MỚI Tìm Hiểu Giá Cif Là Giá Gì ? Fob Là Gì? Sự Khác Nhau Giữa Cif Và Fob

Hello quý khách. Today, Chungcubohemiaresidence xin chia sẽ về chủ đề Tìm Hiểu Giá Cif Là Giá Gì ? Fob Là Gì? Sự Khác Nhau Giữa Cif Và Fob với bài chia sẽ Tìm Hiểu Giá Cif Là Giá Gì ? Fob Là Gì? Sự Khác Nhau Giữa Cif Và Fob

Phần nhiều nguồn đều đc cập nhật thông tin từ những nguồn trang web nổi tiếng khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá bên dưới phản hồi

[su_box title=”Khuyến nghị:” style=”default” box_color=”#3be863″ title_color=”#FFFFFF” radius=”3″]

Mong bạn đọc đọc nội dung này trong phòng cá nhân để đạt hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa tất cả các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tục

[/su_box]

CIF là gì? FOB là gì? Sự khác biệt giữa CIF và FOB

*

Trong việc xuất nhập khẩu hàng hóa. Điều kiện giao hàng CIF và FOB luôn được quan tâm hàng đầu. Vậy CIF chính xác là gì? FOB là gì? Và sự khác biệt giữa CIF và FOB tôi chỉ ra? Cùng tìm hiểu thông tin này qua bài viết dưới đây nhé!

CIF là gì?

CIF (viết tắt của Cost, Insurance, Freight – cước phí, bảo hiểm, cước phí). Các điều khoản giao hàng tại cảng xếp hàng và dỡ hàng. Trong các hợp đồng mua bán hàng hóa quốc tế, điều kiện giao hàng này thường được ghi với một tên cảng biển nhất định. Ví dụ: Cảng CIF Thị Vải.

Bạn đang xem: Giá cif là bao nhiêu

*

Đối với điều khoản giao hàng CIF, người bán sẽ đưa hàng từ kho đến cảng. Tất cả các chi phí về thủ tục hải quan, chi phí thuê tàu, bảo hiểm hàng hóa,… đã được bao gồm trong CIF.

FOB là gì?

FOB (viết tắt của Freight on Board) là điều kiện giao hàng miễn trừ trách nhiệm của người bán khi hàng hóa đã lên tàu. Điều này có nghĩa là khi hàng hóa chưa được xếp lên tàu, mọi trách nhiệm sẽ thuộc về người bán. Ngược lại, sau khi hàng hóa đã được xếp lên tàu, mọi rủi ro đều được chuyển cho người mua (người mua).

*

Trong điều kiện mua hàng FOB, đường ray tàu được coi là bước ngoặt của rủi ro. Giá FOB sẽ không bao gồm các chi phí như: vận chuyển, bảo hiểm đến điểm đến, chi phí thuê, bảo hiểm hàng hóa và các chi phí khác phát sinh trong quá trình vận chuyển.

So sánh sự khác biệt giữa CIF và FOB

Hiện nay, CIF và FOB là hai điều khoản giao hàng được sử dụng phổ biến nhất. Vậy sự khác biệt giữa CIF và FOB là gì? Dưới đây là so sánh từ các chuyên gia về Vận chuyển nước của Tập đoàn LEC.

Xem thêm: Mã bưu chính là gì? Bảng mã Zipcode Việt Nam 2021 Cập nhật mới

Điểm giống nhau giữa CIF và FOB:

Cả hai đều là 2 điều khoản giao hàng trong Incoterm 2010 được khuyến nghị sử dụng trong vận tải đường thủy nội địa và quốc tế. Đây là 2 điều khoản giao hàng được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Vị trí của trách nhiệm và chuyển giao rủi ro là tại cảng gửi hàng (cảng đi). Trách nhiệm thông quan hàng hóa xuất khẩu thuộc về người bán. Các thủ tục nhập khẩu để có được hàng hóa thuộc về người mua (người mua).

*

Sự khác biệt giữa CIF và FOB:

Điều kiện trong Incoterms: Điều khoản CIF – cước phí, bảo hiểm, cước phí, điều khoản giao hàng FOB – giao hàng trên tàu.Trách nhiệm vận chuyển thuê: CIF – người bán phải tìm tàu ​​vận chuyển, người mua không chịu trách nhiệm tìm tàu ​​vận chuyển. FOB – người bán không cần thuê tàu, người mua chịu trách nhiệm đặt tàu.Tiền bảo hiểm: CIF – người bán có trách nhiệm ký đơn bảo hiểm cho lô hàng xuất khẩu, thường quy định đơn bảo hiểm tối thiểu 110% giá trị hàng hóa. FOB – người bán không phải mua bảo hiểm.Nơi cuối cùng để chấm dứt nghĩa vụ hợp đồng: mặc dù cả hai điều khoản CIF và FOB đều có cùng nơi chuyển rủi ro là đường ray của tàu. Tuy nhiên, đối với CIF, bạn phải chịu trách nhiệm cuối cùng khi hàng hóa đã đến cảng dỡ hàng (cảng đến).

Công ty Cổ phần Tập đoàn LEC

Nguồn tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Phong Thủy

Leave a Comment