MỚI Văn khấn thần tài và những lưu ý để tiền vào ào ào như nước

Hi quý vị. Today, tôi mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về phong thủy phương đông qua bài viết Văn khấn thần tài và những lưu ý để tiền vào ào ào như nước

Phần lớn nguồn đều được update thông tin từ những nguồn trang web nổi tiếng khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới comment

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc nội dung này ở nơi yên tĩnh riêng tư để có hiệu quả cao nhất
Tránh xa tất cả những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật hàng tháng

Văn khấn thần tài rất quan trọng trong văn hóa tín ngưỡng của Việt Nam. Văn hóa tín ngưỡng cũng là một nét văn hóa rất đẹp cần được bảo tồn. Nó giúp mọi người giữ vững niềm tin vào những điều may mắn và tốt đẹp

Văn khấn thần tài và ý nghĩa, xuất xứ.

thề với thần tài

Lời thề thần tài thường dùng vào ngày mồng mười và rằm hàng tháng; Những ngày lễ tết, ngày giỗ tổ tiên, ông bà; Ngoài ra còn có một hình thức cầu nguyện thần tài được sử dụng hàng ngày để cầu mong làm ăn phát đạt.

Tục thờ thần tài xuất phát từ tục thờ thần đất của người Việt. Từ xa xưa, ông cha ta đã có câu: “Có thánh có dữ, có kiêng có lành”. Và dần dần nó trở thành một nét đặc trưng trong văn hóa tín ngưỡng của dân tộc.

Văn khấn mẫu thần tài thể hiện rõ nét văn hóa và khát vọng vươn lên của dân tộc Việt Nam chúng ta. Đặc biệt, những người làm kinh doanh rất chú trọng đến văn khấn thần tài. Với tâm lý rằng đó là một nghi lễ không thể thiếu để cầu tài lộc cho gia đình.

Có nhiều loại lời thề thần tài để xin vào những dịp thích hợp, bao gồm: Văn khấn thần nhà ở; Lễ vật cúng thần tài; Văn khấn cúng thần tài hàng tháng và thần tài hằng ngày

Nguồn gốc và ý nghĩa của tục thờ thần tài, thổ địa là gì?

Lời thề với Thần tài 1

Thần Tài là vị thần cai quản sự giàu có trong văn hóa và tín ngưỡng của người Việt. Đây là một vị thần có ảnh hưởng từ văn hóa Trung Quốc cổ đại. Các gia đình Việt thường có thói quen khấn thần tài để xin tiền tài. Đặc biệt là đối với công việc kinh doanh của gia đình.

Ngoài văn khấn thần tài – lễ cúng thần tài thổ địa cần chuẩn bị những gì??

Để chuẩn bị cho buổi lễ thần tài, Thổ địa bên cạnh việc viết văn khấn thần tài, chúng ta cần chuẩn bị:

Nghi lễ cho ngày của người chết thần tài bao gồm: Bình hoa cúng dường; Một đĩa tôm, cua, thịt heo quay và cá lóc nướng trui; Giấy tiền vàng mã để đốt khi hành lễ; Lễ vật rượu trái cây. Khi làm lễ cúng gia chủ sẽ là người đọc văn khấn. thần tài.

Nội dung của lời thề thần tài thường xoay quanh vấn đề cầu may về tài lộc. Văn khấn phải được viết rõ ràng, thành tâm thể hiện sự thành kính của gia chủ.

Ngoài việc thờ cúng thần tài Thường ngày mùng 10 Tết cũng là ngày tâm linh chính. Sau đó ngày 10 tháng Giêng âm lịch cũng được chọn để làm lễ cúng. thần tài. Nội dung của lời thề thần tài Tháng nào, họ sẽ cầu may mắn và tài lộc cho tháng đó.

Thông thường, mọi người sẽ chọn lễ vật là những món ăn ngon, được bày biện đẹp mắt. Lễ vật thường được chọn là: Thịt heo quay; Gà hoặc vịt quay hoặc luộc; Hoa quả tươi và rượu cúng. Vào những ngày rằm thường là lễ chay nên bạn có thể chọn những mâm cỗ cúng đơn giản.

Mẫu văn khấn thần tài ngày vía thần tài mùng 10 hàng tháng.

Văn khấn Thần tài 4

Văn khấn thần tài là một nghi thức, lễ cúng thần tài không thể thiếu vào ngày 10 hàng tháng. Sau đây là nội dung Mẫu văn khấn thần tài chi tiết nhất:

Gia chủ chắp tay vái lạy “Nam Mô A Di Đà Phật” 3 lần.

Giọng kính trọng:

 • Con lạy 9 phương Trời, Chư Phật 10 phương, Chư Phật 10 phương;
 • Con kính lạy ngày Hoàng Thiên Hậu Thổ cùng tất cả chư tôn thần;
 • Con kính lạy ngài Đông Trù Tứ Phủ Thần Điện;
 • Tôi lạy Thần của cải và tiền bạc;
 • Con lạy các vị thần trần gian cai quản vùng đất này;
 • Người được ủy thác tên là… hiện đang cư trú tại…;
 • Hôm nay ngày… tháng… năm…;
 • Tôi thành thật xin lỗi. Chuẩn bị hương, hoa, hoa kim ngân và trà trái cây để dâng lên thần dân. Bày trước tòa tôn thần tài;
 • Tôi cầu xin bạn chứng thực sự chân thành của bạn; Tận hưởng những món quà; Chúc phúc cho các tín hữu, chúng ta được mọi sự tốt lành; Gia đình thịnh vượng; Tài lộc tăng lên;
 • Cầu cho sự an lành; Con đường tâm linh mở rộng; Cục tất cả các ứng dụng; Khoa sùng;
 • Thành tâm lễ bái, trước tòa kính cẩn, thành tâm kính mong quý vị chứng giám;

Cuối cùng chắp tay cầu nguyện “Nam Mô A Di Đà Phật” 3 lần để tỏ lòng thành kính.

Những lưu ý về mâm cỗ cúng thần tài để việc khấn thần tài đạt hiệu quả

Về bài trí tượng thần tài

Tượng thần tài là vật quan trọng cần được bài trí khi cúng thần tài. Nên dùng tượng thần tài bằng sứ hơn là bài vị thờ. Thông thường, người ta sẽ thờ chung tượng thần Tài, ông Địa. Nên đặt tượng thần tài ở bên trái tượng thổ công.

Ngoài ra, có thể thờ tượng Phật Di Lặc: Với quan niệm Đức Phật sẽ cai quản và ngăn chặn những hành vi sai trái của thần linh. Tượng phật di lặc có thể đặt cao hơn tượng thần Tài, thần Tài.

Về cúng cơm, muối và nước

Gạo, muối và nước là những thứ rất quan trọng trong quá trình cúng thần tài. Những lễ vật này cũng quan trọng như lời khấn thần tài. Gạo, muối và nước là biểu tượng của một cuộc sống dồi dào, đủ đầy.

Lời thề với Thần tài 2

Những lễ vật này sẽ luôn được bày trên bàn thờ thần tài. Thông thường sẽ mất nhiều thời gian để thay thế. Nhưng lời khuyên dành cho các gia chủ là nên thay nước thường xuyên để nước luôn trong.

Bát hương thờ thần tài.

Bát hương cúng dường cũng là vật phẩm không thể thiếu khi cúng thần tài. Điều này quan trọng hơn việc viết thư cho thần tài. Muốn di chuyển hay bốc bát hương thì cần phải mời thầy, hoặc phải tuân theo một số quy tắc nhất định.

Với quan niệm khi di chuyển bát hương mà không tuân thủ các quy tắc thờ cúng: Sẽ không mang lại may mắn về đường tài lộc. Vì vậy, một lưu ý khi đặt bát hương là dùng keo cố định. Tránh di chuyển, đụng chạm làm đổ bát hương dễ dẫn đến xui xẻo.

Tượng ông cóc

Cóc cũng là đồ thờ cúng không thể thiếu nếu muốn cầu tài lộc. Một số gia đình khi thờ thần Tài lại thiếu tượng ông Tộc. Một số sai sót phổ biến nữa là ông Cóc chưa được khai quang để thờ cúng; Hoặc gia đình không hiểu đã sắp đặt cho ông Cóc.

Ông Cóc nên đặt bên trái bàn thờ thần tài. Quay trở lại vào buổi sáng và trở lại vào buổi tối. Điều này được thực hiện với niềm tin giữ tiền bạc và may mắn không đi ra ngoài.

Có nên đặt tỏi trên bàn thờ thần tài không?

Tỏi được coi là vật có thể xua đuổi tà ma, tà khí. Trên bàn thờ Thần tài thường có một đĩa đựng vài củ tỏi để xua đuổi tà ma. Điều này được cho là để ngăn ma quỷ làm phiền các vị thần.

Đồng thời, đặt tỏi trên bàn thờ thần Tài đặt ở cửa cũng tránh được tà ma xâm nhập. Bảo vệ bầu không khí trong nhà được trong sạch và lành mạnh. Từ đó giúp gia đạo êm ấm, đường tài lộc hanh thông, thuận buồm xuôi gió.

Mâm nước 5 chén trên bàn thờ thần Tài có ý nghĩa gì?

Người ta thường quan sát thấy trên bàn thờ thần Tài có một khay với 5 chén nước để cúng. Khay này có hình chữ thập. Vậy sắp xếp như vậy có ý nghĩa gì không?

Được biết, 5 cốc nước tượng trưng cho thuyết ngũ hành trong phong thủy. Lời nói và ngôn ngữ tượng trưng cho vạn vật trong trời đất, cho sự sinh sôi và phát triển. Vì vậy, đặt 5 cốc nước theo hình chữ thập cũng là để cầu may.

Chọn hoa gì cho bàn thờ Thần tài?

Khi chọn hoa cúng thần tài, bạn nên chọn những bông tươi, đẹp nhất để thể hiện lòng trung thành của mình với thần tài. Loại hoa thường được chọn sẽ là hoa cúc, thường là hoa cúc vàng để tăng thêm may mắn và tài lộc. Hoa cúc đồng tiền cũng được cho là sẽ mang lại may mắn trong kinh doanh.

Mâm ngũ quả cúng thần tài

Mâm ngũ quả cúng thần tài có thể lựa chọn theo mùa. Nên chọn hoa quả tươi theo mùa để thể hiện tấm lòng thành của gia chủ. Mâm quả cúng cần được đổi mới thường xuyên. Không để quả cúng bị héo, mất màu.

Đĩa trái cây cúng nên đặt bên phải mâm cúng. Những ngày vía thần tài quan trọng cần nhớ là mùng 1, mùng 10 và rằm hàng tháng. Có thể mua trái cây tùy theo điều kiện của gia đình. Chỉ cần tươi, ngon và có lòng thành kính thờ cúng.

Các đồ thờ khác giúp việc thờ cúng Thần Tài đạt hiệu quả

Ngoài ra còn rất nhiều đồ thờ cúng khác giúp cho việc thờ cúng thần tài càng thêm hiệu quả. Các gia đình có thể cân nhắc chỗ ở bổ sung tùy thuộc vào hoàn cảnh của họ:

 • Bát tự tụ tài tăng vận may, giảm họa.
 • Để tăng thêm ánh sáng cho không gian thờ cúng, nên sử dụng nến hoặc đèn dầu. Không sử dụng bóng điện, đèn nhấp nháy làm mất vẻ trang nghiêm, linh thiêng.

Xem thêm >>> Cách dọn dẹp bài trí bàn thờ thần tài theo phong thủy để hút tài lộc về nhà?

Trên đây là toàn bộ những thông tin xoay quanh: Văn khấn thần Tài và những lưu ý khi thờ thần Tài trong nhà. Mogi mong rằng bạn đọc có thể rút ra được những thông tin hữu ích cho mình.

Bảo Nghi – Người viết nội dung

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment