MỚI Tìm Hiểu Thông Tin Xung Quanh Nghi Thiết Linh Sàng

Hi quý vị. Hôm nay, tôi xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng phong thủy với bài chia sẽ Tìm Hiểu Thông Tin Xung Quanh Nghi Thiết Linh Sàng

Đa số nguồn đều được cập nhật thông tin từ những nguồn website đầu ngành khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá dưới comment

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc bài viết này ở nơi không có tiếng ồn kín để đạt hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa tất cả những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong công việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update liên tiếp

Từ xa xưa, người Việt Nam đã có quan niệm “con yêu là nghĩa tận” nên việc tổ chức ma chay (ma chay) luôn được thực hiện. Các công đoạn nghi lễ trong đám tang diễn ra khá lâu, có nơi người chết thường được đặt trong nhà gần một tuần mới hạ huyệt. Trong đó phần đầu là thiết bị tâm linh nghi được coi là một trong những phần quan trọng nhất của đám tang. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tổng hợp những thông tin hữu ích liên quan đến loại nghi lễ này để bạn dễ hình dung hơn.

Có thể bạn quan tâm:

Ý nghĩa của “trang bị truyền thống” và nghi thức nghi lễ trong tang lễ của người Việt Nam

Trong các nghi thức tang lễ, nghi thức cần làm khi người quá cố vừa trút hơi thở cuối cùng là rất quan trọng. Vì lúc này còn non yếu và còn lưu luyến thế gian. Đó là những gì chúng ta sẽ tìm hiểu trong bài viết. Trước khi tìm hiểu về “nghi lễ tôn giáo”, chúng ta hãy cùng tìm hiểu sơ lược về “tâm linh” là gì.

Tinh thần sẵn sàng là gì?

Nghi lễ của Việt Nam một phần lấy cảm hứng từ đám tang của Trung Quốc. Linh sàng theo chiết tự chữ Hán là 靈 牀 trong đó “linh” có nghĩa là linh hồn, và “sàng” có nghĩa là giường. Vì vậy, giường tâm linh có nghĩa là giường cho tâm hồn.

Người Việt Nam có câu “sống chết mặc bay” nên khi thác đổ xuống, người sống vẫn chuẩn bị một chiếc giường (xếp theo hướng Đông) kê chung một chiếc gối như lúc còn sống. Nhiều ngôi nhà chu đáo còn treo thêm rèm hoặc màn. Linh cữu của kê nhằm mong linh hồn người đã khuất có nơi an nghỉ, nương tựa.

Ý nghĩa của sự hoài nghi là gì?

Trên thực tế, nhiều người lầm tưởng rằng phần tang chỉ được tính khi người đó vừa mất cho đến khi hạ huyệt. Tuy nhiên, trên thực tế không phải như vậy. Mỗi đám tang thường có 11 nghi thức kép chính từ khi mất đến khi cải táng. Các nghi thức trong tang lễ được thực hiện đầu tiên trong lễ tang.

Lễ cấp sắc là lễ cầu siêu cho linh hồn người chết. Trong lời thề nói lên những nỗi thống khổ của trần gian, đồng thời an ủi linh hồn những người chết đang yên nghỉ nơi chín suối. Đó cũng là lúc con cháu bày tỏ lòng tiếc thương ông bà – cha – mẹ – anh – chị – em… của mình.

Khách quan mà nói, có thể coi việc chuẩn bị lễ cúng có thể làm yên lòng người chết và để người sống thực hiện mọi phúc lành với người đã khuất. Vì vậy, đây là một nghi lễ vô cùng quan trọng và không thể thiếu trong đám tang. Đặc biệt là những gia đình theo đạo Phật hoặc những người đã khuất có nguyện vọng được đưa tiễn linh hồn về với đất Phật khi còn sống.

Nghi lễ do ai thực hiện?

Theo Phật giáo, để thực hiện nghi lễ cầu siêu cần có sự tham gia của người chủ trì, tức là ni cô hoặc sư thầy. Đám tang cũng cần có sự tham gia của các ni cô từ 4 đến 6 người (có thể nhiều hơn tùy theo nguyện vọng của gia đình). Thầy lễ sẽ được chia làm hai bên, đại diện cho bên tả và bên phải. Đối với mỗi phần trong chuẩn bị nghi lễ, bên phải hoặc bên trái sẽ được quy định.

Cuối cùng, để hoàn thành nghi lễ, cần có sự tham gia của gia đình, bao gồm cả con cháu. Trong buổi lễ, con cháu không nói nhiều mà chỉ đọc kinh niệm phật và lạy khi gia chủ yêu cầu.

Tiến hành chuẩn bị nghi lễ như thế nào?

Khi tiến hành pha chế cần thực hiện theo đúng trình tự quy định. Các quy định và hướng dẫn thực hiện đều được ghi rõ trong sách Phật học.

word image 160 - Tìm hiểu Thông tin Xung quanh Nghi Thiết Linh Sáng - phong thủy
Ảnh 1: Bắt đầu buổi lễ với lời phát biểu của chủ tế (Nguồn: Internet)

hình ảnh từ 162 - Tìm Hiểu Thông Tin Xung Quanh Nghi Thiết Linh Sáng - phong thủy

Ảnh 2: Những nghi vấn về sinh, lão, bệnh, tử ở đời (Nguồn: Internet)

word image 163 - Tìm hiểu Thông tin Xung quanh Nghi Thiết Linh Sáng - phong thủy
Ảnh 3: Nghi ngờ về sinh, lão, bệnh, tử ở đời (Nguồn: Internet)

word image 164 - Tìm hiểu Thông tin Xung quanh Nghi Thiết Linh Sáng - phong thủy
Ảnh 4: Lời cầu nguyện trong nghi lễ (Nguồn: Internet)
word image 165 - Tìm hiểu Thông tin Xung quanh Nghi Thiết Linh Sáng - phong thủy
Ảnh 5: Văn khấn trong nghi lễ (Nguồn: Internet)
hình ảnh chữ 166 - Tìm Hiểu Thông Tin Xung Quanh Nghi Thiết Linh Sáng - phong thủy
Ảnh 6: Mô tả bài ca trắng trong nghi lễ (Nguồn: Internet)
word image 167 - Tìm hiểu Thông tin Xung quanh Nghi Thiết Linh Sáng - phong thủy
Ảnh 7: Phần tụng kinh trắng do Ni sư phụ trách buổi lễ (Nguồn: Internet)
hình chữ 168 - Tìm Hiểu Thông Tin Xung Quanh Nghi Thiết Linh Sáng - phong thủy
Ảnh 8: Bài kệ trà – tụng – niệm (Nguồn: Internet)

Bài văn khấn “Lễ cầu siêu lập linh” chuẩn nhất.

Phần đọc văn khấn lễ cũng là một phần rất quan trọng. Sau đây là phần cầu nguyện đầy đủ nhất mà bài viết tổng hợp. Bây giờ, chúng ta hãy xem qua bài văn khấn này ngay bây giờ.

hình ảnh chữ 169 - Tìm Hiểu Thông Tin Xung Quanh Nghi Thiết Linh Sáng - phong thủy
Ảnh 9: Lời nguyện lễ (Nguồn: Internet)
hình chữ 684 - Tìm Hiểu Thông Tin Xung Quanh Nghi Thiết Linh Sáng - phong thủy
Ảnh 10: Văn khấn lễ (trang 2) (Nguồn: Internet)

Kết luận

Thiết bị tâm linh Muốn làm lễ được trọn vẹn cả về mặt tâm linh thì giữa con cháu trong gia đình cần có sự hòa thuận, tôn kính: tất cả đều hướng về anh linh người đã khuất. Ngoài ra, cần thực hiện đúng trình tự, đúng văn khấn để mang lại hiệu quả cao nhất. Hi vọng qua bài viết trên các bạn đã có thêm những hiểu biết thú vị xung quanh các thiết bị nghi lễ. Mời độc giả tham khảo những bài viết mới nhất được cập nhật tại chuyên mục Phong thủy Xin vui lòng.

Có thể bạn quan tâm:

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment