MỚI Phong thủy tuổi Mùi: Trồng cây gì thì hợp tuổi, tăng vận khí?

Hi quý vị. Bữa nay, tôi xin chia sẽ về chủ đề phong thủy với nội dung Phong thủy tuổi Mùi: Trồng cây gì thì hợp tuổi, tăng vận khí?

Đa phần nguồn đều được lấy ý tưởng từ những nguồn trang web nổi tiếng khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá dưới bình luận

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc bài viết này ở nơi yên tĩnh kín đáo để có hiệu quả cao nhất
Tránh xa tất cả các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong công việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update liên tiếp

Không chỉ làm cho không gian sống của bạn đẹp hơn, trong lành hơn, việc sử dụng cây xanh trang trí còn mang ý nghĩa phong thủy. Chọn đúng loại cây phong thủy hợp tuổi sẽ giúp kích hoạt tài lộc, vượng khí. Điều này càng đúng hơn đối với những người sinh năm Mùi. Nhưng quan trọng là tuổi Mùi hợp với cây gì. Cùng xem phong thủy tuổi Mùi để tìm loại cây phù hợp nhé!

Vì sao người tuổi Mùi nên chọn cây để bàn trang trí hợp phong thủy?

Được biết, những người tuổi Mùi thường ít quan tâm đến tiền tài và danh vọng. Vì vậy, họ có vận số tốt và luôn gặp may mắn. Tuy nhiên, khi còn trẻ, con đường công danh và sự nghiệp của họ thường không suôn sẻ. Để khắc phục nhược điểm, người tuổi Mùi nên chọn loại cây xanh phù hợp để trang trí, vừa tốt cho sức khỏe vừa hợp phong thủy.

Chọn cây hợp phong thủy với người tuổi Mùi sẽ mang lại may mắn và hạnh phúc

Những người sinh năm Mùi:

 • Tuổi Mùi sinh năm 1943
 • Tuổi Mùi sinh năm 1955
 • Tuổi Đinh Mùi sinh năm 1967
 • Kỷ Mùi sinh năm 1979
 • Tuổi Tý sinh năm 1991

Chọn cây xanh trang trí phù hợp phong thủy tuổi Mùi

Cây phong thủy hợp tuổi Quý Mùi (1943)

Người tuổi Mùi là người thuộc mệnh Mộc, vì vậy:

 • NÊN chọn những loại cây có màu xanh lá cây hoặc xanh lam vì theo quan niệm phong thủy, màu xanh nước biển thuộc Thủy mà Thủy sinh Mộc rất tốt sẽ giúp gia chủ rước nhiều tài lộc, may mắn cả năm. Gợi ý cây cảnh phong thủy cho người tuổi Mùi là: cây cẩm tú cầu, cây hồng môn, cây tài lộc, cây lộc vừng, cây vạn thọ, cây ngọc ngân.
Cây tài lộc hợp với người tuổi Ất Mùi
 • KHÔNG nên chọn những loại cây có màu trắng, đỏ vì theo quan niệm tương khắc: màu trắng thuộc Kim khắc Mộc hoặc màu đỏ thuộc Mộc sinh Hỏa nên sẽ cản trở tài lộc, may mắn cho gia đình.

Cây phong thủy hợp tuổi Ất Mùi (1955)

Người sinh năm Mùi là người thuộc mệnh Kim, vì vậy:

 • NÊN chọn những loại cây có màu trắng hoặc vàng nâu vì theo quan niệm phong thủy, màu nâu, vàng thuộc Thổ mà Thổ sinh Kim nên sẽ mang lại may mắn, sự nghiệp hanh thông. Gợi ý cây cảnh phong thủy cho người tuổi Mùi là: cây đế vương, cây phát tài, cây sen, cây ngọc ngân, cây cau nhật.
Loại cây mọng nước hợp với người tuổi Mùi
 • KHÔNG nên chọn những loại cây có màu đỏ, xanh nước biển vì theo phong thủy, những loại cây này thuộc Hỏa mà Hỏa khắc Kim sẽ khiến tài lộc của người Ất Mùi bị tiêu hao, gia đạo lục đục.

Cây phong thủy tuổi Đinh Mùi (1967)

Người sinh năm Đinh Mùi là người mệnh Thủy nên:

 • NÊN chọn những loại cây có màu xanh lam hoặc đen, trắng hoặc xám sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc và thịnh vượng. Gợi ý cây cảnh phong thủy cho người tuổi Mùi là: cây ngọc lan, cây bạch chỉ, cây cung điện vàng, cây lưỡi hổ, cây lưu ly, cây cẩm tú cầu.
Cây lưỡi hổ hợp với người Đinh Mùi
 • KHÔNG nên chọn những loại cây có màu vàng hoặc nâu, xanh lá cây vì màu này tương khắc với mệnh Thủy sẽ khiến tiền tài kéo đi, gia đình không được hạnh phúc viên mãn.

Cây phong thủy hợp tuổi Kỷ Mùi (1979)

Người tuổi Mùi là người thuộc mệnh Hỏa, vì vậy:

 • NÊN chọn những loại cây có màu đỏ hoặc xanh lá cây vì đây là những màu tương sinh với mệnh Hỏa của tuổi Mùi sẽ mang lại may mắn và hạnh phúc cho gia chủ. Gợi ý về cây cảnh phong thủy cho người tuổi Mùi là: cây phát tài, cây kim tiền, hồng môn, trạng nguyên, bạch mã hoàng tử và cây sen đá.
Bạch mã hoàng tử hợp với người tuổi Kỷ Mùi
 • KHÔNG nên chọn những loại cây có màu xanh nước biển hoặc màu đen vì màu này tương khắc với người mệnh Hỏa sẽ gây ra nhiều điều xui xẻo ảnh hưởng đến tiền tài và công danh của gia đình.

Cây phong thủy tuổi Tân Mùi (1991)

Người sinh năm Tân Mùi là người thuộc mệnh Thổ, vì vậy

 • NÊN chọn những loại cây có màu nâu, vàng của Thổ hoặc màu đỏ tươi sẽ giúp kích hoạt tài lộc và may mắn cho người tuổi Mùi. Gợi ý cây cảnh phong thủy cho người tuổi Tân Mùi là: hoa sứ đỏ, hồng môn, hoa hồng, lan tím, vạn thọ.
<em>Cây hợp với những người sinh năm Tị.</em>“width =” 800 “height =” 589 “data-srcset =” https://news.mogi.vn/wp-content/uploads/2018/08/phong-thuy-tuoi-mui-5.jpg 800w, https : //news.mogi.vn/wp-content/uploads/2018/08/phong-thuy-tuoi-mui-5-300×221.jpg 300w, https://news.mogi.vn/wp-content/uploads/ 2018/08 / phong-thuy-tuoi-mui-5-768×565.jpg 768w, https://news.mogi.vn/wp-content/uploads/2018/08/phong-thuy-tuoi-mui-5-80×60 .jpg 80w, https://news.mogi.vn/wp-content/uploads/2018/08/phong-thuy-tuoi-mui-5-696×512.jpg 696w, https://news.mogi.vn/wp -content / uploads / 2018/08 / phong-thuy-tuoi-mui-5-570×420.jpg 570w, https://news.mogi.vn/wp-content/uploads/2018/08/phong-thuy-tuoi- mui-5-150×110.jpg 150w “data-Size =” (max-width: 800px) 100vw, 800px “/><figcaption id=Cây hợp với những người sinh năm Tị.
 • KHÔNG nên chọn những loại cây có màu xanh lục hoặc màu trắng sẽ khiến gia đình lục đục, xui xẻo dẫn đến năm mới Ất Mùi gặp nhiều xui xẻo.

Có thể thấy, mỗi tuổi Mùi sẽ phù hợp với một loại cây phong thủy có màu sắc khác nhau. Vì vậy, bạn cần nắm rõ phong thủy tuổi Mùi để biết cách chọn cây trang trí không gian sống phù hợp nhé!

DK – Mogi

xem thêm

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment