MỚI Tư duy vậy, cả đời bạn không ngóc đầu lên nổi!

Hi quý vị. Bữa nay, tôi xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng phong thủy bằng nội dung Tư duy vậy, cả đời bạn không ngóc đầu lên nổi!

Đa số nguồn đều đc cập nhật thông tin từ những nguồn trang web đầu ngành khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới bình luận

[su_box title=”Khuyến nghị:” style=”default” box_color=”#3be863″ title_color=”#FFFFFF” radius=”3″]

Mong bạn đọc đọc nội dung này ở nơi không có tiếng ồn kín đáo để có hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa tất cả những thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tục

[/su_box]

Trong dân số ngày nay, thứ ngăn cản con người tiến lên không hẳn là do nghị lực, mà là do sự sợ hãi. ʂσ̛̣ sợ chỉ dám rung động trước sự so sánh và lựa chọn: Thà làm một người phụ nữ bình thường nhưng vẫn là người vị tha còn hơn “thất bại ê chề”…

01

Câu chuyện diễn ra như sau: Có một cậu bé luôn run sợ khi ở một mình trong bóng tối. Cha anh hỏi: “Con sợ gì?”.

Cậu bé trả lời: “Sợ bóng tối!”.

Người cha hỏi lại: “Buổi tối sợ cái gì?”

Cậu bé trả lời: “Bóng tối như một bóng ma đang rình rập.”

Người cha nói tiếp: “Bạn đã bao giờ nhìn thấy ma quỷ chưa?”.

Cậu bé cười: “đã thấy nó”.

Người cha nói: “Ta chưa thấy, vậy ngươi còn dám đi một mình trong đêm?”.

HOT  MỚI Lãi Suất Hoàn Vốn Là Gì

Cậu bé cúi đầu: “Không dám”.

Người cha hỏi: “Còn sợ gì nữa?”.

Cậu bé trả lời: “Bởi vì … có một bãi biển hα ma ở bên đường.”

Người cha nói tiếp: “Bãi ma có gì mà sợ?”.

Cậu bé gãi đầu: “Có một ấп тrùпg, có những lùm cây…”.

Người cha hỏi lại: “Tiếng éc-éc-gô hay lùm cây vào ban đêm có gây ồn ào vào ban ngày hay không?”.

Hay một câu chuyện vui về một anh nhân viên rất ngại nói chuyện với khách hàng nhưng lại hay rủ đồng nghiệp đi cùng. Thấy vậy, trưởng nhóm hỏi: “Tại sao bạn không dám đến gặp họ?”.

Thành viên trả lời: “Vì tôi không biết phải nói gì”.

Nhóm trưởng hỏi:Bạn đã gặp họ bao giờ chưa? “

Thành viên cúi đầu: “Dĩ nhiên là không.”

Trưởng nhóm nói:Vậy làm thế nào để bạn biết bạn sẽ không thể nói trước mặt họ? ”.

Sau đó, trưởng nhóm đã giao cho anh một hợp đồng độc lập với KPI khá cao.

Thà làm một người bình thường nhưng vô vị còn hơn thất bại: Nghĩ như vậy, cả đời không ngóc đầu lên được!  - Ảnh 1.

Kết quả là gì?

Sau đó, chàng trai một mình bước qua đêm khuya, dù căng thẳng nhưng vẫn hoàn toàn bình an vô sự.

Cuối cùng anh nhân viên cũng thu hết can đảm đi một mình đến gặp khách hàng để bàn bạc và thương thảo hợp đồng, sau đó anh ta không còn do dự nữa.

Con người sợ nhiều thứ: sợ áp lực, sợ độ cao, sợ tốc độ, sợ thất bại, thậm chí là những nỗi sợ không tên. Đấy, như ai đó đã nói đùa rằng: “Trời sinh cho bà cái gì”, bạn càng sợ thì tâm lý của bạn càng căng thẳng, càng căng thẳng thì nỗi sợ hãi càng lớn. Chẳng hạn, người sợ tốc độ chưa bước lên xe đã thấy chóng mặt, nhức đầu, người sợ độ cao chưa chinh phục được đỉnh tháp đã thấy cây rung rinh…

Nguồn gốc của nỗi sợ hãi này là logic so sánh của mỗi người. Cuộc sống có nhiều người cạnh tranh nên chúng ta luôn so sánh mình với người khác, với mong muốn có được thứ gì đó hơn bạn bè, hàng xóm, đồng nghiệp, họ hàng và thậm chí là anh chị em. Trang Chủ.

HOT  MỚI Hàng Cột Tiếng Anh Là Gì ? Cột Nhà Trong Tiếng Anh Là Gì

Vì vậy, chúng tôi luôn đề phòng để không mắc sai lầm, luôn là người đưa ra quyết định đúng đắn, chứng tỏ mình giỏi hơn những người khác. Vì vậy, chúng tôi sợ hãi. Hình ảnh “sợ hãi” này sẽ tiếp tục tồn tại trong toàn bộ quá trình cho đến khi đạt được thành công.

Hoặc sợ mắc sai lầm rồi chần chừ, không làm gì để tránh sai lầm, quyết định trốn tránh trách nhiệm, đừng “có” thất bại mất người. Chính là sợ pɦáɫ ѕιиɦ từ ѕυ̛̣ so sánh duyên phận.

Thà làm một người bình thường nhưng vô vị còn hơn thất bại: Nghĩ như vậy, cả đời không ngóc đầu lên được!  - Ảnh 2.

02

Trong dân số ngày nay, thứ ngăn cản con người tiến lên không hẳn là do nghị lực, mà là do sự sợ hãi. ʂσ̛̣ ngại chỉ dám hành động bằng sự so sánh và lựa chọn: Thà làm người bình thường nhưng vẫn vị tha còn hơn “thất bại ê chề”.

Vậy nếu chúng ta không so sánh vô lý nữa thì sao? Tại sao lại đặt mình vào tình thế cạnh tranh với người khác? Thành công và danh vọng là những thứ thường bị đem ra so sánh, vì vậy bạn sẽ dễ vấp phải rào cản của sự e ngại, lo lắng và sợ hãi khi so sánh và cạnh tranh với một ai đó. σ hình ảnh sợ thất bại là vì vậy.

Tự nhận thức được sự so sánh hợp tình hợp lý này, trước hết, bạn sẽ không trách mình ghen tuông và sẽ không tìm cách che giấu mỗi khi có khuyết điểm, sai sót hay thất bại. Vì bạn là bạn, bạn đang cố gắng tìm kiếm vị trí xứng đáng của mình trong thế giới này, bạn không cần phải cạnh tranh với bất kỳ ai.

Không so sánh, bạn sẽ không còn sợ xấu hổ, không phủ nhận ưu điểm của bản thân, không bỏ cuộc, không phủ nhận bản thân…

HOT  MỚI Cán Bộ Tiếng Anh Là Gì ? CáN Bộ QuảN Lý Tiếng Anh Là Gì

Từ việc thoát khỏi sự so sánh vô lý, bạn sẽ không còn sợ điểm thấp, sai lầm và thất bại của mình. Bạn tự tin vào năng lực của bản thân, không cần nhìn người khác để so sánh, không đấu tranh trong lòng vì thất bại, không giấu giếm thất bại, dũng cảm đối mặt với thất bại. Dũng cảm nhìn về phía trước, vượt qua mọi khó khăn trở ngại, không nể nang ai, rèn luyện thói quen tự giải phóng, tự thân vận động.

Đánh số theo cách của bạn, miễn là cách đó không làm tổn thương bất kỳ ai…

Đáng sợ nhất không phải là người không tin tưởng bạn, mà là người bị đánh đến mức không tin tưởng chính mình. Nếu bạn tự tin và năng động, bạn sẽ có thể phát huy hết khả năng tiềm ẩn to lớn của mình.

Thà làm một người bình thường nhưng vô vị còn hơn thất bại: Nghĩ như vậy, cả đời không ngóc đầu lên được!  - Ảnh 3.

Cuộc sống của chúng ta bao gồm cả ánh sáng và bóng tối, nhưng chúng ta vẫn có thể sống trọn vẹn với cuộc đời. Điều quan trọng là phải là người có cốt cách, tự tin, tự tin, dám nghĩ dám làm, không dễ dàng chấp nhận thất bại, xác định chính xác mục tiêu phấn đấu, dũng cảm tiến lên thì không có gì là sai cả. Chúng ta có thể làm được nhưng chúng ta không thể làm được.

Để vượt qua nỗi sợ hãi, điều quan trọng nhất là phải dám chấp nhận thử thách, không cho phép mình trốn tránh khó khăn. Khi những thứ trông rất đáng sợ đó ở trong hộp, bạn sẽ nói: “Rất nhiều thứ chúng ta từng sợ không chỉ là hổ giấy”.

Tổng thống Franklin D. Roosevelt có một câu nói rất nổi tiếng, đó là: “Điều duy nhất để sợ là sợ hãi” bạn ạ, chúc bạn vượt qua được nỗi sợ hãi của chính mình!

Nguồn: http://tapchihoaky.info/tha-lam-nguoi-binh-thuong-nhung-vo-vi-con-hon-lam-ke-that-bai-tu-duy-vay-ca-doi-ban- no-ngoc-dau-len-noi-792.html

Nguồn tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Phong Thủy

Leave a Comment