MỚI Tam Đa Phúc Lộc Thọ

Hi quý vị. Ngày hôm nay, Chungcubohemiaresidence xin chia sẽ về chủ đề phong thủy qua bài chia sẽ Tam Đa Phúc Lộc Thọ

Phần lớn nguồn đều được lấy thông tin từ các nguồn trang web đầu ngành khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá bên dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc nội dung này ở nơi không có tiếng ồn cá nhân để có hiệu quả cao nhất
Tránh xa tất cả những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tục

Không hiếm khi chúng ta tình cờ bắt gặp một bức tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ (ba ông Phúc – Lộc – Thọ) được đặt trong phòng khách hoặc phòng làm việc, nếu bạn chưa tìm hiểu gì về bức tượng này thì rất dễ đoán rằng nó được trưng bày với mục đích mang lại sức khỏe cho con người. Sức khỏe – An khang – Phú quý cho chủ nhân. Vậy Tam Đa Phúc Lộc Thọ là gì? Và chính xác thì mỗi người đàn ông trong bức tượng này có ý nghĩa gì? Sẽ được bài viết này chia sẻ chi tiết!

Có thể bạn quan tâm:

Tam Đa Phúc Lộc Thọ là gì? – Nguồn gốc của bức tượng?

Trong quá trình giao lưu kinh tế, lịch sử, văn hóa từ xa xưa để làm phong phú và phong phú thêm đời sống tinh thần và tâm hồn của người Việt, ông cha ta đã tiếp thu có chọn lọc những tinh hoa của người Việt. của các nhóm dân tộc khác, bao gồm cả người Hoa.

Một trong những phong tục nổi bật của người Việt Nam phải kể đến đó là tục thờ cúng. Tam Đa Phúc Lộc Thọ. Từ xưa đến nay, tượng 3 ông Phúc – Lộc – Thọ được sử dụng trong hầu hết các gia đình để mang lại 3 điều bình an (Phúc), phú quý (Lục) và sức khỏe (Thọ). .

Nói về nguồn gốc, cái tên Tam Đa bắt nguồn từ truyền thuyết. Trong văn học dân gian Trung Quốc cổ đại, vua Nghiêu là một vị hoàng đế thông minh và sáng suốt trong thời kỳ trị vì của mình. Một khi vua đi thưởng ngoạn cảnh xuân đúng dịp trẩy hội xuân, dân chúng sẽ chúc tụng vua ba điều: trường thọ, phú quý, nhiều phúc đức, sinh nhiều con trai mang lại hạnh phúc cho cả hoàng tộc. .

Tuy nhiên, nhà vua không nhận 3 điều phúc đó từ dân chúng mà nhân danh triều đình của mình, những lời chúc đó trở thành 3 điều: “Đa phúc, nhiều phúc, nhiều kiếp” hay còn gọi là “Tam Đa”.

Từ đó, tượng Tam Đa trở thành biểu tượng của sự may mắn, bình an và sức khỏe trong các dịp lễ tết.

1 anh 1 nam may mắn được tài lộc mạng khoe - Tam Đa Phúc Lộc Thọ - Ý nghĩa sâu xa không phải ai cũng biết - tu-van-phong-thuy
Ảnh 1: Tam Đa Phúc Lộc Thọ may mắn, bình an, mạnh khỏe (Nguồn: Internet)

Ý nghĩa sâu sắc của tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ

Trong phong thủy ba ông Phúc Lộc Thọ được ngụ ý cho 3 điều hạnh phúc lớn nhất trong cuộc đời của người đó, ai chẳng mong muốn cuộc sống của mình gặp nhiều tài lộc, vạn sự như ý và trường thọ. Tuy nhiên, khái niệm hạnh phúc còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như điều kiện lịch sử của từng thời điểm, hoàn cảnh.

Như xưa nay nếu nói về hạnh phúc thì theo ông cha ta là “sinh nhiều thì có phúc” hay “sinh chỉ có trai”. Còn với cuộc sống hiện đại với suy nghĩ hiện nay, hạnh phúc chỉ đơn giản là gia đình đầm ấm, sum họp, con cái dù trai hay gái đều hạnh phúc. Với ý nghĩa sâu sắc như vậy, hiện nay mọi người nên đặt tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ ở khắp mọi nơi như: cửa hàng, gia đình, quán ăn, nơi kinh doanh, .. để mang lại tài lộc cho gia chủ.

Bên cạnh đó, ở Việt Nam, con cái thường tặng cha mẹ những bức tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ Nhân dịp lễ mừng thọ với ý nghĩa cầu chúc cho những người thân yêu của bạn nhiều sức khỏe, sống lâu trăm tuổi. Mặc dù, Phúc Lộc Thọ luôn phải được đặt cạnh nhau, nhưng mỗi vị thần trong tượng. Tam Đa Phúc Lộc Thọ đều có ý nghĩa và tác dụng khác nhau.

Anh phúc

Theo truyền thuyết, ông Phúc tên là Quách Tử Nghi – một vị quan có thật trong lịch sử Trung Quốc. Tương truyền, ông có rất nhiều con cháu, đều rất tài giỏi và hiếu thảo.

Hình ảnh ông Phúc bồng con trên tay là biểu tượng cho sự ngoan ngoãn, hiếu thảo và thành đạt của con cái. Đồng thời, trưng bày tượng ông Phúc sẽ mang lại may mắn, hạnh phúc và những điều tốt lành cho gia chủ.

2 anh em 2 nguồn internet - Tam Đa Phúc Lộc Thọ - Ý nghĩa sâu xa mà không phải ai cũng biết - tu-van-phong-thuy
Ảnh 2: Anh Phúc (Nguồn: Internet)

Anh lộc

Ông Lộc hay còn gọi là ông Thần Tài, biểu tượng là vị thần đứng đầu đội mũ quan, trên tay cầm viên ngọc bích với ý nghĩa mang lại tài lộc, thăng tiến trong sự nghiệp. Về vị trí trong Tam Đa Phúc Lộc Thọ thì anh Lộc sẽ đứng giữa.

Anh Thọ

Thọ với hình ảnh một ông tiên già, vầng trán cao, tóc bạc trắng, miệng cười hiền từ. Tay phải chống gậy có bầu đựng tiên đơn, tay trái là ông Thọ cầm quả đào tiên. Ông sẽ phù hộ cho chủ sở hữu với sức khỏe tốt và cuộc sống lâu dài.

3 anh em 3 cau tho Nguồn internet - Tam Đa Phúc Lộc Thọ - Ý nghĩa sâu xa không phải ai cũng biết - tu-van-phong-thuy
Ảnh 3: Ông Thọ (Nguồn: Internet)

Có thể bạn quan tâm:

Qua những chia sẻ trên về nguồn gốc và ý nghĩa của tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ, chúng tôi tin rằng bạn đã học được rất nhiều điều về bức tượng này. Nếu bạn muốn gặp nhiều may mắn, sức khỏe, tài lộc và bình an trong cuộc sống thì đừng ngần ngại trưng bày tượng Tam Đa nhé!

Bạn đọc có thể tham khảo thêm các bài viết khác của chúng tôi tại chuyên mục tư vấn phong thủy Xin vui lòng!

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment