MỚI Sắm vật phẩm phong thủy nào để tiền vô như nước

Hi quý vị. , Chungcubohemiaresidence sẽ đưa ra đánh giá khách quan về phong thủy và thông tin liên quan qua bài viết Sắm vật phẩm phong thủy nào để tiền vô như nước

Phần lớn nguồn đều được update ý tưởng từ những nguồn website lớn khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc nội dung này ở nơi không có tiếng ồn kín để có hiệu quả tốt nhất
Tránh xa toàn bộ các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update hàng tháng

Vật phẩm phong thủy may mắn
Vật phẩm phong thủy may mắn

Để ngôi nhà thêm cân bằng sinh khí, hút tài lộc cho gia chủ thì không thể thiếu những vật phẩm phong thủy “lạ mà quen” dưới đây.

Hiện nay, thị trường vật phẩm phong thủy rất nhiều. Nhìn chung, hầu hết chúng đều mang ý nghĩa tốt lành, mang lại may mắn cho gia chủ. Trong bài viết này, Mogi sẽ gợi ý cho bạn đọc một số vật phẩm phong thủy quen thuộc cũng như ý nghĩa của chúng để bạn có thêm ý tưởng trang trí cho ngôi nhà của mình trong năm mới này.

Gà trống phong thủy

Tượng gà trống
Tượng gà trống

Gà trống phong thủy thường được làm từ gỗ tự nhiên hoặc đá tự nhiên, gốm sứ,… với dáng vẻ uy nghiêm, dũng mãnh sẽ mang lại tài lộc, may mắn và sinh khí cho gia chủ. Đặc biệt, giới kinh doanh, lãnh đạo thường thích đặt Gà trống trên bàn làm việc. Tượng gà trống nên đặt ở hướng Tây hoặc đối diện với các phòng trong nhà để phát huy tác dụng tối đa.

>>> Vật phẩm phong thủy mang lại tài lộc, may mắn

Con mèo may mắn

Chú mèo may mắn có nguồn gốc từ Nhật Bản
Chú mèo may mắn có nguồn gốc từ Nhật Bản

Chú mèo may mắn với một tay luôn giơ lên ​​vẫy chào khách có nguồn gốc từ Nhật Bản. Đây là vật phẩm phong thủy rất được các gia đình kinh doanh, buôn bán ưa chuộng vì vừa dễ thương, vừa có tác dụng “dụ” khách. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều tượng mèo vẫy tay phong thủy được làm bằng nhiều chất liệu khác nhau, tuy nhiên nếu có thể bạn nên chọn chất liệu gỗ hoặc đá tự nhiên là tốt nhất. Nên đặt tượng mèo ở hướng Đông, Đông Nam hoặc hướng ra cửa để phát huy tác dụng tối đa.

Cóc ba chân

Cóc ba chân thường được bày trên bàn thờ ông địa.
Cóc ba chân thường được bày trên bàn thờ ông địa.

Một vật phẩm phong thủy rất quen thuộc trong các gia đình Việt Nam là cóc ba chân ngậm đồng tiền trên miệng. Đây là linh vật được coi là có tác dụng thu hút tài lộc, mang lại may mắn về tiền bạc, giúp gia chủ luôn yên ấm. Cóc ba chân thường được làm từ đá tự nhiên hoặc đá cẩm thạch xanh, ngồi trên bệ đá hoặc gỗ, đặt trên bàn làm việc, trong tủ kính, bàn thờ.

Chuông gió

Chuông gió giúp xua đuổi tà ma
Chuông gió giúp xua đuổi tà ma

Chuông gió trong phong thủy được coi là vật có tác dụng xua đuổi tà ma, mang lại nhiều may mắn. Treo một chiếc chuông gió nhỏ xinh ngay cửa ra vào hoặc cửa sổ vừa có tác dụng cầu may, vừa tạo ra những âm thanh vui tươi cho không gian sống của bạn.

Pi Huu

Tỳ Hưu giúp giữ tiền, thu hút tài lộc
Tỳ Hưu giúp giữ tiền, thu hút tài lộc

Tỳ Hưu là linh vật có nguồn gốc từ văn hóa Trung Hoa, với dáng đứng uy nghiêm, dũng mãnh, mông to, đuôi dài, được coi là vật giữ tiền tài rất tốt cho gia chủ. Thậm chí, có người còn đẽo đá thành những bức tượng nhỏ Pì Xiu để làm nhẫn hoặc dây chuyền đeo tay cầu may. Tỳ hưu chuẩn được làm từ đá quý tự nhiên, có hình dáng nhọn, mông to, bụng tròn, râu dài và không có lỗ ở hậu môn (để giữ tài lộc, không bị thất thoát).

Cột đá, cầu đá phong thủy

Cầu đá làm bằng đá tự nhiên tạo từ trường tốt
Cầu đá làm bằng đá tự nhiên tạo từ trường tốt

Nếu không thích trưng bày linh vật hoặc không biết chọn linh vật nào cho mình, bạn có thể thực hiện một cách đơn giản hơn là trưng bày cột đá, quả cầu làm bằng đá. Những vật dụng này nên được làm từ 100% đá tự nhiên (thường là đá thạch anh) sẽ phát huy tác dụng tốt nhất. Bạn có thể chọn quả cầu hay trụ phong thủy để bày trên bàn làm việc, vừa giúp mang lại may mắn, vừa có thể hút bớt một phần bức xạ từ máy tính.

Một số lưu ý khi bày vật phẩm phong thủy trong nhà

  • Nên sử dụng các vật phẩm phong thủy làm từ đá hoặc gỗ tự nhiên.
  • Hãy tìm hiểu trước về tuổi và mệnh của mình để chọn được màu sắc và vật phẩm phù hợp nhất
  • Một số vật phẩm phong thủy sẽ có những kiêng kỵ riêng khi sử dụng (như linh vật thì hạn chế chạm vào đầu, mặt), nên tìm hiểu trước để tránh.
  • Nếu đồ bằng đá, thỉnh thoảng có thể dùng rượu trắng để lau hoặc phơi nắng cho khô để khử trùng.
  • Hạn chế cử động tay hoặc để người khác chạm vào các linh vật phong thủy.

An Nguyễn – Mogi

>>> Chọn cây cảnh phong thủy chơi Tết cho năm mới may mắn

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment