MỚI Theo Bạn, Nhà Hướng Đông Bắc Đặt Bếp Hướng Nào?

Hi quý vị. Bữa nay, Chungcubohemiaresidence sẽ đưa ra đánh giá khách quan về phong thủy và thông tin liên quan qua nội dung Theo Bạn, Nhà Hướng Đông Bắc Đặt Bếp Hướng Nào?

Phần lớn nguồn đều đc lấy ý tưởng từ những nguồn website nổi tiếng khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc bài viết này ở nơi yên tĩnh kín đáo để đạt hiệu quả cao nhất
Tránh xa toàn bộ những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong công việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update liên tiếp

Như chúng ta đã biết, việc thiết kế và bố trí nội thất phòng bếp luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm. Đặc biệt khi đặt hướng bếp, người ta luôn tìm vị trí hợp lý nhất, thuận tiện nhất. Và điều quan trọng nhất là phải đúng với phong thủy. Vậy theo bạn, tại sao chúng ta cần bố trí phòng bếp hợp với phong thủy? Hơn, Nhà hướng Đông Bắc đặt bếp hướng nào? là tốt nhất?

Có thể bạn quan tâm:

Tại sao nên đặt bếp hợp phong thủy?

Theo kinh nghiệm của cha ông ta để lại, phong thủy luôn có ý nghĩa rất lớn. Cụ thể, chúng có ảnh hưởng đến đường công danh, sự nghiệp và sức khỏe của gia chủ và các thành viên trong gia đình. Tất nhiên, việc đặt hướng bếp cũng không ngoại lệ. Sau đây, chúng tôi sẽ tiết lộ cho bạn một số lợi ích nổi bật nhất của việc đặt bếp đúng hướng:

  • Đặt hướng bếp hài hòa với hướng nhà, đồng thời đúng phong thủy, hợp tuổi, hợp mệnh,… sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn trong công việc, trong cuộc sống.
  • Hơn nữa, phòng bếp được ví như nơi giữ lửa, là nơi sưởi ấm cho ngôi nhà của bạn. Vì vậy, khi được đặt đúng hướng, ngôi nhà của bạn sẽ trở nên ấm áp và gần gũi hơn rất nhiều.
1 anh em 1 người dùng bếp là nguồn tài nguyên internet - Theo bạn nhà hướng đông bắc đặt bếp hướng nào?  - phong thủy-bep
Ảnh 1: Việc đặt bếp đúng hướng là điều vô cùng cần thiết (Nguồn: Internet)
  • Việc đặt bếp đúng hướng, hợp lý sẽ giúp căn bếp tăng tính thẩm mỹ và trở nên hài hòa hơn. Và tất nhiên nói đến thiết kế nội thất thì cái đẹp là điều mà ai cũng hướng đến phải không nào?
  • Đặc biệt, nhà bếp là nơi cung cấp thực phẩm cho mọi người. Vì vậy, chúng ta cần bảo quản thực phẩm tốt nhất. Tuy nhiên, thực phẩm rất dễ bị ôi thiu khi đặt sai hướng, đặc biệt là hướng mặt trời lặn. Vì vậy, chúng ta cần lưu ý vấn đề này.

Từ đó có thể thấy, việc đặt bếp đúng hướng có vai trò vô cùng quan trọng. Vậy rốt cuộc nhà hướng đông bắc đặt bếp hướng nào?

Bật mí câu trả lời: “Nhà hướng Đông Bắc đặt bếp hướng nào?”

Như đã nói, bếp nấu khi đặt đúng hướng có thể mang lại tài lộc, may mắn và niềm vui, hạnh phúc cho gia đình. Vì vậy, chúng ta đừng bao giờ lầm tưởng rằng đây chỉ là một khu vực nấu nướng thông thường của một ngôi nhà. Vậy nhà hướng đông bắc đặt bếp hướng nào?

Theo phong thủy, nhà hướng Đông Bắc nên đặt bếp hướng Đông Nam và quầy bếp hướng Tây Bắc. Đây được coi là hướng hợp lý nhất để đặt bếp. Và bạn cần chú ý rằng, nhà hướng Đông Bắc không được đặt bếp ở các hướng Tây hoặc Tây Nam và Nam. Nếu đặt sai về hướng đó, các thành viên trong gia đình có thể gặp nhiều tai ương, xui xẻo. Vì vậy, trước khi thiết kế và thi công nhà ở, gia chủ luôn cần tìm hiểu kỹ các vấn đề về thiết kế.

2 anh chị có thể xem hướng nhà trên mạng - Theo em nhà hướng đông bắc đặt bếp hướng nào?  - phong thủy-bep
Ảnh 2: Tìm xem nhà hướng Đông Bắc hướng nào là hợp nhất? (Nguồn: Internet)

Theo Bát Trạch, nếu lỡ đặt hướng nhà không hợp với mệnh của gia chủ thì chúng ta nên quan tâm nhiều hơn đến hướng bếp. Vì đặt bếp đúng hướng có thể hóa giải được sai lầm này, giúp gia chủ tránh được những điều xui xẻo.

Và khi đã xác định được hướng tốt nhất để đặt bếp, bạn cũng cần chú ý đến việc bố trí các khu vực khác trong bếp. Sự kết hợp hoàn hảo giữa các khu vực không chỉ mang đến sự thuận tiện mà còn mang đến sự bình an, tài lộc và may mắn.

Những điều cần lưu ý khi đặt hướng bếp

Sau khi đã tìm hiểu “Nhà hướng Đông Bắc đặt bếp hướng nào?” Thì bạn cần chú ý một số lưu ý quan trọng. Vì nếu mắc phải những sai lầm đó, bạn có thể tự đưa mình vào tình thế nguy hiểm. Dưới đây là một số điều cơ bản nhất:

Đặt bếp xa vị trí gần cửa ra vào và có gió lớn

Theo phong thủy, bếp cần đặt ở vị trí không có gió lớn để tụ khí tốt. Nói cách khác, chúng ta nên chọn vị trí “tàng phong tụ khí”. Khi đặt bếp gần cửa sổ nhiều gió hoặc nhìn thẳng ra cửa chính sẽ gây xui xẻo cho các thành viên trong gia đình. Chẳng hạn như bị bệnh tật triền miên, công việc khó thành, khó thăng quan tiến chức. Do đó, hãy lưu ý vấn đề này!

3 anh em 3 không biết nói chuyện mạng - Theo bạn nhà hướng đông bắc đặt bếp hướng nào?  - phong thủy-bep
Ảnh 3: Không nên đặt bếp ở nơi có gió lớn (Nguồn: Internet)

Không nên đặt bếp trên rãnh nước, trên kênh.

Chắc hẳn bạn cũng biết, bếp thuộc hành Hỏa. Trong khi đó, mương hoặc kênh rạch thuộc hành Thủy. Và xét trong ngũ hành chúng ta sẽ thấy Hỏa và Thủy không tương sinh với nhau. Vì vậy, lửa không được để gần nước, nếu đặt gần sẽ rất không tốt.

Không chỉ vậy, người ta thường cho rằng nước và lửa có thể phá hủy tiền bạc và của cải. Tránh những vị trí trên đường ống, máng xối hay giếng nước để tránh mang lại những điều xui xẻo cho gia đình.

4 anh em 4 anh em cạnh tranh được với nhau do nhà tọa hướng Tốn - Theo bạn nhà hướng Đông Bắc đặt bếp hướng nào?  - phong thủy-bep
Ảnh 4: Cần tránh đặt các vật thủy sinh gần bếp như máy giặt, bồn rửa chén,… (Nguồn: Internet)

Không đặt xà ngang phía trên bếp

Người phương Đông cho rằng xà ngang đè lên bếp có thể khiến gia đình dễ mắc bệnh tật. Bệnh nặng, lâu hồi phục và nhiều trường hợp có thể tử vong. Đặc biệt với những gia chủ là nữ thì vấn đề này càng đáng lo ngại hơn.

Có thể bạn quan tâm:

Như vậy qua bài viết này chắc các bạn cũng đã biết Nhà hướng Đông Bắc đặt bếp hướng nào? đã sẵn sàng. Bên cạnh đó, bạn cũng đừng bỏ qua những lưu ý quan trọng mà chúng tôi đề cập. Hi vọng, bạn sẽ tìm được cho căn bếp của mình một vị trí thích hợp nhất!

Xem thêm tại: Phong thủy nhà bếp!

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment