MỚI Tứ Bất Tử Và Những Câu Chuyện Chưa Kể?

Xin chào đọc giả. Bữa nay, Chungcubohemiaresidence xin chia sẽ về chủ đề phong thủy bằng bài viết Tứ Bất Tử Và Những Câu Chuyện Chưa Kể?

Đa số nguồn đều đc lấy ý tưởng từ những nguồn trang web nổi tiếng khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá bên dưới bình luận

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc nội dung này trong phòng riêng tư để đạt hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa tất cả những thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật thường xuyên

Bốn vị thần bất tử từ lâu đã trở thành một phần không thể thiếu trong văn hóa tinh thần của người dân Việt Nam. Nhân dân ta luôn tôn kính và thờ phụng 4 vị thần này như một tín ngưỡng được lưu truyền từ đời này sang đời khác. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết tứ bất tử có ý nghĩa gì và tại sao chúng lại được cả thế giới tôn sùng như vậy. Đừng bỏ qua bài viết dưới đây để biết thêm thông tin.

Có thể bạn quan tâm:

Quan niệm về tứ bất tử trong tiềm thức của người Việt.

Bốn vị thần bất tử Đây là tên gọi chung của bốn vị thánh bất tử được người dân Việt Nam tôn kính từ xa xưa và được coi là một nét văn hóa, tinh hoa của truyền thống tốt đẹp từ bao đời nay. Có thể bạn chưa biết, trong tiềm thức của người Việt, số 4 (tứ quý) luôn mang một ý nghĩa đặc biệt.

Nó bao gồm bất kỳ danh mục nào, đại diện cho những gì tiêu biểu nhất, nổi bật nhất, bền vững nhất và cân bằng nhất, đương đại. Vì thế, Tứ bất tử của Việt Nam Họ cũng là 4 vị thần được nhân dân tôn kính nhất từ ​​bao đời nay. Họ được cho là những vị thần bề trên, những vị thần được thăng cấp trực tiếp lên các vị thần trong suốt cuộc đời của họ. Bốn vị thần bất tử ảnh hưởng trong đời sống văn hóa, phong tục tập quán của người Việt Nam.

Tứ bất tử của Việt Nam là ai?

Có rất nhiều truyền thuyết và huyền thoại xung quanh bốn vị thần bất tửTuy nhiên, bốn vị thánh thường được mọi người nhắc đến và tôn thờ là:

  • Tản Viên Sơn Thánh
  • Phù Đổng Thiên Vương
  • Chử Đồng Tử
  • Thánh Mẫu Liễu Hạnh

Đây là những vị thánh được cho là bất tử trong văn hóa Việt Nam từ bao đời nay. Bốn vị thần bất tử đã gắn bó và là một bộ phận không thể thiếu trong di sản tín ngưỡng, tâm linh của dân tộc Việt Nam.

Tản Viên Sơn Thánh

1 anh em 1 kết nối internet - Bốn Người Bất Tử và những câu chuyện chưa kể?  - tu-van-phong-phong
Ảnh 1: Tản Viên Sơn Thánh (Nguồn: Internet)

Tản Viên Sơn Thánh hay còn được gọi với cái tên gần gũi là Sơn Tinh đã trở nên quá quen thuộc với mỗi người Việt Nam. Khi còn bé, ai cũng được nghe kể chuyện hay biết đến Sơn Tinh qua câu chuyện Sơn Tinh – Thủy Tinh.

Đây là tên của ba vị thần núi cai quản ba ngọn núi ở Tản Viên Sơn (tương truyền là núi Ba Vì ngày nay). Câu chuyện về anh cả trong ba anh em Sơn Thần được lưu truyền trong dân gian, tương truyền là minh chứng cho sức lao động của con người trong công cuộc tạo ra của cải vật chất, phòng chống thiên tai, lũ lụt. lấn át.

Tản Viên Sơn Thánh được cho là vị thần đứng đầu trong bốn vị thần bất tử, đại diện cho sức lao động, sức mạnh thiêng liêng, nỗ lực sinh tồn và khát vọng chinh phục thiên nhiên của nhân dân ta từ xưa đến nay.

Phù Đổng Thiên Vương

2 anh em nhà mạng - Bộ tứ bất tử và những câu chuyện chưa kể?  - tu-van-phong-phong
Ảnh 2: Tượng Phù Đổng Thiên Vương (Nguồn: Internet)

Phù Đổng Thiên Vương hay Sóc Thiên Vương còn được gọi với cái tên khác trong dân gian là Thánh Gióng. Chúng ta biết đến Thánh Gióng qua câu chuyện cổ tích kể về một cậu bé được mẹ mang thai một cách kỳ lạ, sinh ra đã khó khăn, nhưng mãi mãi không nói được.

Cho đến một ngày giặc Ân sang xâm lược nước ta, cậu bé 3 tuổi luôn miệng chưa từng hé răng nửa lời, câu đầu tiên thốt ra là đòi đi đánh giặc. Kể từ đó, trong một thời gian ngắn, cậu bé kỳ lạ đó đã ăn rất nhiều, uống nhiều và lớn nhanh như thổi.

Đến ngày ra trận, cậu bé đã trưởng thành một thanh niên cường tráng, dũng mãnh cầm roi sắt, đầu đội mũ sắt, mặt giáp sắt, cưỡi ngựa sắt, nhổ bụi tre làng đánh tan. giặc ngoại xâm, bảo vệ tổ quốc trước nguy cơ diệt vong, quốc gia, dân an. Thừa thắng xông lên, Sóc Thiên Vương không màng vinh hoa phú quý, lặng lẽ cởi áo giáp, cưỡi ngựa sắt bay về trời.

Phù Đổng Thiên Vương là sự kết tinh của tinh thần đoàn kết dân tộc, tinh thần tuổi trẻ, ý chí đánh giặc ngoại xâm, bảo vệ chủ quyền đất nước, ngoài ra đây còn là truyền thuyết đi vào lòng người với tình mẫu tử. Linh thiêng.

Chử Đồng Tử

3 anh em 3 Lê Hối Chử Đồng Tử trên Internet - Bộ Tứ Bất Tử Và Những Chuyện Chưa Kể?  - tu-van-phong-phong
Ảnh 3: Lễ hội Chử Đồng Tử (Nguồn: Internet)

Theo dân gian, Chử Đồng Tử là chàng trai nghèo đem lòng yêu công chúa Tiên Dung – con gái vua Hùng. Tuy nhiên, vì không có môn đăng hộ đối, nhà vua không chấp nhận nên ông và công chúa phải lưu lạc trong dân gian, tự phế, làm đủ nghề để kiếm sống.

May mắn thay, anh gặp một nhân vật bí ẩn, người đã dạy Phật pháp và trở thành một vị tiên. Chuyện xưa kể rằng, sau khi lên ngôi bậc nhất, Chử Đồng Tử vẫn thường cho con cháu đi buôn bán, nuôi tằm, dệt vải, khai phá đất hoang, … và nhiều lần hiển linh giúp nhân dân ta đánh giặc ngoại xâm, bảo vệ chúng và bảo vệ chúng khỏi những kẻ xâm lược nước ngoài. lính biên phòng. Chử Đồng Tử là biểu tượng của tình yêu, hôn nhân, sự sung túc, giàu có và hướng về cộng đồng.

Thánh Mẫu Liễu Hạnh

4 anh em 4 tuổi, mạng vẫn sống - Bộ tứ bất tử và những chuyện chưa kể?  - tu-van-phong-phong
Ảnh 4: Đền thờ Thánh Mẫu Liễu Hạnh (Nguồn: Internet)

Tương truyền, Thánh Mẫu Liễu Hạnh vốn là con trời, vì tội ác mà tái sinh làm con gái của một gia đình nọ. Cô ấy lớn lên xinh đẹp, ngoan hiền và viết văn hay hơn. Không phải là người thường, Thánh Liễu Mẫu Hạnh khi đó không chỉ được phong làm công chúa mà còn được lên trời, trở về làm thần tiên, luôn phù hộ độ trì cho gia đình, nhất là phụ nữ và trẻ em. . Thánh Mẫu Liễu Hạnh tượng trưng cho khát vọng tự giải thoát của phụ nữ khỏi xiềng xích phong kiến ​​cũ của xã hội.

Những câu chuyện và huyền thoại về bốn vị thần bất tử Nó được lưu truyền trong dân gian như một bản hùng ca, một dòng suối ngọt ngào chảy qua các triều đại lịch sử cho đến tận ngày nay. Truyền thống thờ cúng bốn vị thần bất tử đã trở thành một nét văn hóa độc đáo, và trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống của người Việt. Để biết thêm thông tin, vui lòng tham khảo phần này. tư vấn phong thủy

Có thể bạn quan tâm:

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment