MỚI Những Vị Trí Đặt Bếp Trong Nhà Theo Phong Thủy

Kính thưa đọc giả. Hôm nay, tôi xin chia sẽ về chủ đề phong thủy qua nội dung Những Vị Trí Đặt Bếp Trong Nhà Theo Phong Thủy

Đa phần nguồn đều được lấy thông tin từ các nguồn website nổi tiếng khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc nội dung này ở nơi riêng tư kín để có hiệu quả tốt nhất
Tránh xa tất cả những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update liên tục

Trong việc xây nhà, Vị trí của bếp trong nhà Theo phong thủy có vai trò vô cùng quan trọng, ảnh hưởng đến tài lộc, may mắn, cũng như chất lượng cuộc sống của cả gia đình. Chỉ cần một sai sót nhỏ, phạm phải đại kỵ, tai họa sẽ ập đến gia đình, dẫn đến nhiều xui xẻo, có thể ảnh hưởng vô cùng xấu đến tương lai. Nếu bạn chưa biết gì về điều này thì hãy tiếp tục theo dõi bài viết nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Tầm quan trọng của vị trí đặt bếp trong nhà theo phong thủy

Để hiểu tầm quan trọng của vị trí đặt bếp trong nhà theo phong thủy. Chủ sở hữu phải có những kiến ​​thức sau:

Nơi hội tụ tài lộc và may mắn cho gia đình

Nếu mọi người chưa biết thì bến nước chính là nguồn cung cấp lương thực và sức khỏe cho cả gia đình để cả đời có thể sinh hoạt, làm việc, học tập. Đồng thời, đây cũng là nơi hội tụ những nguồn năng lượng may mắn, vượng khí, vượng khí,… dồi dào nhất, ảnh hưởng lớn đến vận thế, tài vận, kinh tế của cả gia đình. Chỉ cần một chút sai sót trong việc xây dựng, lựa chọn vị trí đặt bếp theo phong thủy Nó cũng có thể khiến cuộc sống xuống dốc rất nhanh.

1 anh 1 em sống trong nhà theo phong thủy internet - Góc chia sẻ: Các vị trí đặt bếp trong nhà theo phong thủy - phong thủy- phong thủy- bep
Ảnh 1: vị trí đặt bếp trong nhà theo phong thủy (nguồn: internet)

Nơi có thể loại bỏ những điềm xấu

Theo quan niệm của ông bà ta ngày xưa, bếp truyền thống thời đó thường dùng là bếp củi nên tỏa ra ngọn lửa cực mạnh. Vì vậy, nếu bạn chọn vị trí đặt bếp và hướng bếp Theo phong thủy, Bát trạch có thể hóa giải mọi hung khí, xui xẻo, đồng thời còn tăng thêm yếu tố may mắn, tài lộc giúp cuộc sống trần gian thuận lợi, thịnh vượng, thậm chí có thể “lên hương”. ” nhiều lần.

Chọn vị trí và hướng bếp như thế nào?

Theo phong thủy Bát Trạch, trước tiên mọi người cần hiểu được các hướng xấu, tốt phù hợp với mệnh của gia chủ. Tùy thuộc vào mỗi người, họ sinh năm nào, giới tính gì, thuộc cung hoàng đạo nào thì có thể biết chắc chắn được. Bếp nên đặt ở đâu trong nhà?. Theo sách phong thủy, con người chúng ta sẽ thuộc một trong hai cung Bát Trạch gồm Đông Tứ Mệnh và Tây Tứ Mệnh. Dựa vào đó, các hướng phù hợp với bạn sẽ khác nhau. Cụ thể như sau:

Các hướng tốt xấu của đồ hiệu Đông Tứ Mãnh.

Theo phong thủy Bát Trạch, gia chủ thuộc Đông Tứ Mệnh sẽ có những hướng tốt bao gồm:

 • Sức sống – Trưởng phương Đông.
 • Diên Niên – Trưởng Bắc.
 • Phúc Vi – Trưởng Nam.
 • Thiên Ý – Đông Nam.
Ngoài ra, các hướng xấu đối với Đông Tứ Mệnh sẽ bao gồm:
 • Tuyệt mệnh – Tây Bắc.
 • Hoa Har – Đông Bắc.
 • Ngũ quỷ – chính Tây.
 • Lục Sát – Tây Nam.

Hướng tốt xấu của Tây tứ trạch.

Còn đối với gia chủ thuộc cung Tây tứ trạch sẽ có các hướng phong thủy Bát Trạch như sau:

 • Sức sống – Chính Tây.
 • Điện Biên – Tây Nam Bộ.
 • Lễ Phục sinh – Tây Bắc,
 • Thiên Ý – Đông Bắc.

Đồng thời, những hướng xấu mà gia chủ có Tây tứ trạch nên tránh là:

 • Các vĩ nhân – Trưởng Nam.
 • Hòa Hải – Đông Nam Bộ.
 • Ngũ Quỷ – Trưởng Đông.
 • Lục Sát – Trưởng Bắc
2 anh em 2 anh em chọn dùng internet - Góc chia sẻ: Các vị trí đặt bếp trong nhà theo phong thủy - phong thủy - phong thủy
Ảnh 2: chọn vị trí và hướng xây bếp (nguồn: internet)

Cách chọn vị trí đặt bếp hợp phong thủy

Sau khi biết được các hướng tốt xấu Đối với các cung hoàng đạo Tây Tứ Trạch và Đông Tứ Trạch, việc lựa chọn vị trí đặt bếp hợp phong thủy sẽ rất đơn giản. Các chuyên gia chia sẻ rằng, việc bố trí phòng bếp nên thực hiện theo nguyên tắc “Tọa sơn, hướng cát” – “Tọa hung, hướng thiện”. Lời giải thích sẽ như sau:

Như đã nói, vì bếp có khả năng thiêu hủy tất cả các đặc tính của các hướng mà nó tọa lạc. Vì vậy, nếu bạn chọn vị trí đặt bếp theo phong thủy phải đặt ở các hướng xấu như Họa Hại, Lục Sát, Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ. Cứ như vậy, tất cả những điều xui xẻo, xui xẻo do những điềm xấu này gây ra sẽ bị lửa thiêu rụi, chỉ còn lại điềm lành.

Bên cạnh đó, tiêu chí “Quay mặt về hướng lành” được quan niệm như vậy bởi hình ảnh chiếc bếp luôn có lỗ để đặt củi, khi đốt sẽ phát ra luồng ánh sáng. Mặt tiền của bếp gắn với cửa lò này, nếu bếp quay về hướng tốt sẽ soi sáng cho gia chủ những điềm lành, may mắn, gặp nhiều thuận lợi trong cuộc sống.

3 anh em 3 cách chọn nguồn mạng - Góc chia sẻ: Các vị trí đặt bếp trong nhà theo phong thủy - phong thủy - phong thủy
Ảnh 3: cách chọn vị trí đặt bếp (nguồn: internet)

Những điều cần tránh khi đặt bếp

Ngoài việc chọn hướng và vị trí đặt bếp phù hợp với phong thủy với gia chủ, mọi người cũng cần lưu ý những điều kiêng kỵ lớn sau:

 • Không nên đặt bồn rửa gần bếp nấu. Lý do là vì bếp tượng trưng cho hành Hỏa, còn bồn rửa tượng trưng cho hành Thủy nên sẽ dễ gây xung khắc và mang đến những điều không may mắn. Tốt nhất, chúng nên đặt cách nhau khoảng 60cm.
 • Không đặt nhà vệ sinh, phòng tắm đối diện bếp vì nó còn gây ra xung đột giữa yếu tố Thủy và yếu tố Hỏa. Mọi người có thể hóa giải bằng cách đặt vách ngăn, chậu cây hoặc gương (đối diện với bếp) để chia thành 2 không gian riêng biệt.
 • Tránh đặt bếp ở nơi có thể nhìn thấy lối đi.
Hình ảnh 4 anh em 4 khi sử dụng nguồn internet - Góc chia sẻ: Các vị trí đặt bếp trong nhà theo phong thủy - phong thủy - phong thủy
Ảnh 4: Những điều cần tránh khi đặt bếp (nguồn: internet)

Và đó là tất cả về việc lựa chọn vị trí đặt bếp trong nhà theo phong thủy., đại kỵ nên tránh khi xây dựng. Hi vọng mọi người sẽ có được ngôi nhà ưng ý, mang lại nhiều may mắn và thuận lợi trong cuộc sống. Cảm ơn tất cả độc giả đã đọc bài viết này.

Có thể bạn quan tâm:

Xem thêm thông tin trong phần BẾP phong thủy. Nếu các bạn thấy bài viết hay và ý nghĩa hãy cho chúng tôi một like và chia sẻ bài viết này cho mọi người cùng biết nhé. Ngoài ra nếu bạn có nhu cầu có thể tải về APP MEEYLAND để cập nhật thông tin mới hàng ngày và đăng ký tài khoản miễn phí !. Xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã theo dõi chúng tôi.

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment