MỚI Phân biệt vàng thật giả

Xin chào đọc giả. Bữa nay, mình xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng phong thủy với bài chia sẽ Phân biệt vàng thật giả

Đa số nguồn đều đc update ý tưởng từ các nguồn trang web nổi tiếng khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới comment

[su_box title=”Khuyến nghị:” style=”default” box_color=”#3be863″ title_color=”#FFFFFF” radius=”3″]

Mong bạn đọc đọc nội dung này ở nơi riêng tư kín đáo để có hiệu quả cao nhất
Tránh xa toàn bộ những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tiếp

[/su_box]

Tìm hiểu các mẹo để phân biệt vàng thật và giả sẽ giúp bạn yên tâm hơn trong việc mua vàng. Bởi trên thị trường, lợi dụng lòng tin của người mua, vẫn có nhiều địa chỉ cung cấp vàng giả hòng trục lợi cho mình. vàng non. Vì vậy, hãy cùng tham khảo một số mẹo đơn giản dưới đây. Từ đó, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc phân biệt vàng thật, vàng giả!

1. Nhìn vào mã vàng.

Phân biệt vàng thật - giả nhìn mã vàng
Phân biệt vàng thật – giả nhìn mã vàng

Cách đầu tiên mà chúng ta có thể áp dụng khi mua vàng là xem mã vàng. Vì mỗi sản phẩm thường sẽ có một mã khắc thể hiện độ tinh khiết vàng 9999, Vàng 999 hoặc cũng có thể là karat (24k, 18k). Bạn có thể sử dụng kính lúp để nhìn thấy nó một cách dễ dàng.

HOT  MỚI Cự Giải và Cự Giải

Tuy nhiên, một lưu ý nhỏ khi áp dụng cách phân biệt này là với vàng giả nó cũng có thể bị khắc những con số này lên trông giống như thật. Do đó, bạn nên kiểm tra thêm bằng các phương pháp khác để biết chính xác vàng mình mua.

2. Cắn vàng.

Phân biệt vàng thật, giả bằng cách cắn vàng
Phân biệt vàng thật, giả bằng cách cắn vàng

Một cách phân biệt vàng thật – giả mà chúng ta thường thấy trên phim ảnh, đặc biệt là phim cổ trang đó là thử vàng. Vì theo lý thuyết, khi bạn cắn vàng thật với lực vừa phải sẽ làm lộ dấu răng trên đó. Dấu vết càng sâu thì vàng càng nguyên chất.

Nhưng bạn cũng lưu ý rằng, việc cắn chỉ vàng là không nên vì nó không chỉ gây hại cho răng miệng. Hơn nữa, nếu chì được mạ vàng thì khi cắn vào cũng rất mềm. Chưa kể đến việc vào tiệm vàng mà “cắn” thử vàng thì chắc chắn chủ tiệm vàng sẽ không cho.

3. Sử dụng nam châm

Phân biệt vàng thật, giả bằng nam châm
Phân biệt vàng thật, giả bằng nam châm

Cách phân biệt vàng thật, giả qua nam châm cũng được nhiều người áp dụng. Bạn chỉ cần đặt một nam châm phía trên vàng. Bởi vì vàng không phải là một kim loại từ tính, nó không thể dính vào hoặc kéo lên trên.

Nhưng vẫn chưa chắc vàng không gắn nam châm là thật. Vì vàng giả nên cũng không được dùng kim loại nhiễm từ. Ngoài ra, với nam châm yếu, nó không hiệu quả. Vì vậy bạn cần tìm một loại nam châm chất lượng để kiểm tra.

HOT  MỚI Thiếu Máu Hồng Cầu Nhỏ Nhược Sắc Là Gì, Bệnh Thiếu Máu Hồng Cầu Nhỏ Nhược Sắc

4. Thử với nước

Phân biệt vàng thật, giả bằng cách dùng nước
Phân biệt vàng thật, giả bằng cách dùng nước

Để phân biệt vàng thật, giả bạn cũng có thể thử bằng nước. Cách làm này rất đơn giản, bạn chỉ cần lấy một cốc hoặc bát nước đầy. Sau đó cho miếng vàng vào thau nước. Nếu là vàng thật, nó sẽ ngay lập tức chìm xuống đáy. Lý do là vì vàng nguyên chất nặng vì tỷ trọng cao 19,32g / ml.

Nếu vàng nổi hoặc lơ lửng dưới đáy cốc thì đó là vàng giả hoặc chỉ là sản phẩm mạ vàng. Vì tỷ trọng thấp hơn: vàng 14K là 12,9 đến 14,6 g / ml, vàng 18K là 15,2 đến 15,9 g / ml và vàng 22K là 17,7 đến 17,8 g / ml. Các bạn nào chưa biết vàng 14k, 18k, 22k là gì thì vào xem nhé đây.

Nhưng đây không phải là cách kiểm tra chính xác 100% vì vẫn còn rất nhiều vàng giả vẫn có thể chìm xuống nước. Vì vậy bạn cần kết hợp với các phương pháp khác để có kết quả chính xác nhất.

5. axit nitric.

Phân biệt vàng thật, giả bằng cách dùng axit nitric
Phân biệt vàng thật, giả bằng cách dùng axit nitric

Một cách khác để phân biệt vàng là dùng axit nitric. Phương pháp này được đánh giá là đơn giản và cho kết quả chính xác cao. Nhưng bạn cần lưu ý rằng việc sử dụng axit cần chú ý để đảm bảo an toàn.

Bạn chỉ cần cho vàng vào bên trong một số đồ đựng bằng thép không gỉ chẳng hạn như cốc sứ. Tiếp theo nhỏ một giọt axit nitric vào bên trong vàng và quan sát. Cụ thể tùy từng loại sẽ có các phản ứng sau:

  • Nếu có phản ứng màu xanh, có nghĩa là đó chỉ là kim loại hoặc được mạ vàng.
  • Nếu có phản ứng màu vàng là đồng thau mạ vàng.
  • Nếu có phản ứng màu trắng sữa là bạc đã được mạ vàng.
  • Và nếu không có phản ứng gì chứng tỏ đây là vàng thật.
HOT  MỚI Fap Là Viết Tắt Của Từ Gì ? Giật Mình Với Lắm Kiểu Viết Tắt Của Giới Trẻ

6. Hãy thử sử dụng gốm

Phân biệt vàng thật, giả bằng gốm sứ
Phân biệt vàng thật, giả bằng gốm sứ

Gốm cũng được coi là vật liệu hữu hiệu để thử vàng. Chúng ta chỉ cần tìm một chiếc đĩa sứ nhưng không tráng men. Sau đó chà vàng lên bề mặt gốm. Nếu thấy vệt đen xuất hiện thì có nghĩa đây là vàng giả. Và nếu xuất hiện vệt vàng là dấu hiệu vàng thật.

7. Thẩm định các cửa hàng bạc nổi tiếng

Cuối cùng, để có thể phân biệt được vàng thật, giả, bạn có thể thẩm định tại các cửa hàng bạc có tiếng. Tại đây với đội ngũ thợ kim hoàn lành nghề và những người có trình độ chuyên môn họ sẽ quan sát hoặc thử nghiệm. Thông thường, có một số cách như kiểm tra bằng âm thanh của vàng, bằng cách nấu chảy… Đảm bảo nhận biết chính xác vàng thật giả.

Trình bày ở đây Blog Felo Hi vọng đã giúp bạn có thêm kinh nghiệm hữu ích để phân biệt vàng thật, giả. Hi vọng bạn áp dụng thành công và lưu ý để mua được vàng thật bạn nên đến địa chỉ uy tín để mua vàng. Tại đây bạn sẽ mua được vàng thật, mẫu mã, chủng loại, màu sắc đa dạng. Đồng thời được cung cấp đầy đủ hóa đơn mua bán để yên tâm mua vàng.

Nguồn tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Phong Thủy

Leave a Comment