MỚI Phong thủy cho nhà chung cư mang lại may mắn & tài lộc

Xin chào đọc giả. , mình xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng phong thủy bằng bài viết Phong thủy cho nhà chung cư mang lại may mắn & tài lộc

Đa số nguồn đều đc lấy ý tưởng từ các nguồn trang web lớn khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc bài viết này ở nơi riêng tư kín đáo để có hiệu quả nhất
Tránh xa toàn bộ những thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tiếp

Nhà chung cư hiện nay được rất nhiều gia đình yêu thích và lựa chọn bởi sự tiện lợi và tính năng hiện đại mà nó mang lại. Đặc biệt chi phí rẻ hơn so với nhà mặt đất ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, do nằm trong một quần thể công trình lớn nên phong thủy chung cư đang là vấn đề được nhiều người quan tâm.

Có thể bạn quan tâm:

Chọn vị trí nhà riêng

Tôi có phương pháp chọn nhà để ở - Phong thủy căn hộ chung cư mang lại may mắn và tài lộc - phong thủy - phong thủy
Ảnh 1: Cách chọn vị trí căn hộ phù hợp

Một căn hộ giống như một ngôi nhà lớn, có nhiều tầng, nhiều phòng. Vì vậy, cũng cần quan tâm đến yếu tố phong thủy để tránh những điều không may xảy ra cho gia chủ và gia đình. Vì vậy, việc lựa chọn vị trí căn hộ phù hợp là yếu tố vô cùng quan trọng.

Vị trí căn hộ tốt phải đảm bảo các yếu tố như có khoảng lùi tương ứng với đường giao thông để đi lại thuận tiện và tránh tiếp xúc với bên ngoài, hướng tốt, tránh nắng và đón gió mát.

Ngoài ra, bạn cũng nên chọn những căn hộ có đường xá rộng rãi. Minh đường là một trong những bộ phận rất quan trọng trong phong thủy. Dù có những đặc điểm tốt nhưng đất không có đường thì không tốt.

Chọn hình dạng của ngôi nhà

2 bạn chọn bức tranh ngôi nhà hợp phong thủy - Phong thủy căn hộ chung cư mang lại may mắn & tài lộc - phong thủy - phong thủy
Ảnh 2: Chọn hình dáng nhà chung cư vuông vắn, hợp phong thủy

Đối với phong thủy chung cưLựa chọn hình dáng ngôi nhà là một vấn đề quan trọng cần được quan tâm. Theo đó, hình dáng ngôi nhà không được khuyết một góc lớn hoặc quá cong queo vì sẽ gây bất tiện cho quá trình sắp xếp nội thất cũng như không tốt cho phong thủy ngôi nhà.

Những căn hộ hình vuông là sự lựa chọn tốt nhất. Tuy nhiên, nếu bạn đã chọn những ngôi nhà có hình dáng không vuông vắn thì có thể lựa chọn những đơn vị thi công chuyên nghiệp để dựa vào phong thủy để đặt những vật dụng hữu ích nhằm lấp đầy khoảng không gian còn thiếu.

Vật phẩm chất đầy có thể là cây cảnh, đá phong thủy, gương hoặc những chiếc kệ nhỏ. Thiết kế nhằm giúp hóa giải những điểm phong thủy xấu của chung cư.

Hướng nhà chung cư

Tôi có 3 kiểu phong thủy khác nhau - phong thủy căn hộ mang lại may mắn & tài lộc - phong thủy-nha-o
Ảnh 3: Hướng phong thủy chung cư hiện nay

Đối với nhà chung cư, hướng của nó vuông góc với cửa chính của căn hộ, không phải là hướng của từng căn hộ. Ở Việt Nam, hướng căn hộ tốt, mặt dài thông thường sẽ quay về Đông Nam hoặc Nam để đón gió và ánh sáng tốt.

Ngoài ra, thường sẽ tránh tiếp xúc lâu với hướng Đông hoặc Tây vì hàng loạt căn hộ và ban công sẽ bị ánh nắng gay gắt chiếu vào, bất lợi cho mọi người. Bên cạnh đó, những căn hộ có mặt dài tiếp xúc với Đông Tây sẽ gây cảm giác nóng bức, khó chịu vì cửa sổ bị nắng hắt vào. Vì vậy, khi chọn mua nhà, gia chủ cần tránh chọn những căn hộ có cửa sổ bị ánh nắng chiếu trực tiếp.

Trong phong thủy chung cư, Hướng nhà cũng như hướng cửa là yếu tố vô cùng quan trọng. Nếu gia chủ không quan tâm và không cân nhắc trước khi đặt mua có thể sẽ ảnh hưởng đến vận mệnh, bình an của bản thân và các thành viên trong gia đình.

Điều đặc biệt là phong thủy của cửa chính cần được lựa chọn kỹ càng để tránh trường hợp không may mắn về mệnh, tuổi dẫn đến vận hạn cho cuộc sống, công việc và tình cảm gia đình.

Chọn tầng hoặc số phòng

Tôi có 4 cách để chọn phong cách phù hợp theo tuổi của mình - Phong thủy căn hộ chung cư mang lại may mắn & tài lộc - phong thủy
Ảnh 4: Cách chọn số tầng và số phòng trong nhà chung cư theo độ tuổi

Theo phong thủy chung cư, Nếu ngũ hành của chủ nhà tương sinh và tương khắc với ngũ hành của số tầng bạn chọn thì đây được coi là điềm lành. Nếu ngược lại sẽ không phù hợp và ảnh hưởng đến cuộc sống, sự nghiệp và tình cảm gia đình của gia chủ.

Chọn số tầng, số phòng theo mệnh

Số phận Số tầng hoặc số phòng để lựa chọn Số tầng hoặc số phòng cần tránh Lý do
Mệnh Kim Tầng 0, 4, 5 và 9 Tầng 2 và tầng 7 Con số 0, 4, 5 và 9 thuộc hành Thổ, Thổ sinh Kim.

Số 2 và số 7 thuộc mệnh Hỏa, Kim khắc Hỏa.

Số phận Ưu tiên chọn tầng 1 và 6, 3, 8 Tránh các tầng 4 và 9, 2 và 7 Tầng 1 và tầng 6 tượng trưng cho yếu tố Nước. Tầng 3 và 8 tượng trưng cho hành Mộc, tương sinh với mệnh Mộc.

Tầng 4 và tầng 9 tượng trưng cho hành Kim. Tầng 2 và tầng 7 tượng trưng cho hành Hỏa đối lập với hành Mộc.

Định mệnh Tầng 1 và tầng 6, tầng 4 và tầng 9 Tầng 2 và tầng 7, tầng 0 và 5 Tầng 1 và tầng 6 tượng trưng cho yếu tố Nước. Tầng 4 và tầng 9 tượng trưng cho hành Kim, tương sinh với mệnh Thủy.

Tầng 2 và tầng 7 tượng trưng cho hành Hỏa. Tầng 0 và 5 tượng trưng cho hành Thổ đối nghịch với hành Thủy

Mệnh của lửa Tầng 2 và tầng 7, tầng 3 và tầng 8 Tầng 1 và tầng 6 Tầng 2 và tầng 7 tượng trưng cho hành Hỏa. Tầng 3 và tầng 8 tượng trưng cho hành Mộc, tương sinh với mệnh Hỏa.

Tầng 1 và tầng 6 tượng trưng cho hành Thủy, ngược lại với mệnh Hỏa.

Nhà thổ Par Tầng 0, 2, 5 và 7 Tầng 3 và tầng 8 Con số 0, 4, 5 và 9 thuộc mệnh Hỏa, Hỏa sinh Thổ.

Số 3 và 8 thuộc mệnh Mộc, Mộc khắc Thổ.

Tầng cổ, số phòng theo tuổi

Tuổi Số tầng hoặc số phòng để lựa chọn Số tầng hoặc số phòng cần tránh
Con chuột Các số 1, 4, 6, 9, 11 và 14 Các số 3, 5, 8, 10, 13 và 15…
Con bò Số 2, 5, 7, 10, 12 và 15 Các số 3, 4, 8, 9, 13 và 14…
Dần dần Các số 1, 3, 6, 8, 11 và 13 Các số 2, 4, 7, 9, 12 và 14…
Vương miện Các số 1, 3, 6, 8, 11 và 13 Các số 2, 4, 7, 9, 12 và 14…
Rồng Số 2, 5, 7, 10, 12 và 15 Các số 3, 4, 8, 9, 13 và 14…
Con rắn Các số 2, 3, 7, 8 12 và 13… Các số 1, 5, 6, 10, 11 và 15…
Con ngựa Các số 2, 3, 7, 8 12 và 13… Các số 1, 5, 6, 10, 11 và 15…
Mùi Số 2, 5, 7, 10, 12 và 15 Các số 3, 4, 8, 9, 13 và 14…
kính thưa Số 4, 5, 9, 10, 14 và 15 Các số 1, 2, 6, 7, 11 và 12…
Gà trống Số 4, 5, 9, 10, 14 và 15 Các số 1, 2, 6, 7, 11 và 12…
Loài chó Số 2, 5, 7, 10, 12 và 15 Các số 3, 4, 8, 9, 13 và 14…
Con lợn Các số 1, 4, 6, 9, 11 và 14 Các số 3, 5, 8, 10, 13 và 15…

Màu nội thất của căn hộ

Theo đàn ông, tôi có 5 cách để chọn nơi an cư phù hợp - Phong thủy căn hộ chung cư mang lại may mắn và tài lộc - phong thủy
Ảnh 5: Cách chọn màu nội thất chung cư theo mệnh

Đối với căn hộ chung cư cũng như nhà mặt đất, việc lựa chọn màu sắc nội thất cũng có khả năng tô điểm, giúp cho căn hộ được trang trí trở nên đẹp và hiện đại hơn. Tuy nhiên, bạn cũng nên chọn những gam màu hợp với mệnh của gia chủ để có thể tăng thêm vẻ đẹp cho căn hộ. Đồng thời, nó còn có khả năng gia tăng tài lộc, mang lại may mắn cho gia chủ.

Việc lựa chọn màu sắc nội thất theo mệnh cần phụ thuộc vào những yếu tố phong thủy nhất định.

  • Mệnh Kim: Nên chọn nội thất có tông màu trắng, vàng nhạt, cam đất, vàng đất, nâu và các màu ánh kim,….
  • Người mệnh Thủy: Nên chọn nội thất có tông màu xanh lá cây, xanh rêu, xanh nõn chuối, xanh ngọc, xanh nước biển, xanh da trời, v.v.
  • Mệnh Thủy: Nên chọn đồ nội thất có tông màu xanh ngọc, xanh da trời, xanh nước biển, vàng nhạt, trắng và các màu ánh kim, v.v.
  • Mệnh Mộc: Nên chọn nội thất có tông màu đỏ, hồng, đỏ đậm, tím, xanh lá cây, xanh rêu, xanh nõn chuối,…
  • Mệnh Thổ: Nên chọn nội thất có tông màu cam đất, vàng đất, nâu, đỏ, hồng, tím và các tông màu đỏ sẫm,….

Thiết kế nội thất

Phòng bếp

Tôi có 6 ý tưởng thiết kế sao cho đẹp mà lại hợp phong thủy - Phong thủy căn hộ mang lại may mắn & tài lộc - phong thủy - phong thủy
Ảnh 6: Thiết kế nội thất phòng bếp chung cư hợp phong thủy

Trong thiết kế nội thất và phong thủy phòng khách chung cư tuyệt đối không để cửa chính nhìn thẳng vào bếp. Đây là hiện tượng xung trực tiếp. Theo đó, khai môn sẽ tạo táo, hao tài tốn của. Về mặt phong thủy, đây là một yếu tố xấu cần phải tránh để giữ gìn sức khỏe và hạnh phúc gia đình.

Phòng ngủ

Tôi có 7 ý tưởng thiết kế rất tốt cho bạn - Phong thủy căn hộ mang lại may mắn & tài lộc - phong thủy - phong thủy
Ảnh 7: Thiết kế nội thất phòng ngủ chung cư đối diện cửa sổ

Hướng phòng ngủ nên đặt đối diện cửa sổ với những bức tranh sinh động để tạo thêm điểm nhấn và tài lộc cho căn phòng cũng như gia chủ. Cũng cho phong thủy chung cư, Phòng ngủ phải hạn chế trồng những chậu cây để thông gió, giúp quá trình sinh hoạt dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, nó còn giúp bố trí phong thủy phòng ngủ tốt hơn, hỗ trợ gia chủ gặp nhiều may mắn, tài lộc.

Phòng khách

Tôi nói nhà đẹp thế là đến giờ vào nhà - Phong thủy căn hộ chung cư mang lại may mắn & tài lộc - phong thủy - phong thủy
Ảnh 8: Nội thất phòng khách căn hộ hiện đại, tràn ngập ánh sáng

Phòng khách là khu vực trung tâm của khu chung cư. Vì vậy thiết kế nội thất phòng khách chung cư theo phong thủy phòng khách thông thoáng, sáng sủa và tràn ngập ánh sáng. Bên cạnh đó, căn phòng này không nên chiếm quá nhiều diện tích trong căn hộ. Khi có khách đến chơi nhà hoặc bạn bè đến chơi cũng cần có không gian riêng để sinh hoạt.

Bàn thờ

9 song hanh phuc tai nha - Phong thủy căn hộ chung cư mang lại may mắn & tài lộc - phong thủy nha-o
Ảnh 9: Những lưu ý về vị trí đặt bàn thờ, phòng thờ trong nhà chung cư

Vị trí đặt phòng thờ hay tủ thờ là nơi linh thiêng trong nhà chung cư. Trong phong thủy, cần tránh đặt bàn thờ gần nhà vệ sinh hoặc nhà hàng xóm. Tuy nhiên, đối với những căn hộ chung cư có diện tích nhỏ thì điều này khó tránh khỏi. Vì vậy, cần lựa chọn những đơn vị uy tín để khắc phục tình trạng này theo yếu tố phong thủy, giúp gia chủ tránh được những điều xui xẻo, tổn thất về tình cảm, tài chính.

Phòng tắm, nhà vệ sinh

10 lời muốn nói sắp tổ chức sinh nhật - Phong thủy căn hộ mang lại may mắn & tài lộc - phong thủy - phong thủy
Ảnh 10: Thiết kế nội thất phòng tắm và vệ sinh chung cư

Phòng tắm và nhà vệ sinh là những nơi không may mắn trong nhà. Do đó cho phong thủy chung cư nên tránh đặt phòng này ngay trung tâm. Bên cạnh đó, những vị trí như đầu giường hay bàn làm việc cũng là những điều cần kiêng kỵ. Ngoài ra, về phong thủy, nhà vệ sinh của căn hộ tầng trên nên tránh đặt chung với bàn thờ hoặc bếp của căn hộ tầng dưới.

Cửa ra vào và ban công

Vợ chồng bạn không được phép nói chuyện với tôi - Phong thủy căn hộ chung cư mang lại may mắn & tài lộc - phong thủy
Ảnh 11: Thiết kế nội thất cửa và ban công đón gió, thoáng mát

Cửa chính có vị trí tốt sẽ góp phần giúp ngôi nhà đón được nhiều cát khí. Đặc biệt, theo phong thủy căn hộ chung cư ban công cũng cần lưu ý một số vấn đề như cửa chính đặt ngay đối diện với cửa ban công sẽ khiến năng lượng không bị ứ đọng trong nhà. Bên cạnh đó, bạn cũng nên đảm bảo các không gian đều thông thoáng, đón ánh sáng tự nhiên vào nhà, đảm bảo sức khỏe cho gia chủ.

Có thể bạn quan tâm:

Bài viết trên đã cung cấp cho người đọc phong thủy chung cư cũng như những lưu ý khi lựa chọn màu sắc nội thất và các yếu tố liên quan hiện nay. Hi vọng đây sẽ là thông tin hữu ích dành cho bạn. Mọi thắc mắc và câu hỏi liên quan, vui lòng liên hệ với Meeyland để được giải đáp nhanh nhất.

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment