MỚI Phạm Hoang Ốc Có Nên Làm Nhà Không?

Xin chào đọc giả. Hôm nay, Chungcubohemiaresidence xin chia sẽ về chủ đề phong thủy qua bài viết Phạm Hoang Ốc Có Nên Làm Nhà Không?

Phần lớn nguồn đều đc cập nhật thông tin từ các nguồn trang web nổi tiếng khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá bên dưới comment

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc bài viết này ở nơi riêng tư kín đáo để có hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa toàn bộ các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tiếp

Xây nhà có thể coi là một trong những sự kiện trọng đại nhất của đời người. Chính vì vậy, nhiều người cho rằng cần phải xem xét kỹ lưỡng và chọn năm xây dựng để gia đình gặp nhiều may mắn, tài lộc. Vì vậy, nếu năm mà bạn Bạn có nên xây nhà? hay không? Hãy cùng tìm hiểu thêm về điều này ngay sau đây.

Có thể bạn quan tâm:

Năm con hoang ốc được hiểu như thế nào?

Hoang Ốc, Kim Lâu, Tam Tai được coi là 3 đại kỵ khi xem tuổi trong tử vi của mỗi người. Nói riêng về Hoàng Ốc thì đây là đại hạn, được hiểu theo nghĩa là “hoang ốc”, gặp xui xẻo và mang lại nhiều điều xui xẻo cho gia chủ. Vì vậy, người xưa cho rằng hạn Hoang Ốc chỉ mang đến những điều xui xẻo, công việc gặp nhiều trắc trở, gia đình phá sản, sức khỏe yếu, gặp nhiều tai nạn.

1 Bài toán gì và cách làm nhà sạch sẽ - Trả lời câu hỏi: Ốc Phạm Hoàng có nên xây nhà không? - phong thủy
Ảnh 1: Hoàng Ốc là gì và cách tính đúng Hoàng Ốc làm nhà Nguồn: Internet

Tuy nhiên, không như nhiều người lầm tưởng, Hoàng Ốc cũng có những điềm xấu tốt khác nhau. Cụ thể, ở Hoàng Ốc sẽ có 3 điềm lành: Nhất Cát, Nhì Nghi, Từ Tấn Tài; Đồng thời 3 điềm xấu sẽ là Tam Địa Sát, Ngũ Thổ Tử, Lục Hoang Ốc.

Ốc Phạm Hoàng có nên xây nhà không?

Nhiều người vẫn thắc mắc rằng Phạm Hoàng Ốc có xây nhà được không?? Để làm rõ điều đó, chúng ta hãy tiến hành phân tích.

2 Ốc Phạm Hoàng - Trả lời câu hỏi: Ốc Phạm Hoàng có nên xây nhà không? - phong thủy
Ảnh 2: Phạm Hoàng Ốc có nên xây nhà? Nguồn: Internet

Như đã nói ở trên, Hoàng Ốc bao gồm 3 điềm lành và 3 điềm xấu. Do đó, bạn vẫn có thể xây nhà vào những năm Hoang Ốc:

 • Nhất Cát: khi được xây dựng vào năm Hoàng Ốc Nhất Cát, công việc và sự nghiệp trong gia đình luôn suôn sẻ, không gặp khó khăn hay trở ngại gì, nếu có thì cũng được. Được quý nhân giúp đỡ, tai nạn qua khỏi, tài lộc ngày càng đến nhiều.
 • Nhị Nghi: trong năm Hoang Ốc, việc xây nhà sẽ diễn ra thuận lợi, vận khí và tài lộc luân phiên hội tụ, gia chủ làm ăn ngày càng phát đạt, gặt hái được nhiều tiền của, thành công. công cộng.
 • Tử Tấn Tài: đừng lo lắng nếu chọn năm làm nhà mà đụng phải Tử Tấn Tài Hoang Ốc, năm nay không xấu chút nào mà còn mang lại nhiều phúc khí cho gia chủ cũng như những người thân yêu của họ.

Trên đây là những năm Hoang Ốc có những cung tốt thì nên tiến hành xây nhà. Ngược lại, nếu trúng năm Hoang ốc sau đây, bạn cần xem xét lại việc trì hoãn hay tiến hành xây nhà:

 • Tam Dị Sát: Khi xây nhà vào hạn Hoang Ốc này, gia đình bạn sẽ gặp nhiều ốm đau, bệnh tật, thậm chí gặp phải tai nạn gây thương tích lớn hoặc dẫn đến mất mát tính mạng.
 • Ngũ Thổ Tú: Gia đình sẽ xảy ra nhiều chuyện cãi vã, bất hòa, dẫn đến xung đột khi phạm vào năm Hoang Ốc này mà vẫn cố tình tiến hành việc xây dựng, làm nhà.
 • Lục Hoang Ốc: Khi trúng phải điềm xấu này, gia đình sẽ thường gặp khó khăn, công việc trì trệ, gặp nhiều bất lợi và bị kẻ xấu hãm hại. Đồng thời tiền bạc ngày càng giảm sút, vận đen liên tục ập đến khiến tài vận hanh thông, hạnh phúc tan vỡ.

Cách tính năm của Wild Oasis

Ai cũng có năm Hoang Ốc rơi vào lứa tuổi, nhưng không phải ai cũng có thể nhớ hết những năm phạm phải đại kỵ này. Vậy làm cách nào để có thể tính được năm Hoang Ốc một cách dễ dàng và phân biệt được những điềm tốt hay xấu?

3 cách làm nhà cho đàn ông - Đáp án câu hỏi: Ốc Phạm Hoàng có nên xây nhà không? - phong thủy
Ảnh 3: Cách tính năm Hoàng Ốc Nguồn: Internet

Theo các mẹo dân gian từ trước đến nay, để tính được Hoàng Ốc, bạn sẽ sử dụng các đốt ngón tay trỏ và ngón giữa. Các đốt ngón tay sẽ được đánh theo thứ tự từ 1 đến 6 (tương ứng với Nhất Cát, Nhị Nghi, Tam Địa Sát, Tứ Tấn Tài, Ngũ Thổ Tử, Lục Hoang Ốc) được tính theo quy tắc:

 • Đếm từ nút 1 sẽ tính ra Hoàng Ốc từ 10 tuổi đến 19 tuổi: lần lượt bắt đầu từ 10 tuổi là 1, 11 tuổi, 2, 12 tuổi, 3, 13 tuổi, 4, … và lặp lại. Nếu không, 19 tuổi sẽ rơi vào 4.
 • Tính từ đốt 2 sẽ tính được Hoàng Ốc từ 20 tuổi đến 29 tuổi: tương tự như trên nhưng lần này sẽ tăng thêm 1 phân. Cụ thể, 20 tuổi đốt 2, 21 tuổi đốt 3, 22 tuổi đốt 4, 29 tuổi đốt 5.
 • Đếm từ số 3, Hoàng Ốc sẽ đếm từ 30 tuổi đến 39: 30 tuổi, 3, 32 tuổi, 4, 39 tuổi, 6.

Lần lượt làm như vậy đến 6 và lặp lại từ 1 cho số năm bạn muốn tính và xem xét các năm Phạm Hoàng Ốc có nên xây nhà hay không.

Vậy muốn xây nhà mà phạm vào cung Hoang Ốc không tốt thì phải làm sao?

Nếu phạm phải năm làm nhà xấu thì vẫn có thể tiến hành xây nhà bằng cách mượn tuổi làm nhà. Bằng cách này, bạn sẽ tính toán và tìm được người hợp tuổi để tiến hành các nghi lễ cúng bái, xây nhà phù hợp với năm mà bạn muốn tiến hành sự kiện trọng đại này. Một lưu ý cần nhớ là tuân thủ mọi quy tắc về thủ tục, cúng bái khi mượn tuổi để không ảnh hưởng đến việc xây nhà.

4 công đoạn mài khi xây nhà - Giải đáp thắc mắc: Ốc Phạm Hoàng có nên xây nhà không? - phong thủy
Ảnh 4: Giải pháp xây nhà khi vi phạm Hoàng Ốc Nguồn: Internet

Có thể bạn quan tâm:

Đây là tất cả các thông tin hữu ích để trả lời các câu hỏi Bạn có nên xây nhà? không. Hi vọng với những chia sẻ của chúng tôi, bạn có thể chọn được năm làm nhà phù hợp để đón nhiều tài lộc, may mắn và phúc lành cho gia đình và bản thân. Mời bạn đọc thêm các bài viết khác tại phong thủy nhà ở của chúng tôi.

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment