MỚI Tây tứ trạch và Đông tứ trạch là gì? Cách tính tuổi hợp theo phong thủy

Hello quý khách. Hôm nay, mình mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về tủ bếp đồ nội thất bằng bài chia sẽ Tây tứ trạch và Đông tứ trạch là gì? Cách tính tuổi hợp theo phong thủy

Phần lớn nguồn đều đc lấy ý tưởng từ những nguồn trang web lớn khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới comment

[su_box title=”Khuyến nghị:” style=”default” box_color=”#3be863″ title_color=”#FFFFFF” radius=”3″]

Mong bạn đọc đọc nội dung này ở nơi yên tĩnh riêng tư để có hiệu quả nhất
Tránh xa toàn bộ các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update hàng tháng

[/su_box]

Những năm gần đây, hầu hết các gia đình muốn xây nhà đều coi trọng phong thủy. Bởi họ tin rằng phong thủy tốt sẽ mang lại nhiều may mắn cho gia chủ. Trong phong thủy có rất nhiều khía cạnh để khai thác nhưng khi xây nhà người ta quan tâm đến hướng lành. Và theo phong thủy, đó là hướng Tây tứ trạch. Vậy phương Đông và phương Tây có nghĩa là gì? Tuổi được tính như thế nào? Cùng tìm câu trả lời trong bài viết này nhé!

tay tu-trach

Tìm hiểu về Tây tứ trạch

Phong thủy phương Tây được hiểu là mối quan hệ giữa hướng nhà và tuổi của gia chủ đó. Nếu cả hai hòa hợp thì việc xây nhà sẽ diễn ra thuận lợi, gia chủ làm ăn phát đạt, vận may luôn gõ cửa. Tuy nhiên, nếu xung khắc, chủ nhân sẽ gặp những điều không may mắn trong cuộc sống.

Theo quan niệm dân gian về phong thủy, những người mang mệnh Tây tứ trạch phải chọn hướng nhà, phòng, nơi làm việc sao cho hợp với 4 hướng thuộc Tây Tứ trạch. Nếu làm đúng, người đó sẽ gặp nhiều thuận lợi trong cuộc sống và cả trong công việc.

Xây nhà là một trong những công việc quan trọng nhất của đời người. Vì vậy, muốn gặp nhiều thuận lợi trong cuộc sống, người ta thường chú ý đến mệnh và hướng sáng của mình. Khi xây nhà, bạn có thể xem xét các hướng sau đây là hướng Tây:

 • Hướng Tây Bắc – Quẻ Càn
 • Hướng Tây Nam – Quẻ khôn.
 • Hướng đông bắc – Quẻ Càn
 • Hướng Tây – Quẻ Đoài

Hướng nhà Đông tứ trạch là hướng gì?

Cũng giống như Tây Tứ Trạch, Đông Tứ Trạch thể hiện mối quan hệ hài hòa, không xung khắc giữa năm tuổi của gia chủ và hướng nhà. Trong phong thủy, Bát Trạch được chia thành 8 cung. Trên đây chúng ta đã tìm hiểu về những biển báo hợp với nhà hướng Tây. Còn người phương Đông gồm các cung như cung Chấn, cung Khảm, cung Tốn, cung Ly. Tương ứng với 4 dấu hiệu này sẽ có 4 quẻ theo phong cách Đông Tứ Trạch như sau:

 • Hướng Đông thuộc Chấn.
 • Hướng Đông Nam thuộc quẻ Tốn.
 • Hướng Nam tương sinh với Ly.
 • Hướng Bắc tương sinh với Khảm.
HOT  NEW Viện Sau Đại Học Trường Kinh Tế Quốc Dân Viện Đào Tạo Sau Đại Học

Vì vậy, khi gia chủ có mệnh Đông Quả thì nên xem hướng nhà tương ứng với các quẻ đã liệt kê ở trên. Dưới đây là 4 hướng tốt giúp gia đình bạn gặp nhiều thuận lợi và may mắn khi xây nhà.

Cách tính tuổi theo hướng Đông Tây.

Theo quan niệm dân gian, mỗi con giáp tương sinh với một năm sinh nhất định. Theo đó, Tây Tứ Trạch sẽ tương hợp với các con số 2,5,6,7,8. Trong đó 2 là số dành cho nam và 5 là số dành cho nữ. Còn Đông Tứ Trạch có các số 1, 3, 4, 9 tương ứng.

Bạn đang phân vân không biết mình hợp với Tây Tứ Trạch hay Đông Tứ Trạch? Lấy hai chữ số cuối của năm sinh từ 1990 đến 1999 và cộng chúng lại với nhau. Chúng tôi sẽ có một ví dụ cụ thể để bạn hiểu rõ hơn:

Xem thêm các bài viết khác >> Xem tuổi làm nhà tránh hạn trong năm.

 • Bước 1: Giả sử bạn sinh năm 1934, muốn biết mình hợp với Tây Tứ Trạch hay Đông Tứ Trạch thì cộng 2 số cuối của năm sinh. Trong trường hợp này là (3 + 4 = 7).
 • Bước 2: Nếu bạn là nữ thì lấy 5 + 4 = 9 phù hợp với hướng chính Đông. Còn đối với nam, bạn lấy 10-4 = 6, là hướng Tây.

Nếu chủ hộ là nữ thì xem theo tuổi nữ, nếu là nam thì xem theo tuổi nam. Trường hợp chủ hộ là vợ chồng thì nên xem hướng nhà hợp tuổi của chồng. Như vậy qua cách tính đơn giản vừa rồi, bạn có thể tự mình tính toán, cân nhắc chọn hướng trước khi xây nhà mà không cần phải mời thầy về xem. Tiết kiệm một số tiền, phải không?

HOT  NEW Tìm Hiểu Mây Ichimoku Là Gì? Cách Sử Dụng Đám Mây Ichimoku Trong Giao Dịch

Cách tính hướng nhà hợp mệnh gia chủ.

Tính toán hướng nhà hợp với gia chủ., bạn cần đứng ở giữa cửa và sử dụng la bàn để xác định phương hướng. Sau đó thực hiện so sánh theo cách sau:

 • Người thuộc Tây tứ mệnh sẽ có 4 hướng: Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc.
 • Người thuộc mệnh Đông Tứ Trạch sẽ có 4 hướng tốt là Đông, Bắc, Nam, Đông Nam.

Từ những gợi ý đó bạn có thể áp dụng để cân nhắc trước khi chọn mua nhà. Mạng Tây nên chọn mua nhà hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc. Còn gia chủ thuộc mệnh Đông Tứ Trạch thì nên mua nhà hướng Đông Nam. Đây là những hướng đắc địa khiến gia đình gặp nhiều tài lộc, mọi việc suôn sẻ.

Trên đây chúng tôi đã giải thích cho các bạn về các hướng Tây, Đông cũng như cách tính tuổi hợp với các hướng này. Hi vọng gia đình bạn sẽ làm ăn phát đạt và gặp nhiều may mắn trong công việc khi xác định được hướng đi đúng đắn. Chúc bạn online vui vẻ!

Nguồn tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thiết Kế

Leave a Comment