MỚI Những Thông Tin Cần Biết Khi Tiêm Vacxin Combe Five Là Gì Với Quinvaxem?

Hello quý khách. Today, Chungcubohemiaresidence xin chia sẽ về chủ đề Những Thông Tin Cần Biết Khi Tiêm Vacxin Combe Five Là Gì Với Quinvaxem? qua bài chia sẽ Những Thông Tin Cần Biết Khi Tiêm Vacxin Combe Five Là Gì Với Quinvaxem?

Đa số nguồn đều đc update ý tưởng từ những nguồn trang web đầu ngành khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá bên dưới phản hồi

[su_box title=”Khuyến nghị:” style=”default” box_color=”#3be863″ title_color=”#FFFFFF” radius=”3″]

Quý độc giả vui lòng đọc nội dung này ở trong phòng kín để đạt hiệu quả tốt nhất
Tránh xa tất cả các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update hàng tháng

[/su_box]

Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi Bác sĩ Lê Đức Tuyên – Khoa Nhi – Sơ sinh – Honamphoto.com Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hạ Long.

Bạn đang xem: Vắc xin combo 5 là gì?

Cho đến bây giờ, Vắc xin 5 trong 1 Quinvaxem đã chính thức ngừng sản xuất tại Việt Nam. Vậy thay vì vắc xin Quinvaxem, loại vắc xin 5 trong 1 hiện đang được Bộ Y tế đưa vào chương trình tiêm chủng mở rộng thì loại vắc xin này có gì khác so với các loại vắc xin cũ? ? Mẹ cần lưu ý những gì khi tiêm phòng cho trẻ? Nên tiêm phòng cho trẻ sơ sinh khi nào? Những câu hỏi trên sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Vắc xin 5 trong 1 là vắc xin tổng hợp 5 thành phần phòng 5 bệnh truyền nhiễm.

Theo Chương trình Tiêm chủng mở rộng, vắc xin 5 trong 1 (Quinvaxem hoặc ComBE Five) được tiêm cho trẻ dưới 1 tuổi để phòng các bệnh truyền nhiễm thông thường bao gồm: bạch hầu, ho gà, uốn ván, viêm màng não. viêm phổi mủ / viêm phổi do vi khuẩn HiB và viêm gan B.

Vắc xin 5 trong 1 được sử dụng trong chương trình dịch vụ (Pentaxim) Là loại vắc xin được tiêm cho trẻ từ 2 đến dưới 24 tháng tuổi để phòng 5 bệnh: Bạch hầu, Bịnh ho gà, Uốn ván, Vô hiệu hóa, viêm màng não mủ / viêm phổi do vi khuẩn Hib.

1.1. Vắc xin 5 trong 1

Vắc xin 5 trong 1 tiêm chủng mở rộng:Vắc xin Quinvaxem: Sản xuất bởi Công ty Berna Biotech, Hàn Quốc. Bao gồm giải độc các bệnh bạch hầu, uốn ván, ho gà toàn tế bào, kháng nguyên bề mặt virus viêm gan B và kháng nguyên vỏ bọc vi khuẩn Hib (gây viêm màng não / viêm phổi). Đây là loại vắc xin phổ biến nhất, được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến cáo sử dụng từ năm 2006. Từ tháng 12/2017 trở đi, Hàn Quốc ngừng sản xuất và cung cấp loại vắc xin này tại Việt Nam. Nam giới.Vắc xin ComBe Five: Do Công ty Biological E, Ấn Độ sản xuất, là vắc xin mới, có thành phần tương tự vắc xin Quinvaxem. Hơn 400 triệu liều vắc xin ComBE Five đã được tiêm ở 43 quốc gia trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, vắc xin ComBE Five đã được Bộ Y tế cấp phép lưu hành từ tháng 5/2017 để thay thế vắc xin Quinvaxem.
Ghi chú về vắc xin 5 trong 1 Combe Five mới
ComBE Five – vắc xin 5 trong 1 mới được sử dụng trong chương trình tiêm chủng mở rộng cho trẻ em Việt Nam từ tháng 12/2018 thay thế Quinvaxem.
Vắc xin 5 trong 1 dịch vụ:

HOT  MỚI Hay Bị Chóng Mặt Là Bệnh Gì ? Nguyên Nhân & Thuốc Điều Trị Nguyên Nhân & Thuốc Điều Trị

Vắc xin Pentaxim: Do Công ty Sanofi Pasteur, Pháp sản xuất. Không giống như vắc xin Quinvaxem và ComBE Five, thành phần của Pentaxim bao gồm bạch hầu, uốn ván, ho gà, Hib và bại liệt. không có Vắc xin viêm gan B. Pentaxim được sử dụng ở 99 quốc gia trên thế giới. Tại Việt Nam, đây là vắc xin dịch vụ, không nằm trong chương trình tiêm chủng mở rộng và đã tiêm được khoảng 100.000 liều cho 33.000 trẻ. Sau khi tiêm vắc xin Pentaxim, trẻ sẽ được tiêm thêm một liều Vắc xin viêm gan b.

1.2. Sự khác biệt giữa vắc xin 5 trong 1 và 6 trong 1

Hiện tại, ngoài Vắc xin 5 trong 1 ComBE Five được sử dụng trong chương trình tiêm chủng và vắc xin dịch vụ Pentaxim, ngoài ra còn có vắc xin 6 trong 1. Do sự khan hiếm Vắc xin 5 trong 1, Vắc xin Quinvaxem đã hết và vắc xin ComBE Five cung ứng chưa kịp, nhiều phụ huynh đã lựa chọn vắc xin 6 trong 1 để tiêm chủng cho con.

Vắc xin 6 trong 1 là vắc xin dành cho trẻ từ 2 tháng đến dưới 24 tháng phòng 6 bệnh: bạch hầu, ho gà, uốn ván, bại liệt, Haemophilus influenzae týp B (HiB) và viêm gan B. Trong mỗi liều vắc xin có thể phòng được cả 6 bệnh, không cần được uống bổ sung một mũi vắc xin phòng bệnh bại liệt như vắc xin trong chương trình tiêm chủng mở rộng hoặc tiêm bổ sung vắc xin viêm gan B như vắc xin Pentaxim. Tuy nhiên, vắc xin này không nằm trong chương trình tiêm chủng mở rộng nên mẹ phải trả tiền khi tiêm cho bé. Cả hai loại Vắc xin 5 trong 1 hoặc 6 trong 1 Tất cả đều phải tiêm 3 liều cơ bản từ 2 tháng tuổi, cách nhau ít nhất 1 tháng và tiêm nhắc lại khi trẻ 18-24 tháng.

Xem thêm: What About, How About You, How Are You

2. Khi nào trẻ có thể tiêm vắc xin 5 trong 1 và 6 trong 1?

Tùy theo thực tế mà lịch tiêm chủng có thể chậm hơn (do thiếu vắc xin hoặc trẻ bị ốm). Tuy nhiên, cũng không nên quá muộn, cần tiêm ngay khi có vắc xin hoặc khi trẻ hồi phục, tránh để lâu sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh của trẻ do không tiêm đủ liều lượng. Trước khi tiêm cần được thăm khám sàng lọc và tư vấn của nhân viên y tế để đảm bảo việc tiêm đạt hiệu quả và an toàn.

HOT  MỚI Hóa Đơn Điện Tử Là Gì ? Quy Định Của Pháp Luật Về Loại Hoá Hoá Đơn Điện Tử Là Gì

Không tiêm phòng cho con bạn khi:

Trẻ có tiền sử sốc hoặc phản ứng nặng sau tiêm chủng trước (cùng thành phần): Sốt cao trên 39 ° C, co giật hoặc có dấu hiệu não / màng não, tím tái, khó thở. suy các cơ quan (như suy hô hấp, suy tuần hoàn, suy tim, suy thận, suy gan,…) Trẻ bị suy giảm miễn dịch (bệnh suy giảm miễn dịch bẩm sinh, trẻ nhiễm HIV trong giai đoạn lâm sàng IV hoặc suy giảm miễn dịch nặng) được chống chỉ định tiêm chủng. với vắc xin sống. Không nên tiêm vắc xin BCG cho trẻ sinh ra từ mẹ nhiễm HIV chưa được điều trị dự phòng lây truyền từ mẹ sang con. chống chỉ định khác theo hướng dẫn của nhà sản xuất đối với từng loại vắc xin.

Các trường hợp tạm thời hoãn tiêm chủng:

Trẻ bị bệnh cấp tính, đặc biệt là bệnh nhiễm trùng. Trẻ sốt ≥ 37,5 ° C hoặc hạ thân nhiệt ≤ 35,5 ° C (nhiệt độ dưới cánh tay). trong vòng 3 tháng trừ khi trẻ đang sử dụng immunoglobulin cho bệnh viêm gan B. Trẻ đang hoặc vừa kết thúc một đợt điều trị bằng corticosteroid (uống, tiêm) trong vòng 14 ngày. Đứa trẻ chỉ nặng dưới 2000g. Các trường hợp Hoãn chủng ngừa khác theo hướng dẫn của nhà sản xuất đối với từng loại vắc xin.

Khi tiêm vắc xin, bé có thể gặp một số tác dụng phụ sau:

Sốt nhẹ (dưới 38,5 0C), sưng tấy, đau, tấy đỏ tại chỗ tiêm. Hay cáu gắt, quấy khóc. Chán ăn, lười bú, khó ngủ.
Ghi chú về vắc xin 5 trong 1 Combe Five mới

Cần theo dõi xem trẻ có khỏe mạnh hay mắc bệnh gì không? Nếu có bất thường hoặc nghi ngờ lây nhiễm, cha mẹ cần thông báo cho bác sĩ, nhân viên tiêm chủng để được khám và tư vấn xem trẻ có đủ điều kiện tiêm chủng hay không.

Khi đưa con đi tiêm vắc xin 5 trong 1 cũng như 6 trong 1, phụ huynh cần lưu ý mang theo sổ tiêm chủng cũng như các giấy tờ liên quan đến các lần tiêm chủng trước, sổ khám bệnh, sổ dinh dưỡng.

Mặc quần áo cho trẻ sao cho thuận tiện khi tiêm bắp ở vùng đùi của trẻ.

Sau khi về nhà, cha mẹ cần theo dõi trẻ trong 24 giờ sau khi tiêm, quan sát và kiểm tra trẻ thường xuyên, nhất là vào ban đêm. Khi bế trẻ, lưu ý không ấn hoặc chạm vào vết tiêm. Cho trẻ Ăn uống đủ bữa, đủ lượng và đúng tư thế, không nên cho trẻ bú nằm để tránh bị sặc. Không đặt bất cứ thứ gì lên vết tiêm, ngay cả khi vết tiêm bị sưng, đau hoặc đỏ. Theo dõi các biểu hiện liên tục về thân nhiệt, bú / bú, ngủ, tâm thần, vị trí tiêm của trẻ. Không được tự ý sử dụng thuốc hạ sốt và các loại thuốc khác khi chưa có chỉ dẫn của bác sĩ. Bác sĩ hoặc nhân viên y tế,… Cần đưa trẻ đến ngay cơ sở y tế để khám nếu trẻ có các biểu hiện bất thường: Sốt kéo dài trên 24 – 48 giờ hoặc không đáp ứng với thuốc hạ sốt, quấy khóc, vật vã, lừ đừ; khó thở: Thở nhanh, tím tái, nổi vân tím; nôn trớ, bỏ bữa, bú kém; co giật; phát ban,… Cha mẹ cần nhớ cung cấp đầy đủ thông tin cho nhân viên y tế trước và sau khi xử lý.
Ghi chú về vắc xin 5 trong 1 Combe Five mới

HOT  NEW Top 5 Phần Mềm Quản Lý Chi Tiêu Android, Ios, Money Manager : Quản Lý Chi Tiêu

Trong tháng 12/2019, honamphoto.com có ​​chương trình khuyến mãi đặc biệt dành cho khách hàng khi mua gói 0-1 tuổi hoặc từ 0-2 tuổi Vắc xin Viêm gan B sơ sinh (được chủng ngừa ngay sau khi sinh) sẽ được tiêm miễn phí.

NS lợi ích của việc tiêm phòng tại honamphoto.com bao gồm:

Trẻ sẽ được các bác sĩ nhi khoa – vắc xin khám, tầm soát đầy đủ các vấn đề về thể chất và sức khỏe, tư vấn về vắc xin phòng bệnh và phác đồ tiêm, cách theo dõi và chăm sóc trẻ. Sau khi tiêm phòng, trước khi đưa ra chỉ định tiêm phòng theo khuyến cáo mới nhất của Bộ Y tế & Tổ chức Y tế Thế giới để đảm bảo hiệu quả và an toàn tốt nhất cho trẻ. Đội ngũ y bác sĩ nhi khoa giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn, thấu hiểu tâm lý trẻ và áp dụng cách giảm đau hiệu quả cho trẻ khi tiêm chủng. 100% trẻ tiêm chủng được theo dõi sức khỏe sau tiêm chủng 30 phút và được đánh giá lại sức khỏe trước khi ra về. Được theo dõi trước, trong và sau tiêm chủng tại Hệ thống Y tế honamphoto.com và luôn có đội cấp cứu sẵn sàng phối hợp với phòng tiêm chủng để xử lý các trường hợp sốc phản vệ, suy hô hấp – ngừng tuần hoàn, đảm bảo xử lý kịp thời, đúng đắn khi có sự cố xảy ra. Phòng tiêm thoáng mát, có khu vui chơi, giúp trẻ thoải mái như được đi dạo và có tâm lý tốt trước và sau khi tiêm. Vắc xin được nhập khẩu và bảo quản trong hệ thống kho lạnh hiện đại, dây chuyền lạnh đạt tiêu chuẩn GSP, giữ vắc xin trong điều kiện tốt nhất đảm bảo chất lượng. Người mẹ sẽ nhận được tin nhắn nhắc nhở trước ngày tiêm chủng và thông tin tiêm chủng của trẻ sẽ được đồng bộ với hệ thống thông tin tiêm chủng quốc gia.

Nếu có nhu cầu tiêm vắc xin cho cá nhân, vui lòng liên hệ trực tiếp tới đường dây nóng của Bệnh viện hoặc phòng khám của honamphoto.com trên toàn quốc hoặc đặt lịch hẹn trên website để được phục vụ.

Nguồn tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Phong Thủy

Leave a Comment