MỚI Sửa cổng nhà có cần xem tuổi không, cần lưu ý gì?

Xin chào đọc giả. Ngày hôm nay, mình xin chia sẽ về chủ đề phong thủy qua bài chia sẽ Sửa cổng nhà có cần xem tuổi không, cần lưu ý gì?

Phần lớn nguồn đều đc cập nhật ý tưởng từ những nguồn trang web đầu ngành khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá bên dưới comment

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc nội dung này trong phòng cá nhân để đạt hiệu quả nhất
Tránh xa tất cả các thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update thường xuyên

Ảnh 2: Cách xem ngày tốt mở cổng đúng phong thủy Nguồn: Nguồn Internet

Có cần xem tuổi sửa cổng nhà không? Sẽ tùy thuộc vào việc sửa chữa lớn hay nhỏ. Nếu chỉ sửa một vài chi tiết nhỏ thì không cần thiết phải xem ngày tốt mà chỉ cần chọn ngày lành tháng tốt là được. Nhưng đối với những công việc sửa chữa lớn thì cần phải xem ngày tốt để sửa cổng.

1. Có cần xem tuổi sửa cổng nhà không?

Xem tuổi tuất để xem - Xem tuổi tu sửa cổng nhà cần lưu ý những điều gì? - phong thủy-thận trọng-san-vuon
Ảnh 1: Có cần xem tuổi sửa cổng nhà không? (Nguồn: Internet)

Cổng là một trong ba yếu tố bao gồm nhà bếp, phòng ngủ và cổng chính. Vì vậy, khi bạn có ý định xây mới hoặc sửa chữa cổng Việc xem tuổi có cần thiết hay không phụ thuộc vào 2 yếu tố là sửa chữa lớn hay nhỏ và mệnh của gia chủ, cụ thể:

– Sửa cổng nhà thuộc giới hạn của chủ sở hữu

Trong trường hợp năm đó gia chủ gặp phải hạn Kim Lâu thì cần phải xem xét kỹ hạn Kim Lâu là gì. Kim Lâu có nhiều hạn khác nhau đến mức độ rủi ro khác nhau. Khi đã cân nhắc kỹ lưỡng mà không có quá nhiều vận hạn thì gia chủ có thể tiến hành sửa chữa cổng vào thời gian mong muốn.

Còn nếu gia chủ gặp phải hạn Kim Lâu lớn, dù gấp đến mấy cũng phải sắp xếp lại công việc, đợi đến hết năm. tốt lành, để gia chủ tránh những điều không may xảy ra. Không ai dám chắc điều này có hiệu quả hay không, nhưng nếu có thể thì chúng ta nên làm vì không ai biết điều gì sẽ xảy ra với chúng ta.

– Sửa chữa cổng trục tùy theo việc sửa chữa lớn nhỏ.

Cổng có cần sửa hay không còn phụ thuộc vào việc sửa cổng nhiều hay ít, đối với những cổng chỉ sửa chữa đơn giản thì có thể không cần xem tuổi mà chỉ cần chú ý chọn ngày lành tháng tốt là được. Nhưng với cổng phải đào móng, xây mới thì gia chủ nên xem tuổi kỹ lưỡng trước khi tiến hành sửa chữa.

Vì cổng nhà là vị trí quyết định tài lộc của gia đình nên hãy lưu ý trước khi sửa chữa, một việc nhỏ nhưng có thể giúp tránh được những điều xui xẻo.

2. Quan niệm về cổng nhà theo phong thủy.

Cánh cổng chiếm một diện tích không đáng kể trong ngôi nhà, nhưng nó không thể thiếu và mang rất nhiều ý nghĩa. Vì vậy, đối với bất cứ gia chủ nào cũng vậy, việc lưu ý và cẩn thận trong thiết kế cũng như chọn hướng, xem tuổi để xây sửa cổng nhà là điều vô cùng quan trọng. Cùng điểm qua một số vai trò của cổng đối với ngôi nhà cũng như cuộc sống của các thành viên trong gia đình.

Bạn có thể xem tôi đã đủ lớn chưa? 1 - Xem tuổi tu sửa cổng nhà cần lưu ý những điều gì? - phong thủy-thận trọng-san-vuon
Ảnh 2: Quan niệm về cổng nhà theo phong thủy (Nguồn: Internet)

– Vai trò của cổng đối với ngôi nhà: Bảo vệ

Đây là vai trò đầu tiên của cổng đối với ngôi nhà, dù là ngôi nhà lớn hay nhỏ thì cổng là thứ không thể thiếu. Không có cổng, ngôi nhà sẽ không an toàn, rất dễ bị trộm đột nhập bất cứ lúc nào.

– Trong phong thủy: Ảnh hưởng đến cuộc sống của gia chủ.

Cổng là nơi để vượng khí vào nhà, nếu chọn đúng hướng, thiết kế, màu sắc cổng hợp với tuổi của gia chủ thì mọi việc trong nhà sẽ gặp nhiều may mắn. Ngược lại, nếu chọn sai sẽ ảnh hưởng không tốt đến hòa khí gia đình, công việc làm ăn, ..

– Tính thẩm mỹ của ngôi nhà: Tạo điểm nhấn, giúp ngôi nhà đẹp và khang trang hơn

Một ngôi nhà đẹp mà không có cổng chưa phải là một ngôi nhà hoàn chỉnh. Người ta thường có câu nói nhà cao cửa rộng biểu thị cho sự giàu sang, quyền quý, vì vậy một chiếc cổng đẹp sẽ tôn lên vẻ đẹp sang trọng, quý phái cho ngôi nhà.

3. Cách làm và sửa cổng nhà theo tuổi theo phong thủy.

Ngôi nhà là nơi ở lâu dài và lâu dài của các thành viên trong gia đình. Vì vậy, trước khi sửa chữa, làm cổng, mọi người nên hết sức lưu ý về vấn đề phong thủy để tránh những điều xui xẻo. Để hiểu rõ hơn về cách làm cổng sao cho phù hợp với mệnh của gia chủ, hãy lưu ý một số vấn đề sau để lựa chọn cho mình một thiết kế cổng ưng ý nhất, giúp mang lại nhiều may mắn.

Ông 3 Cách làm nhà theo tuổi hợp phong thủy - Xem tuổi làm cổng nhà cần lưu ý những gì? - phong thủy-thận trọng-san-vuon
Ảnh 3: Cách làm, sửa cổng nhà theo phong thủy tuổi Tý
 • Mệnh Mộc: Gia chủ mệnh Mộc nên chọn cổng làm bằng gỗ hoặc sắt, có thiết kế các thanh cửa xếp song song và sơn màu xanh lục là rất phù hợp.
 • Mệnh Hỏa: Những thiết kế cổng với nhiều đường nét sắc sảo, đan chéo và sơn màu đỏ hoặc nâu kết hợp với mái ngói đỏ sẽ rất phù hợp với gia chủ mệnh Hỏa.
 • Nhà thổ Par: Gia chủ mệnh Thổ nên làm cổng vuông vắn, tường xung quanh cổng nên xây bằng gạch đá màu nâu hoặc vàng để hợp với mệnh.
 • Định mệnh: Gia chủ mệnh Thủy nên làm cổng bằng gỗ hoặc kim loại cùng với thiết kế hoa văn nhẹ nhàng, nên sơn cổng màu đen hoặc xanh nước biển.
 • Mệnh Kim: Gia chủ mệnh Kim nên thiết kế cổng có vòm tròn màu trắng hoặc bạc, kim loại là chất liệu thích hợp nhất để làm cổng.

Mọi người có thể tham khảo nội dung trên để biết mình thuộc cung hoàng đạo nào, từ đó lựa chọn kiểu dáng, màu sắc, chất liệu cửa phù hợp, giúp ngôi nhà rước tài lộc, may mắn. cách tốt nhất.

4. Cách xem ngày tốt để mở, sửa cổng hợp phong thủy.

Có nhiều cách xem ngày sửa cổng nhà nhưng theo tài liệu nghiên cứu của các chuyên gia phong thủy thìTrước khi quyết định sửa chữa, xây cổng, gia chủ cần lưu ý hai vấn đề chính sau để tránh gặp phải những điều đáng tiếc:

xem ngay tot sua cong2 - Sửa cổng có cần xem tuổi không, cần lưu ý những gì? - phong thủy-thận trọng-san-vuon
Ảnh 4: Cách xem ngày tốt mở cổng hợp phong thủy (Nguồn: Internet)

– Chọn một ngày tốt

Có sao tốt sẽ giúp công việc suôn sẻ:

 • Không có Nguyệt thực sẽ tốt cho việc khởi công xây dựng
 • Sao Thiên phúc tốt cho việc trấn yểm, lắp đặt cửa, cổng.
 • Sao Nguyệt Tài: tốt cho việc động thổ, xây cửa chính.
 • Sao Hạn tốt cho việc sửa cổng, động thổ.
 • Sao Sinh khí: mang lại may mắn khi sửa nhà

– Tránh những ngày kiêng kỵ

 • Ngũ hành không hợp với tuổi của gia chủ.
 • Thiên can không hợp với tuổi của gia chủ.
 • Địa chỉ của ngày không thể khớp với tuổi của chủ sở hữu

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý chọn thời điểm tốt để bắt đầu tiến trình. Ngoài ra, tùy theo mệnh mà lựa chọn thiết kế cổng phù hợp sẽ giúp tăng vượng khí và may mắn.

5. Hướng cổng chính không tốt và cách hóa giải

Ông 5 Hướng có hợp không và cách khắc phục - Sửa cổng có cần xem tuổi không, cần lưu ý những gì? - phong thủy-thận trọng-san-vuon
Ảnh 5: Hướng cổng chính không tốt và cách hóa giải (Nguồn: Internet)

Theo phong thủy, sẽ có 4 hướng cổng chính không tốt, ảnh hưởng lớn đến tài lộc và sức khỏe của mọi người trong nhà. Nếu làm cửa ở những hướng này, bạn nên làm những điều sau để giúp gia đình tránh được những điều không may.

 • Về phía Bắc: Hướng Bắc là hướng gió lạnh, gió lùa vào nhà sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Giải pháp ở đây là bạn nên lắp rèm sau các cửa ra vào và đặt một bức bình phong sau cửa chính. Điều này sẽ hạn chế gió độc hại và hơi lạnh thổi vào nhà.
 • Hướng Đông Bắc: Theo phong thủy, đây là hướng cổng quỷ, khi làm cổng theo hướng này sẽ gây cảm giác bất an cho các thành viên trong gia đình. Để hóa giải, bạn nên dán những bức tranh xua đuổi ma quỷ ở hai bên cổng để xua đuổi những điều xui xẻo.
 • Về phía Đông: Đặt phúc đức ở hướng này không quá xấu nhưng nếu cổng trũng xuống thì nhà sẽ thiếu sinh khí, dễ sinh bệnh tật. Cách hóa giải là bạn nên trồng cây tùng hoặc cây mai ở hai bên cửa sẽ giúp tăng thêm sinh khí cho ngôi nhà.
 • Hướng Đông Nam: Đây là hướng làm cổng khá may mắn nhưng nếu cổng trũng lại phản tác dụng, để hóa giải bạn nên trồng hoa, cây trúc trước cổng và rắc thêm đá thạch anh sẽ giúp mang lại may mắn cho gia chủ. cũng như các thành viên trong gia đình.

Như vậy, việc có cần xem tuổi sửa cổng nhà hay không đã được chúng tôi giải đáp trong bài chia sẻ trên. Mong bạn chọn được ngày giờ phù hợp để sửa cổng cầu may.

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment