MỚI Phong thủy làm nhà và 4 gạch đầu dòng lưu ý

Chào bạn đọc. Bữa nay, tôi mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về phong thủy phương đông với bài chia sẽ Phong thủy làm nhà và 4 gạch đầu dòng lưu ý

Đa số nguồn đều đc cập nhật ý tưởng từ những nguồn website nổi tiếng khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc nội dung này ở nơi riêng tư kín để có hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa tất cả các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update thường xuyên

Từ trước đến nay, phong thủy làm nhà luôn được các gia chủ coi trọng bởi nhà ở là tài sản lớn, đồng thời cũng là nơi sinh sống và làm việc của mỗi thành viên trong gia đình.

Tuổi làm nhà, ngày động thổ, hướng nhà, màu sơn nhà, bố trí phòng ốc,… đều là những yếu tố liên quan đến ngôi nhà. phong thủy làm nhà cần phải lên kế hoạch kỹ lưỡng từ trước, không thể tùy tiện thực hiện theo cảm hứng. Trên thực tế, ngay cả những người không duy tâm hoặc không chú ý đến xem phong thủy nhà, hay đơn giản là mua nhà cũng vẫn tuân theo những nguyên tắc này để tránh những tai họa không đáng có.

Phong thủy làm nhà quan trọng nhất là tuổi làm nhà.

Trong phong thủy xây nhà, Tuổi làm nhà thường được tính theo tuổi âm lịch của người chủ trì gia đình. Theo đó, không nên làm nhà vào những năm phạm Kim Lâu, Tam Tai, Hoang Ốc. Nếu phạm phải điều này, gia chủ có thể gặp phải những tai họa khủng khiếp trong quá trình xây dựng và sau khi xây dựng xong, thậm chí là mất mạng.

Một số trường hợp nhất định phải bắt đầu trong năm có phong thủy làm nhà thì gia chủ có thể mượn tuổi của người thân – những người không phạm vào yếu tố Kim lâu, Tam tai, Hoang ốc đã nêu ở trên.

Xem tuổi theo phong thủy làm nhà tránh tai ương

Xem phong thủy xây nhà đừng quên ngày động thổ

Lễ động thổ là một phần không thể thiếu trong buổi lễ. phong thủy xây nhà. Trong Lễ động thổ, gia chủ bắt buộc phải chuẩn bị đồ lễ thật tươm tất. Sau khi thắp hương, gia chủ (hoặc người được gia chủ mượn tuổi) sẽ xuống đất đào vài nét tượng trưng. Hành động này được hiểu là xin phép đất, thần linh cho gia chủ xây dựng công trình trên vùng đất mà thần linh cai quản.

Trong xem phong thủy xây nhàLễ động thổ sẽ được tiến hành vào giờ tốt ngày lành, hợp với tuổi, mệnh của gia chủ.

Chú ý đến hướng nhà khi xem phong thủy làm nhà.

Khi xem phong thủy nhà ở, mọi người sẽ chú ý chọn hướng hợp với tuổi, mệnh hay cung hoàng đạo của gia chủ. Ngoài ra, việc chọn hướng nhà cũng cần theo khí hậu như tránh quay nhà về hướng Tây vì sẽ đón gió Tây và nắng nóng vào buổi trưa khô nóng. Hướng Bắc vì mùa đông rất lạnh nên bạn tránh quay nhà về hướng Bắc.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp bắt buộc, gia chủ không được chọn hướng phong thủy làm nhà theo ý muốn. Khi đó, chúng ta sẽ có giải pháp giảm thiểu rủi ro, tai họa cho cả gia đình.

Chọn hướng nhà cũng là một yếu tố phong thủy cần đặc biệt quan tâm.

Chọn vị trí của các phòng trong nhà

Những vị trí đẹp phải bố trí phòng khách, phòng thờ và phòng ngủ. Còn khu vệ sinh và bếp thì nên đặt ở nơi tọa hung (hướng xấu nhìn về hướng tốt). Đây là những gì khi xem phong thủy xây nhà đặc biệt cần được ghi nhớ.

Ngoài ra, cần lưu ý không đặt nhà vệ sinh trên phòng khách, phòng ngủ, phòng thờ. Không đặt bếp đối diện nhà vệ sinh, không đặt nhà vệ sinh gần hoặc đối diện cửa ra vào sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến vận khí của ngôi nhà. Ngay cả việc bố trí nhà vệ sinh ngay trong phòng ngủ, mặc dù rất tiện lợi nhưng thực tế lại không tốt cho phong thủy xây nhà.

Phong thủy làm nhà là quan trọng nhưng không nên áp dụng quá cứng nhắc mà còn phải căn cứ vào tình hình thực tế để phù hợp với điều kiện tài chính và sinh hoạt của cả gia đình.

Trần Giang – Mogi.vn

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment