MỚI Những Mẫu Trang Trí Bàn Thờ Gia Tiên Trong Ngày Cưới Đẹp Nhất

Hello quý khách. Today, Chungcubohemiaresidence xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng phong thủy bằng nội dung Những Mẫu Trang Trí Bàn Thờ Gia Tiên Trong Ngày Cưới Đẹp Nhất

Đa số nguồn đều đc lấy ý tưởng từ những nguồn website lớn khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá bên dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc nội dung này trong phòng riêng tư để có hiệu quả cao nhất
Tránh xa tất cả các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật thường xuyên

Trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới cần lưu ý những gì? Trang trí như thế nào để vừa đảm bảo đẹp, vừa hợp phong thủy và ý nghĩa? Nếu bạn còn đang băn khoăn chưa biết trang trí như thế nào thì hãy tham khảo thêm Các mẫu trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới. phía dưới!

Có thể bạn quan tâm:

Ý nghĩa của việc trang trí bàn thờ gia tiên trong ngày cưới.

1 anh 1 nghĩa trang trí lần đầu tiên trên mạng - Cách trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới đẹp nhất - Phong-thuy-nha-o
Ảnh 1: Ý nghĩa của việc trang trí bàn thờ gia tiên trong ngày cưới (Nguồn: Internet)

Trong các nghi lễ truyền thống của người Việt, ngày cưới, ngày lễ rất quan trọng. Việc bài trí không gian thờ cúng trong những ngày này cũng vô cùng quan trọng bởi nó là cách thể hiện sự thành kính, chăm sóc cũng như lòng thành, lòng hiếu thảo đối với ông bà tổ tiên. Không chỉ vậy, đây còn là một trong những việc thể hiện sự chu đáo, chu toàn của gia tiên.

Tuy nhiên, đối với mỗi vùng miền khác nhau thì việc sắp xếp, trang trí không gian bàn thờ gia tiên ngày cưới cũng khác nhau. Tuy nhiên, cụ thể nhất vẫn phải kể đến các vật phẩm: phủ vải đỏ, treo chữ phúc hay câu đối ngày cưới để thêm phần long trọng và cũng cần đi kèm một số vật phẩm khác như lư đồng, bát hương, trà, rượu. hoặc hương, …

Các mẫu trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới theo từng vùng miền

Mỗi vùng miền lại có một cách bài trí bàn thờ gia tiên khác nhau. Dưới đây là 3 cách trang trí theo 3 miền mà bạn có thể tham khảo nhé!

Cách bài trí bàn thờ gia tiên ngày cưới cho người miền Bắc

Đối với người miền Bắc, những giá trị truyền thống mà ông cha để lại được vô cùng trân trọng. Không những vậy, họ còn vô cùng cẩn thận và kỹ lưỡng trong từng vật dụng cho bàn thờ để có thể tránh được những điều kiêng kỵ, những điều không tốt ảnh hưởng đến tâm linh cũng như tiền tài, sức khỏe của gia đình.

2 anh chị nhanh tay trang trí nhà đón tiền ngay kẻo hết - Trang trí bàn thờ gia tiên đẹp nhất ngày cưới - Phong-thuy-nha-o
Ảnh 2: Cách trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới ở miền Bắc (Nguồn: Internet)

Họ bố trí bàn thờ gia tiên ở giữa cửa chính, trong ngày cưới thường bố trí bàn thờ với mâm ngũ quả ở giữa được tạo thành hình rồng, thể hiện sự sang trọng cũng như thể hiện ước muốn và những giấc mơ. của đôi vợ chồng mới cưới về sự đoàn tụ và hạnh phúc trăm năm của đôi trẻ.

Trong ngày cưới trọng đại, bố mẹ thường sẽ thắp hương ở đầu đồng vừa thắp hương vừa tạo không khí linh thiêng trong không gian. Không chỉ vậy, hoa tươi còn là vật không thể thiếu trên bàn thờ gia tiên trong ngày cưới này. Hơn nữa, cũng cần bày cả con gà luộc chín tới, không bị bong tróc hay lệch cùng với một đĩa xôi gấc, trái cây và trà thảo mộc.

Ngoài ra, sau ngày tổ chức lễ ăn hỏi, nhà trai cần mang lễ vật như trà, thuốc, rượu và nhà trai cũng mang một mâm “quả” để thắp hương trên bàn thờ. Và đặc biệt bàn thờ gia tiên miền Bắc luôn không thể thiếu một bộ câu đối và nhất là với những gia đình con trưởng thì trang trí bàn thờ trong ngày cưới này.

Trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới với người miền Trung

Đối với người dân miền Trung, đây là vùng đất của nghèo đói và đau thương. Người dân miền Trung vô cùng quan tâm và chăm chú đến việc cúng bái. Sự tôn kính và lòng hiếu thảo với tổ tiên luôn được đặt lên hàng đầu. Không những vậy, họ không quá cầu kỳ như người miền Bắc khi cúng bái mà lại vô cùng cẩn thận, chu đáo.

Khi trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới không chỉ có những vật dụng quen thuộc mà cần phải làm lễ vật đầy đủ và những vật phẩm quan trọng không thể thiếu đó là: trầu cau, rượu, đôi nến lụa hồng và bánh phu thê – đây là loại bánh đặc trưng của ngày cưới. Đặc biệt đối với người miền Trung không dùng thịt lợn quay để dâng lên bàn thờ gia tiên trong ngày cưới.

Cách bài trí bàn thờ gia tiên của người miền Nam

Đối với người miền Nam họ có lối sống thoải mái hơn rất nhiều và ngày cưới là một dịp rất quan trọng, khi trang trí cần đầy đủ các nghi thức cũng như đảm bảo yếu tố thẩm mỹ. Không chỉ vậy, bàn thờ gia tiên còn được đặt ngay trong phòng khách để đảm bảo sự tôn nghiêm và linh thiêng nhất.

3 anh em 3 cách trang trí bàn ăn tiền của người việt nam từ trên mạng - Những cách trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới đẹp nhất - Phong-thuy-nha-o
Ảnh 3: Cách bài trí bàn thờ gia tiên của người miền Nam (Nguồn: Internet)

Đối với người miền Nam, trong ngày cưới sẽ treo chữ phúc, câu đối. Các vật phẩm bắt buộc phải có là lư đồng, chân đèn, đèn thờ,… Kèm theo đó là mâm ngũ quả được trang trí đẹp mắt với các loại trái cây đặc trưng nhất như lê, nho, cam, mãng cầu, bưởi, chuối. …. Thậm chí, một số gia đình còn sắp xếp ảnh ông bà tổ tiên trên bàn thờ.

Một trong những điểm ấn tượng nhất trong cách bày trí bàn thờ gia tiên ở miền Nam chính là chạm khắc hình rồng, phượng và nhà trai sẽ mang đến cho nhà gái trong ngày vu quy. Đồng thời, ở nhà gái cũng chuẩn bị sẵn một đôi chân đèn để thắp trên bàn thờ khi đón dâu.

Có thể bạn quan tâm:

Mỗi vùng miền đều có một hình thức trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới rất đặc biệt phải không các bạn? Sau đây là Các mẫu trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới. ở 3 miền đất nước ta mà bạn có thể xem qua để hiểu thêm về văn hóa tâm linh nhé! Ngoài ra, bạn đọc có thể tham khảo thêm các bài viết khác tại phong thủy nhà ở Xin vui lòng.

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment