MỚI Tránh ngay 3 vật phẩm kiêng kỵ khi trang trí bàn thờ ngày Tết

Kính thưa đọc giả. , tôi xin chia sẽ về chủ đề phong thủy với bài chia sẽ Tránh ngay 3 vật phẩm kiêng kỵ khi trang trí bàn thờ ngày Tết

Phần lớn nguồn đều được lấy ý tưởng từ các nguồn trang web nổi tiếng khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá bên dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc bài viết này ở nơi yên tĩnh cá nhân để đạt hiệu quả tốt nhất
Tránh xa toàn bộ các thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật hàng tháng

trang trí bàn thờ ngày tết

Về mặt phong thủy bàn thờ ngày Tết, sự sạch sẽ, bày biện đầy đủ là thể hiện tấm lòng thành kính, hiếu thảo của con cháu. Tuy nhiên, bạn không thể tùy tiện bài trí bàn thờ hay sắp xếp lễ vật ngẫu nhiên mà cần tuân theo những quy tắc nhất định. Để tránh những điều xui xẻo đến với gia đình, hãy tránh ngay 3 món đồ kiêng kỵ không nên đặt trên bàn thờ được Mogi.vn tổng hợp và chia sẻ dưới đây.

Những điều cần tránh khi bài trí bàn thờ trong nhà ngày Tết

Tiền vàng cũ “thừa” so với năm trước

Giấy tiền, vàng mã là những lễ vật cúng trên bàn thờ tổ tiên. Tuy nhiên, việc quên đổi hết tiền vàng của năm cũ vào cuối năm mà để sang năm mới sẽ khiến công việc của gia chủ gặp khó khăn, hao tài tốn của. Để tránh điều xui xẻo này, bạn hãy chú ý đến sự xuất hiện của chúng trên bàn thờ gia tiên và nhớ tro hóa hết tiền ngay sau khi cúng ông Công ông Táo.

trang trí bàn thờ
Đừng bao giờ quên quy đổi tất cả tiền vàng cũ “dư thừa” từ năm trước previous

Ngoài ra, bạn cũng nên hiểu rằng vàng mã là vật phẩm dùng để cúng cho người đã khuất, không được tùy tiện dâng lên bàn thờ Phật. Điều đó sẽ làm mất đi phẩm giá và ý nghĩa của họ. Vì vậy, hãy phân biệt rõ ràng về nơi thờ cúng để có cách sắp xếp, bài trí bàn thờ ngày Tết theo phong thủy Thuần Việt phù hợp nhất.

trang trí bàn thờ ngày tết
Phân biệt rõ ràng giữa không gian và cách bài trí giữa bàn thờ Phật và bàn thờ gia tiên.

Bắt đầu từ lễ giao thừa, bạn có thể dùng tiền thật để trang trí bàn thờ. Tuy nhiên, đừng quá đặt nặng vấn đề giá trị, miễn là bạn chân thành.

Hoa giả, quả giả

Phong thủy đã chỉ ra rằng: “Khác với hoa thật, hoa giả mang tính âm vì được làm từ những nguyên liệu có sẵn”. Điều đó không mang lại phong thủy tốt cho cả gia đình. Chính vì vậy mà trong khi trang trí bàn thờ người ta vẫn ưu tiên sử dụng hoa tươi với mong muốn mang lại nhiều năng lượng tươi mới và không khí xuân cho ngôi nhà xinh đón Tết.

Những điều kiêng kỵ khi bài trí bàn thờ ngày Tết.
Tuyệt đối không dùng hoa quả giả, hoa giả để trang trí bàn thờ ngày Tết.

Ngoài ra, hoa quả giả cũng là vật phẩm bạn nên tránh đặt trên bàn thờ. Bàn thờ là nơi rất linh thiêng và thể hiện lòng thành kính của con cháu đối với tổ tiên, vì vậy những hoa quả giả sẽ khiến cho việc thờ cúng mất đi cảm giác thanh tịnh. Do đó, hãy lựa chọn và đặt những loại hoa quả thật tươi, thơm lên bàn thờ, điều này sẽ giúp bàn thờ của gia đình bạn trở nên đẹp và ngăn nắp hơn rất nhiều.

Cách bài trí bàn thờ ngày Tết
Chọn bày hoa quả tươi sẽ giúp thể hiện lòng thành kính với tổ tiên và thu hút năng lượng tích cực

Ngày Tết, hoa để trang trí bàn thờ cần cắm trong lọ, hoa quả tươi bày ra đĩa. Nếu chọn hoa thờ Phật thì nên chọn hoa hồng đỏ, hoa cúc vàng hoặc mẫu đơn để bàn thờ thêm trang nghiêm. Đối với bàn thờ gia tiên cũng vậy, chú ý không nên kết hợp quá nhiều loại hoa và chọn hoa bằng Mùi quá nồng, chúng sẽ khiến không gian thờ cúng mất đi vẻ thanh tao và thẩm mỹ.

Cành vàng và lá ngọc

Hiện nay, có nhiều người thường có thói quen đi lễ chùa, mua cành vàng, lá ngọc, đồ vàng mã để cúng rồi xin lộc đó mang về bày trên bàn thờ gia tiên. Theo ông Nguyễn Quang – Chuyên gia Tử vi Việt Nam, bàn thờ là nơi tâm linh, thanh tịnh, không nên bày cành vàng, cành ngọc trên đó. Vì chúng tôi không biết chúng được cất giữ như thế nào, liệu chúng có bị ô uế hay được bán ở nơi sạch sẽ không? Anh chia sẻ: “Không nên đến chùa, miếu nào mà cầu xin phù hộ cho lên bàn thờ, cũng không nên tùy tiện đặt những thứ đó lên bàn thờ, muốn bày thì phải biết rõ nguồn gốc xuất xứ của nó”.

Lưu ý khi bài trí bàn thờ ngày Tết
Cẩn thận khi có ý định bày cành vàng, lá ngọc, hãy từ chùa về trang trí bàn thờ.

Vì vậy, hãy cẩn thận khi muốn sử dụng cành vàng, lá ngọc trên các đình, chùa để trang trí bàn thờ nếu không muốn phạm vào phong thủy, tâm linh. Nếu bạn muốn giữ những món đồ này, hãy để chúng trong tủ kính hoặc cho vào lọ sạch để ở một nơi trang trọng khác trong ngôi nhà xinh của bạn.

Đó là 3 vật phẩm cực kỳ kiêng kỵ trong phong thủy bàn thờ mà bạn không nên đặt lên bàn thờ ngày Tết. Hãy chú ý để không phạm phải những điều kiêng kỵ tâm linh khi bài trí bàn thờ ngày Tết nhé!

Tổng hợp: Thảo Trần

xem thêm

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment