MỚI Ông kẹ là ai? Vì sao con nít lại sợ ông Kẹ?

Kính thưa đọc giả. Ngày hôm nay, mình mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về phong thủy phương đông qua bài viết Ông kẹ là ai? Vì sao con nít lại sợ ông Kẹ?

Đa số nguồn đều được cập nhật ý tưởng từ các nguồn website lớn khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá bên dưới bình luận

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc nội dung này ở nơi không có tiếng ồn kín để có hiệu quả nhất
Tránh xa toàn bộ những thiết bị gây xao nhoãng trong công việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update liên tục

Mỗi khi trẻ biếng ăn, bạn sẽ làm gì để trẻ ngoan hơn? Sẽ có nhiều bà mẹ lấy hình ảnh Boggart để bắt con mình phải nghe lời mình. Vậy anh Kế là ai? Vì sao trẻ con sợ ông Ké? Thực ra không phải ai cũng biết anh Kế là ai và là người như thế nào. Vì vậy, hôm nay diembaoaz.com sẽ cùng các bạn tìm hiểu chủ đề này.

Ông Kế là ai? Ông Kế quê ở đâu?

Ông Ké hay còn gọi là ông Ba Bị – là một nhân vật mà bất cứ đứa trẻ nào cũng đã từng nghe đến. Đây chỉ đơn giản là một nhân vật thường xuất hiện trong bữa ăn, những lúc khóc lóc, quậy phá. Chỉ cần bạn không nghe lời, ngay lập tức một Boggart sẽ đến để lấy đi.

Hình tượng ông Ké được cho là hình thành trong khoảng thời gian từ cuối thế kỷ XVII. Năm 1608, ở Nghệ An xảy ra đại hạn hán, mất mùa, đói kém. Điều này dẫn đến tình trạng bắt cóc trẻ em. Ở đâu cũng có người bắt cóc trẻ em bán cho dân Nam Kỳ lấy tiền.

Theo truyền thuyết, những kẻ xấu tính được biết đến là những người đàn ông cao to, đen đủi, gớm ghiếc, mỗi khi thấy đứa trẻ không ngoan, quấy khóc, dỗ dành đều mang theo ba chiếc túi lớn. Tôi sẽ cất nó đi và không cho tôi sống với bố mẹ nữa.

Cũng có một phiên bản khác, kể về hình ảnh Boggart là một nhóm người chuyên bắt cóc trẻ em. Họ có 6 người thì cứ 2 người sẽ xách một chiếc túi rất lớn nên tổng cộng có 3 chiếc túi, mỗi chiếc túi có 3 quai, trong đó có 6 người thì có 9 quai. Vì vậy, ông thường được gọi là ông Ba Bị, “sáu mắt 12 con giáp”.

Những kẻ bắt cóc thường đi khắp các làng ven biển, rình rập và bắt cóc những trẻ em lang thang, không người trông coi rồi nhanh chóng lên thuyền để không bị phát hiện. Tình trạng bắt cóc trẻ em xảy ra ngày càng nhiều, gây lo sợ, ám ảnh cho nhiều người và nhiều trẻ em khác. Chính vì vậy mà dân gian xây dựng hình ảnh ông Ké lúc nào cũng xấu xí, đáng sợ, chuyên bắt cóc, dọa nạt trẻ em.

Đây là những câu chuyện dân gian, và theo các nguồn khác, đó là một con quái vật, không có hình dạng rõ ràng, được các bậc cha mẹ nhắc đến để dọa con cái khi chúng không nghe lời.

Có một Boggart trên thế giới?

Bogeyman không chỉ có ở Việt Nam mà ở các nước khác trên thế giới cũng có hình tượng này và thường được gọi bằng tiếng Anh là bogeyman, boogeyman, bogieman… Tùy từng vùng văn hóa khác nhau mà hình tượng bogeyman sẽ được xây dựng. được xây dựng theo một cách khác. Nhưng điểm chung vẫn là hình tượng quái dị và chuyên bắt con hư.

Một số hình ảnh về Boggarts trên thế giới có thể kể đến như:

  • Ocu: là một con quái vật khổng lồ xuất hiện trong truyền thuyết của người Thổ Nhĩ Kỳ, một người đàn ông mang một chiếc bao tải lớn và thường bắt cóc trẻ em.
  • Torbalan: Đây là tên tiếng Bungary của Boggart, một con quái vật khổng lồ, có vẻ ngoài đáng sợ, chuyên bắt những đứa trẻ nghịch ngợm. Torbalan có nghĩa là “người đàn ông với một cái bao” trong tiếng Bungari.
  • Ubume: Trong truyền thuyết Nhật Bản, Ubume là linh hồn của những người phụ nữ chết khi đang mang thai hoặc vừa sinh con. Hình ảnh này được miêu tả giống như một con chim ưng hóa thân thành một người phụ nữ chuyên bắt cóc trẻ em.
  • Babaroga: Ở các nước Đông Âu như Croatia, Serbia, Macedonia, ông Boggart là một phụ nữ cắm sừng chuyên bắt cóc trẻ em, cho vào túi, đem về nhốt trong các cửa hàng rồi ăn thịt.

Vì sao trẻ con sợ ông Ké?

Dựa trên những câu chuyện đan xen với những hình ảnh tưởng tượng phong phú mà các bậc cha mẹ thường kể cho con cái nghe những hình ảnh ông Boggarts, bà Boggarts vô cùng đáng sợ và nếu hư hỏng sẽ bị bắt, bỏ rơi và bắt đi. để tôi sống với bố mẹ.

Đây là nhân vật được xây dựng để hù dọa trẻ khi biếng ăn hoặc quấy khóc. Và tất nhiên, khóc lóc om sòm, chỉ cần nghe thấy con bọ đến bắt là nó bỗng im bặt, chỉ còn lại những tiếng thút thít. Những tiếng la hét, quấy rầy không còn nữa, chỉ còn nỗi sợ hãi của đứa trẻ khóc và sự hài lòng của cha mẹ. Những đứa trẻ “cứng cựa” hơn một chút thì hình ảnh boggart càng trở nên đáng sợ hơn với những tình tiết rùng rợn được thêm thắt.

Vì vậy, chỉ cần nhắc đến Boggart, các bé sẽ phá phách hơn, ít nhiều khiến các ông bố, bà mẹ thích thú hơn và thích dùng hình ảnh Boggart để dạy con hơn.

Bạn có nên dọa trẻ em bằng Boggarts?

Nhờ hình ảnh boggart mà nhiều ông bố, bà mẹ đã bớt vất vả khi nuôi con nhỏ. Có những đứa trẻ còi cọc, suy dinh dưỡng có thể ăn được nhiều hơn nhờ thầy Bô. Một đứa trẻ hay quấy khóc, quậy phá bỗng trở nên ngoan ngoãn hơn khi gặp Mr.Bog hay những đứa trẻ nhút nhát uống thuốc khi bị ốm bỗng trở nên tự giác hơn khi cha mẹ nói rằng Mr.

Vô hình chung, một hình ảnh tưởng tượng đã trở thành một công cụ giáo dục hữu ích khác cho trẻ nhỏ. Nhưng cũng chính vì vậy mà nhiều ông bố, bà mẹ lạm dụng hình ảnh này một cách thái quá. Rồi hình ảnh một người bình thường cũng dễ dàng trở thành một Boggart, một người hiền lành bỗng trở nên dữ tợn trong mắt trẻ thơ bởi những vai trò, sự phân công của những người mẹ, người bà.

Chúng ta là những người trưởng thành, chúng ta biết đó chỉ là tưởng tượng, Boggart là một nhân vật hư cấu. Tuy nhiên, nhận thức của trẻ chưa phát triển, trẻ còn rất hồn nhiên, trong sáng. Nếu trẻ thường xuyên bị đe dọa bởi những hình ảnh khủng khiếp, trẻ sẽ rất sợ hãi và trở nên nhút nhát hơn.

Khi Boggarts dần trở thành cơn ác mộng và để lại những ấn tượng xấu trong não, trẻ sẽ cảm thấy cuộc sống xung quanh thật đáng sợ, nhìn ai cũng dữ tợn và đáng sợ. Ngoài vòng tay của cha mẹ, ông bà và những người thân quen, ai cũng dữ tợn, hung bạo, luôn chực chờ để cướp đi.

Một đứa trẻ có tâm lý bất an, sợ hãi sẽ dễ trở nên rụt rè, nhút nhát… nhất là khi trẻ đi học. Tôi đã quen với vòng tay và sự che chở của bố mẹ, thật sự rất khó khi ngoài kia chỉ có Boggart

Dạy trẻ là một công việc lâu dài và khó khăn, bạn không thể muốn một đứa trẻ hiếu động không ngoan, một đứa trẻ biếng ăn ngay lập tức. Ngay cả bản thân người lớn khi ngán cũng không muốn ăn chứ đừng nói đến trẻ nhỏ.

Vì vậy, những hình ảnh trong trí tưởng tượng có thể được dùng để dạy trẻ nhưng chỉ ở mức độ chấp nhận được, không phải cứ trẻ hư là làm quá lên, gợi ra những điều khủng khiếp khiến trẻ sợ hãi. Nếu chẳng may con bạn bị trầm cảm, không còn hiếu động nữa hoặc trở thành đứa trẻ “con gì nghe nấy”, chắc hẳn bạn cũng không thích điều đó.

Chính vì vậy, thay vì những cách dạy con kiểu cũ và mang tính dọa dẫm, bạn nên tham khảo những cuốn sách dạy con thông minh, dạy con theo thời đại mới hay cách dạy con bằng lời khen, lời động viên… có lẽ là vậy. sẽ tốt hơn hình ảnh một Boggart độc ác, kẻ chỉ đến để bắt trẻ em, khủng bố tâm hồn trẻ thơ.

Hi vọng qua những chia sẻ từ bài viết Ông Kế là ai? Tại sao lũ trẻ lại sợ thầy Bog ?, bạn không chỉ biết chính xác Boggart là ai mà còn có thể tìm cho mình một phương pháp dạy con tốt hơn.

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment