MỚI Phong thủy nhà bếp chuẩn nhất 2018 đón tài lộc vào nhà

Xin chào đọc giả. Ngày hôm nay, mình xin chia sẽ về chủ đề phong thủy với nội dung Phong thủy nhà bếp chuẩn nhất 2018 đón tài lộc vào nhà

Đa phần nguồn đều được update thông tin từ các nguồn website đầu ngành khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá dưới comment

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc nội dung này ở nơi riêng tư riêng tư để đạt hiệu quả tốt nhất
Tránh xa tất cả những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update thường xuyên

phong thủy bep 5

Phong thủy nhà bếp rất quan trọng trong ngôi nhà của bạn, nó phần nào góp phần mang lại may mắn cho cả gia đình. Phòng bếp được chú trọng tỉ mỉ về thiết kế sao cho chuẩn nhất về mặt phong thủy. Phong thủy nhà bếp là một yếu tố vô cùng cần thiết, bởi nếu đặt bếp không đúng vị trí gia chủ không chỉ gặp khó khăn về tài chính mà còn ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của mọi người. Do đó, hãy Mogi.vn Hãy theo dõi những chia sẻ dưới đây để sở hữu không gian sống hoàn hảo nhất.

Tranh đa dạng về hướng phong thủy phòng bếp hiện nay.

bep phong thủy
Phong thủy phòng bếp chuẩn nhất 2018 đón tài lộc vào nhà

Bạn có biết, theo các tài liệu phong thủy xưa, cửa lò hay miệng lò được tính là hướng của bếp. Chính vì quan niệm này mà nhiều người coi hướng bếp chuẩn là hướng của đường nhiên liệu.

Nhưng, trước sự phát triển của khoa học công nghệ, hiện nay có rất nhiều loại bếp mới ra đời như bếp gas, bếp từ, bếp điện, bếp từ,… với những nguyên lý sử dụng trong bếp rất khác nhau. nấu nướng. Vì vậy, khi gặp phải những trường hợp này, gia chủ có thể khó tìm được hướng bếp phù hợp với nhà mình để đảm bảo các yếu tố phong thủy phòng bếp chuẩn nhất.

Có quan niệm cho rằng hướng bếp chính là hướng của núm công tắc của bếp ga. Tuy nhiên, nói đến trường hợp nút điều khiển nằm ngay trên mặt bếp theo hướng trời hay với bếp từ, bếp điện thì chưa có cách giải thích hợp lý, chuẩn phong thủy.

Bạn nên nhớ rằng, để có phong thủy phòng bếp chuẩn nhất, lý giải hướng bếp chính xác nhất. Chúng ta cần hiểu nguyên tắc chung của vấn đề. Cụ thể đó là lý thuyết về chất khí.

Trong phong thủy nhà bếp, sinh khí do con người tương tác tạo ra, còn bếp thì nạp khí do hoạt động nấu nướng của gia chủ. Vì vậy, hướng bếp chuẩn nhất năm 2018 phải tính theo hướng nhận vận từ người nấu, chế biến món ăn.

phong thủy bep 1
Hướng bếp chuẩn nhất năm 2018 phải được tính theo hướng tiếp nhận các hoạt động từ người nấu nướng và chế biến thức ăn.

Theo đó, hướng bếp chuẩn nhất cho gia đình bạn sẽ luôn là hướng đối diện với mặt nấu hoặc lưng của người nấu. Khi đã nắm được những nguyên tắc chung của hướng bếp này thì dù là loại bếp nào, dù là bếp gas hay bếp từ, hồng ngoại hay than củi hay truyền thống hay hiện đại, chúng ta vẫn có thể tìm được hướng bếp một cách dễ dàng, chuẩn phong thủy bếp cho gia đình đầm ấm, sum họp, tài lộc vào nhà.

Trả lời câu hỏi đặt bếp nên “tọa cát” hay “tọa hung”?

Vấn đề này được rất nhiều người quan tâm khi tìm hiểu phong thủy phòng bếp cho gia đình mình. Theo các tài liệu phong thủy cổ như Bát Trạch Minh Cảnh thì nguyên tắc đặt bếp phải “tọa hung hướng cát”, nghĩa là bếp phải đặt ở hướng xây và quay về hướng tốt. Tuy nhiên, bạn cũng nên nhớ rằng hiện nay quan niệm này cần được điều chỉnh sao cho phù hợp nhất, đáp ứng nhu cầu thực tế.

Trong nền văn minh nông nghiệp, con người thường sử dụng các chất đốt như rơm rạ, than, củi để đun nấu nên bếp thường là nơi nhiều khói bụi và ô nhiễm. Vì vậy, lúc này việc đặt ở những vị trí xấu là rất hợp lý. Trong phong thủy cho rằng, những nơi có năng lượng xấu phải đặt những nơi có năng lượng xấu của gia chủ để “giải độc”.

Nhưng ngày nay, khi xã hội bước vào thời đại văn minh, hiện đại thì căn bếp đã khác xưa rất nhiều. Cụ thể, không gian bếp không còn ô nhiễm như trước mà rất sạch sẽ, ngăn nắp. Vì vậy, việc đặt bếp ở những vị trí tốt, tức là bếp cần “tọa hung hướng cát” sẽ là giải pháp hợp lý hơn. Ngoài ra, nhất thiết phải đặt ở nơi vượng khí thì mới làm ăn phát đạt, tiến triển. Vì vậy, nếu có thể đặt ống khói, hút khói ở vị trí xấu của ngôi nhà để “sinh hung họa sát” là cần thiết.

phong thủy bep 2
thiết kế phòng bếp chuẩn phong thủy

Nằm lòng một số kiêng kỵ trong phong thủy nhà bếp

+ Bếp đặt thẳng cửa chính không tốt cho sức khỏe.

+ Nên tránh thiết kế bếp đối diện với bồn rửa, tủ lạnh, máy giặt,… là những nơi chứa nhiều nước.

+ Cần tránh đặt bếp cạnh hoặc đối thẳng với cửa phòng ngủ để tránh ảnh hưởng đến không gian nghỉ ngơi.

+ Đối với nhà cao tầng, tránh đặt giường ngủ đối thẳng với bếp bếp, điều này dễ khiến người ngủ trằn trọc, dễ sinh nóng nảy.

+ Giữ cho nhà bếp sạch sẽ cũng là một yếu tố cần thiết đối với phong thủy nhà bếp.

+ Khi thiết kế bếp cần tránh sát khí từ các góc nhọn chiếu vào bếp.

Phòng bếp chuẩn phong thủy cũng cần tránh đặt dưới dầm nhà hoặc gầm cầu thang khiến địa chi bị đè nén, điều này sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, công việc làm ăn cũng dễ đi vào bế tắc. .

phong thủy bep 4
Phòng bếp chuẩn phong thủy cũng nên tránh đặt dưới dầm nhà hoặc gầm cầu thang

Trên đây là những chia sẻ về phong thủy phòng bếp chuẩn nhất 2018 giúp gia chủ đón tài lộc vào nhà. Mong rằng với những thông báo trên sẽ giúp bạn có một không gian bếp đẹp nhất cho gia đình mình.

Xem thêm:

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment