MỚI Thủ Tục Và Nghi Lễ Thực Hiện Khấn Văn Khấn Giao Thừa

Kính thưa đọc giả. Ngày hôm nay, Chungcubohemiaresidence xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng phong thủy với bài chia sẽ Thủ Tục Và Nghi Lễ Thực Hiện Khấn Văn Khấn Giao Thừa

Đa số nguồn đều được lấy ý tưởng từ những nguồn website đầu ngành khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá bên dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc bài viết này ở nơi yên tĩnh kín đáo để đạt hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa toàn bộ các thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update thường xuyên

1-anh-1-thu-tuc-vang-le-thuc-hien-khan-van-khan-Giao-thua-don-chao-nam-moi-nguon-internet
Ảnh 1: Thủ tục, nghi thức thực hiện văn khấn đón năm mới (Nguồn Internet)

Giao thừa là thời điểm quan trọng nhất để bắt đầu một năm mới. Đây là thời điểm chuyển giao giữa năm cũ và năm mới. Theo phong tục của người Việt Nam từ xưa đến nay. Thời khắc chuyển giao sang năm mới không thể trọn vẹn nếu không có nghi lễ đón giao thừa. Đặc biệt, Văn khấn giao thừa đón năm mới đón năm mới cũng rất khác. Để biết thêm thông tin chi tiết, mời bạn tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi.

Có thể bạn quan tâm:

1 anh 1 em sưu tầm và thực hành các câu chúc tết - phong thủy
Ảnh 1: Thủ tục, nghi thức thực hiện văn khấn đón năm mới (Nguồn Internet)

Ý nghĩa của văn khấn giao thừa đón năm mới

Phong tục cúng giao thừa đón năm mới mang một ý nghĩa vô cùng quan trọng. Thủ tục này bao gồm hai giai đoạn cầu nguyện khác nhau. Đó là cúng giao thừa ngoài trời và đọc sách Văn khấn giao thừa đón năm mới trong nhà. Đây là để tiễn đưa các vị thần đã lo liệu các công việc trong thế giới loài người của năm cũ. Cùng với đó là sự tiếp nhận của thần điều khiển nhận nhiệm vụ trông coi thế giới mới.

Ngoài ra, đây cũng là cách để con cháu bày tỏ lòng biết ơn đối với các vị thần linh. Cùng với đó là những thổ dân cai quản các công việc của vùng đất của bạn. Hơn nữa, thủ tục này còn được coi như việc đón ông bà tổ tiên về đoàn tụ. Đặc biệt là trong 3 ngày Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam từ mùng 1 đến mùng 3 Tết.

Để những lời khấn cúng giao thừa đón năm mới được thần linh chứng giám. Các gia đình nên làm như thế nào để chuẩn bị đúng nghi lễ? Cho đến khi đọc văn khấn giao thừa? Cụ thể, các gia đình cần thực hiện 2 nghi lễ cúng giao thừa như sau:

Cầu nguyện đêm giao thừa ngoài trời

Trước khi tiến hành đọc kinh đêm giao thừa ngoài trời. Gia chủ cần chuẩn bị một mâm ngũ quả, hương hoa, trầu cau, trà rượu, muối, gạo, đèn cầy. Cùng với đó là quần áo, mũ giấy của các vị thần và gà trống luộc, bánh chưng …

2 anh em 2 Sam le van khang giao tiep ngoai troi - Thủ tục, nghi lễ thực hiện văn khấn giao thừa đón năm mới - phong thủy
Ảnh 2: Sắm đồ cúng giao thừa ngoài trời (Nguồn Internet)

Sau đó, mâm lễ sẽ được bày ra ngoài trời và gia chủ thắp nhang vào bát cơm. Cho đến khi giao thừa đến. Gia chủ sẽ thắp nến, rót rượu và cúng theo các bài văn khấn sau:

 • Nam Mô A Di Đà Phật, đọc và lạy 3 lần.
 • Con lạy: Trong phần này, gia chủ sẽ niệm tên các vị thần ngự trị chín phương trời và mười phương chư phật. Ví dụ: Đức vị lai vãng sanh Di Lặc thờ Phật, Quán Thế Âm Bồ tát… Cho đến ngự năm phương, ngũ hổ, chư thiên.
 • Giờ đây, thời khắc giao thừa của năm… đã đến. Tôi là… quê tôi ở… chúng tôi xin thành tâm và chuẩn bị lễ vật gồm… toàn tâm thành kính dâng lễ trước tòa.
 • Kính mời… .Gia chủ đọc tên các vị thần trên để hưởng lộc. Chúng con xin thành tâm cầu xin mọi điều tốt lành, gia đạo bình an … trong ấm ngoài êm, gia đạo an khang, thịnh vượng.
 • Cuối cùng, chúng tôi xin thần linh chứng giám và bảo vệ.
 • Nam Mô A Di Đà Phật, Nam Mô A Di Đà Phật, Nam Mô A Di Đà Phật.

Ý nghĩa của bài văn khấn giao thừa trong nhà

Sau khi cúng giao thừa ngoài trời, lúc này gia chủ sẽ vào nhà để thực hiện nghi lễ đón giao thừa trong nhà. Với ý nghĩa:

Ý nghĩa của việc cúng giao thừa trong nhà

Cúng tại nhà là cách để con cháu bày tỏ lòng biết ơn đối với tổ tiên. Những người trong năm qua đã che chở và mang lại may mắn cho gia đình. Do đó, trước khi chào hàng Văn khấn giao thừa đón năm mới. Bạn sẽ phải chuẩn bị một mâm cỗ cúng giao thừa gồm có:

3 anh em 3 nghĩa cưới gả trên mạng - Thủ tục, nghi thức thực hiện văn khấn đêm giao thừa đón năm mới - phong thủy
Ảnh 3: Ý nghĩa của việc cúng giao thừa trong nhà (Nguồn Internet)
 • Mâm ngũ quả + hoa tươi.
 • Nến.
 • Rượu.
 • Thịt gà, xôi và bánh chưng.
 • Các loại bánh kẹo.

Lễ vật cúng giao thừa trong nhà sẽ được chuẩn bị theo từng vùng miền. Cùng với đó, điều kiện của từng gia đình như thế nào? Miễn là gia chủ nên chọn cách chân thành nhất khi chuẩn bị quà. Như vậy, lời thề của bạn sẽ được tổ tiên chứng giám và bảo vệ. Tuy nhiên, để tổ tiên phải nghe theo yêu cầu từ gia chủ. Bạn cần đọc đúng bài viết Văn khấn giao thừa đón năm mới.

Văn khấn giao thừa đón năm mới tại nhà.

Văn khấn giao thừa đón năm mới trong nhà tốt như ngoài trời. Tuy nhiên, phần lạy bạn sẽ phải thêm đoạn mời gia tiên về thưởng thức lễ vật. Ví dụ: Con xin kính mời gia tiên đã khuất của dòng họ… các cô, chú, anh, chị, em. Cùng các vong linh về hưởng lễ vật.

4 anh em 4 anh em đừng bỏ mạng - Thủ tục, nghi lễ thực hiện văn khấn giao thừa đón năm mới - phong thủy
Ảnh 4: Văn khấn giao thừa đón năm mới tại nhà (Nguồn Internet)

Cuối cùng, gia chủ không được quên cầu xin sự che chở, bảo vệ của tổ tiên. Sau khi cúng giao thừa phải đợi hết hương rồi mới làm lễ. Đồng thời, tiền vàng để cúng giao thừa ngoài trời. Gia chủ cần gia công hóa vàng với ý nghĩa được thần tài chở đi.

Có thể bạn quan tâm:

Đó là toàn bộ thủ tục văn khấn đêm giao thừa mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Ngoài ra, hãy để bài Văn khấn giao thừa đón năm mới Để linh thiêng hơn, bạn có thể viết nó ra một tờ giấy rồi chuyển thành vàng mã. Hơn nữa, bạn đọc có thể tham khảo thêm nhiều thông tin hữu ích từ chuyên mục Phong thủy để có thêm nhiều bài văn khấn cúng cho đời sống tinh thần của gia đình cũng như các chủ đề khác hấp dẫn hơn.

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment