MỚI Phương Vị Và Cách Xác Định 8 Phương Vị Trong Xây Nhà Chi Tiết Nhất

Kính thưa đọc giả. Bữa nay, mình xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng phong thủy với bài viết Phương Vị Và Cách Xác Định 8 Phương Vị Trong Xây Nhà Chi Tiết Nhất

Đa số nguồn đều được lấy ý tưởng từ các nguồn website lớn khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá bên dưới comment

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc nội dung này trong phòng kín để đạt hiệu quả tốt nhất
Tránh xa toàn bộ các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update thường xuyên

Đối với người phương Đông, trong quá trình làm nhà, phương vị Yếu tố phong thủy được họ vô cùng chú trọng. Bởi theo quan niệm xưa, việc chọn vị trí sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe, tiền tài, con đường sự nghiệp của các thành viên trong gia đình. Vậy, phương vị thực là gì? Có bao nhiêu phương vị hiện đang được sử dụng? Chọn vị trí như thế nào khi xây nhà? Câu trả lời sẽ được cung cấp ngay sau đây.

Có thể bạn quan tâm:

Định hướng là gì? Ý nghĩa của phương vị trong phong thủy

Góc phương vị hay còn gọi là góc phương vị. Về mặt khoa học, đây là một góc trong hệ thống định vị của Trái đất. Góc phương vị được định nghĩa là góc giữa véc tơ Bắc và sự phản xạ vuông góc của ngôi sao trên đường chân trời. Nhìn chung, đây là một khái niệm trừu tượng và khó hiểu.

Điều cần chú ý là vị trí trong phong thủy. Trên thực tế, phương vị trong phong thủy là 4 phương Đông – Tây – Nam – Bắc mà chúng ta vẫn biết. Tuy nhiên, trong phong thủy địa lý không chỉ là tứ phương nữa. Nó đã phát triển đến 24 hướng rồi.

Trên thực tế, sự ảnh hưởng của phương vị đến nhà cửa hay cuộc sống của con người chủ yếu được nghiên cứu dựa trên cơ sở khoa học. Bản thân phương vị phụ thuộc vào lực hút của từ trường trái đất. Và lực này tác dụng lên từ trường của con người. Vì vậy, nếu hòa hợp thì hòa thuận, còn xung khắc thì vận may không được lâu.

1 anh 1 24 nguồn internet phong thủy - Vị trí và cách chọn vật mang trong nhà chi tiết nhất - tu-van-phong-thuy
Phương vị 1: 24 (Nguồn ảnh: Internet)
  • Ý nghĩa của 8 phương vị
phương vị Cung thuộc về đại diện cho các yếu tố của tự nhiên các yếu tố xã hội Tính chất Thú vật Bộ phận cơ thể
Tây Bắc Có thể Chúa Trời cha Mạnh con ngựa đầu, phổi, xương
Tây Bắc Đoài ao, đầm con gái vui mừng ruột già, miệng
Phía Nam Khôn ngoan đất đai mẹ thuận lợi trâu lá lách, bụng
Phía nam Cốc thủy tinh ngọn lửa cô gái giữa nơi trú ẩn con công tim, ruột non, mắt
phía đông nam Đắt gió trưởng nữ nhập khẩu thịt gà em yêu, đùi
phương Đông Chan sấm sét Con trai cả năng động rồng gan, chân
đông bắc Có thể núi trung nam dừng lại chó bụng, eo
Phương bắc Khảm Quốc gia nam th trùng hợp con lợn thận, bàng quang, tai
  • Cách đọc phương vị hai mươi bốn

Để xác định 24 phương vị, lấy 8 phương vị cơ bản, mỗi phương vị chia thành ba phần bằng nhau, ta sẽ được hai mươi tư phương vị. Vì mỗi phương vị được phối hợp với 5 yếu tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ nên mỗi phương vị sẽ thuộc một trong năm yếu tố này.

Hướng Bắc tương sinh với tuổi: Quý, Tý, Nhâm

Đông Bắc tương ứng với: Dần, Cấn, Sửu

Hướng Đông tương sinh với tuổi:, Mão, Giáp

Đông Nam: Tị, Tốn, Thìn

Nam: Đinh, Ngọ, Bính

Tây Nam tương sinh với các tuổi: Giáp, Tị, Mùi

Tây: Tân, dậu, canh

Tây Bắc: Hợi, Càn, Tuất

8 phương vị trong phong thủy tương ứng với 8 cung

Khi xây nhà, gia chủ nhất định phải xem xét vị trí. Cụ thể, có 8 phương vị trong một ngôi nhà mà bạn nhất định phải quan tâm sau đây.

Cung Quan Lộc (Bắc)

Dấu hiệu này tương hợp với phương vị Khảm này liên quan đến một việc gì đó trong cuộc sống. Vâng, đó là con đường sự nghiệp. Phương vị này là nước nên màu tượng trưng sẽ là màu xanh lam của nước. Đại diện cho con trai út trong gia đình.

Muốn người này có con đường sự nghiệp suôn sẻ thì nên chọn những đồ trang trí trong nhà như bể cá, tranh ảnh sông suối, ao hồ, biển cả. Đại khái là các mặt hàng có màu xanh lam, xanh lá cây đậm. Ngoài ra, bạn có thể thêm một số mục liên quan đến chuyên môn của mình. Hãy chắc chắn để lưu ý vị trí.

2 anh em 2 hinh xam - Cách chọn bạc đạn trong xây nhà chi tiết nhất - tu-van-phong-thuy
Ảnh 2: Bức tranh sông nước (Nguồn ảnh: Internet)

Cung Giáo dục (Đông Bắc)

Sau sự nghiệp, nhất định phải nói đến học vấn. Phương vị giáo dục này thuộc hành thổ, có màu tượng trưng là vàng. Hình ảnh đại diện là núi. Và dấu hiệu này cũng tượng trưng cho người con út trong gia đình.

Thuộc hành Thổ nên về cơ bản, các vật phẩm phong thủy nên nghiêng về nhóm màu vàng, nâu. Ngoài ra, hãy chọn thêm một giá sách hoặc một chiếc máy tính, biểu tượng của việc học hành thành đạt.

Cung Gia Đạo (Đông)

Dấu hiệu này thuộc về dấu hiệu Mặt trời, dấu hiệu này tương ứng với sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Bên cạnh đó, nó còn bao hàm cả tình yêu thương của gia đình, cha mẹ và con cái. Ngôi nhà thuộc hành Mộc. Vì vậy, trong nhà nên sử dụng nhiều vật phẩm phong thủy có màu xanh lá cây. Tranh ảnh cũng nên chọn thể loại có núi và cây cối.

3 anh em 3 tranh rung đất nguồn internet - Vị trí và cách chọn bạc đạn trong xây nhà chi tiết nhất - tu-van-phong-thuy
Ảnh 3: Cảnh núi rừng hùng vĩ (Nguồn ảnh: Internet)

Cung Tài lộc (Đông Nam)

Cúi đầu rất quan trọng đối với con người. Tượng trưng cho tài lộc và tiền bạc. Có một cái gì đó khá thú vị. Tuy đây là điềm báo tài lộc nhưng đại diện là con gái lớn trong gia đình. Vận may cũng là một dấu hiệu của yếu tố Mộc. Vì vậy, trong nhà nên chọn những vật phẩm phong thủy có màu xanh lam, tím,… Cây cảnh bố trí trong không gian nhà phải không có gai, lá tròn tươi tốt.

Cung điện của Trạng thái

Vị trí hành Hỏa nằm ở hướng chính Nam, màu tượng trưng là màu đỏ của ánh lửa. Người đại diện là con gái giữa của gia đình. Dấu hiệu này phù hợp với những người theo đuổi nghệ thuật, tràn đầy sức sống và năng lượng.

Cung điện tình yêu

Cung Tình yêu cũng là cung biểu hiện của hành Thổ ở hướng Tây Nam. Trong gia đình, dấu hiệu này được đại diện bởi người mẹ. Đây là cách tốt nhất để đặt vị trí giường ngủ của hai vợ chồng. Ngoài ra, vị trí cung này cũng khá thích hợp để treo các vật phẩm như ảnh cưới, tranh tình yêu, v.v.

4 anh em 4 tranh cách xây nhà chi tiết nhất - Tu-van-phong-thuy
Ảnh 4: Bức tranh tình yêu thời hiện đại (Nguồn ảnh: Internet)

Cung Quý nhân Cung

Cung điện thứ 8 – cung điện của quý tộc, nằm ở phía Tây Bắc. Dấu hiệu này tương ứng với người cha trong gia đình. Cao quý là từ thường dùng để chỉ những vị thần linh giúp đỡ gia đình bạn. Ở đây có thể là bạn bè, đồng nghiệp,…

tức là Gongzi

Tử chỉ đường con cái. Đây là dấu hiệu của hành Kim, có màu tượng trưng là màu trắng ánh kim. Người đại diện là con gái út trong gia đình. Các cung hoàng đạo có liên quan đến sự ra đời của những đứa trẻ trong gia đình. Nếu có ý định sinh con, bạn có thể cân nhắc việc treo tranh ảnh trẻ em hoặc những đồ vật nhỏ bằng bạc, đồng, v.v.

5 anh em va 5 hinh anh treo tuong - Phương diện và cách chọn hướng xây nhà chi tiết nhất - tu-van-phong-thuy
Ảnh 5: Treo tranh em bé (Nguồn ảnh: Internet)

Ngoài ra, Trung cung là tia thứ 9, ở giữa, thuộc hành Thổ, màu thích hợp là màu vàng. Đây là dấu hiệu ảnh hưởng đến tất cả các thành viên trong gia đình và quyền lực của chủ gia đình. Đây cũng là vị trí cấm kỵ để xây nhà vệ sinh, nếu không cuộc sống sẽ bị xáo trộn.

Trên đây là thông tin về phương vị cũng như một số tư vấn về cách chọn phương vị trong quá trình xây nhà. Chúc bạn có được một ngôi nhà hoàn hảo như mong muốn. Xem thêm thông tin trong phần tư vấn phong thủy

Có thể bạn quan tâm:

Nếu các bạn thấy bài viết hay và ý nghĩa hãy cho chúng tôi một like và chia sẻ bài viết này cho mọi người cùng biết nhé. Ngoài ra nếu bạn có nhu cầu có thể tải về APP MEEYLAND để cập nhật thông tin mới hàng ngày và đăng ký tài khoản miễn phí !. Xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã theo dõi.

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment