MỚI Tư Vấn Pháp Luật Là Gì ? Tìm Luật Sư Tư Vấn Luật Dân Sự Ở Đâu?

Xin chào đọc giả. Today, Chungcubohemiaresidence mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về Tư Vấn Pháp Luật Là Gì ? Tìm Luật Sư Tư Vấn Luật Dân Sự Ở Đâu? với nội dung Tư Vấn Pháp Luật Là Gì ? Tìm Luật Sư Tư Vấn Luật Dân Sự Ở Đâu?

Phần lớn nguồn đều được cập nhật thông tin từ các nguồn trang web nổi tiếng khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới comment

[su_box title=”Khuyến nghị:” style=”default” box_color=”#3be863″ title_color=”#FFFFFF” radius=”3″]

Mong bạn đọc đọc nội dung này ở nơi yên tĩnh kín để đạt hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa tất cả các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong công việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update liên tiếp

[/su_box]

Tìm hiểu Luật Dân sự là một trong những yếu tố quan trọng góp phần tạo môi trường pháp lý an toàn, tin cậy cho các hoạt động trong đời sống – xã hội. Khi xã hội phát triển ngày càng có nhiều mối quan hệ được thiết lập, kéo theo nhiều vấn đề nảy sinh trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Mỗi cá nhân cần hiểu rõ và tuân thủ pháp luật, tuy nhiên để làm được điều này không hề đơn giản, khi đó tìm đến tư vấn pháp luật là một giải pháp tối ưu. Vì vậy, qua bài viết dưới đây chúng tôi sẽ làm rõ các vấn đề Tư vấn pháp luật dân sự là gì? Tìm Luật Sư Tư Vấn Luật Dân Sự Ở Đâu? mà nhiều người trong chúng ta vẫn còn băn khoăn.

Bạn đang xem: Tư vấn luật là gì?

*

Hoạt động tư vấn luật dân sự

Tư vấn luật dân sự là gì?

Tư vấn pháp luật dân sự là tư vấn chuyên sâu về các quy định của pháp luật dân sự nhằm giúp cá nhân, tổ chức hiểu rõ quyền và nghĩa vụ của mình. Quan hệ dân sự là quan hệ được hình thành trên cơ sở bình đẳng, tự do ý chí, độc lập về tài sản và tự chịu trách nhiệm về hành vi của mình.

Vai trò của tư vấn pháp luật

Tư vấn pháp luật nói chung và tư vấn pháp luật dân sự nói riêng có vai trò quan trọng trong việc phổ biến giáo dục pháp luật, giúp định hướng hành vi cho cá nhân, tổ chức theo khuôn khổ pháp luật. Thông qua đó, các cá nhân, tổ chức hiểu rõ hơn các quy định của pháp luật để tuân thủ và áp dụng vào thực tế cuộc sống.

Đây là hoạt động mang lại kết quả trực tiếp, dễ dàng nhìn nhận và đánh giá sau một quá trình tham vấn. Điều quan trọng nhất là giúp người được tư vấn hiểu rõ hoàn cảnh, vị trí của họ, từ đó lựa chọn cách ứng xử phù hợp, vừa phù hợp với pháp luật, vừa phù hợp với đạo đức xã hội.

Tư vấn luật dân sự hướng đến đối tượng nào?

Đối tượng phục vụ của hoạt động tư vấn pháp luật dân sự rất đa dạng, vì ai cũng có nhu cầu tuân thủ pháp luật, nhất là trong một xã hội văn minh, thượng tôn pháp luật hiện nay.

Xem thêm: Unhcr Organization là gì? Unhcr Đình chỉ Phân bổ Người tị nạn

Lĩnh vực chính trong hoạt động tư vấn pháp luật dân sự

Thứ nhất, tư vấn pháp luật về giao dịch dân sự

Giao dịch dân sự là hợp đồng hoặc hành vi pháp lý đơn phương làm phát sinh, thay đổi, chấm dứt quyền, nghĩa vụ dân sự. Hàng ngày, chúng ta đều thực hiện rất nhiều giao dịch dân sự. Và do đó cũng có nhiều vấn đề cần được tư vấn. Tư vấn về giao dịch dân sự bao gồm việc soạn thảo, rà soát các văn bản liên quan đến giao dịch, vì mỗi lĩnh vực pháp luật sẽ có quy định riêng, tư vấn về điều kiện, quyền và nghĩa vụ có hiệu lực. Từ đó, giúp khách hàng hạn chế và kiểm soát rủi ro một cách hiệu quả.

Thứ hai, tư vấn pháp luật về Hôn nhân – Gia đình

Hoạt động tư vấn pháp luật trong lĩnh vực hôn nhân – gia đình có thể kể đến như: Tư vấn điều kiện, thủ tục kết hôn; hủy bỏ việc kết hôn trái pháp luật; Thủ tục ly hôn; Quyền nhận con nuôi; Nguyên tắc chia tài sản khi ly hôn, chăm sóc, cấp dưỡng cho con sau khi ly hôn; Thỏa thuận về tài sản của vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân…

Thứ ba, tư vấn luật lao động

Tư vấn soạn thảo và ký kết hợp đồng lao động các vấn đề về lương, thưởng, chế độ làm việc, nghỉ ngơi, phúc lợi, chấm dứt hợp đồng lao động …

Thứ tư, tư vấn pháp luật về kinh doanh và thương mại

Trong nền kinh tế thị trường ngày càng phát triển như hiện nay, vấn đề pháp lý đối với doanh nghiệp có ý nghĩa sống còn và không thể xem nhẹ. Trong lĩnh vực này, hoạt động tư vấn tập trung vào các vấn đề: Đánh giá và tư vấn về lộ trình, chiến lược đàm phán hợp đồng; Tư vấn các quy định về điều kiện có hiệu lực, điều kiện sửa đổi, quyền và nghĩa vụ của các bên đối với từng loại hợp đồng cụ thể, điều khoản phạt, bồi thường thiệt hại, chấm dứt hợp đồng và các cơ chế khác. cơ chế giải quyết xung đột hoặc chọn cơ quan, chọn luật để giải quyết tranh chấp, tiến tới kiểm soát rủi ro cho khách hàng.

Thứ năm, tư vấn pháp luật về thừa kế

Đối với luật thừa kế, hoạt động tư vấn tập trung vào các vấn đề cơ bản sau: Tư vấn thủ tục lập di chúc về điều kiện hình thức, nội dung di chúc, lập di chúc là tài sản chung của vợ chồng. cặp đôi; Trường hợp thừa kế theo pháp luật thì việc thừa kế không phụ thuộc vào nội dung di chúc; Chia tài sản trong trường hợp thừa kế theo di chúc, theo pháp luật…

Tìm luật sư dân sự ở đâu?

*

Luật sư chuyên tư vấn luật dân sự

Các cá nhân và tổ chức cần tư vấn luật dân sự có thể đến trực tiếp tại các Trung tâm tư vấn pháp luật, Trung tâm trợ giúp pháp lý, tổ chức hành nghề luật sư. Hoặc thông qua trang thông tin điện tử của các tổ chức này với thông tin được đăng tải công khai hoặc thông qua các hoạt động tuyên truyền, phổ biến pháp luật khác. Đặc biệt, trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy một kênh tư vấn mọi lúc mọi nơi.

Tại đây, Công ty Luật Long Phan chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn pháp luật dân sự trên hầu hết các lĩnh vực như hợp đồng, kinh doanh thương mại, hôn nhân – gia đình, lao động, thừa kế, đất đai … Với đội ngũ luật sư có nhiều chuyên môn và kinh nghiệm đa dạng trong các lĩnh vực, chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng dịch vụ chất lượng, hiệu quả, nhanh chóng với chi phí hợp lý, bằng cả trái tim. và danh tiếng của nó. Ngoài ra, Long Phan Law Firm còn tham gia tư vấn hình sự, hành chính, tham gia tố tụng và cung cấp các gói dịch vụ pháp lý thường xuyên cho doanh nghiệp. Mọi thắc mắc cần tư vấn vui lòng liên hệ trực tiếp.

Trên đây là toàn bộ nội dung tư vấn của chúng tôi nhằm mang đến cho khách hàng cái nhìn tổng thể về lĩnh vực tư vấn pháp luật dân sự. Mọi thắc mắc cần tư vấn thêm, Quý khách hàng đừng ngại liên hệ trực tiếp với Luật sư Phan Mạnh Thắng qua đường dây nóng bên dưới. Cảm ơn bạn!

Nguồn tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Phong Thủy
HOT  MỚI Tuổi Canh Thân hợp và kị những màu sắc gì để hút tài lộc ?

Leave a Comment