MỚI Vàng 22k là gì? Mọi điều bạn cần biết về Vàng 22k

Xin chào đọc giả. , tôi xin chia sẽ về chủ đề phong thủy với bài chia sẽ Vàng 22k là gì? Mọi điều bạn cần biết về Vàng 22k

Phần nhiều nguồn đều đc update thông tin từ các nguồn trang web lớn khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá dưới comment

[su_box title=”Khuyến nghị:” style=”default” box_color=”#3be863″ title_color=”#FFFFFF” radius=”3″]

Mong bạn đọc đọc nội dung này ở nơi yên tĩnh kín để có hiệu quả cao nhất
Tránh xa tất cả những thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tiếp

[/su_box]

Nói về Vàng 22k cũng không quá quen thuộc đối với những người mới chơi vàng. Vậy vàng 22k là gì? Hàm lượng vàng là gì? Giá cả thế nào ?, cách phân biệt vàng 22k và các loại vàng khác? Sau đây, chúng ta hãy tìm hiểu thêm về vàng 22k !.

1. Vàng 22k là gì?

Vàng 22K (hay còn gọi là vàng 9 tuổi, vàng 917, vàng 92, ..). Vàng 22k là vàng có hàm lượng vàng nguyên chất khá cao đạt 91,67% tổng sản phẩm còn lại là hợp kim.

Bạn sẽ thắc mắc chữ K bằng vàng 22k là gì? K ở đây dùng để đo độ tinh khiết của vàng. Để tính hàm lượng vàng, chúng ta sẽ lấy số K chia cho 24 (24 ở đây có nghĩa là vàng nguyên chất 100%) rồi nhân với 100%. Vàng 22k cũng được nhiều người lựa chọn để làm trang sức cho mình, bởi hàm lượng vàng cao.

HOT  MỚI 4P Trong Marketing Mix Là Gì Lấy Ví Dụ Và Case Study Thực Tế

2. Sự khác biệt giữa vàng 22k và vàng 10k, 14k, 18k, 24k là gì?

Hầu hết các loại vàng này không khác nhau về hình thức bên ngoài hoặc rất khó phân biệt. Chúng tôi chỉ so sánh sự khác biệt của chúng vì hàm lượng vàng trong vàng K:

  • Vàng 24k – Là vàng nguyên chất, giá khá cao.
  • Vàng 22k – Vàng 22k chỉ thua vàng 24k vì hàm lượng vàng chỉ chiếm 91,67% nên giá thành sẽ thấp hơn, thích hợp dùng làm vàng trang sức.
  • Vàng 18k – Vàng 18K (hay còn gọi là vàng 7 tuổi rưỡi, vàng 750 hay 75, ..) là vàng có hàm lượng vàng nguyên chất 75% trong sản phẩm. Vàng 18K có màu vàng đậm và sáng hơn vàng 24K nhưng sẽ không có độ óng ánh như vàng 24K. Đây là loại vàng được nhiều nghệ nhân sử dụng để chế tác thành vàng trang sức.
  • Vàng 14k – Vàng 14K hay còn gọi là vàng 6 tuổi, 580, 58,… là sản phẩm vàng có hàm lượng vàng nguyên chất chỉ 58,33% vàng.
  • Vàng 10k – Vàng 10K hay còn gọi là vàng tây, vàng 4 tuổi, vàng 417, vàng 42, .. là sản phẩm vàng có hàm lượng vàng nguyên chất chiếm 41,67% trong sản phẩm. Vàng 10K sở hữu màu vàng sáng nhất trong top 3 loại vàng được ưa chuộng.
HOT  MỚI Sao kế đô nghĩa là gì? tốt hay xấu? kỵ màu gì?

Còn đối với vàng có số K thấp hơn, hơn nữa, chắc chắn nó sẽ không còn là vàng nguyên chất đơn thuần nữa mà trở thành vàng hợp kim. Số K cho biết hàm lượng vàng nguyên chất có trong hợp kim vàng.

Giữa vàng 10k, 14k, 18k, 22k và 24k không có sự khác biệt lớn về màu sắc. Tuy nhiên, vì phần lớn hợp chất của vàng 10k là hỗn hợp của các kim loại khác nên sẽ dễ bị oxy hóa dẫn đến xỉn màu hoặc mất màu. Còn lại vàng 18k sẽ hơi khác và có thể nhìn thấy được, đó là ánh vàng của loại vàng 18k này so với các loại khác có vẻ ngoài sáng hơn.

Hàm lượng vàng trong các loại vàng khác nhau

Nếu bạn thích làm đồ trang sức thì nên chọn vàng 22k và vàng 18k hơn vàng có hàm lượng vàng nguyên chất cao hơn. Tùy theo nhu cầu cá nhân của từng khách hàng khác nhau mà thợ kim hoàn sẽ trộn các kim loại khác nhau vào vàng. Nếu khách hàng cần màu trắng sáng, họ sẽ pha thêm kim loại Niken (Ni) hoặc Palladium (Pd), hoặc nếu cần chuyển sang màu đỏ hoặc hồng, họ sẽ pha với Đồng (Cu), còn Bạc (Ag) sẽ tạo cho hợp kim của vàng có màu xanh lục.

Trang sức vàng 22k

Nếu có điều kiện và đam mê trang sức vàng, bạn nên chọn loại vàng từ 10k trở lên, vì loại dưới 10k tỷ lệ vàng trong sản phẩm rất ít và giá trị không cao. Nếu bạn đam mê thì hãy chọn loại chỉ số K cao, giá cao nhưng rất được ưa chuộng trên thị trường vàng hiện nay.

HOT  MỚI Margin Of Safety Là Gì

3. Giá vàng 22k hiện tại

Nói về giá vàng 22k thì không có con số chính xác vì thị trường này thường xuyên lên xuống thất thường giữa giá mua và giá bán hàng ngày, hàng giờ. Giá vàng 22k hôm nay có xu hướng tăng trong khoảng 80.000 – 150.000 đồng / lượng tại các hệ thống cửa hàng lớn mà chúng tôi khảo sát được vào lúc 8h30 sáng nay.

Bên cạnh đó, giá vàng thế giới đang tăng 0,19% lên 1.718,70 USD / ounce theo Kitco. Ghi nhận theo giờ Việt Nam lúc 6h45 ngày 14 tháng 5. Theo nguồn tin của một tờ báo thị trường Mỹ, giá vàng sẽ tiếp tục tăng nhưng chưa rõ USD biến động bao nhiêu. Để xem giá vàng cập nhật và chi tiết nhất, vui lòng vào liên kết này hãy xem nào.

Trên đây là tất cả những cái nhìn tổng quan ngắn gọn nhất về vàng 22k mà ​​chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Thị trường vàng rất màu mỡ nhưng cần trang bị những kiến ​​thức hữu ích để không bị lừa nhé mọi người, chính vì thị trường màu mỡ này mà nhiều kẻ gian muốn trục lợi nên có những loại vàng không có thật.

Nguồn tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Phong Thủy

Leave a Comment