MỚI Vàng 16k là gì? Tổng quan một số thông tin quan trọng cần biết

Xin chào đọc giả. Bữa nay, tôi mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về phong thủy phương đông qua bài viết Vàng 16k là gì? Tổng quan một số thông tin quan trọng cần biết

Phần lớn nguồn đều được update thông tin từ những nguồn website đầu ngành khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá bên dưới phản hồi

[su_box title=”Khuyến nghị:” style=”default” box_color=”#3be863″ title_color=”#FFFFFF” radius=”3″]

Xin quý khách đọc nội dung này ở nơi không có tiếng ồn riêng tư để có hiệu quả nhất
Tránh xa tất cả các thiết bị gây xao nhoãng trong việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tiếp

[/su_box]

Vàng 16k gì? Nó có những đặc điểm gì nếu so sánh với các loại vàng khác hiện nay? Giá trị của vàng 16k có thực sự cao và có nên chọn làm quà tặng cho nhau hay không? Tất cả các câu hỏi của bạn đều được chào đón Blog Felo Lời giải chi tiết qua bài viết dưới đây.

1. Vàng 16k là gì?

Vàng 16k là gì?
Vàng 16k là gì?

Nếu bạn là người tìm hiểu về vàng thì phải biết rằng tùy theo thành phần hàm lượng vàng nguyên chất bên trong mà người ta chia ra các loại vàng. Thông thường sẽ được chia thành 3 loại cơ bản là vàng trắng, vàng vàng và vàng tây. Tùy vào mục đích sử dụng mà mọi người chọn mua loại phù hợp nhất.

Với vàng 16k nó được xếp vào loại vàng tây. Vì thành phần bên trong nó không hoàn toàn nguyên chất như vàng 24k. Thay vào đó là sự góp mặt của một số kim loại quý đi kèm. Cụ thể, lượng vàng nguyên chất bên trong vàng chỉ chứa 66,6%, còn lại 33,4% là các kim loại khác như bạc, đồng hay kẽm.

HOT  MỚI [Giải mã] Nốt ruồi ở trên cổ phụ nữ nói lên điều gì? Chuẩn và chính xác nhất

Vàng 16k được sử dụng phổ biến trong chế tác trang sức vì có màu vàng nhẹ nhàng. Hơn nữa, nó có độ cứng, độ bền cao, dễ dàng gia công và lắp đặt. Vì vậy dây chuyền, hoa tai, nhẫn, vòng cổ … cũng được làm từ chất liệu 16k bình dân.

Với hàm lượng vàng bên trong thấp nên so với vàng 24k thì vàng 16k sẽ có giá thành rẻ hơn rất nhiều. Vì vậy nếu mua để đầu tư, tích lũy thì không nên chọn. Thay vào đó, nếu mua để đeo làm đẹp thì vàng 16k cũng là một lựa chọn hoàn hảo. Dù giá cả phải chăng nhưng hàng ngày nhiều người vẫn mua vàng để biếu bạn bè, người thân nhân các dịp lễ tết trong đời.

2. Sự khác biệt giữa vàng 16k và vàng 24k 18k 14k 10k là gì?

Các loại vàng khác nhau

Để giúp bạn hiểu được sự khác biệt giữa vàng 16k và vàng 24k, vàng 18k, vàng 14k và vàng 10k là gì, hãy cùng so sánh một số đặc điểm sau:

So sánh hàm lượng vàng nguyên chất:

 • Vàng 24k: So với vàng 24k thì hàm lượng vàng của vàng 16k thấp hơn rất nhiều. Vì hàm lượng vàng bên trong vàng 24k chiếm tới 99,99%. Trong khi đó, với vàng 16k, hàm lượng vàng nguyên chất chỉ chiếm 66,6%.
 • Vàng 18k: Sự chênh lệch về hàm lượng vàng nguyên chất giữa vàng 16k và vàng 18k không quá chênh lệch. Cụ thể, hàm lượng vàng nguyên chất bên trong vàng 18k là 75% (25% còn lại là các hợp kim khác). Tức là cao hơn 8,4% so với vàng 16k.
 • Vàng 14k: Vàng 14k có hàm lượng vàng nguyên chất ít hơn vàng 16k. Kết quả phân tích cho thấy nó chỉ là 58,3%, còn lại 41,7% là hợp kim khác. Vậy 8,3% ít hơn vàng 16k.
 • Vàng 10k: Vàng 10k là loại vàng có hàm lượng vàng thấp nhất trong 5 loại vàng này. Cụ thể, bên trong nó chỉ chứa 41,60% vàng nguyên chất, 58,4% còn lại là các hợp kim khác. Vì vậy, nó ít hơn tới 25% hàm lượng vàng nguyên chất.
HOT  MỚI Cung thiên bình sinh ngày 21 tháng 10

So sánh tính năng:

 • Vàng 24k: Vì là vàng nguyên chất nên vàng 24 rất dễ bị xước, mềm, dễ bị biến dạng trong quá trình sử dụng. Trong khi đó, vàng 16k có hàm lượng hợp kim cao bên trong nên sẽ bền hơn rất nhiều.
 • Vàng 18k: Tỷ lệ hàm lượng vàng nguyên chất giữa vàng 18k và vàng 16k không quá chênh lệch. Do đó, độ cứng và dễ gia công của hai loại vàng này sẽ không quá chênh lệch. Cả hai đều được đánh giá là dễ uốn cong để chế tạo ra nhiều món trang sức độc đáo khác nhau.
 • Vàng 14k: Độ cứng của vàng 14k được đánh giá là cao hơn vàng 16k. Vì vậy, nó cũng được sử dụng rộng rãi trong thiết kế của nhiều món đồ trang sức khác nhau.
 • Vàng 10k: Loại vàng này cực kỳ cứng so với vàng 16k cũng như các loại vàng khác. Đơn giản vì bên trong nó chứa hơn 50% hợp kim khác.

So màu:

 • Vàng 24k: So với vàng 24k, vàng 16k có màu sáng hơn, nghiêng về vàng nguyên chất nhiều hơn. Còn vàng 24k là vàng nguyên chất nên độ vàng cam rất cao.
 • Vàng 18k: Màu vàng giữa 16k và 18k không có sự khác biệt rõ ràng. Nhưng với vàng 18k thì màu vàng của nó sáng và đẹp hơn vàng 16k.
 • Vàng 14k: Đây là loại vàng có màu sắc khá phong phú do phụ thuộc vào tỷ lệ hoán đổi giữa các thành phần hợp kim bên trong.
 • Vàng 10k: Màu vàng nhạt phụ thuộc vào hợp kim mà nó được tạo ra. Tuy nhiên, nó không được đánh giá cao vì màu dễ bị xỉn và phai màu theo thời gian. Đặc biệt khi đeo, nhiều người bị dị ứng với kim loại bên trong nó.
HOT  NEW Cách Đổi Tiền Bigo Live

So sánh giá cả:

Trong 5 loại vàng 24k, 18k, 16k, 14k và 10k thì vàng 24k có giá cao nhất (vì đây là vàng nguyên chất). Và giá vàng 16k sẽ thấp hơn vàng 18k. Đồng thời sẽ cao hơn giá vàng 14k, vàng 10k. Vì chúng ta đều biết giá cả phụ thuộc vào tỷ lệ vàng nguyên chất bên trong. Tỷ lệ vàng nguyên chất càng cao thì giá sẽ càng cao.

3. Giá vàng 16k

Thị trường vàng bạc biến động không ngừng. Tỷ lệ giá cả lên xuống có khi chỉ trong ngày mà chênh lệch rõ rệt. Do đó, giá vàng 16k cũng biến động không ngừng. Nếu bạn đang có ý định mua bán vàng thì cần lựa chọn thời điểm thích hợp để được giá tốt nhất. Bạn có thể theo dõi giá vàng 16k cũng như các loại vàng khác để lựa chọn thời điểm mua / bán phù hợp với nhu cầu của mình tại đây: Giá vàng 16k hôm nay

Một vài chia sẻ của bài viết chúng tôi hy vọng đã giúp bạn hiểu thêm về vàng 16k và những đặc điểm nổi bật của nó so với các loại vàng khác. Để được cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị về bạc, các bạn hãy theo dõi các bài viết khác từ blog.felo.vn.

Nguồn tổng hợp

Vàng 16k là sao
Vàng 16K giá bao nhiêu 1 chỉ
Vàng 600 là vàng gì
Lắc tay vàng 16k
Vàng 16K là bao nhiêu tuổi
Dây chuyền vàng 16k
Cách tính vàng tây ra tiền
Vàng 610 la vàng gì
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Phong Thủy

Leave a Comment