MỚI Tranh Cá Chép Phong Thủy Và Những Điều Gia Chủ Cần Biết

Xin chào đọc giả. Today, Chungcubohemiaresidence xin chia sẽ về chủ đề phong thủy qua bài viết Tranh Cá Chép Phong Thủy Và Những Điều Gia Chủ Cần Biết

Đa số nguồn đều được lấy thông tin từ những nguồn website nổi tiếng khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá dưới comment

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc bài viết này ở trong phòng kín đáo để đạt hiệu quả tốt nhất
Tránh xa toàn bộ những thiết bị gây xao nhoãng trong việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tục

Tranh Cá Chép Phong Thủy không phải là một mặt hàng xa lạ với mọi người. Tuy được sử dụng rộng rãi như vậy nhưng ít ai biết được thông tin và ý nghĩa của việc treo tranh cá.

Có thể bạn quan tâm:

Phân loại và ý nghĩa tranh treo phong thủy cá chép hóa rồng

Hiện nay, trên thị trường kinh doanh tranh phong thủy có rất nhiều loại tranh cá chép khác nhau. Mỗi loại đều mang một ý nghĩa tốt đẹp, mang lại tài lộc và may mắn cho gia chủ. Bây giờ, chúng ta cùng điểm qua một số loại tranh và ý nghĩa của chúng:

  • Cá chép hóa rồng: Đây là bức tranh cá chép kể về sự biến hóa huyền thoại từ cá hóa rồng thành cá chép hóa rồng uy nghiêm và mạnh mẽ. Kiên trì, nhẫn nại và ý chí cầu tiến là ý nghĩa của việc cá chép hóa rồng. Treo bức tranh này trong nhà, gia chủ mong muốn các thành viên rèn luyện tinh thần như cá chép hóa rồng, cố gắng đạt được những hoài bão của mình.
  • Tranh cá chép với hoa mẫu đơn: Hoa mẫu đơn luôn là biểu tượng của một câu chuyện tình yêu. Trường ca cá chép bơi lội cùng hoa mẫu đơn cầu mong cho tình cảm vợ chồng được hòa hợp. Đồng thời, cá chép – hoa mẫu đơn còn tượng trưng cho ước vọng cuộc sống sung túc, đủ đầy.
  • Cá chép bơi lội trong đầm sen: Hoa sen là hình ảnh của sự thanh tao, thuần khiết. Cá chép bơi lội trong đầm sen mang ý nghĩa trạng thái tâm hồn tĩnh lặng, hướng đến sự thanh tịnh của tâm hồn.
1 anh em 1 bức tranh 9 con cá trong đầm sen - tranh phong thủy cá chép hóa rồng và những điều gia chủ cần biết - tranh phong thủy
Ảnh 1: Tranh vẽ 9 chú cá chép bơi lội trong đầm sen (Nguồn: Internet)

Tranh cá chép hợp hay kiêng kỵ cho tuổi gì?

Tranh cá chép mang nhiều ý nghĩa về phong thủy và được sử dụng phổ biến. Nhưng ít ai biết rằng không phải tuổi nào cũng hợp treo tranh cá chép trong nhà. Nếu treo sai có thể ảnh hưởng đến vận may trong học tập, sự nghiệp, thậm chí mang lại họa hại lớn cho gia chủ. Vậy tuổi nào nên treo và tuổi nào nên hạn chế treo tranh cá chép trong gia đình?

Trước khi xác định có hợp hay không, chúng ta nên dựa vào thuyết ngũ hành để phân tích. Ngũ hành bao gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, mỗi yếu tố đều có sự tương sinh và tương phản với nhau. Trong đó hành Thủy tương khắc với mệnh Hỏa mà Kim lại sinh Thủy, Thủy khắc Mộc.

2 anh em 2 vào nhà trang trí nhà, treo tranh có hay không nguồn internet - Tranh phong thủy cá chép và những điều gia chủ cần biết - phong thủy
Ảnh 2: Dựa vào thuyết ngũ hành để xác định xem treo tranh cá chép có hợp không (Nguồn: Internet)

Tuổi nào nên treo tranh cá chép trong nhà?

Cá chép là loài vật sống dưới nước nên tất nhiên rất kỵ thủy. Xét về ngũ hành, người mệnh Thủy đặc biệt thích hợp treo tranh cá chép trong nhà. Điều này sẽ thu hút vượng khí, may mắn về công danh, tài lộc và tình duyên cho gia chủ.

Ngoài ra, người mệnh Kim, Mộc đứng trong top 2 nên treo tranh cá chép trong nhà. Khi các hành tương tác với Thủy, chúng sẽ tạo ra nhiều tài lộc và may mắn trong kinh doanh. Bên cạnh đó, phong thủy cũng có ghi chép rằng những người cầm tinh con rắn hoặc ngựa khá hợp treo tranh cá chép.

Những người tuổi nào nên kiêng treo tranh cá chép trong nhà?

Ngược lại, người mệnh Hỏa lại đặc biệt phản đối tranh cá chép. Dù treo loại cá chép nào cũng ảnh hưởng trực tiếp đến sinh khí của ngôi nhà. Ánh sáng gây bất hòa, kém may mắn trong học tập và sự nghiệp của các thành viên. Nặng nề, dễ cãi vã hoặc ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nên treo tranh cá chép ở đâu để thu hút may mắn và mang lại nhiều thuận lợi?

Tranh cá chép là vật phẩm phong thủy nhưng thuộc mệnh phong thủy thì không được treo ở vị trí nào. Gia chủ cần nắm được những quy tắc khi sử dụng tranh cá chép trong nhà.

  • Phòng khách: nơi tập trung nhiều nguồn sinh khí từ bên ngoài. Tranh cá chép giúp hóa giải những điều xui xẻo, củng cố mối quan hệ của các thành viên. Ngoài ra, tranh cá chép treo phòng khách còn giúp gia chủ thu hút nhiều tài lộc, các mối quan hệ làm ăn tốt.
3 anh em 3 nguoi treo tranh internet - Tranh phong thủy cá chép hóa rồng và những điều gia chủ cần biết - phong thủy
Ảnh 3: Có nên treo tranh cá chép ở phòng khách (Nguồn: Internet)
  • Phòng ăn: Đây là nơi treo tranh cá chép được yêu thích trong các gia đình Việt. Gia chủ nên treo ngay bàn ăn để tăng thêm hòa khí trong gia đình. Tuy nhiên, cần tránh treo gần bếp lửa hoặc nơi có nguồn nhiệt cao vì Hỏa gặp Thủy.
  • Phòng làm việc: Phòng làm việc cá nhân là vị trí nên treo cá chép phong thủy cuối cùng. Cá chép mang ý nghĩa tượng trưng cho sự cần cù, chịu khó, bứt phá trong học tập và kinh doanh. Vì vậy, treo tranh cá chép hóa rồng, cá vượt vũ môn giúp gia chủ kiếm nhiều tiền, sự nghiệp thuận lợi.

Qua đây, chúng tôi rút ra kinh nghiệm là nên treo tranh cá chép ở nơi mọi người thường đi lại. Bên cạnh đó, cần lưu ý tuyệt đối không treo tranh trong phòng ngủ. Vì đây là nơi kín đáo nên ban đêm dễ tích tụ nhiều năng lượng tiêu cực. Tranh cá chép dễ bị ảnh hưởng bởi âm khí gây bất lợi cho gia đình.

Qua bài viết có thể khẳng định khi muốn treo bất cứ loại vật phẩm phong thủy nào cũng cần nắm vững ý nghĩa và cách sử dụng. Điều này sẽ ngăn ngừa những trường hợp xấu, ảnh hưởng đến từng thành viên trong gia đình. Hy vọng bạn đã biết được nhiều thông tin thú vị trong việc treo tranh cá chép. Xem thêm thông tin trong phần PHONG THỦY

Có thể bạn quan tâm:

Nếu các bạn thấy bài viết hay và ý nghĩa hãy cho chúng tôi một like và chia sẻ bài viết này cho mọi người cùng biết nhé. Ngoài ra nếu bạn có nhu cầu có thể tải về APP MEEYLAND để cập nhật thông tin mới hàng ngày và đăng ký tài khoản miễn phí !. Xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã theo dõi.

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment