MỚI Tây tứ trạch là gì? Hợp hướng nào?

Xin chào đọc giả. Hôm nay, tôi xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng phong thủy bằng nội dung Tây tứ trạch là gì? Hợp hướng nào?

Đa phần nguồn đều đc lấy ý tưởng từ các nguồn trang web lớn khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá bên dưới comment

[su_box title=”Khuyến nghị:” style=”default” box_color=”#3be863″ title_color=”#FFFFFF” radius=”3″]

Quý độc giả vui lòng đọc nội dung này ở nơi riêng tư riêng tư để đạt hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa toàn bộ các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update liên tiếp

[/su_box]

Xây nhà là một trong những việc hệ trọng của đời người. Đây được coi là thành quả của bạn và gia đình sau bao nỗ lực, cố gắng nên bất cứ ai cũng mong muốn việc xây dựng, thi công được thuận lợi, suôn sẻ. Ngoài việc chọn tuổi làm nhà thì việc chọn hướng nhà cũng vô cùng quan trọng. Trong phong thủy, tuổi của gia chủ và hướng nhà được chia thành hai nhóm là Tây Tứ Trạch và Đông Tứ Trạch. Và trong bài viết dưới đây, diembaoaz.com sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Tây Tứ Trạch là gì? và với hướng đi nào, mời các bạn cùng theo dõi.

West Side là gì?

Trong phong thủy, Bát Trạch chia mệnh của con người thành Tây và Đông, hướng chia Tây và Đông. Trong đó Tây Tứ Trạch thể hiện mối quan hệ giữa cung hoàng đạo, tuổi của gia chủ và hướng nhà. Nếu phù hợp thì việc xây nhà sẽ thuận buồm xuôi gió, công việc làm ăn cũng thuận lợi, may mắn và tài lộc đến nhanh chóng. Con cái đều, gia đình sung túc, hạnh phúc, đủ đầy.

HOT  MỚI 5 Điều Thú Vị Có Thể Bạn Không Biết Về Lg Là Viết Tắt Của Từ Gì

Ngược lại, nếu chọn hướng nhà không hợp với tuổi thì việc xây nhà dễ gặp trắc trở, không được thuận lợi, cuộc sống tương lai của gia chủ dễ gặp nhiều khó khăn, vất vả. Sức khỏe giảm sút, con cái dễ ốm đau, vợ chồng thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, cãi vã.

Tây tứ trạch gồm những hướng nào?

Nếu Đông Tứ Trạch gồm: Tốn Trạch, Ly Trạch, Khảm Trạch và Chấn Trạch thì Tây Tứ Trạch sẽ là 4 Trạch còn lại của bản mệnh con người trong phong thủy Bát Trạch đó là: Càn Trạch, Đoài Trạch, Số Trạch và Cấn. Trạch. Tây Tứ Trạch bao gồm 4 hướng ứng với từng quẻ đó là:

– Quẻ Càn (Kim) – Hướng Tây Bắc.

– Quẻ Đoài (Kim) – Hướng Tây.

– Quẻ Khôn (Thổ) – Hướng Tây Nam.

– Quẻ Càn (Thổ) – Hướng Đông Bắc.

Mặt khác, Đông Tứ Trạch sẽ bao gồm 4 hướng tương ứng với mỗi quẻ đó là:

– Quẻ Chấn – Hướng Đông.

– Quẻ – Hướng Đông Nam.

– Hướng Khảm – Hướng Bắc.

– Quẻ Li – Hướng Nam.

Tây Tứ Trạch là gì và gồm những hướng nào?
Tây Tứ Trạch là gì và gồm những hướng nào?

Theo quan niệm phong thủy, những người có mệnh Tây tứ trạch khi chọn hướng nhà, nơi làm việc, bếp, giường ngủ… thuộc Tây tứ trạch sẽ mang lại nhiều luồng khí tốt cho gia chủ. sẽ gặp gỡ nhiều người. chúc may mắn và thịnh vượng, sức khỏe dồi dào và hạnh phúc. Ngược lại, nếu xây nhà mà gia chủ chọn hướng chính Đông sẽ không tốt, dễ gặp vận đen, xui xẻo.

Những người có mệnh Đông tứ trạch khi xây nhà, nơi làm việc, phòng ốc,… ở 4 hướng Đông Tứ Trạch sẽ gặp nhiều thuận lợi, vượng khí, tài lộc. Trường hợp gia chủ chọn làm hướng chính Tây thì mọi việc trong công việc cũng như cuộc sống sẽ không được thuận buồm xuôi gió, thường xuyên gặp trắc trở, bất an, trắc trở.

HOT  MỚI " Cầu Thủ Tiếng Anh Là Gì ? Một Số Thuật Ngữ Bóng Tiếng Anh Cầu Thủ Bóng Đá Tiếng Anh Là Gì

Cách xác định tuổi Tây Tứ Trạch hay Đông Tứ Trạch?

Người thuộc Đông tứ mệnh thì chỉ ở nhà với Đông tứ mệnh, người thuộc Tây tứ mệnh thì chỉ ở nhà với Tây. Và năm sinh của mỗi người sẽ tương ứng với một mệnh nhất định, vì vậy để xác định xem tuổi của mình hợp với Tây Tứ Trạch hay Đông Tứ Trạch, bạn có thể thực hiện theo cách tính dưới đây:

Bước 1: Bạn cần xác định chính xác năm sinh âm lịch của mình để tránh sai sót dẫn đến chọn sai hướng nhà và có thể rước tai họa về sau.

Bước 2: Bạn cộng hai chữ số cuối của năm sinh rồi giảm cho đến khi ra kết quả là số có một chữ số.

Ví dụ: Bạn sinh năm 1988, ta có: 8 + 8 = 16 thì tiếp tục rút gọn tổng thành số có 1 chữ số đó là: 1 + 6 = 7.

Trường hợp bạn sinh năm 1990 thì cách tính sẽ đơn giản hơn: 9 + 0 = 9.

Bước 3: Dựa vào giới tính để xác định quái vật, cụ thể là:

Đối với phụ nữ: Lấy 5 cộng với kết quả tìm được ở bước 2.

Đối với nam: Lấy 10 trừ đi kết quả ở bước 2.

Tuy nhiên, đối với những người sinh năm 2000 âm lịch trở đi, cách tính quái sẽ khác: ở nam lấy kết quả ở bước 2 trừ đi 9 và ở nữ lấy 6 cộng với kết quả ở bước. 2.

Bước 4: Sau khi có kết quả tính toán ở bước 3, bạn sẽ xác định được quái vật vừa tìm được. Đặc biệt, các quái 2, 6, 7, 8 thuộc Tây tứ mệnh sẽ ứng với các quẻ đó lần lượt là Khôn, Cấn, Đoài, Cấn. Còn các quái số 1, 3, 4, 9 thuộc Đông tứ mệnh sẽ tương ứng với các quẻ Khảm, Chấn, Tốn, Ly.

HOT  MỚI Tra Từ Khối Lượng Tiếng Anh Là Gì ? Tiếng Anh Chuyên Ngành Xây Dựng Phần 2

Dựa vào các quẻ tương ứng ở trên bạn sẽ xác định được tuổi mình hợp với Tây Tứ Trạch hay Đông Tứ Trạch cũng như hướng nhà để lựa chọn cho chính xác. Trường hợp chủ hộ là chồng thì lấy tuổi chồng, chủ hộ là vợ thì lấy tuổi vợ. Trường hợp cả hai vợ chồng đều là chủ gia đình thì sẽ lấy tuổi của chồng để xác định tuổi thuộc Tây hoặc Đông giúp chọn được hướng nhà mang lại sinh khí tốt, may mắn và thịnh vượng.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp đặc biệt mà bạn vẫn chưa tìm được hướng xây nhà phù hợp thì dưới đây là một số gợi ý để bạn có thể hóa giải:

– Đặt bàn thờ gia tiên ở vị trí tốt, hướng tốt với mệnh của gia chủ, điều này sẽ giúp gia đình luôn êm ấm, không bị tổ tiên quở trách.

– Bố trí phòng ngủ theo hướng Bắc Nam (hướng của từ trường trái đất), không nên đặt gương trên giường ngủ vì sẽ mang nhiều khí xấu vào người.

– Phòng bếp nên đặt ở vị trí có hướng nhìn tốt để ngôi nhà được thuận hòa, vượng khí.

Mong rằng những thông tin trên đã giúp ích được phần nào những thắc mắc của bạn về vấn đề Tây Tứ Trạch là gì? và theo hướng nào. Chúc bạn và gia đình sẽ tìm được giải pháp phù hợp nhất, tốt nhất trong việc chọn hướng xây nhà sao cho thuận lợi, làm ăn phát đạt và gặp nhiều may mắn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này!

Có thể bạn quan tâm:

Nguồn tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Phong Thủy

Leave a Comment