MỚI Xin tư vấn về hướng đặt mộ và những giải đáp từ các chuyên gia

Xin chào đọc giả. Ngày hôm nay, Chungcubohemiaresidence mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về phong thủy phương đông với nội dung Xin tư vấn về hướng đặt mộ và những giải đáp từ các chuyên gia

Đa số nguồn đều được lấy thông tin từ các nguồn website đầu ngành khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới comment

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc bài viết này ở nơi yên tĩnh kín để đạt hiệu quả nhất
Tránh xa toàn bộ những thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật thường xuyên

Việc chôn cất người chết rất quan trọng. Vì tất cả những gì liên quan đến phần mộ của người đã khuất đều có thể mang đến tai họa hoặc mang đến những tai họa cho con cháu trên trần gian. Vì vậy, bên cạnh việc chọn vị trí đất đẹp để làm mộ thì hướng đặt mộ cũng phải được quyết định kỹ càng. Vì vậy, nhiều người dành thời gian hỏi ý kiến ​​trước khi thực hiện hướng đặt mộ. Dưới đây là câu trả lời từ các chuyên gia.

Có thể bạn quan tâm:

Hướng của mộ là gì?

Anh 1 Tìm hiểu chi tiết về hướng đặt mộ trên mạng - Xin tư vấn hướng đặt mộ và giải đáp từ các chuyên gia - tu-van-phong-thuy
Ảnh 1: Tìm hiểu chi tiết về hướng mộ (Nguồn: Internet)

Trước Xin tư vấn về hướng đặt mộ Từ các chuyên gia, gia chủ cần hiểu hướng đặt mộ là gì? Tại sao hướng của mộ lại quan trọng như vậy?

Trên thực tế, hướng đặt mộ chính là hướng của mộ phần. Hướng của bia mộ. Phần trung tâm của bia mộ. Hay có thể hiểu đơn giản hơn, đây là hướng chôn cất người chết.

Hướng mộ và các yếu tố quan trọng trong Phong thủy an táng và chôn cất người đã khuất. Tại sao việc đặt mộ lại quan trọng? Đó là vì nếu đặt mộ không đúng hướng sẽ khiến cho “mèo hung mộ táng”. Tức là địa thế đẹp nhưng sau khi chôn cất lại trở nên xấu xí. Điều này sẽ mang lại nhiều điều xui xẻo cho con cháu.

Hướng đặt mộ ở đây sẽ được tính từ đầu đến chân mộ. Đầu mộ là hướng đặt bia mộ của người đã khuất. Việc chọn hướng mộ cũng quan trọng như chọn hướng nhà. Và mọi người cần Xin tư vấn về hướng đặt mộ tránh phương vị Hoàng Tuyền, không vong. Đây là những vị trí không tốt. Nếu chọn phải hướng này sẽ gây thất thoát tài sản, khiến thế hệ sau phá sản.

Và nếu chọn được hướng đặt mộ phù hợp với phong thủy thì sẽ có được vượng khí dồi dào. Không pha tạp khí. Từ đó con cháu được hưởng phúc. Đây là lý do tại sao việc chọn hướng mộ rất được khuyến khích.

Xin các chuyên gia tư vấn về hướng đặt mộ và giải đáp

Anh 2 Xin chuyên gia tư vấn hướng đặt mộ và được các chuyên gia giải đáp - tu-van-phong-thuy
Ảnh 2: Xin tư vấn hướng đặt mộ và giải đáp từ chuyên gia (Nguồn: Internet)

Số người Xin tư vấn về hướng đặt mộ tăng lên từng ngày. Vì vậy, câu trả lời từ các chuyên gia được mọi người đặc biệt quan tâm. Trong phần giải đáp chi tiết về vấn đề này, chuyên gia đã đưa ra những cách chọn hướng mộ sau đây.

Chọn hướng mộ phù hợp phong thủy theo tuổi của người đã khuất

Sau khi chọn được thế đất đẹp để đặt mộ, việc tiếp theo mà gia chủ cần làm là chọn hướng đặt mộ. Cách chọn hướng mộ hợp phong thủy mà gia chủ có thể áp dụng đó là chọn hướng theo tuổi của người đã khuất.

Hướng đặt đầu của người chết phải theo hướng phù hợp với họ. Khi chôn cất, đầu quan tài nên quay về hướng tuổi của người đã khuất. Chọn hướng mộ đẹp để tiến hành xây dựng.

Việc chọn hướng mộ theo tuổi của người chết có thể do thầy phong thủy xác định. Hoặc sử dụng la bàn để tìm đúng hướng. Dưới đây là tất cả các hướng đặt mộ hợp phong thủy cho người tuổi tuất.

 • Người tuổi Dần, Ngọ, Tuất: Hướng tốt phù hợp phong thủy để đặt mộ sẽ là các hướng Đông, Tây. Hướng không tốt cho người tuổi này là hướng Bắc.
 • Người sinh năm Bính Thân, Giáp Tý: Hướng đặt mộ theo phong thủy chính là Đông và Tây. Hướng xấu không nên chọn sẽ là hướng chính Nam.
 • Người tuổi Tỵ, Dậu, Sửu: Hướng mộ tốt là Nam và Bắc. Hướng đặt mộ kiêng kỵ là hướng chính Đông.
 • Người sinh năm Hợi, Mão, Mùi: Hướng mộ tốt là Nam và Bắc. Hướng đặt mộ không tốt là hướng Tây.
Ông 3 Chọn hướng nhà theo tuổi người mắc ca Internet - Nhờ chuyên gia tư vấn hướng đặt mộ và giải đáp.
Ảnh 3: Chọn hướng mộ theo tuổi người chết (Nguồn: Internet)

Mỗi tuổi sẽ có hướng đặt mộ khác nhau. Vì vậy, nếu chọn không đúng, mộ sẽ không ổn định. Trẻ em bị ảnh hưởng nặng nề.

Chọn hướng đặt mộ theo mệnh của người đã khuất.

Bên cạnh việc chọn hướng đặt mộ theo tuổi, các chuyên gia còn chia sẻ cách chọn hướng đặt mộ theo mệnh của người đã khuất. Theo phong thủy, sẽ có 2 cung mệnh để xác định hướng mộ là Đông Tứ Mệnh và Tây Tứ Mệnh.

Người Đông tứ Mệnh

Bốn người đàn ông phía Đông bao gồm:

 • Quẻ: thuộc mộc.
 • Thẻ chi phí: Gỗ
 • Quẻ: Hỏa
 • Quẻ: Nước

Những người này sẽ hợp với hướng Đông Tứ Trạch như:

 • Khảm: hướng Bắc
 • Chấn: hướng Đông.
 • Tốn: Hướng đông nam Hướng
 • Ly: hướng Nam

Người của Tây bốn người đàn ông

Người phương Tây bao gồm:

 • Quẻ: Kim
 • Quẻ Càn khôn: Thổ
 • Quẻ Càn: Thổ
 • Quẻ: Kim
Anh 4 Chọn hướng đặt mộ từ chuyên gia - Xin tư vấn hướng đặt mộ và giải đáp từ chuyên gia - tu-van-phong-thuy
Ảnh 4: Chọn hướng đặt mộ theo mệnh của người đã khuất (Nguồn: Internet)

Người thuộc Tây tứ mệnh sẽ kỵ hướng và khác với những người thuộc các mệnh trên. Cụ thể như:

 • Cấn: Hướng Tây Bắc Hướng
 • Dòng: Về phía Tây
 • Trí tuệ: Hướng Tây Nam.
 • Cấn: Hướng Đông Bắc.

Có thể thấy, hướng mộ không chỉ có 1. Mà tương tự như khi xác định theo tuổi, vận mệnh của mỗi người chết cũng sẽ theo các hướng khác nhau. Vì vậy, việc chọn hướng mộ tốt hay xấu cần phải cân nhắc kỹ lưỡng. có thể Xin tư vấn về hướng đặt mộ từ những người có kinh nghiệm. Thì tổ tiên sẽ phù hộ cho con cháu đời đời hưởng phúc.

Có thể bạn quan tâm:

Kết luận

Xin tư vấn về hướng đặt mộ và câu trả lời từ các chuyên gia đã được chúng tôi chia sẻ đầy đủ trong bài viết trên. Gia chủ có thể tham khảo và tìm hiểu để biết được tầm quan trọng của công việc này. Xem thêm thông tin trong phần Tư vấn phong thủy

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment