MỚI Vài điểm lưu ý về phong thủy nhà vệ sinh bạn cần biết

Xin chào đọc giả. Bữa nay, mình xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng phong thủy qua bài chia sẽ Vài điểm lưu ý về phong thủy nhà vệ sinh bạn cần biết

Phần lớn nguồn đều đc update ý tưởng từ những nguồn website đầu ngành khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá bên dưới comment

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc nội dung này ở trong phòng kín để có hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa tất cả các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update liên tục

Đối với việc xây nhà, mua xe hay chọn sim điện thoại đều rất cần quan tâm đến mệnh phong thủy. Điều này sẽ giúp mang lại cho bạn nhiều điều may mắn và tốt lành. Hãy cùng tìm hiểu xem phong thủy nhà vệ sinh cần lưu ý những điều gì nhé.

Khi xây nhà vệ sinh có cần chú ý đến phong thủy không?

Khá nhiều người khi xây nhà, mua xe, mua sim điện thoại số đẹp đều rất quan tâm đến vấn đề phong thủy. Tức là nên xây nhà theo hướng phù hợp với mệnh của gia chủ. Qua đó giúp bạn gặp nhiều may mắn và ý nghĩa tốt đẹp. Muốn cầu tài lộc thì không bao giờ quá chú ý đến phong thủy.

Đặt nhà vệ sinh theo phong thủy mang lại nhiều may mắn cho người sử dụng
Đặt nhà vệ sinh theo phong thủy mang lại nhiều may mắn cho người sử dụng

Còn đối với việc xem phong thủy nhà vệ sinh và nhà ở, bạn cần quan tâm đến hướng của nó. Đầu tiên, bạn nên tìm hiểu xem mình sẽ thuộc mệnh nào với năm sinh của mình. Mệnh đó sẽ hợp và khắc với màu sắc, hướng, con số như thế nào. Dựa vào đó bạn có thể thực hiện xây nhà hợp phong thủy hiệu quả hơn.

Lưu ý gì về phong thủy nhà vệ sinh?

Với những thông tin trên, bạn có thể hiểu được tầm quan trọng của việc lựa chọn một ngôi nhà hợp phong thủy. Vì vậy bạn hãy tìm hiểu kỹ để xác định hướng xây nhà vệ sinh nhé.

Nhà vệ sinh nên đặt hướng nào trong nhà?

Việc xây dựng nhà vệ sinh rất quan trọng, đây không chỉ là công trình phục vụ nhu cầu sinh hoạt của mọi thành viên trong gia đình mà còn giúp ngôi nhà thêm đẹp và tiện nghi. Công năng sử dụng của nhà vệ sinh là nơi bài tiết chất thải nên đặt ở vị trí cuối nhà là tốt nhất. Nên hạn chế thiết kế nhà vệ sinh nằm ở trung tâm của ngôi nhà.

Những lưu ý khi đặt nhà vệ sinh trong nhà đúng cách
Những lưu ý khi đặt nhà vệ sinh trong nhà đúng cách

Một lưu ý nữa là thiết kế vị trí nhà vệ sinh ở những nơi khuất, hạn chế tầm nhìn. Cửa chính của nhà vệ sinh không được đối diện với hướng cửa. Nhiều người thích thiết kế nhà vệ sinh trong phòng ngủ và phòng bếp để tiện cho việc sinh hoạt. Tuy nhiên, với hai vị trí này, việc đặt phòng vệ sinh ở đó không thực sự phù hợp.

Thay vào đó, hãy chọn vị trí khuất một chút, tránh phòng ăn, phòng ngủ, phòng thờ, phòng làm việc. Trên đây là những lưu ý chính về việc đặt nhà vệ sinh theo hướng phong thủy bạn nên tham khảo.

Cách đặt nhà vệ sinh theo phong thủy?

Bên cạnh việc chú ý đến vị trí đặt bồn cầu, bạn cũng nên chú ý đến vị trí đặt bồn cầu. Theo một số quan niệm phong thủy, bạn không nên chọn vị trí nhà vệ sinh đối diện với cửa ra vào. Nhà vệ sinh cần có nước nên sẽ đại diện cho Thủy, hướng Nam thuộc mệnh Hỏa nên sẽ đối ngược với Thủy. Vì vậy, bạn nên hạn chế đặt nhà vệ sinh ở hướng này, có thể xảy ra xung đột.

Bạn cũng cần chú ý đến hướng đặt bồn cầu sao cho hợp với phong thủy nhà vệ sinh.
Bạn cũng cần chú ý đến hướng đặt bồn cầu sao cho hợp với phong thủy nhà vệ sinh.

Một vài lưu ý khác là đối với vị trí đặt bồn cầu không nên kê sát tường gần phòng ngủ, phòng làm việc. Nó sẽ phát ra tiếng ồn khi bạn đi vệ sinh, ảnh hưởng đến giấc ngủ và công việc của bạn.

Và một lưu ý nữa là nếu thiết kế nhà vệ sinh ở tầng 2 thì bạn nên chú ý tránh để nhà vệ sinh ở phía trên của bếp. Bạn cũng cần chú ý đến việc vệ sinh bồn cầu để đảm bảo sức khỏe khi sử dụng.

Thiết kế đồ vệ sinh cá nhân

Bạn không chỉ cần chú ý đến mọi hướng phong thủy của nhà vệ sinh là được. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý đến cách thiết kế các vật dụng trong nhà vệ sinh để đảm bảo sự thoải mái khi sử dụng.

Với việc lựa chọn màu sắc cho các vật dụng trong phòng tắm và nhà vệ sinh, bạn có thể lựa chọn dựa trên mệnh phong thủy của mình. Đây là điều mà bạn nên chú ý bên cạnh việc chọn hướng phong thủy cho nhà vệ sinh. Đối với những người thuộc mệnh Hỏa nên chọn những gam màu nóng như đỏ, cam, hồng. Còn với những người mệnh Thủy thì nên chọn màu xanh nước biển, gam màu lạnh. Tương tự như mệnh Kim hợp với màu trắng và mệnh Thổ hợp với màu nâu thì mệnh Mộc sẽ hợp với màu xanh lá cây.

Trên đây là một vài mẹo nhỏ để bạn chọn hướng phòng tắm hợp phong thủy trong nhà. Bạn nên chú ý để giúp mình gặp nhiều may mắn và thuận lợi trong cuộc sống khi đặt nhà vệ sinh chung với các phòng khác.

>>> Bí quyết thiết kế nhà vệ sinh đẹp mê mẩn ngay

Thanh Bình – Mogi.vn

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment