MỚI Tài Khoản Pop3 Và Imap Là Gì ? Pop Và Imap Là Gì

Hi quý vị. , mình sẽ đưa ra đánh giá khách quan về Tài Khoản Pop3 Và Imap Là Gì ? Pop Và Imap Là Gì bằng bài chia sẽ Tài Khoản Pop3 Và Imap Là Gì ? Pop Và Imap Là Gì

Đa số nguồn đều được lấy ý tưởng từ các nguồn trang web nổi tiếng khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới phản hồi

[su_box title=”Khuyến nghị:” style=”default” box_color=”#3be863″ title_color=”#FFFFFF” radius=”3″]

Quý độc giả vui lòng đọc nội dung này ở nơi không có tiếng ồn kín đáo để có hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa toàn bộ những thiết bị gây xao nhoãng trong công việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tiếp

[/su_box]

Bạn có thể thiết lập tài khoản email của mình qua IMAP hoặc POP3 trên mọi thiết bị. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là sự khác biệt giữa IMAP và POP3 là gì và nên sử dụng giao thức nào? Để trả lời câu hỏi này, mời bạn tham khảo bài viết phân biệt giao thức IMAP và POP3 sau đây của honamphoto.com.vn

Trưởng phòng POP3 (viết tắt của Post Office Protocol) và IMAP (Internet Message Access Protocol) đều cho phép người dùng truy cập email từ một máy chủ từ xa. Và đó cũng là điểm tương đồng giữa POP3 và IMAP. Trước đó, honamphoto.com.vn đã có bài viết phân biệt POP3 IMAP và Exchange khi thiết lập giao thức email và bài viết dưới đây honamphoto.com.vn sẽ đi sâu hơn về hai giao thức POP3 và IMAP.

HOT  MỚI Tổng Hợp Tiếng Anh Chuyên Ngành Hàng Hải Tiếng Anh Là Gì, Thuật Ngữ Tiếng Anh Chuyên Ngành Hàng Hải

Bạn đang xem: Tài khoản pop3 và imap là gì

Để phân biệt giữa giao thức IMAP và POP3 là thông qua cách thức hoạt động của từng giao thức, cũng như cách sử dụng và ưu nhược điểm của từng giao thức.

Phân biệt giữa IMAP và POP3. giao thức

Cách POP3. làm

– Kết nối với máy chủ. – Truy xuất tất cả email từ tài khoản của bạn. – Lưu trữ tất cả email cục bộ trên thiết bị của bạn. – Xóa tin nhắn khỏi máy chủ (không phải lúc nào cũng vậy, một số ứng dụng khách POP và máy chủ email cho phép lưu giữ các bản sao trên máy chủ). – Ngắt kết nối khỏi máy chủ.

Cách IMAP hoạt động

– Kết nối với máy chủ. – Truy xuất nội dung do người dùng yêu cầu và lưu trữ cục bộ. – Xử lý các chỉnh sửa (như đánh dấu email là đã đọc, xóa email, …) mà người dùng thực hiện. – Ngắt kết nối khỏi máy chủ.

Khi nào sử dụng POP3 hoặc IMAP?

*

Ưu và nhược điểm của POP3

– Ưu điểm của POP3:

HOT  MỚI Cái giá xót xa khi nuôi con để ‘cậy lúc về già’

+ Thư được lưu trữ cục bộ và có thể được truy cập ngay cả khi không có kết nối + Cần có kết nối Internet khi gửi và nhận email + Tiết kiệm dung lượng lưu trữ trên máy chủ + Tùy chọn lưu trữ bản sao thư trên máy chủ. + Có không có giới hạn kích thước tối đa trên hộp thư, ngoại trừ được xác định bởi kích thước ổ cứng.

– Nhược điểm của POP3:

+ Tất cả thư đều được lưu trên ổ cứng nên sẽ chiếm nhiều dung lượng trống + Việc soạn thảo email trên một thiết bị không đồng bộ với các thiết bị khác, chẳng hạn như điện thoại thông minh. + Thư mục email có thể bị hỏng và mất hoàn toàn, việc khôi phục sẽ + Các tệp đính kèm trong email có thể chứa virus vì chúng được lưu trên PC, và có thể đe dọa toàn bộ máy tính nếu không quét virus. Hoàn thành tốt.

Xem thêm: “Overview tiếng Anh là gì? Nghĩa của từ Overview trong tiếng Việt

Ưu và nhược điểm của IMAP

– Ưu điểm của IMAP:

+ Tin nhắn được lưu trữ trên máy chủ từ xa và có thể truy cập từ nhiều máy tính ở các vị trí khác nhau và trên các thiết bị di động khác nhau. + Tải xuống nhanh hơn. + Tin nhắn được tự động sao lưu nếu máy chủ được quản lý đúng cách. + Tiết kiệm dung lượng trên bộ nhớ cục bộ. + Tùy chọn lưu trữ tin nhắn cục bộ.

– Nhược điểm của IMAP:

HOT  NEW Card Màn Hình Cày Bitcoin

+ Cần có kết nối Internet để hoạt động + Một số máy chủ email tính phí để cung cấp IMAP như một tùy chọn + Mở tệp đính kèm chậm hơn do thư không được lưu trữ cục bộ và phụ thuộc vào tốc độ kết nối. Internet.

Giao thức email nào nên được sử dụng?

Sử dụng giao thức POP3 nếu:

– Chỉ cần truy cập tài khoản email của bạn từ một thiết bị duy nhất. – Truy cập liên tục vào email của bạn ngay cả khi không có kết nối Internet. – Dung lượng lưu trữ của máy chủ email bị hạn chế.

Sử dụng IMAP nếu:

– Bạn muốn truy cập tài khoản email của mình từ nhiều thiết bị và vị trí khác nhau. – Bạn muốn chỉnh sửa tài khoản email của mình để đồng bộ trên tất cả các thiết bị. – Dung lượng lưu trữ cục bộ (ví dụ: ổ cứng máy tính hoặc bộ nhớ điện thoại) bị hạn chế. – Nếu bạn đang lo lắng về việc thiết bị của bạn bị lỗi và cần sao lưu email của bạn.

https://honamphoto.com/phan-biet-Giao-thuc-imap-va-pop3-35478n.aspx Như vậy bài viết trên honamphoto.com.vn vừa cung cấp cho các bạn thông tin để phân biệt giao thức IMAP và POP3. Vì hầu hết người dùng làm việc trên nhiều thiết bị khác nhau, honamphoto.com.vn khuyên bạn nên thiết lập email của mình là IMAP, vì IMAP có khả năng đồng bộ giữa các thiết bị.

Nguồn tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Phong Thủy

Leave a Comment