MỚI Phong thủy nhà hướng Đông Bắc và những điều bạn cần biết

Xin chào đọc giả. Hôm nay, Chungcubohemiaresidence sẽ đưa ra đánh giá khách quan về phong thủy và thông tin liên quan với bài chia sẽ Phong thủy nhà hướng Đông Bắc và những điều bạn cần biết

Phần lớn nguồn đều đc cập nhật ý tưởng từ các nguồn website lớn khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá bên dưới bình luận

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc bài viết này trong phòng kín để đạt hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa toàn bộ những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tục

Nhà hướng đông bắc Trong phong thủy Việt Nam là kiểu nhà được các gia chủ ưa chuộng. Vậy phong thủy nhà hướng Đông Bắc tốt hay xấu? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Nhà hướng đông bắc có mát không?

Ở đất nước nhiệt đới gió mùa như Việt Nam, nỗi kinh hoàng của thời tiết nắng nóng luôn là điều đáng sợ đối với bất kỳ gia đình nào. Đặc biệt trong những năm gần đây, tình trạng nắng nóng trên diện rộng vào mùa hè ngày càng hoành hành. Vì vậy, điều khiến các gia chủ đặc biệt quan tâm là: hướng nhà có mát không?

Với đặc điểm về khí hậu cũng như địa hình, Việt Nam chịu ảnh hưởng nhiều của gió biển thổi vào vào mùa hè, với lượng nhiệt tương đối lớn từ nhiệt đới nóng ẩm gió mùa. Ngoài ra, một số khu vực ở Bắc Bộ còn chịu ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc. Vì vậy, hầu hết các gia chủ đều cho rằng nhà hướng Đông Bắc sẽ mát về mùa hè nhưng lạnh về mùa đông.

phong thủy nhà ở hướng đông bắc - Phong thủy nhà hướng đông bắc và những điều cần biết - phong thủy
Ảnh 1: Nhà hướng Đông Bắc có mát không?

Vì thế Nhà hướng đông bắc nó có mát không? Câu trả lời là có: vào mùa hè, nhà có hướng Đông Bắc sẽ đón được nhiều gió mang lại không khí mát mẻ, đồng thời tránh được gió Lào. Điều này giúp các thành viên trong gia đình có sức đề kháng tốt, tinh thần sảng khoái, thoải mái.

Tuy nhiên, vào mùa đông, ngôi nhà sẽ chịu ảnh hưởng lớn của gió mùa, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người già và trẻ em. Vì vậy, khi xây dựng và thiết kế nhà hướng Đông Bắc, bạn nên bố trí phòng của trẻ nhỏ và người già ở phía sau, để tránh các tác nhân gây hại từ gió mùa.

Phong thủy nhà hướng đông bắc.

Đặc trưng của văn hóa Việt Nam là phong thủy trong xây dựng nhà ở. Vì vậy, trước khi xây dựng và thiết kế căn hộ, Nhà hướng đông bắc, gia chủ cũng nên tìm hiểu kỹ về phong thủy, xem có hợp với mình không.

Cách bài trí nhà theo phong thủy tốt nhất - Phong thủy hướng Đông Bắc và những điều bạn cần biết - phong thủy
Ảnh 2: Phong thủy nhà hướng Đông Bắc có tốt không?

Về công việc – sự nghiệp

Với nhà hướng Đông Bắc, có phong thủy vượng: Các thành viên trong gia đình sẽ có sự nghiệp thăng tiến, vững bền. Đặc biệt giỏi chi tiêu và quản lý tài sản. Nếu đầu tư vào bất động sản, bất động sản dễ dàng thắng lớn.

Với nhà hướng Đông Bắc, phong thủy sa sút: Nếu theo nghề kinh doanh, bạn thường thiếu quyết đoán, dễ thay đổi quyết định. Hơn nữa, có quá nhiều tham vọng dễ dẫn đến ảo tưởng, dẫn đến việc bạn bè và nhân viên thiếu sự ủng hộ. Bên cạnh đó, nếu bạn là nhân viên công ty, bạn sẽ là người không chịu khó và thiếu cái tâm trong kinh doanh.

Về sức khỏe

Với ngôi nhà hướng Đông Bắc có phong thủy vượng: Các thành viên trong gia đình sẽ có sức khỏe tốt, cùng với đó là khả năng thích nghi với khí hậu, không ngại nắng nóng mưa rét. Điều này cũng giúp họ luôn tĩnh tâm, tinh thần lạc quan.

Với ngôi nhà quay mặt về hướng Đông Bắc sẽ suy giảm phong thủy: Các thành viên trong gia đình sẽ dễ mắc các bệnh về xương khớp, vì thế mà sức khỏe ngày càng sa sút, ảnh hưởng trực tiếp đến công việc.

Về gia đạo

Với ngôi nhà quay mặt về hướng Đông Bắc, có phong thủy vượng: Không khí trong nhà sẽ tràn ngập hạnh phúc, tiếng cưới hỏi, hỷ sự. Các thành viên trong gia đình sẽ hiếm khi cãi vã. Nếu có vấn đề không may về tiền bạc, họ sẽ ngồi lại bàn bạc với nhau để tìm ra cách giải quyết.

Bên cạnh đó, đàn ông trong nhà luôn biết cách ân cần, dịu dàng với vợ. Phụ nữ trong nhà có tầm nhìn xa, có học thức, đạo đức, tu dưỡng.

Với nhà hướng Đông Bắc thì phong thủy sa sút: Người trong nhà dễ xảy ra cãi vã, xung đột trong sinh hoạt. Bên cạnh đó, tình yêu đôi lứa cũng đi xuống vì những chuyện nhỏ nhặt. Vì vậy, dễ gây mất lòng tin và tổn hại nhau về tinh thần.

Nhà hướng Đông Bắc hợp với tuổi nào?

Nhà hướng đông bắc có phong thủy vượng suy. Điều này cũng ảnh hưởng khá nhiều đến tuổi của gia chủ. Một ngôi nhà có hướng phong thủy phù hợp với tuổi của gia chủ sẽ giúp họ gặp nhiều may mắn, phát triển sự nghiệp, sức khỏe ổn định theo năm tháng. Vậy làm nhà hướng Đông Bắc hợp với tuổi nào?

phong thủy nhà hướng đông bắc 1 - Phong thủy nhà hướng đông bắc và những điều cần biết - phong thủy
Ảnh 3: Phong thủy nhà hướng Đông Bắc.

Theo quan niệm phong thủy của người Việt, có 2 tuổi để có thể chọn hướng nhà. Trong đó mỗi tuổi có 4 hướng tốt và 4 hướng xấu riêng biệt:

 • Đông Tứ Mệnh gồm có Ly, Chấn, Khảm, Tốn tương ứng với 4 hướng Đông Nam, Đông, Nam, Bắc.
 • Tây Tứ Mệnh gồm các cung Đoài, Cấn, Khôn, Cấn tương ứng với các hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam.

Để có thể biết được tuổi thuộc nhóm Đông Tứ Mệnh hay Tây Tứ Mệnh thì cần dựa vào bát quái phong thủy để tính toán. Phương pháp tính toán thường được sử dụng như sau:

 • Xác định năm sinh theo âm lịch của gia chủ.
 • Cộng hai số cuối cùng của năm đó và giảm số đó cho đến khi còn lại 1 số.
 • Nếu là Nam thì lấy số vừa tìm được trừ đi 10 sẽ cho kết quả theo quy ước.
 • Nếu là Nữ thì lấy thêm 5 cộng với số vừa tìm được (bớt đi 1 số) để quy ước tìm nhóm tuổi.
 • Đối với những người sinh từ năm 2000 trở đi, cách tính sẽ là Nam lấy 9 trừ đi số vừa tìm được, Nữ lấy 6 cộng với số vừa tìm được.

Quy ước kết quả cuối cùng:

 • Đông Tứ Mệnh sẽ tương ứng với các con số 1,3,4,9
 • Tây Tứ Mệnh tương ứng với các con số 2,5,6,6,7,8

Ví dụ: Nam sinh năm 1988, sẽ được tính như sau: 8 + 8 = 16 -> 1 + 6 = 7.

Quy ước số: 10 – 7 = 3

Như vậy, nam gia chủ sinh năm 1988 sẽ thuộc Đông Tứ Mệnh.

Theo cách tính toán và phân tích ở trên thì nhà hướng Đông Bắc sẽ hợp với gia chủ có tuổi Tây Tứ Mệnh: 1962, 1965, 1968, 1971, 1974, 1975, 1976, 1977, 1980, 1983, 1984, 1985. , 1986, 1989, 1992, 1993, 1994, 1995,…

Người tuổi này chọn nhà hướng Đông Bắc sẽ mang lại cuộc sống gia đình yên ấm, hạnh phúc, sung túc.

Cách hóa giải nếu nhà hướng Đông Bắc không hợp tuổi.

Đối với những gia chủ không hợp tuổi mà vẫn phải ở trong ngôi nhà có hướng Đông Bắc thì cũng không nên quá lo lắng. Chúng tôi đưa ra một vài giải pháp dưới đây.

Cách làm nhà cửa không hòa hợp với tuổi chồng - Phong thủy nhà hướng Đông Bắc những điều cần biết
Ảnh 5: Cách hóa giải phong thủy nhà hướng Đông Bắc không hợp tuổi

Theo quy luật phong thủy trong thiết kế và xây dựng nhà ở: vị trí cửa chính – phòng ngủ chính – bếp hay còn gọi là “môn – chủ – táo” là 3 vị trí quan trọng nhất. và cần được ưu tiên phù hợp với phong thủy trong nhà. Với ngôi nhà không phù hợp có thể xử lý như sau:

 • Chủ đề: mở cửa chính đúng hướng nếu đất cho phép
 • Chủ đầu tư: ưu tiên vị trí phòng ngủ master nằm về hướng tốt.
 • Táo: Vị trí bếp nên đặt ở hướng xấu, hướng tốt.

Ngoài ra, trong vấn đề thiết kế và xây dựng, gia chủ cũng có thể sử dụng các biện pháp sau để khắc phục khi nhà hướng Đông Bắc không hợp với mệnh của gia chủ.

 • Làm nhà hướng Đông Bắc cao, hướng Tây Nam thấp.
 • Không đặt ao tù, hồ bẩn ở hướng Đông Bắc.
 • Hướng đông bắc không bị lõm, khuyết.
 • Hướng đông bắc là nhà nhỏ dưới của gia chủ.
 • Không đặt nhà vệ sinh ở hướng Đông Bắc.

Trên đây là tất cả những điều bạn cần biết về phong thủy nhà hướng Đông Bắc. Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi đưa ra, bạn đọc đã có cái nhìn rõ nét hơn về mẫu nhà hướng Đông Bắc. Đừng bỏ lỡ một like và share cho bài viết của chúng tôi, và cũng đừng quên theo dõi những số tiếp theo nhé!

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment