MỚI Ý nghĩa của việc cúng sao giải hạn là gì?

Kính thưa đọc giả. , tôi xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng phong thủy bằng bài viết Ý nghĩa của việc cúng sao giải hạn là gì?

Đa số nguồn đều đc cập nhật thông tin từ các nguồn website nổi tiếng khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá bên dưới bình luận

[su_box title=”Khuyến nghị:” style=”default” box_color=”#3be863″ title_color=”#FFFFFF” radius=”3″]

Xin quý khách đọc nội dung này ở nơi không có tiếng ồn riêng tư để có hiệu quả tốt nhất
Tránh xa tất cả các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update liên tiếp

[/su_box]

Những ngày đầu năm, người Việt thường có phong tục đi chùa cầu may và một trong số đó còn có tín ngưỡng cúng sao giải hạn. Đây được coi là một tôn giáo quan trọng đối với các thành viên trong gia đình, nhưng bạn biết gì về Ý nghĩa của việc cúng sao giải hạn là gì? Nếu không, hãy cùng nhau đi diembaoaz.com Tìm hiểu thêm về vấn đề này.

Ý nghĩa của việc cúng sao giải hạn là gì?

Việc cúng sao giải hạn được coi là một thủ tục quan trọng của các thành viên trong gia đình khi một năm mới bắt đầu. Theo quan niệm của người Á Đông, theo vòng quay của sao Thái Tuế, mỗi người sinh ra đều có một sao chiếu mệnh tùy theo từng năm.

Có tất cả 24 ngôi sao, tạo thành 9 chòm sao gọi là La Hầu, Thổ Tú, Thủy Diệu, Thái Bạch, Thái Dương, Vân Hớn, Kế Đô, Thái Âm, Mộc Đức. 9 chòm sao này sẽ có sao xấu và sao tốt, nếu một năm bị sao xấu chiếu mệnh thì người đó sẽ gặp nhiều điều xui xẻo, ốm đau, bệnh tật, gặp bất trắc,… Đây gọi là vận may.

HOT  MỚI Top 12 Vật Phẩm Phong Thủy Hút Tài Vận, Bảo Hộ Gia Chủ

Ngược lại, nếu năm nào được sao tốt chiếu mệnh thì người đó sẽ gặp nhiều may mắn, sức khỏe dồi dào, tài vận hanh thông, công việc thuận lợi. Đối với những người được sao lành phù hộ thì sẽ là lễ cúng sao giải hạn.

Thông thường, lễ cúng sao giải hạn sẽ được thực hiện vào đầu năm hoặc hàng tháng tại chùa, nếu làm ở nhà thì cúng ngoài trời với mục đích cầu sao Thần phù hộ độ trì. gia đình. gia đình, con cái và bản thân sẽ mạnh khỏe, bình an và thành công trong công việc cũng như gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Nghi lễ cúng sao giải hạn này xuất phát từ Trung Quốc, từ xa xưa ông bà ta chỉ làm lễ cầu siêu, cầu phúc cho mọi thành viên trong dịp đầu năm. Không chỉ phụ thuộc vào độ tuổi mà người ta còn phụ thuộc và căn cứ vào giới tính của người cần phóng sinh để có thể tiến hành nghi lễ cho đúng.

Còn lễ cúng sao giải hạn thì không nhất thiết phải đến chùa mà có thể tiến hành tại nhà vào những ngày nhất định trong tháng và tùy từng sao để có thể cúng sao cho đúng cách, cầu bình an, hạnh phúc. hạnh phúc đến gia đình và từng thành viên trong gia đình.

Cách cúng sao giải hạn cho các chòm sao

Mỗi chòm sao sẽ có một đặc điểm và một cách cầu nguyện khác nhau để mang lại may mắn và bình an. Sau đây là những cách hóa giải tương khắc cho từng chòm sao mà bạn đọc có thể tham khảo:

how-can-sao-giai-han-cho-c-chom-sao
Cách cúng sao giải hạn cho các chòm sao

Sao La Hou

Chòm sao này là sao hung tinh, nam phản quân thì gặp nhiều phiền muộn, còn nữ thì thường gặp chuyện buồn phiền, sinh đẻ, bệnh tật, đau mắt. Sao vượng vào tháng Giêng, tháng Bảy và để giải hạn, cứ đến ngày mùng 8 hàng tháng sẽ cúng 9 ngọn đèn, 9 chén nước và 3 nén hương, quay mặt về hướng Bắc để hành lễ.

HOT  MỚI Lượng Giãn Nước Của Tàu Là Gì, Đọ Lượng Giãn Nước Tàu Chiến Nga, Mỹ

sao Thổ

Sao Thổ Tú hay còn gọi là sao Thổ Tú là sao hung tinh và dù chiếu ở đâu cũng không gặp được chuyện vừa ý, tiểu nhân hãm hại, gặp nhiều bất trắc và hay mơ mộng, mộng du. Sao vượng vào tháng 4 và tháng 8, để giải hạn, hàng tháng vào tối ngày 19 cúng 5 ngọn đèn, 5 chén nước và 3 nén hương, xuất hành hướng Bắc làm lễ.

thủy ngân

Sao Thủy hay còn gọi là sao Thủy là sự kết hợp của cát và hung. Nam giới đi làm ăn xa gặp nhiều may mắn, nữ giới phần lớn hay gặp tai nạn, nhất là tai nạn sông nước. Sao hạn vượng vào tháng 4 và tháng 8 và để hóa giải, tối ngày 15, bạn hãy chuẩn bị cúng 8 ngọn đèn, 8 chén nước và 3 nén hương, thực hiện nghi lễ hướng Tây.

sao Kim

Sao Kim tinh hay còn gọi là sao Thái Bạch, đây là sao mang cả cát và hung, nam giới hay buồn phiền nhưng làm ăn tốt vì có quý nhân giúp đỡ, nữ giới hay đau ốm, vợ chồng hay cãi vã. Để hóa giải, mỗi tối ngày 15 hàng tháng họ sẽ cúng 8 ngọn đèn, 8 chén nước, 3 nén hương và cúng hướng Tây.

Ngôi đền ngôi sao

Sao Thái Dương có cát tinh hung tinh, nam giới đi làm ăn xa sẽ có tài lộc bình an, nữ giới gặp nhiều trắc trở, khó khăn. Sao vượng vào tháng 6 và tháng 10, để hóa giải, tối mùng 2 cúng 12 ngọn đèn, 12 chén nước và 3 ngọn nến hương, quay mặt về hướng Đông để hành lễ.

Sao Hoả

Sao Hỏa Tinh hay còn gọi là sao Vân Hán, đàn ông gặp sao này thường dễ bị thị phi, phải ăn nói cẩn thận, phụ nữ thường bị băng huyết, đau huyết không nên sinh con. Sao hạn vượng vào tháng 2 và tháng 8, để giải hạn, hàng tháng vào tối 29 nên cúng 15 ngọn đèn, 15 chén nước, 3 nén hương và quay về hướng Nam làm lễ.

HOT  NEW Wire Transfer Là Gì? Hướng Dẫn Rút Tiền Bằng Wiretransfer Wire Transfer Là Gì

Sao Kế Đô

Nam giới có sao Kế Đô làm ăn bình thường, đi xa sẽ có lợi, nữ giới thường gặp rắc rối, phiền muộn. Sao mạnh nhất vào tháng 3 và tháng 9, để giải hạn, tối mùng 1 hàng tháng cúng 20 ngọn đèn, 20 chén nước và 3 nén hương rồi quay về hướng Tây làm lễ.

Sao Thái Âm

Gặp sao Thái Ất thì gặp nhiều may mắn, nam làm gì cũng được, nhưng nữ hay ốm đau. Tháng 9 xuất hiện các sao, kỵ tháng 11, trong tháng này phụ nữ không nên sinh con. Để giải hạn, hàng tháng vào tối ngày 26 cúng 7 ngọn đèn, 7 chén nước, 3 nén hương, quay mặt về hướng Tây để cúng.

sao Mộc

Sao Mộc Đức hay còn gọi là sao Mộc Đức, đây là một sao khá tốt cho việc kết hôn, mưu cầu của cải, tuy nhiên nam giới sẽ hay bị đau mắt, nữ giới thường mắc các bệnh về máu huyết. Để giải hạn, cứ vào tối ngày 25, cúng 20 ngọn đèn, 20 chén nước, 3 nén hương rồi quay về hướng Đông làm lễ.

Hiện nay, nhiều người, nhiều gia đình vẫn giữ nghi lễ cúng sao giải hạn với mong muốn mang lại may mắn, thành công cho mỗi thành viên trong gia đình. Bài đăng Ý nghĩa của việc cúng sao giải hạn là gì? đã giải thích ý nghĩa của việc thờ cúng các vì sao và gợi ý các phương pháp tiến hành nghi lễ phù hợp với từng chòm sao. Hi vọng qua bài viết này, bạn đọc đã có thể tìm được cho mình cách soi cầu giải hạn chính xác cho chòm sao của mình.

Có thể bạn quan tâm:

Nguồn tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Phong Thủy

Leave a Comment