MỚI Vì sao người ta ‘câu like’, đếm thả tim trên mạng xã hội?

Xin chào đọc giả. Ngày hôm nay, tôi sẽ đưa ra đánh giá khách quan về phong thủy và thông tin liên quan với bài viết Vì sao người ta ‘câu like’, đếm thả tim trên mạng xã hội?

Đa phần nguồn đều đc cập nhật thông tin từ những nguồn trang web đầu ngành khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá dưới bình luận

[su_box title=”Khuyến nghị:” style=”default” box_color=”#3be863″ title_color=”#FFFFFF” radius=”3″]

Mong bạn đọc đọc bài viết này ở nơi yên tĩnh riêng tư để có hiệu quả nhất
Tránh xa tất cả những thiết bị gây xao nhoãng trong công việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update liên tục

[/su_box]

Muốn chia sẻ thành tích, ý tưởng hay bình luận trên mạng xã hội không phải là điều tương tự, nếu bạn luôn cần khuyến khích họ bằng những lượt ‘thích’ và bình luận khi đăng bài viết lên mạng xã hội. Xã hội không phải là một điều lành mạnh.
Con người cần được tôn trọng, công nhận và đánh giá cao nhưng đừng chỉ tìm thấy họ trên mạng xã hội /// Ảnh minh họa: Shutterstock

Những người cần được tôn trọng, công nhận và trả giá cao không thể chỉ tìm thấy trên mạng xã hội. MINH HỌA: SHUTTERSTOCK

Daria Kuss, phó giáo sư vật lý tại Đại học Nottingham Trent (Anh), cho rằng việc muốn được nhìn thấy, hiểu và thừa nhận là điều bình thường.

HOT  NEW : Suy Ngẫm & Tự Vấn :: Chúngta

Tất cả chúng ta đều mong đợi được khen thưởng, được công nhận rằng một điều gì đó đã được hoàn thành tốt ở bất kỳ độ tuổi hay giai đoạn nào trong cuộc đời. Những người mong đợi những điều này trên mạng xã hội không phải là những điều lành mạnh.

Paralegal Marline Francois-Madden (ở Mỹ) nói với Hành vi xấu xa: “Nếu bạn thấy mình bị mắc kẹt trong vòng quay lượt thích của các bức ảnh trên mạng xã hội và không thể tìm ra lý do tại sao nó ngừng đăng, đây là một vài điều có thể xảy ra”:

1. Bộ Facebook đã được đào tạo để kiểm tra lượt “thích”

Phó giáo sư Daria Kuss giải thích, nhận được một lời tâng bốc hoặc một luận điểm sẽ kích hoạt trung tâm khen thưởng của bộ phận, khơi dậy hạnh phúc. Theo thời gian, Facebook liên kết các tin nhắn trên mạng xã hội với một trải nghiệm thú vị và sau đó bạn chủ động tìm cách khám phá lại nhận thức đó và tạo ra một vòng lặp: đăng, đợi phản hồi, phần thưởng, lặp lại.

HOT  NEW Cash Register Là Gì, Nghĩa Của Từ Cash Register, Cash Register Là Gì, Nghĩa Của Từ Cash Register

2. Đăng bài dễ dàng và được xuất bản

Với việc nộp đơn hàng tháng để hoàn thành nhiệm vụ và nhận được lời khen từ sếp, việc đăng ảnh tự chụp và đếm lượt thích sẽ mất ít thời gian hơn và không cần phải làm việc chăm chỉ để nhận được phần thưởng.

Khi một người khen bạn trực tiếp, bạn có thể so sánh nó với tương tác của hàng trăm nghìn cư dân Facebook và thấy rằng trực tuyến có giá trị hơn. MINH HỌA: SHUTTERSTOCK

Nhiều người, như Serapio-García, một nhà khoa học nghiên cứu tại Đại học Cambridge (Anh), đã chia sẻ trên Hành vi xấu xa, những lời khen ngợi trực tuyến rất dễ xuất bản, vì bạn coi trọng số lượng hơn số lượng. Khi một người khen bạn trực tiếp, bạn có thể so sánh nó với tương tác của hàng trăm nghìn cư dân Facebook và thấy rằng trực tuyến có giá trị hơn.

Đồng thời, bạn có thể bỏ lỡ niềm vui khi kỷ niệm những cột mốc quan trọng với những người quan trọng nhất trong cuộc sống thực. Đơn giản là vì bất cứ lý do gì, bạn cũng đăng một tin nhắn, chia sẻ nó với cộng đồng Facebook trước khi chia sẻ nó với bạn bè hoặc gia đình, để nhận được một lượng lớn phản hồi cho thấy thành tích của bạn đã được thiết lập như thế nào.

HOT  MỚI Công Suất Đặt Là Gì ? Công Thức Tính Công Suất Tiêu Thụ Điện

3. Bạn đang cố gắng xác định bản thân và chứng minh bạn xứng đáng

Francois-Madden cho rằng, nếu bạn đăng bài trên mạng xã hội để tìm kiếm sự chú ý, bạn có thể đang phải vật lộn với một vấn đề chưa được giải quyết, chẳng hạn như nhu cầu được chấp thuận, sợ bị từ chối hoặc sợ bị từ chối. giá của bản gốc và tự tin rằng.

4. Muốn hiển thị phiên bản kỹ thuật số bạn muốn

Đôi khi, chúng ta tìm kiếm quá nhiều thư từ bên ngoài để che đậy nỗi sợ hãi bị mọi người từ chối. Ví dụ, khi một cặp vợ chồng tranh cãi, một trong số họ đăng hình ảnh hạnh phúc của một cặp vợ chồng để che giấu cảm xúc bị tổn thương của họ, để xem dư luận trên mạng vì thực tế phũ phàng.

Francois-Madden giải thích: “Nếu họ cảm thấy không ổn, họ lên mạng xã hội và đăng tải, sắp xếp một số hoặc câu chuyện mà họ muốn bạn tin vì điều đó khiến họ cảm thấy dễ chịu”.

Francois-Madden khuyên bạn nên đợi 1 giờ sau khi đăng để kiểm tra tương tác hoặc tạm dừng theo dõi để giảm tìm kiếm các ấn phẩm thông qua mạng xã hội. Hành vi xấu xa.

Nguồn: https://songsinhsongkhoe.vn/vi-sao-nguoi-ta-cau-like-dem-tha-tim-tren-mang-xa-hoi

Nguồn tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Phong Thủy

Leave a Comment