MỚI Phong thủy nhà ở: Năm Kỷ Hợi 2019 nên trồng cây gì để hút tài lộc?

Xin chào đọc giả. , mình mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về phong thủy phương đông bằng bài chia sẽ Phong thủy nhà ở: Năm Kỷ Hợi 2019 nên trồng cây gì để hút tài lộc?

Đa số nguồn đều được lấy ý tưởng từ những nguồn trang web đầu ngành khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá bên dưới bình luận

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc bài viết này ở nơi yên tĩnh riêng tư để đạt hiệu quả tốt nhất
Tránh xa tất cả các thiết bị gây xao nhoãng trong việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update thường xuyên

Cây hút tài lộc phong thủy cho năm mới 2019.

Theo phong thủy nhà ở, nếu biết cách chọn loại cây trồng trước nhà sẽ mang lại tài lộc, may mắn cho bạn. Vậy chỉ còn vài ngày nữa là đến Tết Nguyên đán 2019 Kỷ Hợi, bạn đã biết trồng cây gì để mang lại tài lộc và may mắn cho mình chưa? Hãy cùng Mogi khám phá nhé.

Trồng cây trước nhà

Loại cây đầu tiên bạn có thể chọn trồng trong năm Kỷ Hợi 2019 này chính là cây Hòe. Loại cây này còn được gọi là “cây Lộc”. Theo truyền thuyết của người Trung Quốc, cây này trồng trước nhà được ví như Tam công trong cung đình.

phong thủy nhà ở
Hoa Hòe mang ý nghĩa tích cực trong phong thủy

Ý nghĩa của cây Hòe

Người ta chọn loại cây này vì ý nghĩa của nó khá tích cực. Cây Hòe tượng trưng cho ước mong con cái lớn lên công thành danh toại, cầu mong gia đình yên ấm, hạnh phúc, giàu sang, thịnh vượng. Người ta cho rằng nếu trồng cây sau nhà là điều cấm kỵ vì công danh sẽ bế tắc. Chỉ trồng loại cây này trước nhà mới có ý nghĩa tốt lành. Đây là loại cây có vị trí trồng ngược với cây dâu tằm chỉ trồng sau nhà, không trồng trước nhà.

Trồng cây Lộc vừng

Loại cây xanh trong phong thủy nhà ở tiếp theo được khuyên trồng là cây Lộc Vừng. Chắc hẳn không còn quá nhiều người xa lạ với loài cây này. Nghe tên thôi cũng đủ hiểu ý nghĩa mà nó mang lại cho gia chủ khi trồng.

phong thủy nhà ở
Lộc Vừng có nghĩa là thịnh vượng và phát tài

Ý nghĩa cây Lộc Vừng

Cây Lộc Vừng được biết đến với tên gọi khác là cây Măng. Đây là một loài cây trong bộ Sinh vật cảnh Tam Đa. Theo dân gian, lộc có nghĩa là lộc, vừng có nghĩa là nhỏ nhưng nhiều. Ngoài ra, hoa màu đỏ của cây Lộc Vừng rất đẹp, sai hoa, mọc thành dây dài nên mang nhiều ý nghĩa phong thủy tốt lành. Loại cây này mang ý nghĩa của sự thịnh vượng, phú quý, phát tài phát lộc. Đồng thời, bộ rễ của loại cây này to và khỏe nên mang ý nghĩa ổn định cho gia đình, mang lại tuổi thọ và sức khỏe dồi dào cho mọi thành viên.

Trồng cây ngọc bích

Loại cây xanh phong thủy trong nhà tiếp theo mà bạn nên trồng đó là cây ngọc ngân. Cây có tên đẹp mang ý nghĩa tài lộc là một trong những loại cây mà bạn nên chọn trồng trong năm Kỷ Hợi 2019.

phong thủy nhà ở
Hoa Ngọc Bích mang đến cho bạn nhiều tài lộc và may mắn cho gia chủ

Ý nghĩa của cây ngọc ngân

Cây ngọc ngân theo phong thủy ngũ hành được xếp vào hành Kim nên thường chọn hướng Tây và Tây Bắc để trồng, tránh chọn hướng Đông Nam. Đối với nhiều người, cây ngọc ngân được coi là loài cây mang lại tiền tài, may mắn vì nó mang tên một loại ngọc. Hình dáng của những chiếc lá giống như những viên ngọc trai nhỏ trông rất đẹp mắt. Chính vì vậy, nhiều người đã chọn loại cây này để trồng ở các quầy thu ngân, quầy thu ngân… Hoặc có thể chọn trang trí ở các lối đi để kích hoạt năng lượng mang lại tài lộc cho gia chủ.

Trồng cây thường xuân

Loại cây tiếp theo trong Top những cây xanh hợp phong thủy nhà ở nên trồng đó là cây Thường xuân. Loại cây này còn có tên là Vạn niên thanh, Trường xuân, Nguyệt quế. Loại cây này được khuyến khích trồng trong năm Kỷ Hợi 2019.

phong thủy nhà ở
Trường xuân giúp xua đuổi tà ma, xua đuổi âm khí, mang lại vượng khí, vượng khí cho gia chủ.

Ý nghĩa của Ivy

Loại cây này có ý nghĩa như tên gọi: Thường xuân. Loại cây này mang ý nghĩa phong thủy rất tốt, mang lại tài lộc cho gia chủ. Đồng thời loại cây này còn giúp xua đuổi tà ma, khai thông âm khí, mang lại vượng khí, vượng khí cho gia chủ.

Trên đây là những loại cây thích hợp trồng trong nhà hợp phong thủy năm Kỷ Hợi 2019. Mong rằng những gì chúng tôi mang lại sẽ hữu ích với bạn.

Lê Cảnh

xem thêm

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment