MỚI Tìm hiểu về các cách xem hướng nhà chính xác nhất

Kính thưa đọc giả. Hôm nay, Chungcubohemiaresidence xin chia sẽ về chủ đề nội thất tủ bếp bằng bài chia sẽ Tìm hiểu về các cách xem hướng nhà chính xác nhất

Đa số nguồn đều được update thông tin từ các nguồn website đầu ngành khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá bên dưới phản hồi

[su_box title=”Khuyến nghị:” style=”default” box_color=”#3be863″ title_color=”#FFFFFF” radius=”3″]

Quý độc giả vui lòng đọc nội dung này ở nơi riêng tư cá nhân để đạt hiệu quả tốt nhất
Tránh xa toàn bộ những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong công việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update liên tục

[/su_box]

Dành cho những ai chuẩn bị xây nhà và thiết kế nhà phố, thì việc xem hướng nhà là vô cùng quan trọng. Vì nó sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình và công việc của gia chủ. Chọn được hướng nhà tốt sẽ mang lại nhiều may mắn và ngược lại. Để giúp bạn tìm ra cách xem hướng nhà Chính xác nhất hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

how-to-view-huong-ha

Hướng nhà là gì?

Hướng nhà là một trong những tiêu chí quan trọng nhất của ngôi nhà, trước khi tiến hành xây dựng. Hướng nhà sẽ được tính toán sao cho phù hợp với ngôi nhà và lựa chọn những không gian đảm bảo nhiều năng lượng tích cực nhất.

  • Đối với những ngôi nhà có diện tích rộng, có sân rộng thì hướng nhà sẽ là hướng có sân chính.
  • Đối với những ngôi nhà có mặt tiền giáp đường thì rất có thể mặt này sẽ là hướng của ngôi nhà.
  • Một ngôi nhà có hai mặt tiền thì hướng chính của ngôi nhà đó là cửa chính.
HOT  NEW Học Đổ Bánh Xèo Miền Tây Mở Quán Kinh Doanh | Lize.vn

Hướng chính của ngôi nhà là một đường thẳng đặt vuông góc với mặt với cửa chính.

Hướng nhà quan trọng như thế nào?

Các hướng trong tự nhiên không bao giờ thay đổi, bạn sẽ dựa vào đó để xác định hướng nhà theo hướng Bắc, Nam, Đông hay Tây. Theo quan niệm dân gian nếu chọn được hướng nhà tốt, hợp với tuổi và phong thủy của gia chủ sẽ giúp cuộc sống gia đình êm ấm, hạnh phúc. Công việc thuận lợi và ngày càng phát đạt. Ngoài ra, hướng nhà còn là nơi đón gió vào nhà. Vì vậy, khi xây nhà, chúng ta cần lựa chọn hướng nhà phù hợp nhất.

way-view-huong-ha-04
Khi xây nhà, chúng ta cần lựa chọn hướng nhà phù hợp nhất.

Cách xem hướng nhà đơn giản và chính xác nhất

Ngoài việc xem hướng nhà theo quy luật chung đó là xác định địa thế khu đất xây nhà, hướng gió, cường độ bức xạ chiếu vào nhà. Ngoài ra còn có nhiều phương pháp khác. cách xem hướng nhà khác nhau cho chủ nhà.

Để bạn dễ dàng tham khảo, chúng tôi sẽ đưa ra một số cách xác định hướng nhà được sử dụng nhiều hiện nay. Đảm bảo độ chính xác cao mà không mất nhiều thời gian.

Cách xem hướng nhà theo tuổi gia chủ.

Đây là cách xem hướng nhà khá phổ biến và được nhiều gia chủ áp dụng trong ngôi nhà của mình. Xem hướng nhà theo tuổi dựa theo mệnh được chia thành hai nhóm đó là: Đông tứ trạch gồm mệnh khảm, ly, niên, tấn và Tây tứ mệnh gồm can, dậu, khôn, can.

HOT  NEW ( Switching Cost Là Gì ? Các Loại Chi Phí Chuyển Đổi Switching Cost

Về phương hướng cũng chia thành hai nhóm Đông Tứ Trạch gồm các hướng Đông Nam, Bắc, Nam, Đông. Còn hướng Tây bao gồm các hướng Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, Tây.

way-view-huong-nha-01
Đông tứ mệnh chọn hướng ở Đông tứ trạch và Tây tứ mệnh chọn hướng ở Tây tứ trạch.

Gia chủ sẽ dựa vào mệnh và hướng trên để xác định tuổi của mình hợp với hướng nhà như thế nào.

Cách chọn hướng nhà hợp phong thủy

Xác định hướng xây nhà hợp phong thủy, tức là tìm hướng nước chảy phía trước tính từ vị trí mặt đất của ngôi nhà. Xác định hướng của dòng nước, không chỉ nước mặt, mà còn cả nước ngầm. Theo kinh nghiệm của nhiều người, những ngôi nhà có hướng nước chảy từ trái qua phải được đánh giá rất tốt.

Cách xem hướng nhà Theo phong thủy, sẽ xác định được nước đi vào gọi là Thủy đầu và nước đi ra là Thủy khẩu. Ở hai đường giữa đầu thủy và thủy, chúng ta sẽ tìm thấy điểm cộng và đây là điểm được coi là tốt nhất để đặt chính giữa ngôi nhà. Thường được gọi là trung tâm trái đất hoặc mộ đất.

Nếu bạn không xác định được đầu nước và cung nước trên mảnh đất để làm nhà. Khi đó bạn có thể đặt hướng nhà một cách đơn giản nhất đó là nhìn về hướng gió chính và nơi đất thấp.

way-view-huong-nha-02
Cần lưu ý khi xem hướng nhà hợp phong thủy.

Xác định hướng nhà bằng la bàn

Việc xác định hướng nhà bằng la bàn cũng phải đảm bảo theo đúng nguyên tắc thì mới mang lại độ chính xác cao. Về la bàn, hãy chọn loại được gắn trên thước nhựa có sẵn và nên có hình mũi tên. Vì vậy, việc xác định hướng sẽ dễ dàng hơn đối với những người không chuyên.

HOT  NEW Xu Hướng Tăng Giá ( Uptrend Là Gì ? Nghĩa Của Từ Uptrend Trong Tiếng Việt

Bạn sẽ đứng quay lưng vào nhà và cách đó 1 đến 1,5m để tiến hành đo. Đặt la bàn vào giữa lòng bàn tay của bạn và hướng mũi tên in trên thước thẳng về phía trước. Sau đó, bạn sẽ ghi lại số độ đo được hiển thị trên la bàn. Bạn sẽ làm như vậy 3 lần, bạn có thể di chuyển một chút sang phải hoặc trái nhưng vẫn phải giữ nguyên khoảng cách đứng với ngôi nhà. Bạn sẽ lấy số của 3 lần đo đó cộng lại chia cho 3 để được kết quả độ và so sánh với kết quả bên dưới để xác định hướng nhà của mình.

way-view-huong-nha-03

Bắc: 337,5 – 22,5 độ

Hướng đông bắc: 22,5 – 67,5

Hướng Đông: 67,5 – 112,5

Hướng Đông Nam: 112,5 – 157,5

Hướng Nam: 157,5 – 202,5

Hướng Tây Nam: 202,5 ​​- 247,5

Hướng Tây: 247,5 – 292,5

Hướng Tây Bắc: 292,5 – 337,5

Việc xem hướng nhà trước khi xây dựng là điều vô cùng cần thiết, nó sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi sinh sống trong ngôi nhà đó. Với cách xem hướng nhà Trên đây, các bạn có thể tham khảo để ứng dụng tìm hướng nhà cho ngôi nhà của mình.

Tham khảo >> Thế nào là phía Tây và phía Đông?

Nguồn tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thiết Kế

Leave a Comment