MỚI Văn khấn thi công, sửa chữa mộ phần hay và chuẩn chỉnh nhất

Hi quý vị. Ngày hôm nay, Chungcubohemiaresidence xin chia sẽ về chủ đề phong thủy với nội dung Văn khấn thi công, sửa chữa mộ phần hay và chuẩn chỉnh nhất

Đa số nguồn đều đc lấy ý tưởng từ các nguồn trang web đầu ngành khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới bình luận

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc bài viết này ở nơi yên tĩnh riêng tư để có hiệu quả cao nhất
Tránh xa tất cả các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update thường xuyên

Phần mộ được coi là “nhà” của những người ở thế giới bên kia. Vì vậy, khi mồ mả tổ tiên, dòng họ, gia tộc cũ bị hư hỏng, gia chủ nên tu sửa để báo hiếu. Tuy nhiên, cõi âm không giống cõi trần, không thể nói sửa là sửa, phá là phá, trước khi muốn sửa bắt buộc gia chủ phải chuẩn bị. nguyện sửa sang mồ mả được coi là để báo cáo với tổ tiên và các vị thần đang canh giữ khu mộ.

Có thể bạn quan tâm:

Phát nguyện sửa sang mồ mả Không chỉ là văn khấn trước khi xây sửa mộ mà còn là văn khấn sau khi sửa mộ xong và văn khấn tại gia sau khi sửa mộ xong.

2 anh em 2 anh em hai anh em nam hai anh huong den sua chua dien thoai - Van khanh thi công sửa chữa mồ mả tốt nhất và chính xác nhất - phong thủy
Ảnh 1: Phát nguyện xây sửa mộ (Nguồn: Internet)

Văn khấn sửa sang phần mộ có thể do gia chủ tự đọc để thể hiện lòng trung thành với cha mẹ, tổ tiên hoặc thần linh. Nhưng nếu bạn không tự tin vào khả năng đọc văn khấn của mình hoặc sợ đọc sai thì có thể mời các thầy cúng hoặc bô lão có uy tín trong đó giúp đỡ. Tuy nhiên, dù bạn tự đọc hay mời thầy thì cũng nên hiểu rõ nội dung văn khấn sửa chữa lăng mộ đúng chuẩn.

Phát nguyện sửa sang mồ mả trước khi xây dựng công trình

Nội dung bài văn khấn trước khi sửa mộ là vô cùng quan trọng để báo cáo tổ tiên, thần linh, tránh những hình phạt không đáng có.

Cụ thể, nội dung văn khấn tu sửa mộ trước khi xây dựng sẽ bao gồm hai phần: Phần thứ nhất trình bày mục đích mong muốn tu sửa phần mộ, phần thứ hai là nội dung chính của bài văn khấn. Đặc biệt:

Phần một: Nêu mục đích muốn tu bổ mộ. Nội dung bài khấn này chủ yếu nói đến lý do tu sửa mộ, báo cáo vị trí mộ, tên chủ mộ tiến hành tu sửa.

“Tôn kính: Thiên hoàng, nữ hoàng của trái đất, tôn kính các vị thần.

Nguyên cảnh của hoàng đế: hi vọng thiên tử, thái hậu nhà họ Vũ, đại vương Linh Quy.

Năm phương, năm rồng đất tôn thần, các vị thần cai quản vùng này.

Linh hồn của tổ tiên chết từ trong ra ngoài….

Hôm nay là ngày ………… .tháng ………… ..năm ………… .., ngày lành, tháng tốt.

Người nhận ủy thác ……………………. cùng quê, nguyên quán …………., xã …………., huyện …………., tỉnh (Thành phố) …………… ..

Thành kính bảo vệ hoa và lễ vật dâng lên triều đình. Cầu mong các vị thần và các linh hồn khác cho phép người tin yêu ………… .. và gia đình của anh ấy tạo ra Tháp “Trả thù cho họ ………….” là biểu tượng cho lòng biết ơn của con cháu đối với tổ tiên …………., cũng là nơi an nghỉ của anh linh những người cha, người mẹ …………. sinh năm ………… .., ngày ………… .tháng …………., năm …………. còn bạn …………..”

Phần 2: Nội dung chính của bài văn khấn sửa sang phần mộ. Phần này chủ yếu đề cập đến việc xin phép ông bà tổ tiên cũng như thần linh cai quản không trách con cháu, thợ xây khi chạm vào mộ, long mạch. Đồng thời mong tổ tiên phù hộ cho việc xây sửa mộ diễn ra thuận lợi, suôn sẻ.

“Bây giờ:

Rượu thơm gà bó xôi,

Cơm muối đồng tiền vàng hoa tươi

Ngũ quả tượng trưng cho lòng người

Xin thành kính dâng hiến đất trời

Đến ông Kim Niên, Thái Tuế Chí Đức Tôn Thần, Thái Tuế Chí Đức.

Ba vị Thành Hoàng: Thiên thần Vương Hạo, Thái hậu Thái hậu Hộ Vũ, ĐẠI Vương Linh Quy, các vị Đại vương. Ông Thần Tài Thổ Địa. Ông Đinh Phúc Táo Quân, các vị chúa đất Long Mã Tôn Thần và các vị thần cai quản vùng này.

Những hồn ma đã khuất quanh đây, những linh hồn nghĩa quân vì nước, những oan hồn chết oan khuất cúi đầu trước bản án để chứng tỏ rằng họ có thể cùng nhau hưởng phúc cuộc sống.

Trả lại cho Chưởng quản ………… ..và gia đình Ông ………… .. Cùng mọi người tham gia xây dựng Tháp “Sám hối họ ………… ..”, nhân dân hòa thuận, đoàn kết, tận tâm, tận lực xây dựng những công trình bền vững, kiến ​​trúc đẹp, hài hòa với cảnh quan. quan trường, công danh hưng thịnh, tạo dựng như ý, từ đây về đường hạnh phúc thì Đông thành Tây, là nơi an cư lạc nghiệp, là nơi hương hồn của tổ tiên ………… .để yên nghỉ, linh ứng phù hộ độ trì. con cháu họ …………. Phat Phuc, Phat Quan, Phat Tai, tat ca nhung dieu hanh phuc, nhu vay.

Những người có hai trái tim mong muốn được các vị thần kiểm tra và uốn nắn trên con đường đúng đắn.

Muốn thờ Càn, Khôn, ông Kim Niên hiện là Cái Tuệ Chí Đức Tôn Thần. Ba vị Thành Hoàng: Thiên thần Vương Hạo, Thái hậu Hoàng thái hậu Hầu Vũ, ĐẠI Vương Linh Quy, Các vị đại vương, Mr.

Ông Đinh Phúc Táo Quân, các vị chúa đất Long Mã Tôn Thần và các vị thần cai quản vùng này.

Những hồn ma đã khuất quanh đây, những vong hồn binh sĩ vì nước, vong hồn người chết không nơi nương tựa, hãy hưởng lễ này, cầu cho đạo hữu cùng gia đình hưng thịnh cơ quan, kiến ​​tạo như ý. , từ đây con đường thành công, Đông sang Tây, vạn sự như ý.

Bạn có thể thay đổi tên chủ sở hữu hoặc mục đích sáng tạo, phù hợp với hoàn cảnh cụ thể của mình. “

Theo tín ngưỡng Phật giáo, người Việt luôn quan niệm rằng khi khởi công xây dựng trên một vùng đất mới cần phải làm lễ khởi công dâng lên thần đất trông coi. Dù là xây mới, cơi nới hay sửa chữa đều liên quan đến nhà đất, nghĩa là ảnh hưởng đến thế đất, long mạch. Vì vậy, cần phải cúng dường và cầu xin thần linh phù hộ cho việc khởi đầu làm ăn phát đạt. Xem chi tiết: Lễ Động thổ Và Những Quy tắc thờ cúng Ai cũng Cần Biết.

Văn khấn sau khi sửa mộ xong (tạ ơn tại mộ)

Sau khi hoàn thành việc sửa sang phần mộ, gia chủ vẫn cần phải làm lễ báo cáo, tạ ơn gia tiên, tổ tiên và các vị thần linh để được các vị thần trên phù hộ độ trì. Bài văn khấn tạ ơn sau khi sửa mộ có nội dung như sau:

“Nam Mô A Di Đà Phật (3 lần)

Nam Mô Đại Bi Từ Bi Quán Thế Âm Bồ Tát (3 lần)

Hôm nay ngày … tháng .. năm .. con cháu …..

Kính bạch hoàng thượng, kính xin thổ địa, chúa tể vùng đất nơi đây, cai quản mồ mả của họ … chôn cất họ. Ngày nay, con cháu cải táng mồ mả tổ tiên … xong việc cầu an, sắm lễ an vị thổ thần, tạ ơn nơi đây, ẩn cư nơi này, khuôn viên nghĩa trang, thần thổ địa cai quản. Ở đây, thần linh ẩn hiện an lành từ trong ra ngoài, không có yên ổn, cơm canh, lễ vật, đồ ăn cúng, lễ tảo mộ, lễ vật chúa đất, bảo hộ và hộ trì bình an, việc thiện đem lại, trừ ác, bảo vệ duy trì toàn bộ dòng không có gì.

A Di Đà Phật.

Văn khấn sau khi tu sửa mộ cả thành chủ yếu có nội dung báo cáo việc tu sửa mộ hoàn thành, cầu xin tổ tiên phù hộ, che chở cho con cháu được bình an, làm ăn phát đạt.

Thề ở nhà sau khi tu sửa xong phần mộ.

Không chỉ cần tạ ơn ở phần mộ, gia chủ còn cần làm lễ tại ngôi nhà đặt bài vị của tổ tiên để tỏ lòng thành kính và báo cáo việc sửa sang phần mộ đã hoàn thành.

Nội dung văn khấn cũng chủ yếu trình bày việc sửa sang xong phần mộ, tạ ơn tổ tiên phù hộ cho quá trình xây dựng và mục đích của việc cúng tại nhà cũng là để mời gia tiên hiển linh về mời cơm canh. thờ cúng.

“Nam Mô A Di Đà Phật (3 lần)

Nam Mô Đại Bi Từ Bi Quán Thế Âm Bồ Tát (3 lần)

Hôm nay là ngày… tháng… năm….

Số nhà… Kính xin ông bà mồ mả con cháu bình an vô sự. Mời tất cả, người Cô Tô về đây, con cháu …. đều về hết, mồ yên mả, mời tất cả anh em tề tựu về nhà, cùng vui con cháu, cúng cơm, canh, cúng, ăn uống no nê. một người đã say, không ai làm phiền, các cô chú, anh chị em lớn nhỏ, mời về chung mộ bình an, xum họp một nhà ăn uống, cúng giỗ hôm nay con cháu … đứng lên xây dựng của họ. mồ mả tổ tiên để cùng hưởng lạc trần gian. Hôm nay, chúng ta dâng lời tạ ơn vì sự bình an, che chở và chăm sóc cho con cháu. Người trần không biết mặt mũi, hôm nay mời cả lớn nhỏ vào nhà thưởng thức món ăn. A di đà phật

Những lễ vật cần chuẩn bị kèm theo văn khấn sửa sang phần mộ.

2 mẹ con đi bái đường vinh quy bái tổ của con gái - Văn khánh thi công sửa chữa mồ mả đẹp nhất và chính xác nhất - phong thủy
Ảnh 2: Mâm ngũ quả khi sửa mộ (Nguồn: Internet)

Để có một lễ cúng diễn ra thuận lợi thì phần văn khấn sửa sang phần mộ là phần quan trọng nhất. Nhưng việc chuẩn bị lễ vật cho lễ ăn hỏi cũng không kém phần quan trọng. Lễ vật đầy tháng thể hiện tấm lòng thành của con cháu đối với tổ tiên, thần linh cai quản. Từ đó, tổ tiên, thần linh dễ dàng chấp nhận yêu cầu sửa sang phần mộ hơn.

Lễ cúng trước khi tiến hành tu sửa phần mộ là phần lễ quan trọng nhất và cần chuẩn bị nhiều lễ vật nhất. Theo đó, các gia đình nên chuẩn bị lễ vật cho lễ báo hỉ sửa mộ gồm những vật phẩm sau:

  • Hoa tươi 10 bông, nên chọn hoa hồng
  • Trầu cau (3 lá, 3 quả)
  • Hoa quả 1 mâm lớn mùa nào mua hoa quả
  • 1 mâm xôi trắng và 1 con gà luộc đặt lên trên
  • 1 lít rượu trắng với 5 ly
  • 2 gói thuốc lá, 2 gói trà thơm.
  • 2 ngọn nến cốc đỏ thắp sáng trong buổi lễ
  • Tiền vàng
  • 5 con ngựa

Với mâm cúng tảo mộ sau khi sửa sang xong tại mộ hoặc tại nhà, gia chủ có thể chỉ cần chuẩn bị một mâm cúng gồm hoa quả, xôi, thịt, tiền vàng thông thường có thể không cần đồ mã.

Hi vọng với bài viết trên đã giúp bạn hiểu được cải táng mộ, xây dựng mồ mả. Mỗi gia đình khi sửa sang phần mộ đều cần đảm bảo những câu hỏi thờ cúng chính xác để mang lại phong thủy tốt, thuận hòa, vượng khí.

Có thể bạn quan tâm:

Nếu các bạn thấy bài viết hay và ý nghĩa hãy cho chúng tôi một like và chia sẻ bài viết này cho mọi người cùng biết nhé. Ngoài ra nếu bạn có nhu cầu có thể tải về APP MEEYLAND để cập nhật thông tin mới hàng ngày và đăng ký tài khoản miễn phí !. Xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã theo dõi.

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment