MỚI Tìm Hiểu Tứ Linh Và Những Điều Cần Biết Trong Phong Thủy

Hi quý vị. , Chungcubohemiaresidence mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về phong thủy phương đông qua bài chia sẽ Tìm Hiểu Tứ Linh Và Những Điều Cần Biết Trong Phong Thủy

Phần nhiều nguồn đều được update thông tin từ những nguồn website lớn khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá bên dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc nội dung này ở nơi yên tĩnh kín đáo để đạt hiệu quả nhất
Tránh xa tất cả những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong công việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tục

Theo các lý thuyết của Phong thủy, Bốn tinh linh là biểu tượng cho sức mạnh của đất trời. Tứ linh được bắt nguồn từ bốn linh vật có sức mạnh vô biên: Rồng, Lân, Quy, Phụng. Những linh vật này tượng trưng cho 4 phương, 4 mùa và 4 nguyên tố tạo nên vũ trụ. Để hiểu rõ hơn về ý nghĩa của 4 linh vật này, bài viết dưới đây xin chia sẻ những ý nghĩa phong thủy của tứ linh cũng như cách ứng dụng vào đời sống phong thủy.

Có thể bạn quan tâm:

Ý nghĩa của tứ linh

Tứ linh là danh từ dùng để chỉ 4 linh vật có sức mạnh vô biên: Rồng, Lân, Quy, Phụng. Theo truyền thuyết xa xưa, biểu tượng tứ linh có nguồn gốc từ bốn vị thần: Thanh Long, Bạch Hổ, Huyền Vũ và Chu Tước. Và 4 con giáp này mang những ý nghĩa biểu tượng riêng như:

  • Thanh long ứng với nguyên tố nước, đại diện cho phương Đông và mùa xuân
  • Bạch hổ tương ứng với nguyên tố gió, đại diện cho phương tây và là mùa thu
  • Huyền Vũ tương ứng với hành thổ, đại diện cho phương Bắc và là mùa đông
  • Zhou Xiang tương ứng với nguyên tố lửa, đại diện cho phương Nam và mùa hè.

Nhắc đến tứ linh là nhắc đến những ý nghĩa sâu sắc về tâm linh và sức mạnh của tinh thần. Đây là những linh vật có vai trò to lớn trong việc tạo nên sự sống của vũ trụ, là biểu tượng của sức mạnh và sự cao quý. Nhắc đến tứ linh trong phong thủy, ngày nay nó được khắc họa sâu sắc trong nghệ thuật kiến ​​trúc phương Đông như ở Trung Quốc, Nhật Bản hay Việt Nam. Từ xa xưa, việc lựa chọn vị trí đóng đô, kiến ​​trúc kinh đô, các ngôi chùa, hình tượng tứ linh đã được khắc họa rất rõ nét.

Ngày nay, các đồ vật phong thủy ngày càng được sử dụng rộng rãi hơn với những thiết kế tinh xảo, nghệ thuật. Và những vật phẩm phong thủy này luôn được cho là sẽ mang lại những giá trị phong thủy to lớn trong cuộc sống.

1 anh 1 nghĩa internet - Tìm hiểu tứ linh và những điều cần biết trong phong thủy - tu-van-phong-thuy
Ảnh 1: ý nghĩa của tứ linh (Nguồn: Internet)

Sức mạnh của các linh vật trong tứ linh

Như đã nói, tứ linh sẽ bao gồm bộ tứ linh bao gồm: Long, Lân, Quy, Phụng.

Dài

Rồng có nghĩa là rồng, là linh vật đứng đầu trong tứ linh, có sức mạnh và quyền năng tối cao so với các loài khác. Theo quan niệm dân gian, rồng là sứ giả của trời đất mang đến mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu… nên đây là linh vật tượng trưng cho sự thịnh vượng, dồi dào. Trong văn hóa Việt Nam, con rồng là biểu tượng nguồn gốc tổ tiên “con rồng cháu tiên” nên vị trí của rồng trong lòng người Việt là trên hết.

Lan

Là linh vật đứng hàng thứ hai sau rồng và theo dân gian, sự xuất hiện của hình tượng Sư Tử là điềm báo những điềm lành, may mắn và hạnh phúc sắp đến. Cũng giống như Rồng, Lân là sản phẩm của trí tưởng tượng và không có thật nhưng vẫn mang ý nghĩa phong thủy rất lớn. Về mặt phong thủy, Lân là vật dùng để trấn nhà, trấn áp hung khí vào nhà.

Quy

Rùa là sinh vật sống duy nhất trong tứ linh. Rùa là biểu tượng của tuổi thọ, sự thuần khiết về tâm linh và xóa bỏ những điều trần tục. Theo phong thủy, Quy là sự giao hòa của trời đất, âm dương. Và Quy còn là linh vật giúp con người sống thanh cao, lương thiện, vững vàng trong mọi việc, dễ thăng tiến trong sự nghiệp.

Phùng

Phượng hoàng hay còn gọi là phượng hoàng là loài vật có nguồn gốc từ hóa học Trung Quốc, được coi là loài chim đẹp nhất trong các loài chim. Theo văn hóa phương Đông, loài chim này là biểu tượng của sự cao quý, tình yêu cao cả, cuộc sống mạnh mẽ và sức mạnh của công lý. Về mặt phong thủy, Phượng mang lại sự tích cực, phúc đức, bình an, quyền lực và thịnh vượng.

2 anh em phong thủy - Tìm hiểu tứ linh và những điều cần biết trong phong thủy - tu-van-phong-thuy
Ảnh 2: sức mạnh của các linh vật trong tứ linh (Nguồn: Internet)

Bài trí tứ linh trong phong thủy như thế nào?

Hiểu được ý nghĩa của từng linh vật phong thủy khác nhau và chúng ta có thể áp dụng vào cách bài trí, sắp xếp các vật phong thủy. Nếu đặt tứ linh ở những vị trí quan trọng trong nhà sẽ tạo nên một khối thống nhất cho ngôi nhà, từ đó thu hút may mắn, tạo lợi lộc, mang lại sức khỏe, hạnh phúc và tài lộc cho gia chủ. Những vị trí thích hợp nên đặt những vật phong thủy Bốn tinh linh sẽ là bàn phòng khách, bàn trà để tiếp khách và đặc biệt là bàn làm việc.

Lưu ý khi đặt các vật phong thủy nên đặt cao hơn mặt đất 1m để đảm bảo sự linh thiêng. Ngoài ra, nó cũng nên đặt chéo với cửa sổ và cửa chính để cân bằng vận khí tốt xấu trong và ngoài nhà. Và không nên đặt ở những nơi thờ cúng, phòng cá nhân để tránh xung khắc phong thủy. Đặc biệt nếu có em bé trong phòng, sợ gây ra tiếng khóc, tiếng khóc trong giấc mơ của trẻ.

3 anh em 3 ba bài học trong phong thủy như mạng - Tìm hiểu tứ linh và những điều cần biết trong phong thủy - tu-van-phong-thuy
Ảnh 3: Cách bài trí tứ linh trong phong thủy (Nguồn: Internet)

Như vậy, bài viết vừa chia sẻ bán ý nghĩa của tứ linh và cách ứng dụng những ý nghĩa này vào phong thủy. Có thể thấy, từ xa xưa, tứ linh đã có vai trò to lớn đối với sức mạnh và tinh thần của dân tộc Việt Nam. Vì vậy, hiểu Bốn tinh linh Đó cũng là cách để bạn áp dụng vào cuộc sống của mình để cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn.

Bạn đọc có thể tham khảo các bài viết mới nhất của chúng tôi tại chuyên mục tư vấn phong thủy Xin vui lòng.

Có thể bạn quan tâm:

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment