MỚI Nội dung bài văn khấn cúng Ông Công Ông Táo 2020 đầy đủ nhất

Kính thưa đọc giả. Today, Chungcubohemiaresidence sẽ đưa ra đánh giá khách quan về phong thủy và thông tin liên quan bằng bài chia sẽ Nội dung bài văn khấn cúng Ông Công Ông Táo 2020 đầy đủ nhất

Phần lớn nguồn đều đc lấy ý tưởng từ những nguồn website đầu ngành khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá dưới bình luận

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc bài viết này ở nơi không có tiếng ồn riêng tư để có hiệu quả nhất
Tránh xa tất cả các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong công việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update hàng tháng

4-anh-5-mot-so-luu-y-khi-cung-ong-cong-ong-tao-ma-ban-nen-biet-nguon-internet
Ảnh 5: Một số lưu ý khi cúng ông Công ông Táo mà bạn nên biết (Nguồn: Internet)

Vào những ngày cuối năm, người dân Việt Nam lại nô nức chuẩn bị mâm cơm cúng ông Công ông Táo về chầu trời để chuẩn bị kết thúc một năm đầy biến động. Đây là một truyền thống tốt đẹp và không thể thiếu trong văn hóa của người Việt Nam. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết những bài Văn khấn ông Công ông Táo đầy đủ nhất để thể hiện sự tôn trọng. Hiểu được điều này, bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn những bài văn khấn cúng ông táo chính xác nhất.

Có thể bạn quan tâm:

Ý nghĩa của tục cúng ông Công ông Táo.

Ông Công, ông Táo hay còn được gọi với cái tên đơn giản, dễ nhớ là ông Táo. Ông là vị thần phụ trách công việc bếp núc. Vì vậy, nhiều gia đình vẫn chọn khu vực bếp làm nơi thờ ông Táo. Họ thậm chí còn thực hiện lễ cầu công, ông táo hàng ngày.

1 anh 1 nghĩa theo cách truyền thống internet - Chia sẻ nội dung bài văn khấn ông Công ông Táo - phong thủy đầy đủ nhất.
Ảnh 1: Ý nghĩa của tục cúng ông Công ông Táo (Nguồn: Internet)

Theo câu chuyện, ông Táo giúp chúng tôi quản lý công việc đất đai của chúng tôi. Điều này giúp gia chủ tránh được tai nạn. Đồng thời, ông Táo cũng ngăn chặn tà ma xâm nhập vào nhà bạn.

Không biết từ bao giờ mà Táo Quân đã trở thành tín ngưỡng không thể thiếu của người Việt. Tín ngưỡng này có nguồn gốc từ ba vị thần Thổ Công, Thổ Địa, Thổ Công của Đạo giáo Trung Hoa. Tuy nhiên, cha ông ta đã biến nó thành huyền thoại “hai nam một nữ”. Tương đương với 3 vị thần đó là Thần Đất, Thần Nhà, Thần Bếp. Theo cách gọi của người Việt vẫn là Mr.

Thông thường, bàn thờ phải gồm 3 vị thần, 3 vị khác nhau. Mỗi vị thần sẽ chịu trách nhiệm cai quản một bộ phận khác nhau. Đặc biệt, cứ đến ngày 23 hàng năm, chúng tôi sẽ phải soạn bài. văn xuôi cầu nguyện cho công chúng, vào ngày 23 tháng 12. Sau đó, gia chủ tiến hành nghi lễ và đốt bài vị cũ. Nghĩa là đưa ông Táo về trời và đón Táo quân năm mới để cai quản.

Táo Quân sẽ lên thiên đình để tỏ lòng thành kính với Ngọc Hoàng về những sự việc xảy ra trên trần gian trong năm qua. Chính vì vậy mà dân gian ta đã có lễ tiễn ông Công – ông Táo và luôn chuẩn bị những cách tốt nhất để ông Táo nói những điều tốt đẹp với Ngọc Hoàng. Đồng thời, với những điều xấu sẽ được báo cáo nhẹ.

Vì vậy, hàng năm chúng ta thường chọn ngày 23 là ngày để cúng ông táo. Qua đó, mỗi gia chủ phải chuẩn bị các vật phẩm nghi lễ để thực hiện việc cúng bái. Đặc biệt điều quan trọng nhất là bạn phải thờ cúng đúng cách. cúng 23 ông Táo..

Nên cúng ông Táo ở đâu?

Thông thường, nhiều người vẫn chọn khu vực bếp làm nơi thờ ông táo. Tuy nhiên, điều này không đúng lắm với ngày cúng là 23 tháng 12. Bởi vì, ngày 23 tháng Chạp là cúng 3 vị Thần Bếp – Thổ – Nhà. Ba vị thần này có nghĩa chung là Thượng đế, Trái đất. Vị thần này được thờ trên bàn thờ của gia đình bạn.

2 anh chị trên mạng - Chia sẻ nội dung bài văn khấn cúng ông Công ông Táo đầy đủ nhất - phong thủy
Ảnh 2: Nên thờ ông Táo ở đâu? (Nguồn Internet)

Vì vậy, lễ cúng 23 ông táo phải được thực hiện trên bàn thờ chính. Đây là nơi trang trọng và thích hợp nhất để ban thờ Ông Không nên làm điều này ở khu vực bếp.

Cách cúng ông Công ông Táo đúng nhất.

Mâm cỗ cúng ông Táo có cần nhiều đồ hay không còn tùy thuộc vào điều kiện kinh tế của mỗi gia đình. Tuy nhiên, điều cần thiết nhất là gia chủ cần thể hiện rõ tấm lòng của mình. Biểu hiện tốt nhất để thể hiện sự tôn trọng chính là những lời thề không thể thiếu. Vậy nội dung văn khấn là gì? Bài viết văn khấn ông Công ông Táo Sau đây là áp dụng cho mọi gia đình mà bạn không nên bỏ qua.

Hai anh, hai anh, hai anh, em có một lòng thành kính cúng ông Công ông Táo - Phong- Thủy trọn vẹn nhất.
Ảnh 3: Văn khấn ông Công ông Táo thể hiện lòng thành kính của gia chủ (Nguồn: Internet)

Thông qua nội dung văn xuôi cho người đàn ông táo Nó đã phần nào thể hiện được lòng thành mong muốn của gia chủ một năm mới luôn bình an, may mắn và bình an.

Cách bày mâm cỗ cúng ông Công ông Táo.

3 anh chị với nội dung bài cúng ông Công ông Táo - Phong- Thủy đầy đủ nhất.
Ảnh 4: Hướng dẫn cách bày mâm cúng ông Công ông Táo đầy đủ nhất (Nguồn: Internet)

Ngoài việc chuẩn bị văn khấn thì mâm cơm cúng ông Táo không thể thiếu. Việc chuẩn bị lễ vật và lễ vật rất quan trọng mà bạn không thể bỏ qua. Để mâm cỗ cúng của bạn được trọn vẹn hơn. Dưới đây là một số lễ vật mà bạn nên chuẩn bị:

Giới thiệu về sản phẩm

Trước khi chuẩn bị mâm cỗ, bạn nên chuẩn bị các lễ vật cúng Táo Quân như: Ba chiếc nón của Táo Quân, 2 nón có cánh rồng, 1 nón không có cánh rồng. Tùy từng vùng miền khác nhau mà cách chuẩn bị lễ vật cũng khác nhau:

 • Ở miền Bắc, người ta sẽ chuẩn bị một con cá chép sống thả vào chậu nước để đưa ông Táo về chầu trời.
 • Ở miền Trung, một chú ngựa giấy sẽ được chuẩn bị.
 • Nam thì chuẩn bị mũ, áo, ủng bằng giấy.

Về mâm cúng

Thông thường, mâm cỗ cúng ông công ông táo cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị khoảng 6 món đơn giản như sau:

 • Bánh chưng hoặc xôi.
 • Các món nộm hoặc các món trộn.
 • Canh bóng, canh nấm, canh măng hoặc canh mọc tùy ý.
 • Hoa quả tươi, bánh kẹo, vàng mã, rượu, chè, trầu cau tươi.

Bên cạnh việc chuẩn bị lễ vật đầy đủ, bạn cũng nên chuẩn bị lễ vật phù hợp. Mâm cỗ có thịnh soạn hay không là tùy thuộc vào mỗi gia đình. Tuy nhiên không thể thiếu các lễ vật chính như: đĩa cơm, muối, hoa quả tươi, trầu cau, rượu, chè. Bên cạnh đó, không thể thiếu một số thức ăn mặn như bát canh, chè kho, giò, đồ xào, xôi, thịt.

Thường sau khi cúng bái cúng 23 ông Táo.. Mũ này cũng được mang chung với bài vị Thổ Công. Sau đó, gia chủ tiến hành đổi mũ để phù hợp với hành của năm sau.

Hàng hóa

Về phần đồ, bạn cần chuẩn bị 3 bộ quần áo + mũ của Táo quân và cá chép. Trong đó, sẽ có 1 bộ không có cánh dành cho các Táo. Cùng với đó là 2 bộ có hình đôi cánh rồng dành cho các Táo. Thông thường, những món quà này bạn có thể dễ dàng mua được tại các cửa hàng vàng mã hiện nay.

Đặc biệt, đối với cá chép bạn có thể mua cá chép tươi. Trong trường hợp không mua được, bạn có thể mua cá chép giấy ở cửa hàng vàng mã. Hơn nữa, mũ sẽ được mua theo ngũ hành phong thủy Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – ​​Thổ. Thông thường, mỗi năm sẽ là một ngũ hành khác nhau tương ứng với một màu sắc nhất định. Đó là:

 • Bạn sẽ cung cấp một chiếc mũ trắng nếu năm đó thuộc hành Kim.
 • Bạn sẽ cung cấp một chiếc mũ màu xanh lá cây nếu năm đó là hành Mộc.
 • Bạn sẽ cung cấp một chiếc mũ đen nếu năm đó thuộc hành Thủy.
 • Bạn sẽ cung cấp mũ màu đỏ nếu năm đó là hành Hỏa.
 • Bạn sẽ cung cấp một chiếc mũ màu vàng nếu năm đó là hành Thổ.

Một số lưu ý khi cúng ông Công ông Táo

4 anh em 4 anh em khi gặp nhau chào hỏi phải biết internet - Chia sẻ nội dung bài văn khấn cúng ông Công ông Táo - phong thủy đầy đủ nhất.
Ảnh 5: Một số lưu ý khi cúng ông Công ông Táo mà bạn nên biết (Nguồn: Internet)

Theo truyền thống của người Việt, ngày 23 tháng Chạp hàng năm là ngày đưa ông táo về trời để báo cáo với Ngọc Hoàng những thành công trong năm qua của gia chủ. Vì vậy, người Việt Nam rất coi trọng lễ cúng này. Để tránh những sai lầm không đáng có, sau đây là những lưu ý mà bạn nên biết:

 • Đọc lời thề rõ ràng, rành mạch và thái độ nghiêm túc. Nếu không sẽ dẫn đến sự bất kính và gặp nhiều xui xẻo
 • Khi cúng ông Công, ông Táo nên ăn mặc nghiêm túc, kín đáo, lịch sự. Điều này thể hiện sự tôn trọng của gia chủ.
 • Lễ cúng ông táo nên được tổ chức trước 12 giờ trưa. Vì đây là thời điểm ông Công ông Táo bay về trời. Nếu bạn cầu nguyện sau 12 giờ trưa sẽ không còn ý nghĩa nữa nên bạn cần hết sức lưu ý nhé!
 • Vào ngày 23 tháng Chạp sẽ có phong tục thả cá về trời với ý nghĩa đưa Táo quân về trời. Nó cũng có một ý nghĩa giải phóng. Vì vậy, khi thả cá chép vàng, bạn không được thả cá từ trên cao xuống. Điều này đã thể hiện sự thiếu tôn trọng với bề trên và rất dễ khiến cá chết.

Có thể bạn quan tâm:

Văn cúng ông Công ông Táo Không thể thiếu ngày 23 tháng Chạp hàng năm. Với nội dung bài văn khấn trên chắc hẳn bạn đã có được cho mình một bài văn khấn trọn vẹn nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng phải thể hiện sự thành tâm của mình để có được những điều may mắn và thuận lợi nhất trong cuộc sống. Xem thêm thông tin trong phần Phong thủy

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment