. Ông là người xuất thân quý tộc, sở hữu hàng trăm mẫu ruộng rộng lớn. Tuy nhiên, ông muốn dành cả cuộc đời của mình trong chính phủ.

Ông là người ngay thẳng, liêm khiết, tuyệt đối không vì vinh hoa phú quý mà đánh mất nhân cách của mình. Vì vậy, cuộc sống làm quan không mấy khá giả. Nhưng bù lại, gia đình ông có năm đại đồng, con cháu đông đúc.

Ông và vợ ông sống đến 83 tuổi khi họ qua đời. Khi ông mất, con cháu 5 đời có mặt đông đủ và tiến hành tang lễ cho vợ chồng ông để hai người mãi mãi bên nhau. Suốt đời ông sống tốt đời, có công nên mọi người gọi ông là Phúc.

Đậu Tử Quân (Mr. Lộc) sống vào thời nhà Tấn, cũng từng giữ chức tể tướng. Nhưng khác với Quách Tử Nghi, anh là khách du lịch. Trong suốt cuộc đời làm quan, ông đã nhận vô số hối lộ, châu báu, vàng bạc từ các cận thần.

Ông cũng mua quan bán lại cho người không có năng lực. Thậm chí còn đổ lỗi cho bản thân và người thân của mình. Của cải trong nhà chồng chất cao như núi, nhưng thiếu một thứ là cháu đích tôn. Anh ta lo lắng, buồn bã, rồi đổ bệnh và chết.

Có một điều rất đặc biệt là trước khi chết, ông không thể nhắm mắt. Ông than thở: “Mình trao gia tài cho ai? Ai giữ nén nhang cho tổ tiên, cho chính mình?”. Vì vậy sau này, người ta lấy tên Lộc để đặt cho hình ảnh của anh.

Đông Sơn Sóc (Mr. Thọ) sống vào thời Hán Vũ Đế, giữ chức Tể tướng. Triết lý làm quan của ông là làm quan thì phải lấy lộc, không lấy được lộc thì không làm quan. Đối với ông, “buôn bán chính trị” là thương mại khó nhất nhưng lại cho lợi nhuận lớn nhất.

Nói vậy không có nghĩa là ông sẽ đến thăm, trái lại ông là một vị quan rất thanh liêm. Vì chỉ thích nhận gia tài mà vua ban thưởng nên tuyệt đối không nhận hối lộ. Ông sống đến 125 tuổi nên người đời sau gọi ông là Thọ.

Ý nghĩa của tượng Tam Đa trong phong thủy

Qua ba câu chuyện trên, chúng ta có thể thấy rằng, ở đời thường con người ta đã khó, có khi được một thứ lại mất đi một thứ khác. Bộ ba ông Phúc – Lộc – Thọ (Tam Đa) là đại diện cho những điều ước mà mỗi con người đều khao khát có được trong cuộc đời. Tuy nhiên, mỗi người đàn ông chỉ đại diện cho một viên mãn.

tượng tam thế phúc lộc bằng đá
Mỗi ông Phúc – Lộc – Thọ trong tượng Tam Đa tượng trưng cho một điều hoàn hảo

Anh Phúc: Tượng trưng cho sự may mắn, tốt lành, con cháu thảo hiền. Nếu quan sát chúng ta sẽ thấy tượng ông Phúc luôn bồng một đứa bé trên tay. Khi đặt tượng ông Phúc trong nhà, người ta thường mong ông sẽ mang lại nhiều phúc khí cho gia đình. Đặc biệt là giúp mọi người có những đứa con ngoan ngoãn, hiếu thảo và thành đạt.

Anh Lộc: Hay còn gọi là ông Thần Tài, tượng trưng cho sự giàu sang, thịnh vượng và phát tài phát lộc. Khi làm tượng ông Lộc, các nghệ nhân luôn để ông đội mũ quan và cầm trên tay một viên ngọc bích. Hàm ý nó sẽ giúp cho gia chủ / gia chủ thăng quan tiến chức trên con đường công danh, vạn sự như ý, tài lộc hanh thông.

Anh Thọ: Tượng trưng cho tuổi thọ và sức khỏe. Tượng ông Thọ được xây dựng theo hình dáng một ông tiên già, vầng trán cao, râu tóc bạc trắng. Một tay anh ta là quả đào tiên, tay kia anh ta chống một cây gậy có thân buộc bằng một quả bầu có chứa một nhụy hoa bên trong. Đặt / thờ tượng Ông Thọ trong nhà, các thành viên trong gia đình sẽ luôn được phù hộ độ trì, ít ốm đau, bệnh tật.

Cách sử dụng tượng Tam Đa đúng phong thủy

Hiện nay, trên mạng có rất nhiều bài hướng dẫn cách sử dụng tượng Tam Đa. Tuy nhiên, không phải phương pháp nào cũng chính xác và đúng phong thủy. Đã có nhiều trường hợp đặt sai thứ tự, vị trí dẫn đến chợ búa, tiền mất tật mang và nhiều xui xẻo khác. Vì vậy, mọi người có thể tham khảo hướng dẫn cách sử dụng tượng Tam Đa đúng phong thủy ngay dưới đây. Nếu thấy phù hợp, bạn có thể sử dụng tại nhà.

Về đơn đặt hàng: Tượng ông Phúc phải đặt bên phải, tiếp đến là tượng ông Lộc (giữa) và cuối cùng là tượng ông Thọ (bên trái). Đặt theo thứ tự này, gia chủ sẽ được quý nhân phù trợ về nhiều mặt trong cuộc sống. Ví như công việc làm ăn hay buôn bán ngày càng thuận lợi, con cái trong nhà ngoan ngoãn hiếu thảo, tiền bạc của cải trong nhà ngày càng nhiều v.v.

tượng Tam Đa bằng đồng (Phúc đức trường sinh)
Thứ tự đặt tượng Tam Đa (Phúc – Lộc – Thọ) trong phong thủy

Vị trí: Tượng Tam Đa (Phúc – Lộc – Thọ) có thể đặt ở nhiều nơi trong nhà. Nhưng tốt nhất nên đặt ở vị trí may mắn trong nhà, hai bên cửa chính, phòng khách, phòng làm việc, vị trí quay mặt vào phòng,… cụ thể:

Vị trí may mắn trong nhà: Đặt ở vị trí này sẽ giúp gia chủ nhận được nhiều tiền tài, phúc khí và trường thọ. Ngược lại, đặt ở những vị trí kiêng kỵ, hung với tuổi sẽ khiến gia chủ gặp những điều không may mắn như hao tài tốn của, dễ vướng vào cãi vã, tranh chấp, v.v.

Một trong hai bên cửa chính: Theo các chuyên gia phong thủy, gia chủ đặt tượng Phúc – Lộc – Thọ (Tam Đa) ở hai bên cửa chính của ngôi nhà sẽ đón được nhiều tài lộc và may mắn.

Phòng khách: Đây được coi là một trong những nơi chứa nhiều vượng khí nhất trong nhà. Khi đặt tượng Tam Đa trong phòng khách tượng ba ông Phúc – Lộc – Thọ sẽ giúp gia chủ ngăn chặn được những luồng khí xấu (tà khí) tồn tại trong nhà. Kiếm tiền vào như nước, cuộc sống thêm dư dả.

Phòng làm việc: Không chỉ giúp ích cho cuộc sống hàng ngày mà tượng Tam Đa (Phúc – Lộc – Thọ) còn mang lại nhiều may mắn và cơ hội cho gia chủ khi đặt ở vị trí văn phòng. Tượng Tam Đa sẽ giúp con đường sự nghiệp của gia chủ rộng mở, công việc làm ăn phát đạt như diều gặp gió.

Vị trí quay mặt vào phòng: Ngoài những vị trí trên, gia chủ cũng có thể đặt tượng Phúc – Lộc – Thọ (Tam Đa) ở vị trí quay mặt vào phòng. Vị trí đặt này sẽ giúp tượng Tam Đa phát huy hết tác dụng phong thủy. Tuy nhiên, tránh đặt tượng ở vị trí đối diện với những nơi như phòng ngủ, nhà vệ sinh, bể cá.

Tượng Tam Đa (Phúc Thọ) bằng gốm bát tràng
Đặt tượng Tam Đa trong phòng khách giúp gia chủ ngăn chặn tà khí, thu hút tài lộc

Một số lưu ý khi sử dụng tượng tam sự

Bên cạnh ý nghĩa và công dụng của tượng Tam Đa (Phúc – Lộc – Thọ), khi chọn tượng để đặt trong nhà, gia chủ cần lưu ý chọn mua ở những nơi uy tín để đảm bảo chất lượng. Tuyệt đối không mua ở những cửa hàng bán sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng. Sau một thời gian sử dụng sẽ rất khó sử dụng.

Ngoài ra, khi sử dụng tượng Tam Đa, mọi người cũng cần lưu ý một số điều sau:

Đầu tiên: Bày tượng Phúc – Lộc – Thọ (Tam Đa) ở những vị trí sáng sủa, sang trọng. Chỉ có như vậy gia chủ mới gặp được nhiều may mắn và tài lộc, đạt được những điều như ý muốn.

Thứ hai: Khoảng cách hợp lý nhất để đặt tượng Tam Đa là cách mặt đất từ ​​0,8m – 1m. Hạn chế đặt thấp hơn hoặc cao hơn để vừa đảm bảo tính thẩm mỹ vừa giúp tượng phát huy hết công dụng trong phong thủy.

Thứ ba: Nếu đặt tượng Tam Đa trong phòng làm việc, gia chủ nên đặt sau bàn làm việc. Nếu đặt ở phòng khách, tốt nhất nên đặt cách tường một khoảng. Những vị trí này sẽ giúp công việc phát triển thuận lợi, cuộc sống ngày càng sung túc, hạnh phúc.

Thứ tư: Luôn đặt tượng Phúc – Lộc – Thọ (Tam Đa) liền kề nhau, tuyệt đối không được đặt riêng biệt. Ngoài ra, gia chủ cũng cần chú ý không nên đặt tượng Tam Đa đối diện cửa chính vì đặt như vậy sẽ khiến các vị tiên ra khỏi nhà.

Thứ năm: Nếu thờ tượng Tam Đa trong nhà nhất thiết phải có lư hương và lư hương (tốt nhất nên làm bằng chất liệu đồng). Ngoài ra, gia chủ cần kết hợp hoa tươi và bánh kẹo để bày tỏ lòng thành kính.

Thứ sáu: Khi mua hoặc thỉnh tượng Tam Quan về trưng bày, thờ cúng, gia chủ cần tiến hành khai quang cho 3 ông Phúc – Lộc – Thọ. Điều này sẽ giúp bức tượng có hồn, từ đó hỗ trợ gia chủ tốt hơn trong công việc và cuộc sống.

Trên đây là ý nghĩa và cách sử dụng tượng Tam Đa trong phong thủy. Hy vọng qua bài viết này, bạn đọc sẽ hiểu rõ hơn về tượng Tam Đa cũng như biết cách đặt và sử dụng tượng đúng cách, hợp phong thủy. Nếu bạn muốn được tư vấn thêm, hãy liên hệ trực tiếp với Phong Thủy An Khang qua hotline hoặc zalo 0965 760 553 để được giải đáp và phục vụ một cách chu đáo nhất!

Các bài viết có thể bạn quan tâm:

Hướng dẫn đặt tượng Tam Đa trong phòng khách

Hướng dẫn chọn tượng Tam Đa hợp mệnh, hợp tuổi

Ý nghĩa và hướng dẫn sử dụng tượng 12 Cung Hoàng Đạo

Ý nghĩa và hướng dẫn sử dụng con cóc ngậm tiền

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment