MỚI Thủ Tục Chuyển Bàn Thờ Về Nhà Mới Bao Gồm Những Gì?

Xin chào đọc giả. Today, Chungcubohemiaresidence mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về phong thủy phương đông bằng bài chia sẽ Thủ Tục Chuyển Bàn Thờ Về Nhà Mới Bao Gồm Những Gì?

Đa phần nguồn đều đc cập nhật thông tin từ các nguồn website lớn khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá bên dưới comment

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc nội dung này ở nơi không có tiếng ồn cá nhân để có hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa tất cả các thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update hàng tháng

thu-tuc-chuyen-ban-tho-ve-nha-moi-nguon-anh-internet
Thủ tục chuyển bàn thờ về nhà mới

Trước giờ chúng ta đều biết việc chuyển bàn thờ từ nhà cũ sang nhà mới chưa bao giờ chỉ gói gọn trong 2 từ “tài vận”. Nếu đơn giản như việc bạn mang bàn thờ từ nhà này sang nhà khác thì quá dễ dàng. Trên thực tế, có một chuỗi, một loạt các Thủ tục chuyển bàn thờ về nhà mới mà bạn cần biết và nên làm theo. Vậy cần những thủ tục gì? Thực hiện như thế nào? Mời các bạn cùng đọc bài viết dưới đây.

Có thể bạn quan tâm:

Thủ tục chuyển bàn thờ về nhà mới

Công việc chuyển bàn thờ thần tài sang nhà mớihay nói cách khác Di chuyển bát hương từ nhà cũ sang nhà mới Gồm 2 phần. Đầu tiên, bạn phải xử lý bàn thờ ở nhà cũ trước. Sau đó, khi chuyển bát hương, bàn thờ đến nhà mới thì tiếp tục rước lại. Trình tự cụ thể các việc cần làm được chia sẻ dưới đây.

Xử lý bàn thờ ở nhà cũ

 • Ngày lành tháng tốt để xin chuyển bàn thờ sang vị trí khác.
 • Lễ vật đầy đủ, hoa quả, bánh kẹo, tiền vàng, rượu, trầu cau, … (đề nghị chuẩn bị đồ chay).
 • Lễ thắp hương cúng dường. Mời các bạn tham khảo văn khấn để có sự đầy đủ và chính xác.
 • Sau khi thắp hương xong thì vái lạy rồi tiến hành hạ hết các vật phẩm, đồ thờ cúng trên bàn thờ xuống.
1 anh 1 van khan nhờ internet giúp - Thủ tục chuyển bàn thờ về nhà mới gồm những gì? - phong thủy
Ảnh 1: Văn khấn rời bát hương (Nguồn ảnh: Internet)

Tất cả các mục này phải được xử lý cẩn thận. Tuyệt đối không xả rác linh tinh ở nhiều nơi khác nhau. Đặc biệt là ở các khu vực công cộng. Hiện nay, đối với bát hương cũng như bàn thờ xưa. Có nhà thì cất, sang nhà mới sử dụng. Có nhà thì cũng bỏ đi, thay nhà mới. Nếu quyết định vứt bỏ bát hương cũ, gia đình có thể lựa chọn một trong các cách sau:

 • Thả bát hương xuống sông, hồ.
 • Mang bát hương cũ lên chùa gửi.
 • Để bát hương cũ dưới gốc cây.
 • Chôn bát hương cũ xuống đất.

Trong số các cách trên thì cách bốc bát hương và chôn xuống đất được xem là ưng ý nhất. Không gây ô nhiễm môi trường, cũng sẽ không ảnh hưởng đến những người xung quanh. Còn việc mang bát hương vào chùa thì không ai nhận.

Xử lý bàn thờ tại nhà mới

Kết thúc quá trình gia công bàn thờ ở nhà cũ. Khi bạn đã sắp xếp bàn thờ bên cạnh ngôi nhà mới. Bạn cũng cần tiếp tục xử lý thêm một vài công đoạn nữa mới được coi là hoàn thành Chuyển bàn thờ từ nhà cũ sang nhà mới Xin vui lòng.

Trường hợp vẫn sử dụng bàn thờ, bát hương cũ.

2 anh chị cùng sử dụng mạng và giúp đỡ việc sử dụng - Thủ tục chuyển bàn thờ về nhà mới gồm những gì? - phong thủy
Ảnh 2: Vẫn sử dụng bộ bàn thờ và bát hương cũ (Nguồn ảnh: Internet)

Đầu tiên, cần dọn sạch bàn thờ, bát hương cũ trước khi rước về nhà mới. Lưu ý đánh dấu từng bát hương để tránh đặt sai vị trí. Nên để bát hương, bàn thờ của nhà cũ đề phòng bát hương không có địa chỉ nhà cũ trên bảng hiệu. Hoặc bàn thờ vẫn sử dụng tốt, thay mới sẽ rất lãng phí.

Sau khi lắp đặt bàn thờ vào vị trí phù hợp thì tiến hành lễ cúng. Bạn có thể mời thầy cúng hoặc tự làm nếu gia chủ biết cách. Các bước tiếp theo như sau:

 • Xem ngày giờ tốt lành để làm lễ nhập kim quan.
 • Lễ hội mua sắm đầy đủ: trái cây, trầu cau, bánh kẹo, rượu, bia, nước, v.v.
 • Sau khi làm lễ, mỗi sáng phải thay nước và thắp hương liên tục trong 100 ngày tiếp theo.

Trường hợp sử dụng bàn thờ cũ, bát hương mới.

Trường hợp này bàn thờ còn sử dụng tốt thì sử dụng lại. Nếu bát hương đã quá cũ hoặc có ghi địa chỉ nhà cũ trên bảng hiệu thì nên thay bát hương mới. Khi thay, tốt nhất nên phá bỏ và chôn bát hương dưới gốc cây để tránh ảnh hưởng đến môi trường và những người sống xung quanh.

Sau khi đặt bàn thờ mới vào vị trí thích hợp trong nhà mới. Lúc này tiến hành lễ nhập trạch. Trình tự của buổi lễ không khác trường hợp trên. Nhưng sau khi làm lễ, đừng quên đốt tiền vàng.

3 anh em 3 le cung truyen thong - Thủ tục chuyển bàn thờ về nhà mới gồm những gì? - phong thủy
Ảnh 3: Lễ nhập trạch (Nguồn ảnh: Internet)

Trường hợp thay toàn bộ bát hương, bàn thờ.

Nếu bạn thấy cả bát hương và bàn thờ đã quá cũ thì nên thay bát hương mới để phù hợp hơn với ngôi nhà của mình. Cách xử lý bát hương cũ như đã nói ở trên. Còn bàn thờ cũ thì nên chọn những bãi rác hoặc bãi rác sạch sẽ để đốt. Đừng vứt xuống ao hồ, rất dễ gây ô nhiễm môi trường. Tiếp theo, trình tự không khác hai trường hợp trên. Từ việc đặt bàn thờ đến lễ nhập trạch đều được thực hiện như vậy.

Một số lưu ý nhỏ khi chuyển bàn thờ thần tài về nhà mới

Đầu tiên là vị trí đặt bát hương, bạn nhớ đặt để không bị nhầm. Ngoài ra, vị trí của bát hương là bất di bất dịch. Một khi đã đặt trên bàn thờ thì việc dịch chuyển tức thời là hoàn hảo. Chỉ đến ngày cuối năm, ông Công ông Táo mới làm lễ xin phép dọn dẹp nhà vệ sinh.

4, 4, 4, 4, 4, 4, 4, 4, 4, 4, 4, 4, 4, 4, 4, 4, 4, 4, 4, 4, 4, 4, 4, 4, 4, 4, 4, 4, 4, 4, 4, 4, 4, 4, 4, 4, 4, 4, 4, 4, 4, 4, 4, 4, 4, sập. - phong thủy
Ảnh 4: Thủ tục chuyển bàn thờ sang nhà mới (Nguồn ảnh: Internet)

Có thể bạn quan tâm:

Đây là một số trình tự Thủ tục chuyển bàn thờ về nhà mới mọi người nên biết. Tương tự, nếu bạn chuyển bàn thờ sang vị trí khác trong nhà sau đó làm tương tự.

Xem thêm trong danh mục này: Phong thủy nhà ở.

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment