MỚI Vàng 17k – Tìm hiểu và so sánh cùng một số loại vàng khác trên thị trường

Hello quý khách. , mình sẽ đưa ra đánh giá khách quan về phong thủy và thông tin liên quan bằng bài chia sẽ Vàng 17k – Tìm hiểu và so sánh cùng một số loại vàng khác trên thị trường

Đa phần nguồn đều được lấy ý tưởng từ các nguồn website đầu ngành khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá bên dưới bình luận

[su_box title=”Khuyến nghị:” style=”default” box_color=”#3be863″ title_color=”#FFFFFF” radius=”3″]

Mong bạn đọc đọc nội dung này ở nơi yên tĩnh kín đáo để có hiệu quả tốt nhất
Tránh xa tất cả những thiết bị gây xao nhoãng trong công việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tiếp

[/su_box]

Nói về các loại vàng trên thị trường Vàng 17k Đối với nhiều người, nó vẫn là một cái tên xa lạ so với vàng ròng, vàng tây hay vàng ròng. Vậy thực chất số vàng này là gì? Đặc điểm của nó là gì? Tất cả những băn khoăn này của bạn đều được chúng tôi giải thích nhiệt tình qua phần chia sẻ bên dưới của bài viết!

1. Vàng 17k là gì?

Vàng 17k là gì?
Vàng 17k là gì?

Để biết vàng 17k là gì, chúng ta cần phân tích và tính toán tuổi của nó. Từ đó, bạn có thể biết được bên trong vàng 17k có bao nhiêu vàng nguyên chất. Tương tự như cách học các loại vàng khác, chúng ta chỉ cần áp dụng công thức sau: Dùng chỉ số k chia cho 24 rồi nhân với 100%. Áp dụng cho công thức sẽ là: 17/24 x 100% = 70,8%.

HOT  MỚI Tác Dụng Của Lá Tía Tô Chữa Bệnh Gì ? Cách Nấu Nước Uống Lá Tía Tô

Từ đó có thể suy ra vàng 17k chứa 70,8% là vàng nguyên chất, 29,2% còn lại là các hợp kim khác. Như vậy có thể kết luận vàng 17k cũng là vàng tây chứa 70,8% vàng nguyên chất và tuổi vàng của nó là 7.

Vàng 17k sở hữu những đặc điểm giống với vàng tây đó là:

  • Hàm lượng vàng chiếm 70,8%.
  • Màu vàng nhạt hơn vàng nguyên chất. Vì vậy khi chế tác thành đồ trang sức sẽ rất đẹp.
  • Đá bền và dễ kết trong chế tác trang sức.
  • Dễ dàng uốn cong từ đó làm trang sức theo nhiều kiểu dáng khác nhau.
  • Ngoài ra, giá vàng 17k cũng rẻ hơn vàng ta hay vàng 18k, vàng 19k, Vàng 22k

2. Sự khác biệt giữa vàng 17k và vàng 24k 18k 14k 10k là gì?

Các loại vàng khác nhau

Trên đây chúng ta cùng phân tích về vàng 17k. Nếu bạn so sánh vàng 17k với vàng 24k, vàng 18k, vàng 14k, vàng 10k thì sẽ có sự khác biệt như sau:

So với vàng 24k:

24k là vàng nguyên chất không pha lẫn với bất kỳ kim loại nào khác. Do đó, hai loại vàng này sẽ có những đặc điểm khác nhau đó là:

 • Về hàm lượng vàng: Bên trong vàng 24k chứa 99,99% vàng nguyên chất, còn vàng 17k chỉ chứa 70,8% vàng nguyên chất.
 • Về màu sắc: Vàng 24k do không bị pha trộn với các loại hợp kim khác nên có màu vàng cam sáng đặc trưng. Còn vàng 17k được pha với 29,2% hợp kim nên màu sắc có màu vàng nhạt huyền ảo hơn.
 • Về độ cứng: Vàng 24k nguyên chất sở hữu đặc tính đặc trưng là mềm, giòn, dễ bị xước và lõm khi sử dụng. Còn vàng 17k thì cứng hơn, bóng hơn và dễ chế tác thành trang sức hơn.
 • Về giá cả: Vì là vàng nguyên chất nên tất nhiên giá vàng 24k sẽ cao hơn rất nhiều so với giá vàng 17k chỉ có 70,8% vàng nguyên chất bên trong. Vì vậy, nếu bạn muốn mua vàng để đầu tư hoặc làm quà cưới, hãy mua vàng 24k. Nếu bạn muốn mua vàng để đeo trang sức hàng ngày thì vàng 17k là lựa chọn phù hợp hơn.
HOT  MỚI Chẩn Đoán Và Điều Trị Viêm Gan B Mạn Là Gì, Hepatitis B Foundation

So với vàng 18k:

Vàng 18k cũng là vàng tây và nếu so với vàng tây 17k thì sẽ có sự khác biệt như sau:

 • Về hàm lượng vàng: Bên trong vàng 18k chứa 75% là vàng nguyên chất và 25% còn lại là các hợp kim khác. Vì vậy vàng 18k sẽ chứa nhiều hàm lượng vàng hơn vàng 17k. Tuy nhiên, khoảng cách không quá chênh lệch.
 • Về màu sắc: Do hàm lượng vàng nguyên chất bên trong giữa vàng 18k và vàng 17k không quá chênh lệch nên màu sắc của nó cũng không chênh lệch nhiều. Tùy thuộc vào loại hợp kim được gia công mà màu sắc của hai loại vàng này sẽ khác nhau.
 • Về độ cứng: Cả vàng 17k và 18k đều có độ cứng tốt, dễ dàng uốn cong và chế tác thành nhiều loại trang sức khác nhau.
 • Về giá cả: Vàng 18k với hàm lượng vàng nguyên chất bên trong cao hơn nên giá sẽ cao hơn vàng 17k. Nhưng chênh lệch không đáng kể nên giá của nó cũng không quá bèo bọt.

So với vàng 14k:

Vàng 14k là loại vàng ít phổ biến hơn nhưng trên thực tế nó vẫn được sử dụng trong quá trình chế tác trang sức. Nếu so sánh giữa vàng 17k và 14k, sự khác biệt như sau:

 • Về hàm lượng vàng: Bên trong vàng 14k chỉ chứa 58,3% là vàng nguyên chất và 41,7% còn lại là các hợp kim khác. Vì vậy vàng 14k chứa ít vàng nguyên chất hơn vàng 17k.
 • Về màu sắc: Vàng có màu sắc đậm đà hơn vàng 17k. Vì màu vàng phụ thuộc vào hợp kim mà nó đi cùng (với 41,7% hợp kim) nên màu sắc của hợp kim ảnh hưởng mạnh mẽ đến màu vàng. Tùy thuộc vào hàm lượng của hợp kim mà sẽ có sự thay đổi màu sắc của vàng 14k tương ứng.
 • Về độ cứng: Vàng 14k có độ cứng tốt hơn vàng 17k. Đồng thời, nó cũng dễ uốn cong nên được rất nhiều trang sức thiết kế.
 • Về giá cả: Hàm lượng vàng bên trong chỉ là 58,3% nên vàng 14k có giá thấp hơn vàng 17k.
HOT  NEW Các Phần Mềm Phân Tích Kỹ Thuật Chứng Khoán Tốt Nhất, Top 3 Phần Mềm Phân Tích Chứng Khoán Miễn Phí

So với vàng 10k:

Cuối cùng là vàng 10k, đây là loại vàng có tỷ lệ vàng nguyên chất bên trong thấp. Nó chỉ là 41,60%. Vì vậy, hai loại vàng này có những điểm khác biệt sau:

 • Về hàm lượng vàng: Tất nhiên, hàm lượng vàng nguyên chất của vàng 10k sẽ thấp hơn rất nhiều so với vàng 17k. Nó chỉ là 41,60% và vàng 17k sẽ là 70,8%.
 • Về màu sắc: Vì chứa ít vàng bên trong nên vàng 10k được đánh giá là có màu sắc khá nhạt, kém hấp dẫn. Đặc biệt do chứa 58,4% hợp kim bên trong nên vàng 10k rất dễ bị xỉn màu theo thời gian. Ngoài ra, khi đeo vàng 10k, một số người còn bị dị ứng tay do hợp kim bên trong.
 • Về độ cứng: Độ cứng của vàng 10k là vô cùng lớn bởi hơn 50% bên trong là hợp kim.
 • Về giá cả: Hàm lượng vàng bên trong thấp nên vàng 10k có giá khá thấp so với vàng 17k.

3. Giá vàng 17k

Giá vàng 17k trong bối cảnh năm 2020 được đánh giá là khá cao so với những năm trước. Tuy nhiên, giá sẽ thay đổi tùy từng thời điểm. Vì vậy nếu bạn muốn biết giá vàng 17k cụ thể nhất thì hãy cập nhật tại đây:

Một số thông tin chia sẻ hy vọng chúng tôi đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vàng 17k. Để hiểu rõ hơn về các loại vàng và đặc điểm của nó, đừng quên tham khảo các bài viết khác của Blog.Felo.vn nhé!

Nguồn tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Phong Thủy

Leave a Comment