MỚI Tết nguyên đán 2019: Cúng giao thừa và những điều CỰC KỲ lưu ý chớ bỏ qua

Hello quý khách. Ngày hôm nay, Chungcubohemiaresidence xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng phong thủy qua bài viết Tết nguyên đán 2019: Cúng giao thừa và những điều CỰC KỲ lưu ý chớ bỏ qua

Đa số nguồn đều được lấy ý tưởng từ các nguồn trang web lớn khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá dưới comment

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc nội dung này trong phòng kín để có hiệu quả cao nhất
Tránh xa tất cả những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update liên tục

Đêm giao thừa 2019

Lễ cúng giao thừa ngoài trời là một trong những phần không thể thiếu đối với bất kỳ gia đình nào ngoài nghi lễ đêm giao thừa tại nhà. Do đó, nếu bạn đang tìm kiếm để biết hướng nào trong năm 2019 này, cách nào để cúng giao thừa và tại sao phải có cơm muối, hãy lắng nghe Mogi và giải thích dưới đây.

Tết 2019 nên được đưa ra hướng nào?

Đêm giao thừa là một khoảnh khắc chuyển tiếp giữa năm cũ và năm mới. Đêm giao thừa bắt đầu từ 23h – 1h đêm 30 và ngày 1 Tết.

Đêm giao thừa 2019
Đêm giao thừa 2019 nên chọn hướng đi cho tiêu chuẩn

Năm nay, các vị thần ở phía đông nam và tây bắc là Thái Thần. Gia chủ có thể chọn hai hướng này để cúng giao thừa ngoài trời. Hai hướng này là hai hướng tốt giúp gia chủ có nhiều may mắn và thuận tiện. Lưu ý rằng những người thờ cúng đêm giao thừa nên rẽ về phía đông nam hoặc tây bắc thay vì đặt khay theo hướng đó.

Các lễ vật đêm giao thừa rẽ theo cách nào theo văn hóa dân gian

Theo người xưa, việc bàn giao và tiếp nhận công việc của các vị thần trong nghi lễ đêm giao thừa diễn ra vô cùng khẩn trương và vội vã, vì vậy họ chỉ có thể đi qua hoặc chứng kiến trái tim của chủ nhân. Do đó, khay đêm giao thừa nên được đặt ngay trước cửa chính của ngôi nhà. Khay nên được đặt ở phía bắc hoặc phía đông tùy thuộc vào chủ sở hữu. Khái niệm về văn hóa dân gian rằng phía bắc là nơi Đức Chúa Trời ngự và phía đông là cúng dường Cha Thiên Thượng.

Đêm giao thừa 2019
Chọn tây bắc, đông nam để cúng giao thừa

Tại sao nên có gạo và muối trong khay đêm giao thừa?

Quan niệm cổ xưa rằng khay đêm giao thừa sẽ được chuẩn bị bởi trái tim của chủ sở hữu. Có thịt gà, xôi, thịt, các món mặn… Tuy nhiên, trong mâm cỗ đêm giao thừa, có 2 lễ vật gồm cơm và muối. Sau khi cúng giao thừa xong, mọi người sẽ rắc gạo và muối xung quanh nhà.

Tại sao cần phải có gạo và muối trong khay đêm giao thừa?

Trong mâm cỗ đêm giao thừa, cơm và muối là hai thứ không thể thiếu. Lý do cho điều này là chúng gắn liền với cuộc sống của người dân Việt Nam. Gạo được coi là thực phẩm chính của con người, trong khi muối là thứ giúp điều chỉnh việc lưu trữ nước của cơ thể để giúp cân bằng chất lỏng. Muối cũng là một hương vị cơ bản không thể thiếu cho bữa ăn hàng ngày của chúng tôi.

Đêm giao thừa 2019
Trong mâm cỗ đêm giao thừa không thể thiếu cơm và muối

Ngoài ra, việc cúng dường gạo và muối là do quan niệm rằng hai mặt hàng đó sẽ mang lại may mắn, tài lộc và sức khỏe cho con người. Dân gian có câu nói “đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi”. Muối là gia vị làm cho cuộc sống phong phú hơn, hy vọng cho một năm mới sẽ luôn hạnh phúc, hạnh phúc và tổng kết lại.

Trên đây là hướng đi và lời giải thích cho mâm cơm đêm giao thừa không thể thiếu. Hy vọng những thông tin chúng tôi mang lại sẽ hữu ích cho gia chủ trong buổi lễ giao thừa năm 2019 này.

Lê Cảnh

Xem thêm

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment