MỚI Vàng 8k là gì? Những bí mật thú vị về Vàng 8k

Kính thưa đọc giả. Hôm nay, mình sẽ đưa ra đánh giá khách quan về phong thủy và thông tin liên quan với nội dung Vàng 8k là gì? Những bí mật thú vị về Vàng 8k

Phần nhiều nguồn đều được lấy ý tưởng từ các nguồn website đầu ngành khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá bên dưới phản hồi

[su_box title=”Khuyến nghị:” style=”default” box_color=”#3be863″ title_color=”#FFFFFF” radius=”3″]

Quý độc giả vui lòng đọc nội dung này ở nơi riêng tư kín để đạt hiệu quả nhất
Tránh xa tất cả những thiết bị gây xao nhoãng trong công việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tục

[/su_box]

Đề cập Vàng 8k Chắc hẳn bạn đã nghe nhiều về loại vàng này. Nhưng hiểu thế nào là vàng 8k, bên trong nó chứa bao nhiêu phần trăm vàng nguyên chất? Cũng như sự khác biệt của nó so với các loại vàng khác không phải ai cũng biết.

vì thế Blog Felo Hôm nay, tôi sẽ tận tình giải thích tất cả những thắc mắc này cho bạn. Mong rằng sẽ bổ sung cho kiến ​​thức về vàng bạc của bạn thêm nhiều thông tin hữu ích.

1. Vàng 8k là gì?

Nhẫn vàng 8k
Nhẫn vàng 8k

Vàng 8k ở đây còn được gọi là vàng non. Vì chỉ số vàng nguyên chất bên trong vàng 8k chỉ chiếm 37,5%, 62,5% còn lại sẽ là hợp chất của một số kim loại khác. Cũng vì độ tinh khiết của vàng thấp nên giá vàng 8k khá rẻ so với các loại vàng khác trên thị trường.

HOT  MỚI Công cụ tài chính là gì

Vàng 8k có giá thành rẻ nên không dùng vào mục đích tích lũy, đầu tư. Vì tỷ lệ hàm lượng nguyên chất bên trong thấp nên khi mua bán rất mất giá, lỗ nặng. Thay vào đó là nhờ đặc tính cứng, dễ uốn cong, khó trầy xước. Vì vậy vàng 8k chủ yếu được dùng để làm trang sức như dây chuyền, lắc tay, hoa tai …

Với những người không quá chú trọng đến giá trị của vàng mà thiên về sự độc đáo, đa dạng về mẫu mã thì vàng 8k là một lựa chọn không tồi.

2. Vàng 8k và vàng 24k, vàng 18k, vàng 14k, vàng 10k có gì khác nhau?

Để biết rõ ràng sự khác nhau giữa vàng 8k và vàng 24k, 18k, 14k, 10k là gì, chúng ta hãy so sánh tất cả các thông tin liên quan:

Vàng 8k khác với các loại vàng khác
Vàng 8k khác với các loại vàng khác

Về độ tinh khiết

 • Vàng 24k: Nếu so sánh vàng 8k với vàng 24k thì sự chênh lệch về độ tinh khiết bên trong là khá lớn. Bởi vì tất cả chúng ta đều biết Vàng 24k Tỷ lệ vàng nguyên chất bên trong cao nhất là 99,99%. Trong khi đó với vàng 8k chỉ 37,5%, thấp hơn tới 62,4%.
 • Vàng 18k: Bên trong vàng 18k chứa 75% là vàng nguyên chất và 25% là sự góp mặt của các hợp kim khác. Như vậy cao hơn tới 37,5% (nghĩa là tỷ lệ vàng nguyên chất bên trong vàng 8k chỉ bằng một nửa so với vàng 18k).
 • Vàng 14k: Vàng 14k có hàm lượng vàng nguyên chất là 58,3%, 41,7% còn lại là các hợp kim khác. Vì vậy, tỷ lệ vàng nguyên chất bên trong vàng 14k cao hơn 20,8% so với vàng 8k.
 • Vàng 10k: Vàng 10k chứa 41,60% hàm lượng vàng nguyên chất và 58,4% còn lại là các hợp kim khác. Vì vậy, tỷ lệ vàng nguyên chất bên trong vàng 10k cao hơn 4,1% so với vàng 8k.
HOT  MỚI "Hàng Dệt Thoi Tiếng Anh Là Gì ? Từ Điển Thuật Ngữ Dệt May Trong Tiếng Anh

Giới thiệu về các tính năng

 • Vàng 24k: Vì vàng 24k là vàng nguyên chất nên nó sở hữu đặc điểm dễ bị móp méo, trầy xước, mềm… trong quá trình sử dụng. Còn vàng 8k thì tỷ lệ hợp kim bên trong rất cao nên cứng và bền, dễ chế tác thành trang sức hơn vàng nguyên chất 24k.
 • Vàng 18k: Vàng 18k Cũng được đánh giá là khá bền, tuy nhiên so với vàng 8k thì vàng 8k sẽ vượt trội hơn về độ cứng.
 • Vàng 14k: Vàng 14k sẽ có hàm lượng hợp kim bên trong khá cao nhưng thấp hơn vàng 8k. Do đó, độ cứng và độ bền của vàng 8k sẽ có phần vượt trội hơn.
 • Vàng 10k: Vàng 10k có độ cứng cực cao và nó chỉ thấp hơn vàng 8k một chút. Vì cả vàng 10k và vàng 8k đều có tỷ lệ hợp kim bên trong hơn 50%.

Về màu sắc

 • Vàng 24k: Là vàng nguyên chất, vàng nguyên chất nên vàng 24k sở hữu màu vàng pha chút cam rất đậm. Màu sắc rực rỡ này khiến nhiều người không thích mặc (quá nổi bật) nên chỉ dùng trong trường hợp tổ chức lễ cưới.
 • Vàng 18k: Vàng 18k sở hữu màu vàng tinh tế, nhẹ nhàng và màu vàng của nó so với vàng 8k sẽ đẹp hơn, đậm hơn. Vì vậy, vàng 18k được ưu tiên khi mua vàng trang sức hơn là vàng 8k.
 • Vàng 14k: Vàng 14k tuy tỷ lệ vàng nguyên chất bên trong cũng khá thấp nhưng màu sắc vẫn đẹp và bắt mắt hơn vàng 8k.
 • Vàng 10k: Vàng 10k và vàng 8k đều có màu vàng khá nhạt và phụ thuộc vào hợp kim được sử dụng trong tác phẩm. Ngoài ra, hai loại vàng này sau khi đeo một thời gian với tác động của hóa chất, mồ hôi người… dễ bị xỉn đen. Mặt khác, nhiều người bị dị ứng kim loại khi đeo nó. Vì vậy mua vàng 10k, 8k để đeo bạn cần lưu ý vấn đề này.
HOT  MỚI Trò Chơi Ma Sói Là Gì

Về giá cả

Giá vàng sẽ tỷ lệ thuận với hàm lượng vàng nguyên chất bên trong. Do đó, trong số các loại vàng 24k, 18k, 14k, 10k và 8k thì vàng 24k có giá cao nhất. Tiếp theo, giá vàng sẽ giảm lần lượt từ 18k, 14k, 10k và 8k.

3. Giá vàng 8k?

Mặc dù vàng 8k là sản phẩm không được sử dụng phổ biến trong đầu cơ. Tuy nhiên, với sự đa dạng về mẫu mã, độ “hot” của vàng 8k trên thị trường cũng khá lớn. Bộ trang sức được làm từ vàng 8k lấp lánh thu hút nhiều bạn trẻ.

Chính vì vậy câu hỏi vàng 8k giá bao nhiêu cũng được rất nhiều người quan tâm. Thực tế cũng tương tự như nhiều loại vàng khác, giá vàng 8k cũng sẽ lên xuống theo từng thời điểm. Vậy để biết chính xác vàng 8k hiện nay có giá bao nhiêu, mời các bạn cập nhật thông tin chi tiết tại đây: Giá vàng hôm nay 8k

Như vậy là chúng ta đã cùng nhau điểm qua toàn bộ thông tin liên quan đến vàng 8k. Nhớ theo dõi Felo Blog để luôn cập nhật những kiến ​​thức bổ ích khác liên quan đến vàng bạc nhé!

Nguồn tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Phong Thủy

Leave a Comment