MỚI Tháng cô hồn (tháng 7) có nên cắt tóc không? Và những điều kỵ

Chào bạn đọc. Today, Chungcubohemiaresidence xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng phong thủy với bài chia sẽ Tháng cô hồn (tháng 7) có nên cắt tóc không? Và những điều kỵ

Đa số nguồn đều đc update ý tưởng từ những nguồn website lớn khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá dưới comment

[su_box title=”Khuyến nghị:” style=”default” box_color=”#3be863″ title_color=”#FFFFFF” radius=”3″]

Quý độc giả vui lòng đọc bài viết này ở trong phòng cá nhân để có hiệu quả nhất
Tránh xa tất cả các thiết bị gây xao nhoãng trong công việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật thường xuyên

[/su_box]

Tháng 7 âm lịch hay còn gọi là tháng ma, có rất nhiều điều kiêng kỵ trong tháng này vì có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, tiền tài, vận may của mọi người. Tháng 7 linh đình, người ta thường dặn nhau không được cắt tóc. Tuy nhiên đây có phải là sự thật? Bạn có nên cắt tóc trong tháng thánh?? Ngoài việc cắt tóc, có điều gì kiêng kỵ không? Hãy cùng diembaoaz.com đi giải đáp những thắc mắc này nhé.

Tại sao tháng 7 được gọi là tháng ma?

Theo quan niệm dân gian, tháng 7 âm lịch được gọi là tháng ma, tháng của quỷ. Đặc biệt, ngày rằm tháng 7 (tức ngày 15/7 âm lịch) là ngày “xá tội vong nhân”. Vào ngày này, Diêm Vương sẽ mở Cổng ma để yêu quái có thể tự do trở lại dương gian.

Rằm tháng 7 âm lịch là ngày “âm khí quanh trời”, đây là những quan niệm có nguồn gốc từ Trung Quốc. Ở Việt Nam, tín ngưỡng thờ cúng tâm linh được coi là một tín ngưỡng tâm linh truyền thống được truyền từ đời này sang đời khác.

Người ta nói rằng một con người bao gồm một cơ thể và một luân hồi. Sau khi chết, linh hồn của con người không mất đi mà vẫn tồn tại. Nó có thể bị đầu thai hoặc bị đày xuống địa ngục làm quỷ đói. Vào ngày rằm tháng 7 âm lịch hàng năm, những con quỷ này sẽ được thả xuống trần gian.

HOT  MỚI Định Nghĩa Lực Căng Dây Là Gì, Phương Pháp Để Tính Lực Căng Dây Trong Vật Lý

Vì vậy, tháng ma được coi là không may mắn và không thích hợp để tổ chức các công việc quan trọng như xây dựng, cưới hỏi,… Việc thờ cúng vào ngày rằm tháng 7 tùy thuộc vào từng vùng miền, từng gia đình. . Thông thường, những gia đình kinh doanh, buôn bán sẽ rất chú trọng đến việc cúng bái vào ngày này.

Vào tháng 7 âm lịch, người Việt còn có Lễ Vu Lan hay còn gọi là Lễ Báo Hiếu. Ngày lễ này gắn liền với câu chuyện của Mục Kiều Liên, một đệ tử của Đức Phật. Ngày lễ này được coi là ngày lễ báo hiếu với cha mẹ. Nếu tổ chức lễ Vu Lan thì phải cầu siêu sinh, phá ngục cho các vong hồn. Đây là một ngày lễ trọng đại của Phật giáo.

Tháng ma có nên cắt tóc?

Tháng ma được coi là tháng đen đủi, trong tháng này có nhiều việc không nên làm để đảm bảo bình an, may mắn cho các thành viên trong gia đình. Mỗi vùng miền sẽ có những ý kiến ​​khác nhau nhưng một trong những điều kiêng kỵ được mọi người quan tâm đó là không cắt tóc trong tháng ma.

Thang-co-hon-co-nen-cat-toc-khong
Tháng ma có nên cắt tóc?

Người ta cho rằng nếu cắt tóc vào tháng cô hồn có thể khiến bạn gặp nhiều xui xẻo, mất đi nhiều tài lộc và may mắn vốn có. Đây cũng là lý do khiến nhiều người ngại cắt tóc vào tháng 7 âm lịch.

Thực tế, việc cắt tóc vào tháng 7 có ảnh hưởng gì đến cuộc sống, học tập, công việc và sức khỏe của người đó hay không? Hãy cùng tham khảo một số câu trả lời cho vấn đề này dưới góc độ khoa học và tín ngưỡng dân gian.

Dưới góc độ khoa học

Dưới góc độ khoa học, các nhà khoa học cho rằng việc kiêng cắt tóc trong tháng 7 chỉ là truyền miệng, không có cơ sở. Đến nay vẫn chưa có một nghiên cứu khoa học nào chứng minh được việc cắt tóc trong tháng ma sẽ khiến bạn gặp nhiều xui xẻo, giảm sút sức khỏe và tài lộc.

Các nhà khoa học cho rằng những quan niệm này có thể do ông bà ta tin vào tâm linh, vào phong tục tập quán. Cũng có thể do bản lĩnh của người đó càng yếu, càng dễ bị ảnh hưởng bởi những tác động bên ngoài trong cuộc sống. Họ luôn phải tính toán, cân nhắc giữa được và mất trong cuộc sống, công việc,… Vì vậy, họ thường tìm đến cái tâm để “giải cứu” khó khăn, hạn chế xui xẻo.

HOT  MỚI Ý Nghĩa Của Các Loài Hoa Hướng Dương Tiếng Anh Là Gì, Hoa Hướng Dương Có Tên Tiếng Anh

Việc kiêng cắt tóc trong tháng 7 chỉ là quan niệm dân gian và hiện nay vẫn chưa có bằng chứng khoa học nào có thể đánh giá đây là quan niệm đúng hay sai. Vì vậy, việc cắt tóc hay không chỉ phụ thuộc vào nhu cầu của mỗi người, bạn có thể thực hiện bất cứ lúc nào.

Theo quan niệm dân gian

Mái tóc là một phần của con người, vì vậy việc cắt tóc vào những ngày giữa tháng chẳng khác nào khiến sức khỏe và sự may mắn của bạn bị giảm sút. Theo ông bà ta, việc cắt tóc vào tháng 7 âm lịch có thể khiến bạn ốm đau, không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến sự nghiệp.

Vì vậy, cần kiêng cắt tóc trong tháng 7, để tránh “quỷ trêu ngươi”. Nhiều người cho rằng đây là quan niệm đúng đắn nên được ông bà ta giữ từ xưa đến nay, tốt nhất là “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” để không ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và công việc. công việc của tôi.

Những điều cần tránh trong tháng cô hồn

 1. Không được xuất hành vào ban đêm trong tháng cô hồn vì hồn ma khi trở lại dương gian sẽ vất vả rất nhiều trên đường. Vì vậy, hãy tránh ra ngoài vào ban đêm để không gặp rắc rối.
 2. Tuyệt đối không gọi, gào tên nhau vào ban đêm vì tin rằng ma quỷ sẽ nhớ tên người được gọi và có thể ám ảnh người đó.
 3. Không nên phơi quần áo vào ban đêm vì ma quỷ có thể mượn tạm để mặc, điều này sẽ khiến bạn gặp nhiều xui xẻo.
 4. Không ăn đồ cúng của ma. Nếu bạn ăn vụng trước khi cúng thần linh, bạn sẽ gặp rất nhiều rắc rối.
 5. Không nên tự ý đốt tiền vàng, vàng mã nơi linh thiêng vì có thể ma quỷ sẽ đến quấy rầy cuộc sống của bạn.
 6. Không nên treo chuông gió ở đầu giường vì nó có thể thu hút tà khí vào nhà và ảnh hưởng đến cuộc sống cũng như giấc ngủ của bạn.
 7. Không nên đứng gần cây đa vì đây là nơi hội tụ nhiều năng lượng tiêu cực, ma quỷ chơi bời.
 8. Không nên nhổ lông chân vào tháng 7 âm vì ông bà ta quan niệm rằng một sợi lông chân cai quản 3 con quỷ.
 9. Không nên học bơi, đi tắm biển, bơi sông suối trong tháng cô hồn vì hồn ma ở những nơi này rất nhiều.
 10. Tháng này đừng hù dọa người khác vì có thể khiến họ bị “tai bay vạ gió”, dễ bị tà ma xâm nhập.
 11. Đến những nơi vắng vẻ, đừng ngoảnh lại, dù có người gọi tên cũng đừng quay đầu lại vì rất có thể đây là do ma quỷ trêu chọc bạn.
 12. Không nên nhặt tiền rơi vào tháng 7 vì có thể là tiền của cúng mua chuộc quỷ, nếu nhặt được sẽ gặp tai họa thay người tán gia bại sản.
 13. Tuyệt đối không nên động dao kéo vào tháng 7 âm.
 14. Hạn chế tổ chức những việc quan trọng như chuyển nhà, cưới hỏi, xây nhà, tậu xe….
 15. Không nói dối, không chửi thề bất cứ điều gì trong tháng cô hồn.
 16. Không nên cắm đũa vào giữa bát cơm vì đây là hình thức cúng tế của con người đối với những người đã qua đời. Ma quỷ sẽ nghĩ rằng thức ăn là dành cho chúng và đây là cách để “dụ” ma quỷ vào nhà.
 17. Không tự ý chặt phá cây cổ thụ vào tháng 7 âm.
 18. Tuyệt đối không chụp ảnh vào ban đêm, bạn có thể “chụp ảnh chung” với ma quỷ.
 19. Không mặc quần áo màu trắng trong tháng này.
 20. Nếu bạn đang ở bệnh viện vào tháng bảy, bạn không thể tắt đèn khi ngủ.
 21. Không đi lại gần các góc tường vì đây là nơi tối tăm nhất và cũng là nơi ẩn náu của ma quỷ.
 22. Tránh mua xe vào những ngày sát chủ, ngày thiên can, địa chi.
HOT  MỚI Tránh được 9 điều sau mới là người thành công lâu bền

Bài viết đã giải đáp thắc mắc về vấn đề Tháng ma có nên cắt tóc?? Những điều kiêng kỵ cần biết trong tháng 7 ma. Ai cũng mong gặp được những điều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống, công việc và sắp tới là tháng 7 âm lịch, hy vọng những thông tin mà bài viết cung cấp sẽ giúp ích được phần nào cho mọi người.

Xem thêm:

Nguồn tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Phong Thủy

Leave a Comment