MỚI QUY TẮC QUAN TRỌNG – Cách sắp xếp phòng ngủ hợp phong thủy

Kính thưa đọc giả. Today, Chungcubohemiaresidence sẽ đưa ra đánh giá khách quan về phong thủy và thông tin liên quan bằng nội dung QUY TẮC QUAN TRỌNG – Cách sắp xếp phòng ngủ hợp phong thủy

Đa phần nguồn đều đc update thông tin từ những nguồn trang web đầu ngành khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá bên dưới comment

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc nội dung này trong phòng riêng tư để đạt hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa tất cả những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong công việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật thường xuyên

Bố trí hướng cửa phòng tắm và giường ngủ phù hợp.

Khi xây nhà, ngoài việc đầu tư thiết kế mặt tiền thì nội thất bên trong cũng vô cùng quan trọng. Trong đó, cách bố trí phòng ngủ được nhiều gia chủ quan tâm bởi đây là không gian nghỉ ngơi riêng tư của gia đình. Tuy nhiên, ngoài sắp xếp phòng ngủ Để trở nên sang trọng, người ta còn phải quan tâm đến yếu tố phong thủy. Cách bố trí phòng ngủ hợp lý sẽ giúp bạn tạo ra một không gian vừa đầy đủ tiện nghi nhưng vẫn rộng rãi và bắt mắt.

Có thể bạn quan tâm:

Ý nghĩa của việc bố trí phòng ngủ hợp lý

English1 cách bài trí phòng khách theo phong thủy - NHỮNG QUY TẮC QUAN TRỌNG - Cách bố trí phòng ngủ theo phong thủy - phong thủy - phong thủy
Ảnh 1: Cách bố trí phòng ngủ hợp lý mang nhiều ý nghĩa

Vì sức khỏe con người

Giấc ngủ có vai trò vô cùng quan trọng đối với cuộc sống của mỗi người. Một giấc ngủ sâu, đủ giờ sẽ mang lại nhiều lợi ích to lớn từ giá trị tinh thần đến giá trị sức khỏe. Bởi khi ngủ, cơ thể sẽ thực hiện quá trình chuyển hóa năng lượng giúp bổ sung năng lượng cho cơ thể sau một ngày dài làm việc.

Phòng ngủ là nơi sinh ra giấc ngủ, tùy vào cách sắp xếp và trang trí thiết kế nội thất phòng ngủ mà gia chủ sẽ có giấc ngủ ngon, thời gian nghỉ ngơi tuyệt vời nếu không sẽ bị mất ngủ, ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì thế, Cách bố trí phòng ngủ hợp lý có ý nghĩa lớn, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của gia chủ.

Vì ý nghĩa phong thủy

Theo thống kê của các chuyên gia trong ngành giấc ngủ, con người chúng ta dành ½ cuộc đời để ngủ để có thể tái tạo năng lượng. Giấc ngủ thực sự mang lại cảm giác thoải mái, thư giãn và giải tỏa mọi căng thẳng, stress rất tốt. Cách sắp xếp nội thất phòng ngủ Phù hợp với phong thủy sẽ mang đến cho gia chủ một không gian nghỉ ngơi thư thái, đếm ngược vào giấc ngủ ngon.

Đặc biệt, nếu chủ sở hữu có bố trí phòng ngủ hợp phong thủy Nếu tốt thì gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn, tài lộc, sức khỏe dồi dào và luôn bình an. Ngược lại, nếu bố trí phòng ngủ không đúng phong thủy sẽ làm hao tổn nhiều tâm sức, tiền bạc của gia chủ.

Cách bố trí phòng ngủ theo phong thủy

bố trí phòng ngủ hợp phong thủy - NHỮNG QUY TẮC QUAN TRỌNG - Cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy - phong thủy - phong thủy
Ảnh 2: Hướng dẫn cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy

Cách bố trí phòng ngủ theo phong thủy hợp lý sẽ mang đến cho gia chủ chất lượng giấc ngủ tốt nhất. Vì vậy, cần phải chú ý đến cách bố trí nội thất cũng như cách sắp xếp các vật dụng sao cho phù hợp và hài hòa. Đây là một vài gợi ý Cách sắp xếp phòng ngủ ngăn nắp, gọn gàng bạn có thể tham khảo.

Cách sắp xếp giường ngủ theo phong thủy

Hướng giường ngủ theo mệnh phong thủy sẽ mang lại cát khí, theo quan điểm phong thủy thì hướng giường ngủ là hướng dọc thân, đầu sẽ là nơi ngồi. Tùy theo tuổi của gia chủ mà hướng bố trí giường ngủ sẽ khác nhau.

Số phận Phương hướng
Mệnh Kim Hướng giường ngủ hợp phong thủy: Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.
Số phận Hướng giường ngủ hợp phong thủy: Đông, đông bắc, đông nam.
Định mệnh Hướng giường ngủ hợp phong thủy: Bắc, Tây, Tây Bắc.
Mệnh của lửa Hướng giường ngủ hợp phong thủy: Đông, đông nam.
Nhà thổ Par Hướng giường ngủ hợp phong thủy: Đông Nam, Nam, Tây Nam.
Anh3 - NHỮNG QUY TẮC QUAN TRỌNG - Cách bố trí phòng ngủ theo phong thủy - phong thủy - phong thủy
Ảnh 3: Việc bố trí giường ngủ có ảnh hưởng lớn đến giấc ngủ

Một số lưu ý khi đặt giường trong phòng ngủ:

 • Tạo không gian hai bên giường: Khi bạn bắt đầu chìm vào giấc ngủ, năng lượng sẽ tiến hành trao đổi các tia xung quanh cơ thể. Cũng vì lý do này, bạn phải tạo không gian trống xung quanh giường để tạo sự hài hòa và cân bằng cho quá trình này.
 • Phải có khoảng trống dưới gầm giường: Giường ngủ phải thiết kế có chân cao hơn mặt sàn 10cm để tạo khoảng trống cho gầm giường. Điều này theo phong thủy sẽ mang lại không khí thoải mái và tràn đầy năng lượng cho bạn sau mỗi giấc ngủ.
 • Không đặt giường ngủ đối diện cửa: Việc đặt giường ngủ đối diện cửa theo phong thủy là điều cần tránh. Vì nó ảnh hưởng rất nhiều đến an toàn giấc ngủ của bạn.
 • Không kê đầu giường xa tường hoặc ngay dưới cửa sổ: Nên kê đầu giường sát tường để tạo sự chắc chắn, vững chãi giúp bạn có giấc ngủ ngon hơn. Hoặc nếu, không có không gian kê sát tường, bạn nên kê sau tủ quần áo để tránh lộ đầu giường vì như vậy sẽ không an toàn. Tuyệt đối không nên kê đầu giường dưới cửa sổ vì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến giấc ngủ và sức khỏe của gia chủ.

Bố trí gương / bàn trang điểm trong phòng ngủ

Anh4 có thể đưa ra cách bố trí căn phòng sao cho thật vừa vặn - NHỮNG QUY TẮC QUAN TRỌNG - Cách bố trí phòng ngủ theo đúng phong thủy - phong thủy - phong thủy
Ảnh 4: Cần bố trí gương và bàn trang điểm hợp lý

Gương và bàn trang điểm là những vật dụng không thể thiếu trong không gian phòng ngủ của mỗi chị em phụ nữ. Bởi chúng mang lại nhiều tiện ích và tính thẩm mỹ cao. Hãy cân nhắc kỹ lưỡng khi đặt hai vật phẩm này để phù hợp với yếu tố phong thủy.

Hướng đặt gương, bàn trang điểm trong phòng ngủ là hướng Đông, Đông Nam, Bắc. Hầu hết các vị trí này đều có tác dụng thu hút tài lộc, nâng cao sức khỏe, giúp doanh nghiệp làm ăn phát đạt, hỗ trợ cho con đường sự nghiệp.

Lưu ý không nên đặt gương hướng ra cửa phòng, cửa chính sẽ gây nhiều bất lợi cho gia chủ. Vì từ bên ngoài nhìn vào sẽ dễ bị lọt thỏm vào bên trong gây mất sự riêng tư, ngoài ra nếu đặt hai vật dụng này đối diện cửa sẽ khiến tiền tài của gia đình bị hao hụt.

Ngoài ra, bạn nên tránh hướng bàn trang điểm, gương vào giường ngủ, bàn làm việc, nhà vệ sinh. Điều này dẫn đến gia đình bất hòa, vợ chồng không hiểu ý nhau, ảnh hưởng đến sự tập trung khi làm việc, mang lại nhiều xui xẻo cho sức khỏe cũng như may mắn.

Sắp xếp đồ đạc trong phòng ngủ

English5 cách kê phòng khách gọi điện nói chuyện trực tiếp phong thủy - QUY TẮC QUAN TRỌNG - Cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy - phong thủy - phong thủy
Ảnh 5: Cách sắp xếp nội thất phòng ngủ có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng giấc ngủ

Cách sắp xếp đồ đạc trong phòng ngủ theo phong thủy ảnh hưởng lớn đến chất lượng giấc ngủ của gia chủ:

 • Ba phía đầu giường nên thiết kế trống. Ba mặt của giường là nơi tụ khí nên tránh đặt quá nhiều cung xung quanh sẽ ảnh hưởng đến sự lưu thông khí trong không gian.
 • Các thiết bị, vật dụng cần được thu dọn gọn gàng, sạch sẽ sau khi sử dụng, đặc biệt là phần đầu giường.
 • Các vật dụng trong phòng ngủ nên chọn đồ đôi như hai chiếc gối, hai chiếc tủ đầu giường,… nó thể hiện sự cân đối, hài hòa của không gian nghỉ ngơi.
 • Thiết kế đèn ngủ trên đầu giường hoặc tường để có giấc ngủ ngon và chất lượng hơn.
 • Không nên bày những vật dụng thuộc hành thủy trong phòng ngủ như tranh sông nước, bể cá,… Vì theo phong thủy, thủy thuộc dương, phòng ngủ là âm, điều này sẽ tạo ra sự tương phản ảnh hưởng đến môi trường. giấc ngủ gia đình và tài lộc.
 • Nếu bạn muốn có những giấc ngủ sâu, thoải mái và thư giãn thì hãy sử dụng máy lọc không khí cho không gian phòng ngủ.
 • Hạn chế trang trí và đặt cây trong phòng ngủ vì sẽ gây thiếu oxy vào ban đêm, ảnh hưởng trực tiếp đến giấc ngủ của bạn.

Vị trí của cửa sổ trong phòng ngủ

Cửa sổ không được thiết kế kê đầu giường ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng giấc ngủ của bạn. Cửa sổ đặt ở vị trí này sẽ làm mất khả năng bảo vệ cơ thể, hơi lạnh sẽ xâm nhập vào không gian phòng ngủ khiến bạn dễ bị nhiễm lạnh, khiến cơ thể suy nhược dễ bị cảm lạnh.

Các nhà nghiên cứu khoa học đã tiến hành các cuộc khảo sát về cách đặt cửa sổ ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ. Và kết quả là mọi người dễ bị giật mình khi ngủ ngay dưới cửa sổ. Vì vậy, vị trí cửa sổ nên thiết kế chéo với giường ngủ và khoảng cách càng lớn thì giấc ngủ càng ngon.

Anh6 - NHỮNG QUY TẮC QUAN TRỌNG - Cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy - phong thủy-phong thủy
Ảnh 6: Vị trí đặt cửa sổ trong phòng ngủ rất quan trọng

Ánh sáng trong phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi để ngủ, nghỉ ngơi và thư giãn nên xét về góc độ hay quan điểm thẩm mỹ, ánh sáng cho không gian này luôn ưu tiên sự dịu nhẹ, không chói mắt. Nếu ánh sáng quá mạnh sẽ khiến con người khó chịu, nóng nảy, cáu gắt. Ngược lại, nếu ánh sáng quá mờ sẽ tạo tâm lý bồn chồn, ủ rũ.

Nên tiết kiệm không khí, sau đó thiết kế đèn chiếu sáng cho phòng ngủ, không nên đặt đèn ở đầu giường hoặc kê đầu giường vì như vậy sẽ gây chói mắt, khó ngủ. Hơn nữa, có thể việc tiếp xúc nhiều với ánh sáng sẽ ảnh hưởng không tốt đến gan và da.

Nếu sử dụng đèn điện, cần chú ý chọn ánh sáng dịu nhẹ và màu của đèn tốt nhất là trùng với màu sơn tường. Bằng cách này giấc ngủ của bạn sẽ ngon hơn, thể chất và tinh thần sẽ tốt hơn.

Phối màu trong phòng ngủ

Mỗi mệnh sẽ hợp với một màu khác nhau:

Số phận Màu sắc
Mệnh Kim Thích hợp với các màu sáng như vàng, xám, trắng, bạc, v.v.
Số phận Mang màu sắc tự nhiên của gỗ, của hành tinh hoặc xanh lá cây, đỏ, xanh lam, …
Định mệnh Thích hợp với các màu sáng như xanh lam, xanh lam, v.v.
Mệnh của lửa Phù hợp với những gam màu cá tính và mạnh mẽ như đỏ, hồng, tím, …
Nhà thổ Par Phù hợp với những gam màu trầm thể hiện sự chắc chắn như nâu, đen, xanh đen, …
Cơ địa mỗi người sẽ khác nhau - NHỮNG QUY TẮC QUAN TRỌNG - Cách bố trí phòng ngủ theo phong thủy - phong thủy - phong thủy
Ảnh 7: Mỗi người sẽ phù hợp với những màu sắc khác nhau

Lưu ý khi thiết kế nội thất phòng ngủ thông minh

Trong phong thủy, bạn cần lưu ý một số vấn đề về thiết kế nội thất để tạo không gian nghỉ ngơi yên tĩnh và thoải mái:

 • Không đặt giường dưới quạt trần hoặc bóng đèn, chùm đèn vì sẽ gây áp lực cho giấc ngủ.
 • Không nên trang bị quá nhiều thiết bị điện tử như tivi, máy tính,… trong không gian phòng ngủ vì bức xạ của các thiết bị điện tử này ảnh hưởng đến não bộ, ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ.
 • Nếu trong phòng ngủ có nhà vệ sinh thì phải đóng kín cửa để không khí trong phòng luôn sạch sẽ, thoáng mát.

Phần kết

Trên đây là Cách sắp xếp phòng ngủ gọn gàng phù hợp với phong thủy mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn. Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ, bạn sẽ thiết kế được một không gian phòng ngủ chất lượng, đáp ứng nhu cầu nghỉ ngơi, thư giãn cho bản thân. Nếu bạn có thêm bất kỳ câu hỏi nào, cách sắp xếp phòng ngủ sau đó hãy liên hệ với chúng tôi!

Có thể bạn quan tâm:

Xem thêm thông tin trong phần PHÒNG NGỦ
Nếu các bạn thấy bài viết hay và ý nghĩa hãy cho chúng tôi một like và chia sẻ bài viết này cho mọi người cùng biết nhé. Ngoài ra nếu bạn có nhu cầu có thể tải về APP MEEYLAND để cập nhật thông tin mới hàng ngày và đăng ký tài khoản miễn phí !. Xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã theo dõi chúng tôi.

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment