MỚI Phong thủy cửa chính và cửa phụ giúp may mắn, tài lộc

Kính thưa đọc giả. Bữa nay, tôi mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về phong thủy phương đông bằng nội dung Phong thủy cửa chính và cửa phụ giúp may mắn, tài lộc

Đa phần nguồn đều được cập nhật ý tưởng từ những nguồn website lớn khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá bên dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc bài viết này ở nơi riêng tư kín để đạt hiệu quả tốt nhất
Tránh xa tất cả những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update hàng tháng

Chân nến-Hợp lệ-Ngày-O-Vi-tri-hop-phong-thuy
Ảnh 2: Cửa chính và cửa phụ cần đặt ở vị trí hợp phong thủy.

Phong thủy cửa chính và cửa phụ là yếu tố nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người. Hai cánh cửa này nếu đặt đúng vị trí có thể mang lại may mắn và tài lộc. Ngược lại, phạm phải những điều cấm kỵ gia chủ sẽ gặp rất nhiều điều xui xẻo, khó khăn trong cuộc sống. Làm sao để khắc phục lỗi cửa chính, cửa sau bị hở một cách nhanh chóng và hiệu quả?

Có thể bạn quan tâm:

Ý nghĩa của cửa chính và cửa phụ

Cửa chính và cửa phụ đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với mỗi ngôi nhà. Thông thường, cửa phụ sẽ có kích thước nhỏ hơn cửa chính. Hai vị trí cửa này ngoài việc tạo lối đi lại, chúng còn mang ý nghĩa phong thủy.

Ngoài nhiệm vụ là lối đi, cửa chính còn có tác động rất lớn đến tính thẩm mỹ của ngôi nhà. Đây là vị trí đầu tiên thu hút ánh nhìn của mọi người khi đến chơi. Để có thể tạo được ấn tượng tốt, cửa chính cần có sự đầu tư về chất lượng cũng như vẻ đẹp.

Không chỉ cửa chính, cửa phụ cũng đóng vai trò quan trọng không kém. Cửa sau sẽ có kích thước nhỏ hơn cửa chính. Vị trí thường được đặt ở cuối nhà. Trong nhiều trường hợp, khi cửa chính bị khóa, bạn có thể ra vào nhà bằng cửa sau. Đồng thời, khi ngôi nhà không may xảy ra hỏa hoạn, cửa sau sẽ là lối thoát hiểm nhanh chóng cho mọi người.

Mình là thành viên đầu tiên của chính mình gia nhập gia dinh - Phong thủy cửa chính và cửa phụ giúp may mắn và tài lộc - phong thủy-chinh-san-vuon
Ảnh 1: Cửa chính ảnh hưởng đến giá trị thẩm mỹ chung của cả ngôi nhà. (Nguồn internet)

Thành phần phong thủy cửa chính và cửa hậu. Luôn được chủ nhân tôn trọng. Vì vậy, vị trí của cửa chính và cửa sau cần được nghiên cứu chi tiết, tỉ mỉ và hợp lý.

Cửa chính là nơi tài lộc, vượng khí vào nhà. Từ đó, mang lại may mắn, bình an và tiền tài cho gia đình. Nó cũng xua đuổi tà ma và linh hồn xấu. Cửa sau sẽ là nơi dẫn khí ra ngoài, tạo sự lưu thông hài hòa trong không gian. Tránh tạo cảm giác bí bách, tù túng cho không gian sống.

Cửa chính và cửa chồng có thể hóa sát phong thủy - Phong thủy cửa chính và cửa phụ giúp may mắn và tài lộc - phong thủy cua-rơ-chinh-san-vuon
Ảnh 2: Cửa chính và cửa phụ cần đặt ở vị trí hợp phong thủy. (Nguồn Internet)

Cần tránh các lỗi cửa chính và cửa phụ (cửa sau)

Cửa chính và cửa phụ là hai bộ phận không thể thiếu của một ngôi nhà. Trong cuộc sống, việc xây dựng cửa phụ cùng với cửa chính sẽ mang lại nhiều thuận lợi. Theo phong thủy, khi đặt cửa chính ở vị trí không hợp lý thì cửa phụ sẽ có vai trò điều hòa, hóa giải những điềm xấu. Tuy nhiên, vì tôi không hiểu hết phong thủy cửa chính và cửa hậu. nên một số gia chủ sẽ mắc phải những sai lầm đáng tiếc. Cụ thể như:

Cửa chính và cửa sau đối diện nhau.

Vị trí xây dựng, hướng nhà hay cách thiết kế, sắp xếp các phòng, vị trí cửa đều được tính toán kỹ lưỡng, sao cho hợp phong thủy nhất. Một trong những bộ phận đầu tiên quyết định ngôi nhà có đón được nhiều vượng khí hay không nằm ở cửa chính.

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, cửa chính là nơi khí đi vào và cửa sau là nơi khí thoát ra. Trong phong thủy cửa chính đối diện cửa hậu. là một sai lầm rất nghiêm trọng.

Khi đặt hai cửa đối diện nhau, luồng gió sẽ được hướng ra bên ngoài. Điều này tượng trưng cho việc tài lộc trong gia đình sẽ bị hao hụt. Các thành viên luôn lãng phí tiền bạc, sức khỏe và may mắn.

Để ngôi nhà hội tụ vượng khí, gia chủ nên tránh xa những mẫu thiết kế nhà theo xu hướng này. Nếu chẳng may ngôi nhà đã xây sẵn mà không thể thay đổi thì bạn nên tiến hành nghiên cứu và lựa chọn cho mình phương án xử lý nhanh chóng, kịp thời.

3 bước chính vợ chồng gặp nhau - Phong thủy cửa chính và cửa phụ giúp may mắn tài lộc - phong thủy- chinh-san-vuon
Ảnh 3: Cửa chính và cửa phụ đối diện nhau. (Nguồn Internet)

Lỗi cửa chính và cửa phụ không đúng kích thước

Không chỉ yếu tố về vị trí đặt, kích thước cửa cũng gây ra những ảnh hưởng không tốt đến sinh hoạt, giá trị thẩm mỹ và độ an toàn của ngôi nhà. Bên cạnh đó, nếu không cẩn thận, gia đình bạn sẽ mắc phải sai lầm. cửa chính và cửa phụ kích thước không phù hợp. Từ đó, gây ra thị phi, điềm xấu theo phong thủy.

  • Cửa chính nhỏ hơn cửa phụ và cửa hậu.

Các kích thước của nhà chính phù hợp với phong thủy nên xây lớn hơn các cửa khác. Bởi cửa chính sẽ là nơi đón những luồng khí tốt vào nhà, giữ cho gia đình luôn tràn đầy năng lượng tích cực, vui vẻ và may mắn.

Thật sai lầm nếu bạn thiết kế ngôi nhà của mình với kích thước cửa chính nhỏ hơn các loại cửa khác. Cửa chính nhỏ hơn không chỉ làm mất giá trị thẩm mỹ chung của cả ngôi nhà mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự an toàn. Cửa hông thường đặt ở vị trí bị che khuất. Khi cửa có diện tích lớn sẽ tạo điều kiện cho kẻ xấu đột nhập trộm tài sản.

Ngoài ra, cửa chính nhỏ hơn cũng có ảnh hưởng xấu đến phong thủy cửa sau. Cửa hông lớn hơn sẽ hao tốn tiền bạc và sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Cửa chính của phòng ngủ nhỏ hơn cửa phụ sẽ gây khó khăn cho con cái trong nhà. Cửa phòng bếp, phòng làm việc nếu cửa phụ lớn hơn cửa chính sẽ khiến đường tài vận của gia chủ gặp nhiều khó khăn, trắc trở.

Anh thứ 4 có kích thước nhỏ hơn - Phong thủy cửa chính và cửa phụ giúp may mắn và tài lộc - phong thủy-chinh-san-vuon
Ảnh 4: Cửa chính có kích thước nhỏ hơn. (Nguồn Internet)
  • Cửa hông bị lệch hướng

Cửa phụ là nơi được thiết kế thêm để tạo lối thoát cho không khí, tạo sự hài hòa cho không gian. Nếu đặt cửa phụ ở vị trí không phù hợp sẽ gây ra nhiều điều không tốt, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Khi cửa sau rộng hơn cửa chính và đặt ở hướng Bắc, nhiệt độ trong phòng sẽ luôn thấp hơn. Nhà lạnh khiến con người dễ bị ốm, nhất là người già và trẻ nhỏ. Nếu đặt cửa phụ ở hướng Tây, nhiệt độ không gian sẽ cao hơn, gây cảm giác nóng bức khó chịu vào những ngày hè.

phong thủy cửa chính và cửa phụ giúp may mắn và tài lộc - phong thủy-cua-chinh-san-vuon
Ảnh 5: Cửa hông đặt sai hướng. (Nguồn Internet)

Cách hóa giải cửa chính và cửa phụ theo phong thủy

Có trường hợp sau khi xây nhà xong, gia chủ mới phát hiện ra những sai sót có thể gặp phải sau khi thiết kế. Cửa chính và cửa phụ đặt nhầm hoặc không đúng kích cỡ,… Khi gặp trường hợp này, bạn không nên quá lo lắng. Hãy bình tĩnh và áp dụng một số phương pháp để hóa giải những điềm xấu về phong thủy cửa chính và cửa sau như dưới đây.

Làm tan cửa chính và cửa phụ đối diện nhau.

Theo phong thủy cửa sau không nên đặt đối diện thẳng với cửa chính. Tình trạng này rất phổ biến đối với những ngôi nhà ống. Giải pháp an toàn và hiệu quả nhất cho gia chủ có thể kể đến như sau:

  • Bạn nên tìm mua những mẫu mộ tiền cổ ngũ hoàng. Sau đó mang về nhà và treo ở cửa sau của ngôi nhà. Xâu chuỗi tiền sẽ giúp gia đình bạn giữ được tiền tài, may mắn và thịnh vượng. Đồng thời hóa giải khí xấu, trả lại sự bình yên cho ngôi nhà.
  • Sử dụng rèm ở cả vị trí cửa chính và cửa phụ. Rèm cửa sẽ như một bức tường ngăn cách hai không gian, ngăn không cho không khí thoát ra theo đường thẳng.
  • Bóng khuếch tán có thể được treo ở cửa sau.
  • Sử dụng cây cao giữa các hành lang nối của hai cửa. Cây xanh tạo điểm nhấn, mang đến sự hài hòa và tăng giá trị thẩm mỹ cho ngôi nhà. Đồng thời, níu giữ năng lượng tích cực và tài lộc ở lại với gia chủ.

Một số phương pháp này sẽ giúp bạn giải quyết tình huống cửa chính và cửa phụ đối diện nhau. Tuy nhiên, để đảm bảo đạt được kết quả tốt nhất, bạn cần chọn đúng ngày, giờ, quy trình thực hiện. Đặc biệt, bạn phải chọn đúng hướng và vị trí phù hợp với phong thủy để đặt các vật phẩm trên.

Con cay xanh 6 điểm, cách ngăn cách hai con cua - Phong thủy cửa chính và cửa phụ giúp may mắn tài lộc - phong thủy cua-nhom-chinh-san-vuon
Ảnh 6: Đặt một cây xanh giữa hai cánh cửa. (Nguồn Internet)

Hóa giải cửa chính và cửa phụ không hợp.

Nếu cửa chính và cửa sau có kích thước không phù hợp với nhau thì bạn cũng cần tiến hành các phương pháp hóa giải. Hóa giải những điều xấu sẽ giảm thiểu những điều xui xẻo, khó khăn, trở ngại. Đồng thời mang lại bình an và sức khỏe cho mọi người.

  • Trồng một cây cảnh lớn trước cửa phụ. Cách này vừa để trang trí cho không gian bên ngoài của ngôi nhà, vừa giúp giữ được vượng khí.
  • Sử dụng vách ngăn hoặc rèm để ngăn cách không gian của cửa chính với cửa phụ. Đây là giải pháp phù hợp nhất, dễ thực hiện hơn.
  • Phía trước hai cửa có thể treo quả cầu thủy tinh hoặc các linh vật có tính chất bảo vệ cao như đầu rồng, tượng Tam Đa.
  • Trong nhà có thể chọn đặt một số loại cây xanh như trúc, nhài, thiết mộc lan,… Những loại cây xanh này sẽ giúp cải thiện yếu tố phong thủy trong nhà.
bạn là 7 cay xanh trong nhà - phong thủy cửa chính và cửa phụ giúp may mắn, tài lộc - phong thủy-cua-chinh-san-vuon
Ảnh 7: Đặt cây trong nhà để hóa giải điềm xấu. (Nguồn Internet)

Nhưng dù áp dụng giải pháp nào thì bạn cũng cần tuân thủ những lưu ý chính xác về thời gian, thời gian cũng như cách thức thực hiện đúng trình tự và yêu cầu.

Xem thông tin mới nhất về: Phong thủy cửa chính, sân vườn

Có thể bạn quan tâm:

Dưới đây là thông tin về các lỗi phong thủy cửa chính và cửa phụ với giải pháp chính xác, mang lại hiệu quả cao. Hi vọng sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích để giữ tài lộc cho gia đình.

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment