MỚI Tết nguyên đán 2019 (Phần II): Lì xì thế nào “đúng chuẩn” may mắn cả năm

Hi quý vị. Hôm nay, Chungcubohemiaresidence xin chia sẽ về chủ đề phong thủy qua bài viết Tết nguyên đán 2019 (Phần II): Lì xì thế nào “đúng chuẩn” may mắn cả năm

Đa số nguồn đều đc cập nhật thông tin từ những nguồn trang web nổi tiếng khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá bên dưới bình luận

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc nội dung này ở nơi yên tĩnh kín để đạt hiệu quả tốt nhất
Tránh xa toàn bộ các thiết bị gây xao nhoãng trong việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tiếp

Tiền cho Tết 2019.

Vào dịp Tết, mọi người thường đưa tiền cho nhau như tặng may mắn và tiền bạc cho người nhận. Cũng như phong bì, “Năm mới cho tiền linh vật năm đó là gì”. Câu nói đơn giản nhưng dường như tạo nên xu hướng linh vật tiền bạc độc đáo trước Tết, phong thủy may mắn. Hiểu được nhu cầu này, nhiều nơi đã chuẩn bị các mẫu tiền để phục vụ nhu cầu blackjack trong dịp Tết Nguyên đán 2019 này.

Năm Kỷ Hợi tượng trưng cho hình ảnh lợn với lợn là một đối tượng thân thiện, may mắn, mang lại cho gia chủ rất nhiều tài lộc. Chính vì vậy, tiền ăn Tết theo hình con heo chắc chắn sẽ là món quà độc đáo và ý nghĩa. Mang lại may mắn và phong thủy cho mỗi ngôi nhà trong dịp Tết.

Làm thế nào để mang lại may mắn cho người nhận

Theo quan niệm của người xưa, để mang lại may mắn cho người nhận, số tiền bên trong phong bì đỏ phải bằng tiền. Tuy nhiên, những con số 40 hoặc 400 nghìn không nên được đặt trong phong bì màu đỏ. Trong phong thủy, số 4 liên quan đến từ “cái chết” có nghĩa là cái chết, được coi là không may mắn.

Thay vào đó, số thích hợp nên được đặt trong phong bì 8. Những con số liên quan đến số 8 có nghĩa là may mắn thường được sử dụng bởi những người như:

168 —- “Sự phát triển của các tài năng được suôn sẻ.”

178 —- “Chúng ta hãy chơi cùng nhau.”

188 — “Nhanh chóng khám phá vận may của bạn.”

88 hoặc 888 hoặc 8888 —- “Chơi đi.”

1588 —– “Cuộc sống là của chúng ta.”

Làm thế nào để mang lại may mắn cho người nhận.
Làm thế nào để mang lại may mắn cho người nhận.

Tiền heo – linh vật của năm

Tại Việt Nam, trong những năm gần đây, tiền in tinh thần đã xuất hiện và được mọi người đón nhận. Những loại tiền tệ này có nguồn gốc từ Mỹ, Úc, Canada, Macao… Được bán chủ yếu trong các cửa hàng vàng hoặc cửa hàng trực tuyến.

Tiền linh vật là một loại tiền tệ được thay đổi từ năm này sang năm khác. Năm người trong số họ trên tiền sẽ in một bức ảnh của linh vật đó. Các loại tiền tệ này thường được các quốc gia phát hành vào ngày đầu năm mới với số lượng hạn chế đã được thiết lập để phục vụ nhu cầu của năm mới. Loại tiền tệ này chỉ đáng để lưu niệm.

Giá của tiền linh vật cũng không cố định. Nó phụ thuộc rất nhiều vào vật liệu và “hiếm”. Có những đồng xu linh vật có giá rất cao nhưng vẫn được nhiều người “săn lùng”.

Năm 2019, nên chọn tiền nào?

Tờ 10 Patacas được in với hình ảnh của một con lợn

Là một trong những quốc gia ở châu Á đón Tết cổ truyền. Vì vậy, việc Macao in và phát hành 10 Patacas theo hình con lợn cho dịp Tết là điều tự nhiên. Tuy nhiên, ở Macao, chính phủ đã không cấp tiền được giao cho Banco da China và Banco Nacional Ultramarino để in ấn và phát hành.

Tiền Macao 10 Patacas nằm trong top những mẫu tiền độc đáo nhất dịp Tết Nguyên Đán 2019 được mọi người săn đón.

Tấm 10 Patacas trong hình dạng của một con lợn.
Tấm 10 Patacas trong hình dạng của một con lợn.

Loại tiền này chỉ có giá trị quà lưu niệm, không có giá trị lưu thông.

Tại Việt Nam, Macao 10 và 100 Patacas đang được bán trên các cửa hàng online với giá từ 25.000 – 100.000 đồng/tờ tùy nguyên liệu.

$2 trong bản in lợn Mỹ mạ vàng

Mặc dù là một loại tiền tệ có mệnh giá thấp. 2 USD là một trong những đồng tiền có nghĩa là may mắn được thông minh, thuận buồm xuôi gió trong cuộc sống khi sở hữu nốt may mắn này. Do đó, hàng năm, mọi người thu thập và tìm kiếm 2 đồng tiền USD để đưa tiền cho người thân của họ.

Năm 2019, Bộ Tài chính Hoa Kỳ đã in và chính thức phát hành độc quyền cho người châu Á một hóa đơn lợn mạ vàng trị giá 2 đô la. Không giống như tờ tiền 2 đô la thông thường, loại tiền tệ được phát hành đặc biệt này có hai bản in lợn vàng ở phía bên trái và bên phải của ghi chú ngân hàng. Và in màu vàng – vàng, may mắn trong quan niệm văn hóa của người châu Á.

Để tránh hàng giả, năm nay Bộ Tài chính Hoa Kỳ tiếp tục áp dụng công nghệ in bảo mật 3D C-Thru Vision trên chứng chỉ đi kèm để chống hàng giả.

Hai đô-la trong những con lợn Mỹ mạ vàng.
Hai đô-la trong những con lợn Mỹ mạ vàng.

Đồng tiền này được phát hành để phục vụ nhu cầu nghỉ Tết nên không có giá trị lưu thông.

Tại các cửa hàng online, giá tham khảo với loại tiền này là 350.000 đồng/tờ.

Một cặp đồng xu Úc mạ vàng, mạ bạc

Cặp đồng xu hình con lợn là một sản phẩm rất đắt tiền do Úc phát hành. Nhờ công nghệ hiện đại, chúng được thiết kế và chạm khắc rất tinh xảo và khéo léo.

vWith mạ vàng tiền xu, hình ảnh con lợn rừng đi trên cỏ, đứng hùng vĩ. Thể hiện sự chào đón của sự giàu có và tài lộc cho chủ nhà.

Đối với đồng xu lợn mạ bạc được in hình ảnh lợn bao gồm lợn mẹ và bốn heo con trên cỏ, thể hiện tình đoàn kết và tình cảm gia đình.

Đồng xu lợn cũng đi kèm với một hợp đồng nhung đỏ sang trọng xứng đáng là món quà rất phù hợp để làm quà Tết cho sếp, đồng nghiệp, khách hàng và người thân.

Cặp đồng xu Úc được mạ vàng, mạ bạc.
Cặp đồng xu Úc được mạ vàng, mạ bạc.

Giá tham khảo trên các cửa hàng trực tuyến: Đồng xu heo vàng là 200.000 đồng; đồng xu lợn bạc là 150.000 đồng; tiền vàng và bạc là 300.000 đồng mỗi cặp.

20 con lợn Kina của Papua New Guinea

Papua New Guinea là một quốc gia Thái Bình Dương có nhiều hòn đảo và sắc tộc sinh sống. Papua New Guinea là một trong những quốc gia được khám phá nhiều nhất, về văn hóa, địa lý và hệ sinh thái thực vật và động vật. Do đó, lưu ý ngân hàng lợn Papua New Guinea sẽ là một sản phẩm nóng trong năm Kỷ Hợi sắp tới. Với vật liệu của tiền là Polymer.

Với hình ảnh một con lợn rừng may mắn, thông minh, thích nghi với địa hình nguy hiểm của rừng nổi. Điều này cho thấy độ dẻo dai, độ bền. Ngụ ý mang lại may mắn, tài lộc, sức khỏe dẻo dai trong năm mới.

20 con lợn Kina của Papua New Guinea.
20 con lợn Kina của Papua New Guinea.

Giá tham khảo trên thị trường: 40.000 đồng/tờ.

Thanh Nguyễn (tổng hợp)

Xem thêm

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment